5 xu hướng phát triển sẽ xuất hiện trên smartphone trong năm 2020

Cách đây ko lâu, Qualcomm hỉ tổ chức một sự kiện nhằm công bố những sản phẩm mới mực tàu trui, cũng tại đó chúng ta hỉ dần nghĩ đến được smartphone sẽ phát triển như thế nào trong năm ni. Ko chỉ là những sự chuyển đổi mạnh mẽ tới từ chip xử lí, mặc cả về phần mềm mỏng cũng sẽ làm bạn phải ngạc nhiên.

1. Tiệm năng mạnh mẽ hơn, ít tốn điện năng hơn

Snapdragon 865 sẽ mạnh mẽ hơn thế hệ trước nhiều. Ảnh: internetSnapdragon 865 sẽ mạnh mẽ hơn thế hệ trước nhiều. Ảnh: internet
Snapdragon 865 sẽ mạnh mẽ hơn thế hệ trước nhiều. Hình: internet

Vào ngày 4/12, Qualcomm hỉ công bố với làm chúng mẫu ta chip Snapdragon 865 mới với nhiều nâng vội vàng, ko đang quá đế ý vào tốc độ xử lí mà ưa chuộng nhiều hơn tới việc tạo vào một phông tảng phần rắn tốt nhất cho smartphone. Con chip 865 mới sẽ được trang bị nhân dịp xử lí Kyro 585 và GPU Adreno 650. Theo như làm bố mực tàu hãng thời con chip mới này cho tiệm năng mạnh mẽ hơn thế hệ xưa tới 25%.

Bạn Đang Xem: 5 xu hướng phát triển sẽ xuất hiện trên smartphone trong năm 2020

Qualcomm cũng thừa nhận rằng tiệm năng mực tàu smartphone hiện tại hỉ quá mạnh mẽ rồi và ko cần phải có phải chạy thi về phần rắn nữa. Snapdragon 865 ko chỉ mang tiệm năng được cải tiến mà khả năng tiết kiệm pin cũng được tăng lên tới 35% so với những thế hệ trước.

2. Trí tuệ nhân dịp tạo sẽ mang nhiều tác dụng hơn

(*5*)AI trên smartphone sẽ thông minh hơn. Ảnh: internet
AI trên smartphone sẽ hợp lý hơn. Hình: internet

Xem Thêm : Review chi tiết Xiaomi Mi 8: “Bản đúp” iPhone X có gì hot?

Kỹ thuật AI hỉ dần vươn lên là thứ ko thể thiếu trên smartphone, kèm theo Qualcomm cũng phải trang bị nó trên con chip mực tàu trui. AI trên Snapdragon 865 nhanh gấp đôi so với 855 và mang thể xử lí tới tận 15.000 tỷ tác vụ khác rau với lúc. Kết trái này cũng rất đáng ngạc nhiên vì nó to hơn nhiều so với iPhone 11 Pro.

AI sẽ được tận dụng nhiều hơn, cụ thể trong sự kiện vào mắt thời Qualcomm hỉ trình diễn khả năng dời đổi giọng nói sang chữ viết viết lách theo thời kì thực. Song song, nó đang mang thể xịch sang những thứ tiếng khác rau một cách dễ dàng. Cũng theo như nhiều chuyên gia kiểm tra thời AI cũng sẽ giúp cho tiệm năng và trải nghiệm trên điện thoại trở thành tuyệt vời hơn.

3. Camera mang độ phân giải 108 MP

Snapdragon 865 sẽ hỗ trợ camera lên đến 200 MP. Ảnh: internetSnapdragon 865 sẽ hỗ trợ camera lên đến 200 MP. Ảnh: internet
Snapdragon 865 sẽ tương trợ camera lên tới 200 MP. Hình: internet

Trong hồi hương vào mắt lần này, Qualcomm hỉ hoi tống tượng với khá nhiều người do vì snapdragon 865 mang thể tương trợ độ phân giải tối đa lên tới 200 MP, đây là một con số rất đáng sửng sốt do vì nó chửa từng xuất hiện trên bất kì một chiếc smartphone nào trưởng. Cũng ngay vào ngày hôm đó, Xiaomi hỉ trình làng mẫu ta điện thoại mang cụm camera lên tới 108 MP.

Chỉ bao nhiêu đó thôi thời chúng ta cũng mang thể thấy rằng năm 2020 sẽ là cuộc thi camera dành cho những hàng điện thoại, điều này cũng khá giống với cuộc thi về khoa học zoom ở năm 2019. Ko chỉ thế, Qualcomm đang đưa vào một toan thể lưu trữ hình hình mới mang tên HEIF, giảm được 50% dung lượng nhưng nhiều thông tin tưởng.# hơn.

Xem Thêm : Google cho dùng thử giao diện mới và tính năng tự huỷ cho Gmail

AI cũng sẽ được can thiệp sâu hơn để từ đó smartphone sẽ cho vào những thuật toán xử lí hình hình tốt nhất. Tuy rằng nhiên, theo giới chuyên môn nhận toan thời đây cũng chửa hẳn là điều tốt, do vì việc thứ yếu thuộc quá nhiều vào những thuật toán mang thể sẽ dẫn tới hình hình cho vào ko đang thực tế.

4. Cảm biến vân tay phía dưới mùng hình

Cảm biến vân tay sẽ trở nên bảo mật hơn. Ảnh: internetCảm biến vân tay sẽ trở nên bảo mật hơn. Ảnh: internet
Cảm biến vân tay sẽ trở thành biểu mật hơn. Hình: internet

Mặc dù những thòng máy Android trong năm 2019 hỉ mang cảm biến vân tay dưới mùng hình nhưng nó vẫn chửa hoạt động tiệm trái, ở một vài ba trường hợp thời nó chửa nhạy và xác thực. Nhưng trong năm 2020 thời cảm biến sẽ to hơn và tương trợ nhiều vân tay hơn.

Qualcomm cũng đưa vào ý kiến mực tàu trui về việc Snapdragon 865 hoàn trả toàn đủ sức biểu mật những hồ sơ tùy thân, thông tin tưởng.# thẻ nhà băng, những hồ sơ quan yếu khác. Biểu mật luôn là một vấn đề pa rất to với những thòng máy Android, hi vọng lần này mọi chuyện sẽ khác.

5. Qualcomm và Google hợp tác phát triển

Một vấn đề pa từ trước tới ni mực tàu Android mà Google vẫn chửa thể giải quyết được là tình trạng phân mảnh phần mềm mỏng. Lần này, Qualcomm cũng cho biết hãng sẽ với Google tạo vào một hệ sinh xắt tốt hơn, tạo nhiều điều kiện cho những lập trình viên, và trong tương lai thời phần mềm mỏng mực tàu những máy Android sẽ được tối ưu, mượt mà hơn rất nhiều lần.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews