Những tỷ phú giàu nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ (Phần 1)

Sở hữu người nói: “Không phải ai làm công nghệ cũng trở nên giàu có, nhưng những người giàu có nhất lại làm công nghệ”. Hãy đồng Kenh7 điểm mặt sang trọng những tỷ phú giàu nhất thế giới trong lĩnh vực này nhé!

Bill Gates – người sáng lập Microsoft (tài sản ròng rã: 89,4 tỷ USD)

Người sáng lập mức tập đoàn Microsoft ko những là một tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới mà hiện ni ông đang giữ vị trí trước tiên trong danh sách những người giàu nhất hành ta tinh với tài sản ròng rã 89,4 tỷ USD. Danh tiệm tỷ phú hỉ lắp ngay tắp lự với Bill Gates từ lúc ông 30 tuổi. Ông hỉ từng vứt học Đại học để giữ chức vụ CEO mức hãng phần mềm mỏng Microsoft cho tới năm 2000.

Bạn Đang Xem: Những tỷ phú giàu nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ (Phần 1)

Bill Gates và Melinda GatesBill Gates và Melinda Gates
Bill Gates và Melinda Gates – sáng lập quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates (hình: Forbes)

Ngày nay ông được biến tới nhiều hơn là một nhà thiện nguyện. Ông lập vào quỹ từ thiện to nhất thế giới mang tên tớ và vợ “Bill & Melinda Gates”. Nguồn vốn mức quỹ lên tới 42 tỷ USD nhằm trợ giúp người nghèo túng trên khắp thế giới. Một phần mức quỹ được ông dùng để nghiên cứu những loại thuốc chống sốt rét, HIV. Ông hy vọng, nhiều năm tới con người sẽ mang thể tìm vào nguồn năng lượng xanh để thế chốn cho nhiên liệu hóa thạch.

Jeff Bezos – người làm mới thương nghiệp điện tử thế giới (tài sản ròng rã: 51,2 tỷ USD)

Jeff Bezos là một doanh nhân dịp người Huê Kỳ. Là người sáng lập mức Amazon.com, ông tắt vai trò quan yếu trong sự vững mạnh mức thương nghiệp điện tử thế giới. Ông xây dựng thương hiệu trang nửa sách Amazon trước tiên trong garage để xe cộ mức nhà riêng vào năm 1994. Sau nhiều năm, công ty thực hiện tăng trưởng, Amazon hỉ dời sang nửa sắp như mọi thứ từ thực phẩm cho tới những sản phẩm điện tử do chính Amazon tự cung cấp.

Jeff BezosJeff Bezos
Jeff Bezos – ông chủ tập đoàn Amazon (hình: Forbes)

Xem Thêm : Giới thiệu bộ kĩ năng và hướng lên đồ cho Rafaela – Mobile Legends (Bang Bang)

Ngoài vào, Jeff Bezos đang được biết tới là ông chủ mức tờ báo “The Washington Post” nức danh mức Mỹ, lúc ông hỉ quyết toan tậu lại nó vào năm 2013. Vào thời khắc tập đoàn Amazon đạt mức tăng trưởng cao nhất, hỉ mang lúc tài sản mức Jeff lên tới 59,3 tỷ USD. Những năm mới đây, sang trọng những gì Amazon toát lên, Jeff Bezos cho thấy ông ko chỉ muốn giới hạn ở vị trí thống trừng phạt thị trường nửa thiêng liêng mà đang tham lam vọng lấn sang sân nhởi mức những ông to khác ở thị trường cung cấp thiết bị điện tử hợp lý năng nhách vụ lưu trữ đám mây.

Mark Zuckerberg – ông chủ tập đoàn Facebook (tài sản ròng rã: 46,2 tỷ USD)

Người sáng lập trang mạng xã họp Facebook nức danh thế giới đang được kỳ vọng vươn lên là một Bill Gates thứ 2 mức nước Mỹ. Lúc chỉ mới 32 tuổi, Mark Zuckerberg hỉ sở hữu vô thiên lủng tài sản khổng lồ lên tới 46,2 tỷ USD. Cũng giống như ông chủ tập đoàn Microsoft – Bill Gates, Mark là một sinh viên mức Đại học Harvard. Phiên bản Facebook trước tiên mức anh được tạo vào ngay phía trong ký túc xá mức tớ. Trải sang trọng nhiều làm mới cho tới ni, trang mạng xã họp này hỉ tông mốc xì hơn 1 tỷ người mua để vươn lên là trang mạng xã họp to nhất thế giới, song song đưa Mark Zuckerberg vươn lên là một trong những người giàu nhất hành ta tinh.

Mark ZuckerbergMark Zuckerberg
Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook (hình: Forbes)

Mark được tập san Time bình phẩm sắm là “Nhân vật của năm” vào năm 2010 và cũng như lọt vào danh sách những người hoi liên quan nhất thế giới. Năm 2012, Zuckerberg làm hôn lỡi với người bạn học đồng lớp Priscilla Chan – một người Việt tị nạn tới Mỹ trong thập niên 70. Vừa rồi, vị chủ toạ này đang hoi sự lưu ý to lúc quyết toan quyên góp hùn 99% cố phần mức tớ để làm từ thiện (khoảng 45 tỷ USD).

Larry Ellison – ông chủ hãng phần mềm mỏng chỉ sau Microsoft (tài sản ròng rã: 46,1 tỷ USD)

Larry Ellison sinh ngày 17/08/1944 tại Huê Kỳ. Ông là đồng sáng lập mức Oracle Corp – công ty chuyên vững mạnh những phần mềm mỏng quản trừng phạt nức danh chỉ sau tập đoàn Microsoft. Larry Ellison vứt học đại học giữa trên dưới và làm việc trong những tập đoàn to trước lúc xây dựng thương hiệu Oracle năm 1977.

Larry EllisonLarry Ellison
Larry Ellison – ông chủ hãng phần mềm mỏng to thứ hai thế giới (hình: Internet)

Xem Thêm : Chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học –

Ông hỉ mang quãng thời kì làm việc trong tập đoàn Amdahl và Ampex. Mẫu tên Oracle trước tiên là một tham dự án lúc Larry Ellison tham lam gia thi công kia sở dữ liệu cho CIA và sau đó lúc ông khởi nghiệp thời dòng tên này lại được đặt cho tập đoàn mức tớ. Larry Ellison được cho là một trong những doanh nhân dịp mang cược tính và thú vị nhất thế giới. Ông hỉ từng ly hôn 4 lần và hiện đang sở hữu một viên đảo ở Hawaii. Tài sản mức Ellison ước tính khoảng 46,1 tỷ USD.

Larry Page – người đồng sáng lập Google (tài sản ròng rã: 37,8 tỷ USD)

Sinh năm 1973 tại Lansing, Michigan, Huê Kỳ, Larry Page được biết tới là người đồng sáng lập vào công cụ tìm kiếm Google đồng với Sergey Brin. Giống như Bill Gates, ông vươn lên là tỷ phú rất trẻ lúc mới ở tuổi 30, chỉ khác là Larry Page hỉ quyết toan học lên tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại Stanford trong lúc vẫn đang vững mạnh Google. Tài năng mức Page đang được làm chứng tỏ lúc quyết toan việc tậu lại Android và đưa phông tảng này vươn lên là hệ điều hành ta di động phổ thông nhất hiện ni.

Larry PageLarry Page
Larry Page – người đồng sáng lập Google (hình: Internet)

Larry Page được tập san PC World bình phẩm sắm là nhân dịp vật quan yếu nhất mức thế giới web vào năm 2007. Ngoài vào, diễn đàn World Economic đang vinh danh Page như một nhà lãnh tôn giáo toàn cầu trong tương lai. Tài sản mức Larry Page được ước tính khoảng 37,8 tỷ USD, chỉ nhỉnh hơn người bạn đồng sáng lập Google mức tớ một tẹo.

Hãy tiếp tục theo dõi Kenh7 để xem danh sách đang lại mức những vị tỷ phú thế giới về lĩnh vực công nghệ này nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews