Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
HomeCông nghệTại sao iPhone 14 không dùng chip A16 Bionic? Chip A15 có...

Tại sao iPhone 14 không dùng chip A16 Bionic? Chip A15 có kém hơn A16 không?

So với thế hệ iPhone 13 năm ngoái, Apple vẫn chuyển đổi chip trên thòng iPhone 14 năm ni với 2 phiên bản khác rau: chip A15 Bionic như xưa và chip mới A16 Bionic được cho là mạnh hơn. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy, và có liên quan gì tới trải nghiệm lúc dùng iPhone không? Hãy đồng nhà lao phá nhé.

Mỗi một lúc vào mắt thế hệ sản phẩm mới, những nhà chế tạo điện thoại luôn té sung những khoa học mới cao vội vàng nhất để mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng, bao gồm những chi tiết như chip, camera, phần mềm mỏng, v.v. Nhưng năm ni Apple vẫn đi trái lại khuynh hướng đó ở thòng sản phẩm iPhone 14.

Bạn Đang Xem: Tại sao iPhone 14 không dùng chip A16 Bionic? Chip A15 có kém hơn A16 không?

Dòng iPhone 14 có 2 loại chip khác nhau (Ảnh: Internet)

Trong suốt số 4 phiên bản mức iPhone 14, chỉ có 2 mẫu ta Pro được trang bị chip A16 Bionic mới trong suốt lúc mẫu ta tiêu chuẩn mực và Plus vẫn dùng chip A15 Bionic giống như iPhone 13. Điều này vẫn làm người dùng tranh luận rất nhiều xem lý do nào làm Apple quyết toan kỳ lạ như vậy? Nhưng quan yếu hơn là 2 loại chip này có thực sự khác rau lúc dùng thực tế hay là không?

Tại sao iPhone 14 tiêu chuẩn mực không dùng chip A16 Bionic?

Một điều kỳ lạ mức Apple là thường xuyên loại quăng quật những công năng phổ quát khỏi iPhone, ví dử như năm 2017 thế hệ iPhone 7 vẫn bị loại quăng quật lỗ lã cắm tai nghen để thay kì cọ tai nghen không dây AirPods. Năm 2018, iPhone 8 cũng không đương công năng nhận mặt vân tay Touch ID để nhường chốn cho nhận mặt khuôn mặt Face ID trên iPhone X sau đó. Năm 2020, Apple ngừng cung vội vàng cỗ sạc và tai nghen trong suốt hộp sản phẩm iPhone 12 với lý do biểu vệ muôi trường, nhưng song song cũng giúp họ tiết kiệm được hàng tỷ đô la phí tổn chế tạo.

Tại sao iPhone của Apple luôn khác biệt so với các thương hiệu khác? (Ảnh: Internet)

Nhường nhịn như mọi những điều này không phải là tình cờ? Nhiều người cho rằng việc Apple loại quăng quật những công năng trên iPhone thực chồng là để tăng doanh thu hoặc giảm phí tổn chế tạo, tiêu chí cuối đồng là tăng nướu nhuận. Sự chuyển đổi chip mức thòng iPhone 14 nhịn nhường như cũng nằm trong suốt kế hoạch này.

Tham khảo thêm : Những điều cần nhớ khi mua headset VR để chọn thiết bị tốt với giá phải chăng

Việc trang bị chip xưa A15 Bionic với GPU 5 lõi giúp giảm phí tổn chế tạo cho những mẫu ta iPhone 14 tiêu chuẩn mực và Plus, trong suốt lúc chip mới A16 Bionic chỉ có trên phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có thể hoi tò mò cho người dùng và làm họ hệt nhiều tiền hơn để trải nghiệm những mẫu ta cao vội vàng này. Tóm lại mọi đều giúp tăng nướu nhuận cho Apple.

iPhone 14 không dùng chip A16 có kém hơn không?

Bất nhắc lý do nào đi nữa làm Apple không dùng chip mới A16 Bionic cho iPhone 14 tiêu chuẩn mực và Plus, thời vấn đề pa quan yếu hơn ở đây là: điều đó có tuyệt vời hay là không và có liên quan gì tới trải nghiệm mức người dùng?

Chip A16 Bionic có thực sự tạo ra khác biệt cho iPhone? (Ảnh: Internet)

Một mặt, Apple vẫn quyết toan tuyệt vời lúc không dùng chip mới cho 2 phiên bản thường mức iPhone 14 vì giá như mức chúng vẫn được giữ nguyên như năm ngoái, nhưng vẫn được nâng vội vàng về những chi tiết khác như thời lượng pin, tiệm suất camera và liên kết vệ tinh.

Chip A15 Bionic vốn vẫn siêu mạnh, thậm chí mạnh hơn chip mức Samsung Galaxy S22 Ultra hay là bất kỳ loại chip nào khác mức smartphone hiện ni. Lúc dùng iPhone cho những hoạt động thông thường trong suốt cuôc đời, người dùng sẽ xỏ như không nhận thấy sự khác biệt về tiệm suất giữa chip A15 và A16 Bionic, vì vậy thông số mức chúng chỉ có có ý nghĩa trên lý thuyết mà thôi.

Nhưng mặt khác, việc tách riêng 2 loại chip trên iPhone 14 có thể hoi bất tiện vì những người có thói quen dùng iPhone nhiều năm sẽ phải thay iPhone mới sớm hơn để nép kịp với những ứng dụng, xê vụ và game tiên tiến có nhu cầu cao về tiệm suất.

Tham khảo thêm : Học online tại nhà cần những gì? Top các thiết bị hỗ trợ học online tại nhà hiệu quả không thể thiếu

Thứ hai, sự khác biệt mức chip A15 và A16 không đáng nhắc với những hoạt động thông thường nhưng đối xử với những game thủ giỏi và những người làm việc với cường độ cao sẽ thấy kênh lệch rõ ràng, thậm chí càng dùng lâu càng thấy rõ hơn.

Chip A16 thực sự có hiệu suất mạnh hơn khi hoạt động với cường độ cao (Ảnh: Internet)

Ngoài vào cỗ xử lý cũng là một trong suốt những vách phần có giá như trừng trị mắc nhất làm nên một chiếc điện thoại, vì vậy ví như bạn muốn nửa lại iPhone sau một thời kì dùng thời iPhone 14 dùng chip A15 Bionic có thể không giữ được giá như trừng trị cao giống như iPhone 13 mặc dù có đồng loại chip.

Tóm lại: Chip xưa trên iPhone mới có sao không?

Như trên vẫn nói, chip A15 và A16 Bionic xỏ như không khác biệt gì đối xử với phần đông người dùng thông thường. Tuy rằng nhiên điều mà nhiều người lo ngại về cách dùng chip mức Apple là có thể làm những nhà chế tạo khoa học khác nép phương kế theo. Điện thoại thực tại không đương quá nhiều cải tiến mới như trước nữa, và sẽ càng tệ hơn ví như những nhãn hàng điện thoại Android khác cũng làm theo Apple – không trang bị chip mới cho những thiết bị flagship trong suốt tương lai.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cậy hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments