DuckDuckGo là gì? Tất tần tật mọi thông tin về đối thủ tìm kiếm Google riêng tư

Hồ hết chúng ta hẵng từng cảm thấy khó chịu lúc bị theo dõi trực tuyến. Bạn biết đó, tìm kiếm một vài giày và sau đó xem quảng bá cho những đôi giày chuẩn xác đó theo bạn tới tận đồng mực tàu Internet. Đôi lúc, bạn muốn một tẹo riêng tư trong suốt trải nghiệm trực tuyến mực tàu tớ. DuckDuckGo: Một phương tiện tìm kiếm cam kết giữ cho hoạt động tìm kiếm mực tàu bạn nấp danh và ko theo dõi trực tuyến. Hãy đồng tớ và Kenh7 tìm hiểu về trình duyệt này nhé!

Sở hữu những trình duyệt riêng khác, chẳng kì hạn như Brave, chặn những trình theo dõi và cookie mực tàu phía thứ thầy giám sát hoạt động mực tàu bạn lúc bạn tìm kiếm trên web. Nhưng DuckDuckGo – hẵng đầu tư ngày càng nhiều vào một chiến nhếch quảng bá – coi tớ là đối thủ khó khăn trực diện với Google Search, hoàn thiện với một ứng dụng di động và phần mở rộng cho Chrome, Firefox, Safari và những trình duyệt khác.

Bạn Đang Xem: DuckDuckGo là gì? Tất tần tật mọi thông tin về đối thủ tìm kiếm Google riêng tư

DuckDuckGo là gì?

DuckDuckGo là một phương tiện tìm kiếm cung gấp ứng dụng trình duyệt di động và tiện lợi. mở rộng máy tính để bàn, hết hai đều nhằm mục tiêu cho phép thuật bạn duyệt Internet mà ko cần những doanh nghiệp nghiến ngấu dữ liệu cá nhân chủ nghĩa mực tàu bạn.

DuckDuckGo khẳng toan sẽ giữ cho những tìm kiếm mực tàu bạn riêng tư, nấp danh và cung gấp chặn theo dõi tích hợp, vì vậy những trang web bạn truy cập mang thời kì ngăn cản hơn để thu thập thông tin về bạn.

Ai là cha đẻ mực tàu DuckDuckGo?

Gabriel Weinberg - cha đẻ của DuckDuckGo (Nguồn: Internet)Gabriel Weinberg - cha đẻ của DuckDuckGo (Nguồn: Internet)
Gabriel Weinberg – cha đẻ mực tàu DuckDuckGo (Nguồn: Internet)

Vào năm 2008, Gabriel Weinberg lần đầu cho vào mắt DuckDuckGo với đả chúng. Ngày nay DuckDuckGo thuộc sự quản lý mực tàu doanh nghiệp DuckDuckGo Inc.

Trước lúc tới với DuckDuckGo, Gabriel Weinberg cũng hẵng tạo nên một trong suốt những mạng xã họp thứ 1 mực tàu thế giới là Names Database.

Xem Thêm : Top 5 trang web tìm việc làm online uy tín nhất mùa dịch

Tới năm 2006, ông nửa lại doanh nghiệp và thu về sắp 10 triệu đô la. Đây là số tiền được sử dụng tài trợ để vững mạnh DuckDuckGo trong suốt thời đoạn ngày đầu.

DuckDuckGo hoạt động như thế nào?

Để tiến hành, DuckDuckGo ko theo dõi những tìm kiếm được thực hiện thông sang tiện lợi. mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng di động. Những trình duyệt khác, bao gồm Chrome, cho phép thuật bạn dùng những cửa sổ riêng tư hoặc nấp danh ko theo dõi lịch sử tìm kiếm mực tàu bạn, nhưng những cửa sổ mặc toan mực tàu chúng mang chế độ theo dõi này. Thay vì làm cho bạn điều hướng tới một phiên bản khác mực tàu ứng dụng mực tàu nó, DuckDuckGo ko bao giờ theo dõi lịch sử tìm kiếm mực tàu bạn.

Những tìm kiếm được thực hiện thông sang DuckDuckGo cũng tự động liên kết bạn với những phiên bản được mẽ hóa mực tàu những trang web bất cứ lúc nào mang thể, khiến cho bất kỳ ai khác khó xem những gì bạn đang xem trực tuyến. Đây là một kịch bản khác trong suốt đó hết hai tùy tậu (được mẽ hóa và ko được mẽ hóa) tồn tại trên những phương tiện tìm kiếm khác, nhưng mặc toan ko phải lúc nào cũng là tùy tậu gần gũi với quyền riêng tư. DuckDuckGo giúp bạn tiết kiệm những bước ngã sung để điều hướng thủ đả tới những liên kết được mẽ hóa.

DuckDuckGo hẵng bị chỉ trích vào tháng Năm lúc những nhà nghiên cứu phát hiện vào rằng một số kịch bản theo dõi Microsoft hẵng được gói trong suốt kết trái tìm kiếm được cung gấp nương cậy trên Bing mực tàu DuckDuckGo. Sự hiện diện mực tàu những trình theo dõi Microsoft nhường nhịn như đang đối mặt với lời hứa quyền riêng tư mực tàu phương tiện tìm kiếm. Tuy rằng nhiên, DuckDuckGo trước đây hẵng tiết lộ quan liêu hệ đối tác mực tàu tớ với Microsoft, nơi cung gấp năng lượng cho phương tiện tìm kiếm DuckDuckGo, bao gồm hết thông tin được theo dõi ví như bạn nhấp vào quảng bá từ Microsoft. Và DuckDuckGo vẫn đi trước những tùy tậu biểu mật phổ thông khác lúc chặn dữ liệu theo dõi.

Duckduckgo khác với tìm kiếm Google như thế nào?

DuckDuckGo khác với Google như thế nào? (Nguồn: Internet)DuckDuckGo khác với Google như thế nào? (Nguồn: Internet)
DuckDuckGo khác với Google như thế nào? (Nguồn: Internet)

DuckDuckGo về kia bản mang cách tiếp gần trái lại so với những doanh nghiệp kỹ thuật to khác như Google và Facebook, nơi mang cổ xưa kiếm tiền cọ cách nhắm trang mục tiêu quảng bá nương cậy trên lịch sử duyệt web và dữ liệu cá nhân chủ nghĩa mực tàu bạn. Mặc dù Google hẵng nói rằng họ sẽ ngừng việc này, nền nã tảng vẫn thu thập rất nhiều dữ liệu về bạn, bao gồm hết vị trí và hoạt động tìm kiếm mực tàu bạn, ngay hết lúc bạn đang trong suốt chế độ nấp danh.

Chế độ nấp danh chỉ cần xóa thông tin liên quan liêu tới phiên duyệt mực tàu bạn khỏi máy tính mực tàu bạn: Lịch sử, cookie mực tàu bạn và bất kỳ thông tin nào bạn hẵng nhập vào những trường. Đáng lưu ý, nó chỉ làm điều đó sau lúc bạn kết thúc phiên mực tàu tớ cọ cách tắt mọi những tab mực tàu bạn. Vì vậy, ví như bạn để những tab nấp danh mực tàu tớ mở trong suốt nhiều giờ hoặc vài ba ngày một lần, thông tin đó vẫn sẽ được thi công. Và bất nói điều gì, Google mang thể lưu những tìm kiếm mực tàu bạn – và những doanh nghiệp, những nhà cung gấp nhếch vụ Internet và chính phủ vẫn mang thể theo dõi bạn trên internet, ngay hết lúc bạn đang dùng chế độ nấp danh.

Duckduckgo khác rau vì nó ko lưu trữ dữ liệu duyệt web mực tàu bạn và nó chặn trình theo dõi trong suốt lúc bạn duyệt.

Trường hợp nó ko nhắm trang mục tiêu quảng bá, DuckDuckGo kiếm tiền như thế nào?

Xem Thêm : Trình duyệt Microsoft Edge 15 có thêm nhiều tính năng mới

DuckDuckGo vẫn kiếm được tiền từ quảng bá – nó ko dùng quảng bá như một trang mục tiêu cần hướng tới. Phương tiện tìm kiếm hiển thị cho bạn quảng bá nương cậy trên những từ khóa bạn tìm kiếm, ko được liên kết với dữ liệu cá nhân chủ nghĩa mực tàu bạn như duyệt hoặc lịch sử tậu hàng. Về kia bản, bạn sẽ chỉ thấy quảng bá cho bất cứ điều gì bạn hiện đang tìm kiếm, ko phải là sản phẩm kỳ lạ mà bạn mà bạn hẵng gửi cho bạn một liên kết tới tuần trước mà hiện nay bạn ko thể thoát khỏi.

DuckDuckGo được dùng như thế nào?

Trên những thiết bị di động, chỉ cần mở shop ứng dụng mực tàu bạn và tìm kiếm “DuckDuckGo”. Bạn sẽ mang thể tải xuống ứng dụng trình duyệt biểu mật DuckDuckGo và dùng nó giống như cách bạn dùng Chrome hoặc Safari. Ở trung tâm dưới đồng mực tàu ứng dụng, bạn sẽ thấy biểu tượng lửa mà bạn mang thể nhấn bất cứ lúc nào để tắt mọi những tab mực tàu tớ và xóa mọi dữ liệu cá nhân chủ nghĩa.

Trên trình duyệt, để thực hiện xóa mọi dữ liệu duyệt web thời bạn cần phải mở chức năng tường lửa, song song tắt hết mọi những tab sau lúc sử dụng xong.

App DuckDuckGo trên điện thoại (Nguồn: Internet)App DuckDuckGo trên điện thoại (Nguồn: Internet)
App DuckDuckGo trên điện thoại (Nguồn: Internet)

Trên máy tính để bàn, truy cập DuckDuckGo.com, nơi bạn sẽ thấy một nút để thêm DuckDuckGo vào trình duyệt mực tàu bạn. Trên Chrome, bạn sẽ được dời tới trang web mực tàu Chrome để tải xuống tiện lợi. mở rộng miễn là phí. Trên Safari, bạn sẽ được hướng dẫn về cách đặt DuckDuckGo làm phương tiện tìm kiếm mặc toan mực tàu bạn hoặc kích hoạt thủ đả tìm kiếm cọ DuckDuckGo.

Video công bố về DuckDuckGo

Kết luận

Trường hợp bạn là người cảm thấy khó chịu lúc bị theo dõi trên trình duyệt thời DuckDuckGo sẽ một lựa tậu tốt cho bạn để ngăn chặn điều này. Bạn mang thể dùng DuckDuckGo thay cho Google trong suốt tương lai ví như bạn thấy thích hợp.

Trên đây là mọi thông tin về DuckDuckGo mà bạn nên biết. Bạn nghĩ gì về trình duyệt này? Hãy nêu lên tận hưởng mực tàu tớ cọ cách để bình phẩm luận ở dưới nhé.

Những bài xích viết lách mang đồng chủ đề pa mà bạn mang thể đọc:

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews