Những công nghệ chăm sóc sức khỏe tối tân hấp dẫn nhất xuất hiện tại CES 2021

Từ máy đo điện tâm đồ cho tới nghiên cứu giấc ngủ ngay tại nhà, CES 2021 cung gấp gần như những công nghệ giúp theo dõi và chăm sóc sức khỏe cụm từ bạn mọi lúc mọi nơi dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy đồng Kenh7 khám xét phá nhé!

Triển lãm Điện tử Tiêu sử dụng (Consumer Electronics Show – CES) là sự kiện thường niên hút mắt sự lưu ý đặc trưng cụm từ những người yêu thích công nghệ và điện tử trên khắp thế giới. Trải trải qua hàng chục năm tổ chức, đây là nơi trình làng những sản phẩm công nghệ tối tân được ứng dụng trong suốt đủ mọi lĩnh vực cụm từ thế hệ sống.

Bạn Đang Xem: Những công nghệ chăm sóc sức khỏe tối tân hấp dẫn nhất xuất hiện tại CES 2021

CES 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến do tình hình dịch bệnh (Ảnh: Internet).CES 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến do tình hình dịch bệnh (Ảnh: Internet).
CES 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến do tình hình nhách bệnh (Hình: Internet).

Những thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà hỉ xuất hiện ở CES trong suốt nhiều năm trải qua, nhưng có nhẽ có chửa bao giờ đặc trưng và quan yếu như năm ni. Đại nhách COVID-19 buộc toàn bộ chúng ta phải ở nhà trong suốt nhiều tháng và dời từ gặp chưng sĩ trực diện sang những cuộc hứa khám xét bệnh từ xa. Đối xử với những chưng sĩ, khả năng theo dõi bệnh nhân dịp từ nhà cụm từ họ ko chỉ mang tới sự tiện nướu mà đương thực sự là điều thiết yếu.

Tại CES 2021, chúng ta với thể tìm thấy những thiết bị công nghệ trả lời ứng toàn bộ mọi nhu cầu y tế – từ sức khỏe tim mạch và rối loạn thần kinh tới giấc ngủ và giảm dị ứng.

Flō giúp đánh đi cơn sốt do dị ứng mà ko cần sử dụng thuốc

Thiết bị chống dị ứng Flō (Ảnh: Internet).Thiết bị chống dị ứng Flō (Ảnh: Internet).
Thiết bị chống dị ứng Flō (Hình: Internet).

Tại triển lãm năm ni, hãng Fluo Labs hỉ cho vào mắt Flō – thiết bị ngăn thân thể bạn phóng thích histamine lúc phấn khoa, bụi và những chồng hoi dị ứng khác xâm nhập vào thân thể. Thay vì nhỏ một giọt thuốc chống dị ứng, bạn chỉ cần nhét Flō vào lỗ lã mũi đất và để nó chạy trong suốt 10 giây, sau đó láy lại ở lỗ lã mũi đất phía kia.

Flō dùng ánh sáng hường và NIR (sắp hồng ngoại) với sự thăng bằng chuẩn xác về bước sóng, liều lượng, công suất và cấu trúc xung để ngăn chặn sự phóng thích histamine và giảm viêm. Thiết bị hỉ trải trải qua nhiều năm nghiên cứu và ko với tác dụng thứ yếu nào được ghi nhận.

Sản phẩm này hiện đang đợi phê duyệt cụm từ FDA để được nửa ko cần liệt kê một và tham dự kiến sẽ ra đời vào cuối năm 2021, với ví khoảng 100 USD.

Theo dõi tim toàn diện tại nhà với HealthyU

Hãng HD Medical hỉ vách công trong suốt việc tích hợp máy đo điện tâm đồ, cảm biến nhiệt độ, máy đo oxy trong suốt máu, microphone ghi lại âm thanh cụm từ tim và phổi, máy đo nhịp tim và cảm biến máu giáp vào một thiết bị nhỏ hơn chiếc camera GoPro và dễ dàng dùng đối xử với bất kỳ ai dù với thông thuộc về công nghệ hoặc ko.

Chiếc máy đo đa năng được đánh giá là tương lai của lĩnh vực y tế từ xa (Ảnh: Internet).Chiếc máy đo đa năng được đánh giá là tương lai của lĩnh vực y tế từ xa (Ảnh: Internet).
Chiếc máy đo đa dụng được kiểm tra là tương lai cụm từ lĩnh vực y tế từ xa (Hình: Internet).

Thiết bị này với tên là HealthyU và được thiết kế để những người với vấn đề pa về tim theo dõi sức khỏe cụm từ tao hằng ngày tại nhà và gửi thông tin tưởng.# đó cho chưng sĩ. Bạn chỉ cần giữ thiết bị trước ngực rồi đặt ngón mẫu và ngón trỏ lên những cảm biến phía trước để đo điện tâm đồ đồng với những vết tiệm sinh tồn khác.

Cách sử dụng cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet).Cách sử dụng cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet).
Cách dùng rất đơn thuần (Hình: Internet).

HealthyU đang xin gấp phép thuật nguy cấp từ FDA để bệnh nhân dịp ở Mỹ với thể dùng theo dõi sức khỏe tim mạch cụm từ họ, vì vậy hiện ni chúng ta có chửa thể tậu được sản phẩm này. HealthyU và những thiết bị tương tự là một khuynh hướng nổi trội tại CES 2021 nhằm trả lời ứng nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khỏe tại nhà nhắc từ lúc đại nhách bùng phát.

Máy đo máu giáp được liên kết để gửi dữ liệu tới chưng sĩ

Xem Thêm : Hướng dẫn bật Google Assistant trên các thiết bị Android

Hãng Omron đang nỗ lực làm cho việc đo máu giáp tại nhà và gửi dữ liệu cho chưng sĩ cụm từ bạn trở thành dễ dàng hơn bao giờ hết. Cỗ dụng cụ Omron VitalSight mới cụm từ công ty đi kèm cặp với một máy đo máu giáp, một chiếc cân và một trung tâm dữ liệu an toàn được trang bị modem giúp tự động dời kết trái đo máu giáp cụm từ bạn cho chưng sĩ một cách tiện nướu và nhanh mau.

Bộ dụng cụ Omron VitalSight (Ảnh: Internet).Bộ dụng cụ Omron VitalSight (Ảnh: Internet).
Cỗ dụng cụ Omron VitalSight (Hình: Internet).

Miếng dán theo dõi tư thế nằm ngủ

Hãng Wesper (tên xưa là Tatch) sẽ đưa việc nghiên cứu giấc ngủ vào tận phòng ngủ cụm từ bạn, thông trải qua một cảm biến ko dây với thể vào tâm và ngực cụm từ khách hàng để theo dõi nhịp vẩu hấp, tiếng ngáy và cảm giác trằn trọc lúc bạn ngủ.

Miếng dán theo dõi giấc ngủ của Wesper (Tatch) (Ảnh: Internet).Miếng dán theo dõi giấc ngủ của Wesper (Tatch) (Ảnh: Internet).
Miếng dán theo dõi giấc ngủ cụm từ Wesper (Tatch) (Hình: Internet).

Những cảm biến với thể cho biết bạn ngủ ở tư thế nào, tỷ lệ phần trăm số đêm bạn ngủ ở tư thế đó, và giấc ngủ cụm từ bạn bị liên quan vào sao trong suốt tư thế như vậy. Ví nhử trường hợp bạn tiến hành ngủ lúc nằm nghiêng nhưng thức dậy lại nằm ngửa thời thiết bị sẽ cho biết bạn hỉ nằm nghiêng bao lâu và giấc ngủ cụm từ bạn tốt hơn hoặc tệ hơn lúc dời sang tư thế nằm ngửa.

Mặc dù thiết bị này vẫn có chửa thể phát hiện bạn với mắc làm chứng ngưng thở lúc ngủ hoặc ko, nhưng công ty cho biết họ đang nghiên cứu những phiên bản tiền tiến hơn với thể làm được điều đó.

Miếng dán khi sử dụng trong thực tế (Ảnh: Internet).Miếng dán khi sử dụng trong thực tế (Ảnh: Internet).
Miếng dán lúc dùng trong suốt thực tế (Hình: Internet).

Đa số dữ liệu sẽ được tập hợp vách một báo cáo để bạn với thể san sẻ với chuyên gia về giấc ngủ hỉ liên kết thông trải qua Wesper. Sau đó chuyên gia với thể cho bạn mẫu nhìn sâu sắc hơn về thói quen ngủ cụm từ tao và đề pa xuất những giải pháp để bạn ngủ ngon lành hơn.

Bạn với thể đăng tải ký tham lam gia chương trình thử nghiệm cụm từ Wesper ngay hiện nay và nhận hai miếng dán với ví 60 USD.

Bàn chải Sonicare biết được bạn đánh răng sạch tới mức nào

Bây giờ những chiếc bàn chải chạy điện ko chỉ làm sạch răng cụm từ bạn mà đương thực sự biết được bạn đang chải răng tốt tới đâu. Tại CES 2021, hãng Philips hỉ vào mắt bàn chải Sonicare Prestige 9900 với những cảm biến phát hiện mức độ sức ép cụm từ bạn trong suốt lúc đánh răng, những đi lại mà bạn thực hiện với bàn chải và mức độ làm sạch từng phần trong suốt khoang mồm.

Bàn chải Sonicare Prestige 9900 của Philips (Ảnh: Internet).Bàn chải Sonicare Prestige 9900 của Philips (Ảnh: Internet).
Bàn chải Sonicare Prestige 9900 cụm từ Philips (Hình: Internet).

Ví như bạn tống quá mạnh trong suốt lúc đánh răng (với thể hoi kích ứng nướu và khiến cho răng trở thành nhạy cảm), bàn chải sẽ tự động điều chỉnh cường độ rung để bù trừ lại.

Và bàn chải hợp lý sẽ ko thể hoàn trả thiện trường hợp thiếu những ứng dụng. Prestige được thiết kế để đồng cỗ hóa với ứng dụng Sonicare và đưa vào hướng dẫn trong suốt thời kì thực lúc bạn đang đánh răng.

Bạn với thể đặt tậu bàn chải Sonicare Prestige 9900 tại đây.

Chiếc mũ với khả năng phát hiện bệnh Alzheimer

Xem Thêm : WARP : VPN miễn phí siêu bảo mật của Cloudflare

Điện óc đồ được dùng trong suốt bệnh viện và trung tâm nghiên cứu để ghi nhận hoạt động điện cụm từ óc và giúp chẩn đoán những loại rối loạn thần kinh, chẳng thời hạn như động kinh và sa sút trí tuệ.

Hãng iSyncWave sẽ đưa quy trình đó về từng hộ tổ ấm với một chiếc mũ đo điện óc di động với thể phát hiện những vết tiệm sớm cụm từ bệnh Alzheimer và cung gấp liệu pháp LED cho làm chứng sa sút trí tuệ, bệnh Parkinson, rối loạn stress sau sang chấn (PTSD), rối loạn tăng động giảm lưu ý (ADHD), trầm cảm, và những vấn đề pa thần kinh khác.

Sản phẩm nhìn giống như chiếc mũ bảo hiểm của hãng iSyncWave (Ảnh: Internet).Sản phẩm nhìn giống như chiếc mũ bảo hiểm của hãng iSyncWave (Ảnh: Internet).
Sản phẩm nhìn giống như chiếc mũ biểu nguy hiểm cụm từ hãng iSyncWave (Hình: Internet).

Ko giống như điện óc đồ cổ kính nhu cầu phải dán những điện cực dính vào đa đầu hoặc dùng chiếc mũ cất đầy gel, nhà sản xuất cho biết iSyncWave chỉ cần nhúm lên đầu cụm từ khách hàng và ko cần gel.

Sản phẩm này hiện vẫn đang được lớn mạnh, vì vậy sẽ mất một thời kì nữa chúng ta mới với thể tận mắt nhìn thấy nó trên thị trường.

Chiếc đèn biết van cứu trường hợp với người bị ngã

Thứ nhất là vòng cổ Life Alert, sau đó là Apple Watch, và hiện nay chúng ta lại với một chiếc đèn trên cao giúp phát hiện lúc bạn hoặc người thân bị ngã và cần sự trợ giúp. Đèn hợp lý Nobi với gần như những cảm biến để biết bạn đang nằm trên giường, đang ngồi trên ghế trường học hoặc hỉ ngã xuống.

Đèn thông minh Nobi gắn trên cao giúp phát hiện chuyển động của người dùng (Ảnh: Internet).Đèn thông minh Nobi gắn trên cao giúp phát hiện chuyển động của người dùng (Ảnh: Internet).
Đèn hợp lý Nobi lắp trên cao giúp phát hiện đi lại cụm từ khách hàng (Hình: Internet).

Ví như phát hiện với người bị ngã, đèn sẽ hỏi bạn với cần tương trợ hoặc ko. Ví như ko nhận được trả lời, nó sẽ gửi cảnh báo tới tổ ấm hoặc người chăm sóc và microphone hai chiều cho phép thuật họ trao tiếp với người cần trợ giúp ngay ngay tức khắc.

Ko chỉ phát hiện và báo động lúc với người bị ngã, đèn Nobi đương sở hữu những chức năng khác rất hữu lợi.. Được tích hợp máy đo máu giáp, chiếu tướng sáng tự động lúc khách hàng đứng dậy khỏi giường, hoặc liên tục đo nhiệt độ phòng và chồng lượng ko khí, đèn Nobi thực sự là một thiết bị toàn diện cần với tại những trung tâm chăm sóc sức khỏe và những hộ tổ ấm.

Nobi sử dụng trong phòng ngủ (Ảnh: Internet).Nobi sử dụng trong phòng ngủ (Ảnh: Internet).
Nobi dùng trong suốt phòng ngủ (Hình: Internet).
  • Phòng ngừa té ngã: Nobi sẽ phát hiện xem khách hàng với thức dậy và rời khỏi giường vào ban đêm hoặc ko. Ví như với thời đèn sẽ mở sáng để họ với thể nhìn rõ lối đi và ko bị vấp váp ngã.
  • Nom dòm vào ban đêm: Tại những trung tâm chăm sóc sức khỏe, đèn Nobi với thể thông tin cho những viên chức lúc người già hoặc người bệnh rời khỏi giường vào ban đêm, lúc họ ở trong suốt toilet quá lâu một cách thất thường, hoặc lúc họ rời khỏi phòng.
  • Giám sát chồng lượng ko khí: Nobi liên tục theo dõi chồng lượng ko khí đồng với nhiệt độ phòng và báo động lúc chỉ số CO2 tăng lên để bạn mở cửa sổ cho thoáng mát.
  • Phát hiện khói và khí CO: Ví như phát hiện với khói hoặc khí CO, Nobi sẽ nhấp nháy đèn, phát vào âm thanh báo động và cảnh báo cho những người liên lạc đáng tin tưởng.# nhờ cụm từ bạn.
  • Hồ sơ chăm sóc sức khỏe: Nobi với thể được liên kết với hồ sơ cụm từ người bệnh trong suốt trung tâm chăm sóc sức khỏe. Phẳng phiu cách đó chúng ta sẽ hạn chế được việc phải nhập số liệu hai lần, và việc truyền tải những thông số cụm từ Nobi như máu giáp, nhiệt độ và cân nhẹ sẽ trở thành dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trên đây là những thiết bị công nghệ chăm sóc sức khỏe tống tượng nhất được trình làng tại Triển lãm Điện tử Tiêu sử dụng 2021. Hy vọng chúng ta sẽ sớm được tiếp gần với toàn bộ những “bảo bối” này trong suốt tương lai ko xa!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền cụm từ Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tưởng.# thú vị cho cuôc đời bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews