Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệCùng là điện thoại màn hình gập của Samsung, tại sao Galaxy...

Cùng là điện thoại màn hình gập của Samsung, tại sao Galaxy Z Flip được nhiều người mua hơn Z Fold?

Samsung Galaxy Z Fold được cho là điện thoại màn hình gập tốt nhất trên thị trường hiện ni với nhiều hiệu năng vượt trội. Tuy rằng nhiên giả dụ so về độ phổ thông và được người sử dụng yêu thích thời Galaxy Z Flip lại giật ưu thế hơn. Với phải chỉ do ví của Z Flip rẻ hơn Z Fold, hay là đương lý do nào khác? Hãy đồng nhà lao phá nhé!

Samsung là nhà phân phối hàng đầu về điện thoại màn hình gập hiện ni. Mặc dù ko phải là hãng trước tiên tạo vào loại thiết bị này nhưng Samsung là nhãn hiệu tiền phong đưa điện thoại màn hình gập tới với người sử dụng một cách phổ thông, và hiện tại họ cũng giật hồ hết thị phần toàn cầu của sản phẩm này.

Bạn Đang Xem: Cùng là điện thoại màn hình gập của Samsung, tại sao Galaxy Z Flip được nhiều người mua hơn Z Fold?

Tuy rằng nhiên 2 thòng điện thoại gập khác rau của Samsung là Galaxy Z Flip và Z Fold lại với sự kênh lệch to về doanh số nửa hàng, cụ thể là những chiếc điện thoại kiểu vỏ sò Z Flip được nhiều người mua mua hơn so với Z Fold. Tại sao lại như vậy?

Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold và Z Flip (Ảnh: Internet)

Samsung tiết lộ doanh số nửa hàng điện thoại màn hình gập

Từ trước tới ni Samsung luôn giữ kín số liệu nửa hàng của tui, nhưng mới đây CEO Roh Tae-moon nhỉ tiết lộ thông tin tưởng.# này. Trong suốt một bài xích đăng tải trên trang web của đơn vị, ông cho biết tổng số điện thoại màn hình gập của những nhãn hiệu khác rau được nửa vào trong suốt năm 2021 là 10 triệu chiếc.

Mặc dù ko nói rõ doanh số cụ thể của Samsung là bao nhiêu nhưng Roh tiết lộ rằng 70% trong suốt số đó là kiểu điện thoại nắp gập. Như vậy với thể hiểu rằng thòng điện thoại Galaxy Z Flip nửa được nhiều hơn so với Z Fold.

Tại sao điện thoại Z Flip được nhiều người mua hơn Z Fold? (Ảnh: Internet)

Theo Counterpoint Research, điện thoại gập của Samsung giật 62% thị phần toàn cầu trong suốt nửa đầu năm 2022, song song trang này cũng cho biết tổng số điện thoại gập được nửa trên thế giới trong suốt năm 2021 là 9 triệu chiếc.

Lý do điện thoại Z Flip được ưa thích hơn Z Fold

1. Ví rẻ hơn

Tham khảo thêm : Kinh nghiệm chọn mua Gamepad giá rẻ & chất lượng cho thiết bị Android

Kèm theo đây là khía cạnh quan yếu hàng đầu lúc người sử dụng cân nhắc mua một sản phẩm nào đó, nhất là đối xử với những thiết bị cao vội mắc tiền như điện thoại màn hình gập. Ví rẻ hơn là lý do rõ ràng làm cho thòng điện thoại Galaxy Z Flip nửa được nhiều hơn thòng Z Fold.

Z Flip có giá rẻ hơn nhiều so với Z Fold (Ảnh: Internet)

Ví nhử như những thiết bị mới nhất vừa được vào mắt trong suốt năm ni: Galaxy Z Flip 4 với ví từ 999 USD (khoảng 23,6 triệu VNĐ) cho cấu hình thấp nhất là cỗ nhớ 128GB, trong suốt lúc Z Fold 4 với ví từ 1.799 USD (khoảng 42,5 triệu VNĐ) cho phiên bản cỗ nhớ 256GB. Giả dụ bạn mua mua Z Flip 4 phiên bản cỗ nhớ 256GB tương đương với Z Fold 4 thời mức ví vẫn rẻ hơn nhiều: 1059 USD (khoảng 25 triệu VNĐ).

Kênh lệch ví 740 USD là một con số khá to, do đó nhiều người cảm thấy Z Flip là lựa mua thông minh hơn để được sở hữu một chiếc điện thoại màn hình gập thời thượng mà ko tốn quá nhiều tiền.

Nhưng ví trưởng ko phải là điểm khác biệt duy nhất, đương một số lý do khác giúp Z Flip được mua nhiều hơn.

2. Thiết kế nhỏ gọn ghẽ

So sánh kích thước của 2 loại điện thoại khi mở ra (Ảnh: Internet)

Đây cũng là một ưu điểm dễ nhận thấy của Z Flip so với Z Fold. Ví nhử như Z Flip 4, mặc dù cũng là kiểu màn hình gập nhưng kích thước nhỏ gọn ghẽ và trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 190 g, thậm chí đương nhẹ hơn trưởng điện thoại Galaxy S22 Ultra cao vội của Samsung – một trong suốt những điện thoại Android tốt nhất hiện ni.

Với mẫu mã tương tự điện thoại thông thường, Z Flip giúp cho người sử dụng cảm thấy thân thuộc và dễ dùng lúc dời từ điện thoại khác sang. Điều này cũng làm cho cho nhiều người sẵn sàng thử trải nghiệm chiếc điện thoại kiểu mới này.

Thiết kế trạng thái nắp gập vỏ sò cũng giúp cho Z Flip dễ dàng nằm gọn ghẽ trong suốt túi của bạn đề cập trưởng lúc túi ko sâu. Trong suốt lúc đó điện thoại Galaxy Z Fold với chiều trường to hơn nên với thể bất tiện với nhiều người lúc cần mang đi. Bạn với thể gập đôi nó như vấn sách nhưng cũng ko gọn ghẽ hơn là bao, thậm chí với cảm giác giống như 2 chiếc điện thoại chồng lên rau càng nhẹ nề hơn.

Z Flip gập lại nhỏ gọn hơn Z Fold và dễ cho vào túi hơn (Ảnh: Internet)

3. Trải nghiệm tốt hơn

Tham khảo thêm : TOP 10 điện thoại pin trâu, cấu hình mạnh, giá rẻ đáng mua nhất năm 2022

Thòng Galaxy Fold của Samsung được thiết kế để trở nên một thiết bị “2 trong 1”: vừa là máy tính bảng với màn hình to 7 inch nhưng cũng với thể biến vách kiểu điện thoại thông thường lúc gấp gọn ghẽ lại. Tuy rằng nhiên lúc dùng thực tế cho thấy chức năng máy tính bảng của Z Fold rất tệ.

Ngoài vào hồ hết những ứng dụng thông dụng hiện ni đều được thiết kế tối ưu để hoạt động trên màn hình của điện thoại, nhiều ứng dụng ko chạy tốt trên máy tính bảng Android. Do đó nhiều người ko muốn vứt vào số tiền quá to để mua một thiết bị mà trải nghiệm chỉ tương tự như một chiếc điện thoại kiểu thường.

Z Fold mở ra như một chiếc máy tính bảng nhưng trải nghiệm không tốt như kỳ vọng (Ảnh: Internet)

Mới đây Google nhỉ tìm cách xúc tiến vững mạnh những ứng dụng dành cho máy tính bảng Android, với thể điều đó sẽ giúp khai thoái thác được thiết kế đặc trưng của Galaxy Z Fold tốt hơn.

Tóm lại

Giả dụ bạn đang với ý toan mua một chiếc điện thoại màn hình gập thời kiểu vỏ sò là lựa mua dễ dàng hơn, như Galaxy Z Flip 4 hay là Motorola Moto Razr 2022. Chúng với ví rẻ hơn và trải nghiệm tương tự điện thoại thông thường, giúp bạn làm quen và kiểm tra trước lúc quyết toan mua những chiếc điện thoại gập mắc tiền hơn như Z Fold 4 của Samsung hay là Find N của Oppo.

Trên đây là những lý do làm cho điện thoại màn hình gập Z Flip được ưa thích hơn Z Fold. Bạn thích loại điện thoại gập nào hơn? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng.# hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments