Spotify và YouTube Music: Nên chọn ứng dụng nào để nghe nhạc thật “đã”?

Trưởng hai ứng dụng Spotify và YouTube Music đều là những phông tảng phát nhạc phổ quát và được yêu thích. Vậy bạn thoả biết ưu điểm yếu ngữ chúng là gì lúc so sánh với rau? Nên chọn ứng dụng nào để sở hữu trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất? Hãy đồng Kenh7 khám đường phá nhé!

Spotify là ứng dụng thoả xuất hiện từ lâu và sở hữu lượng khách hàng số đông, nhưng rất nhiều người trong suốt số đó thoả cân nhắc dời sang ứng dụng khác. Lý do ko phải là vì Spotify thoả hết quyến rũ mà là vì sở hữu nhiều nhỉnh vụ mới vào mắt lôi kéo mọi người tìm tới để trải nghiệm thử. Một trong suốt số đó là YouTube Music.

Bạn Đang Xem: Spotify và YouTube Music: Nên chọn ứng dụng nào để nghe nhạc thật “đã”?

Cuộc cạnh tranh chưa có hồi kết giữa hai ứng dụng nghe nhạc phổ biến (Ảnh: Internet).Cuộc cạnh tranh chưa có hồi kết giữa hai ứng dụng nghe nhạc phổ biến (Ảnh: Internet).
Cuộc khó khăn có chửa sở hữu hồi kết giữa hai ứng dụng nghe nhạc phổ quát (Hình: Internet).

YouTube Music được kiểm tra cao vì sở hữu thư viện âm nhạc phong phú hơn và những chức năng logic sở hữu thể đề pa xuất âm nhạc cho khách hàng tợ trên những nội dung thoả xem trên YouTube. Nhưng YouTube Music sở hữu thực sự đủ khả năng “soán ngôi” Spotify hay là ko? Hãy đồng so sánh vài ba khía ria ngữ hai ứng dụng này.

Thư viện âm nhạc

Spotify sở hữu chính thức hơn 40 triệu bài xích hát từ rất nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới. Dù bạn muốn tìm album mới nhất ngữ Post Malone hay là nhạc rock từ những năm 1960, Spotify đều sở hữu thể giải đáp ứng lý tưởng. Ngoài vào phông tảng này thỉnh thoảng cũng phát hành ta những bản nhạc độc địa quyền ngữ riêng tao.

Thư viện âm nhạc của Spotify (Ảnh: Internet).Thư viện âm nhạc của Spotify (Ảnh: Internet).
Thư viện âm nhạc ngữ Spotify (Hình: Internet).

Trong suốt lúc đó YouTube Music có chửa bao giờ tiết lộ số lượng bản nhạc sở hữu trong suốt thư viện ngữ tao. Nhưng ví như cân nhắc mối quan tiền hệ chặt chẽ chẽ ngữ YouTube với những đối xử tác và nghệ sĩ thời kiên cố bạn sẽ ko khó tìm được những bản nhạc yêu thích ngữ tao trên phông tảng này.

Thư viện nhạc của YouTube Music (Ảnh: Internet).Thư viện nhạc của YouTube Music (Ảnh: Internet).
Thư viện nhạc ngữ YouTube Music (Hình: Internet).

Hơn nữa YouTube Music đang cho phép thuật khách hàng phát nhạc hoặc video từ những danh trang mục to như fan cover, mashup hay là concert clip. YouTube cũng lưu trữ rất nhiều bản nhạc “không tên tuổi” mà bạn sẽ ko thể tìm thấy trên bất kỳ phông tảng phát nhạc nào trừ YouTube Music.

Mặc dù Spotify sẽ ko làm bạn thất vọng ví như bạn chỉ ưa chuộng tới những bản nhạc được phát hành ta chính thức, nhưng có nhẽ YouTube Music được điểm điểm cao hơn ở mặt này do được tích hợp với phông tảng YouTube rộng to. Với YouTube Music bạn sẽ được tiếp gần kho âm nhạc vô tận và sở hữu thể nghe những bản nhạc ít người biết tới.

Lựa chọn: YouTube Music

Ứng dụng di động và mẫu thiết kế

Giao diện trang chủ của Spotify (Ảnh: Internet).Giao diện trang chủ của Spotify (Ảnh: Internet).
Trao diện trang chủ ngữ Spotify (Hình: Internet).

Ứng dụng Spotify sở hữu phông phông tối, trong suốt đó đa số những phần quan yếu được sắp xếp ngăn nắp. Ở trên đồng là playlist được cá nhân chủ nghĩa hóa cho khách hàng, sau đó là những sản phẩm âm nhạc trending, đề pa xuất, những album được lựa chọn bởi vì hàng ngũ biên tập ngữ Spotify, v.v. Ngoài vào khách hàng cũng sở hữu thể tùy chỉnh phông phông chủ tôn giáo ngữ app.

Sở hữu khoảng cách rộng giữa những phần trên mùng hình để bạn dễ dàng nhìn thấy và tìm kiếm mà ko bị rối mắt. Ứng dụng được thiết kế phông phông di chuyển sở hữu thể thay thế tùy theo album ngữ bài xích hát đang được phát.

Giao diện của YouTube Music (Ảnh: Internet).Giao diện của YouTube Music (Ảnh: Internet).
Trao diện ngữ YouTube Music (Hình: Internet).

Đối xử với YouTube Music, khách hàng sẽ thấy phông phông xui được thiết kế ưng ý với mùng hình OLED và phông chữ viết màu trắng in đậm tạo cảm giác thoải mái lúc nhìn vào. Cấu tạo ngữ trang chủ tương tự như Spotify nhưng cách trình trưng thư viện âm nhạc lại khác rau rất nhiều: trước tiên là bản nhạc ngữ bạn, sau đó tới những bản mà bạn thoả nghe trước đây được sắp xếp theo nhiều trang mục như “Yêu thích”, “Nghe lại”, “Tương tự”, v.v.

Đặc thù, YouTube Music đang sở hữu trang mục “Video mới” dành cho những người muốn vừa nghe nhạc vừa xem video. Nhưng cũng chính vì điều này mà trao diện ngữ YouTube Music khá “bừa bộn” với nhiều thumbnail video lẫn với album hoặc nghệ sĩ.

Ứng dụng YouTube Music trên điện thoại (Ảnh: Internet).Ứng dụng YouTube Music trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng YouTube Music trên điện thoại (Hình: Internet).

Ngoài vào, ko giống như Spotify, YouTube Music hiện có chửa sở hữu ứng dụng chính thức dành riêng cho PC, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng trên trang web hoặc những dụng cụ ngữ đằng thứ đay đả.

Như vậy rõ ràng ứng dụng ngữ Spotify giành thắng lợi trong suốt phần này. Ngoài thiết kế thực dụng, nó cũng được kiểm tra cao hơn về kỹ thuật với trao diện tiện nướu. YouTube Music sở hữu vẻ vẫn đang trong suốt quá trình cải thiện và cần được cập đất nước samurai thêm nhiều

Xem Thêm : Mixed reality – Công nghệ thực tế hỗn hợp là gì và được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

⇒ Lựa chọn: Spotify.

Nhà lao phá âm nhạc

Spotify sẽ rất hữu lợi ích ví như bạn muốn mở rộng thư viện âm nhạc ngữ tao và khám đường phá những sản phẩm mới. Với hàng ngũ tuyển chọn chọn nhiều năm kinh nghiệm, phông tảng này thường tập trung vào những nghệ sĩ mới trong suốt những playlist tùy chỉnh.

Khám phá các bản nhạc và nghệ sĩ mới với Spotify (Ảnh: Internet).Khám phá các bản nhạc và nghệ sĩ mới với Spotify (Ảnh: Internet).
Nhà lao phá những bản nhạc và nghệ sĩ mới với Spotify (Hình: Internet).

Spotify cũng sắp xếp những thể loại nhạc cụ thể theo tâm trạng và hoạt động ngữ khách hàng, chẳng hạn vận như bạn chỉ cần tìm kiếm theo chủ đề pa “Focus”, Spotify sẽ ngay ngay thức thì hiện vào playlist tiếng ồn trắng giúp tập trung ý thức. Ngoài vào bạn sở hữu thể nghe đài hoa phát thanh tự động được phát từ bất kỳ bản nhạc hoặc nghệ sĩ nào theo ý thích.

Chửa hết, thuật toán ngữ Spotify sẽ quản lý những playlist đặc thù hàng ngày và hàng tuần cho bạn. Ngoài vào họ đang tuyên bố sở hữu hơn 3 tỷ playlist được tạo bởi vì hàng ngũ ngữ Spotify cũng như khách hàng trên khắp thế giới.

Ứng dụng YouTube Music trên điện thoại (Ảnh: Internet).Ứng dụng YouTube Music trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng YouTube Music trên điện thoại (Hình: Internet).

Đối xử với YouTube Music, những chức năng khám đường phá sở hữu vẻ khá hạn vận chế. Ko sở hữu quá nhiều playlist, cũng ko sắp xếp theo tâm trạng hoặc hoạt động, nhưng sở hữu một bản mixtape được cập đất nước samurai liên tục tợ theo thị hiếu nghe nhạc ngữ khách hàng. Cũng giống như Spotify, bạn sở hữu thể nghe đài hoa phát thanh từ những bản nhạc.

Nhìn chung YouTube Music ko sở hữu nhiều điểm nổi trội, nhưng sở hữu 2 chức năng đáng lưu ý: YouTube Music sở hữu thể tự động tải xuống một bản mixtape gồm những bài xích hát mà nó nghĩ là bạn sở hữu thể sẽ thích, và thuật toán ngữ nó sở hữu vẻ hay là hơn Spotify vì sở hữu thể đề pa xuất những bản cover và mashup từ YouTube thay vì thư viện âm nhạc thông thường.

Như vậy YouTube Music sở hữu vài ba điểm cùng, nhưng Spotify sở hữu nhiều danh trang mục phong phú hơn nên được kiểm tra cao hơn. Với Spotify, bạn sở hữu thể tự do hơn trong suốt việc lựa chọn nội dung muốn nghe. Đang ví như bạn muốn thuật toán ngữ app tự đưa vào đề pa xuất cho tao thời nên sử dụng YouTube Music.

Xem Thêm : Mixed reality – Công nghệ thực tế hỗn hợp là gì và được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

⇒ Lựa chọn: Spotify.

Chức năng tìm kiếm

Tìm kiếm âm nhạc trong YouTube Music (Ảnh: Internet).Tìm kiếm âm nhạc trong YouTube Music (Ảnh: Internet).
Tìm kiếm âm nhạc trong suốt YouTube Music (Hình: Internet).

Trưởng hai ứng dụng đều sở hữu chức năng tìm kiếm, nhưng YouTube Music sẽ tiện nướu hơn trong suốt trường hợp bạn ko nhớ tên bài xích hát cần tìm. Nền nã tảng này cho phép thuật nhập bất cứ nội dung gì mà bạn đang nhớ vào ô tìm kiếm, sau đó bài xích hát cần tìm sẽ xuất hiện trong suốt phần kết trái. Ví dử ví như bạn khỏ cụm từ “Jerusalem bells are ringing”, YouTube Music sẽ nhanh sít hiện vào hát khúc Viva La Vida ngữ Coldplay.

Chức năng tìm kiếm trong Spotify (Ảnh: Internet).Chức năng tìm kiếm trong Spotify (Ảnh: Internet).
Chức năng tìm kiếm trong suốt Spotify (Hình: Internet).

Đối xử với Spotify, như thoả nói ở trên, bạn sở hữu thể tìm playlist ưng ý theo tâm trạng hoặc hoạt động ngữ tao. Mặc dù Spotify sở hữu thể giải đáp ứng tìm kiếm chuẩn xác ngữ khách hàng tốt hơn, nhưng YouTube Music lại sở hữu thuật toán tìm kiếm tiện nướu hơn. Điều này cũng tuyệt vời vì YouTube hiện thoả “chung một nhà” với Google.

⇒ Lựa chọn: YouTube Music

Chức năng podcast

Podcast của Spotify (Ảnh: Internet).Podcast của Spotify (Ảnh: Internet).
Podcast ngữ Spotify (Hình: Internet).

Đây là phần mà Spotify sở hữu thể dễ dàng đánh kém YouTube Music. Spotify sở hữu một phông tảng phong phú dành cho podcast với rất nhiều chủ đề pa đợi chờ bạn khám đường phá. Bạn cũng sở hữu thể xem trải qua những kênh phổ quát nhất và chọn theo dõi những kênh yêu thích để nhận thông tin lúc sở hữu nội dung mới. Trong suốt lúc đó YouTube Music ko tương trợ nhiều cho podcast, ít nhất là ngày nay.

Xem Thêm : Mixed reality – Công nghệ thực tế hỗn hợp là gì và được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

⇒ Lựa chọn: Spotify.

Chồng lượng âm thanh

YouTube Music sở hữu thể phát âm thanh với tốc độ bit lên tới 256kbps ở toan trạng thái AAC, trong suốt lúc Spotify sở hữu thể phát tối đa 320kbps. Để tận hưởng chồng lượng cao nhất, bạn sẽ phải đăng tải ký tài khoản premium ở hết hai phông tảng này.

Xem Thêm : Hướng dẫn in giấy khen hàng loạt trong Word đơn giản, nhanh chóng – Cẩm nang Dạy học

Tuy rằng nhiên ví như bạn muốn tiết kiệm dữ liệu mạng thời YouTube Music là lựa chọn tốt hơn vì chế độ tiết kiệm dữ liệu ngữ nó sẽ giảm chồng lượng âm thanh xuống đang 48kbps AAC, trong suốt lúc đó mức thấp nhất ngữ Spotify là 96kbps.

Chọn chất lượng âm thanh trên YouTube Music (Ảnh: Internet).Chọn chất lượng âm thanh trên YouTube Music (Ảnh: Internet).
Chọn chồng lượng âm thanh trên YouTube Music (Hình: Internet).

Lựa chọn ứng dụng nào sẽ tùy theo thị hiếu ngữ mỗi một người. Trường hợp bạn muốn chồng lượng càng cao càng tốt thời nên chọn Spotify. Nhưng ví như bạn muốn phát nhạc ở chồng lượng thấp nhất để tiết kiệm mạng thời hãy chọn YouTube Music.

⇒ Lựa chọn: Tùy cá nhân chủ nghĩa

Những chức năng ngã sung

Ngoài những chức năng tê bản như trên, YouTube Music và Spotify cung gấp rất nhiều chức năng ngã sung để lôi kéo người nghe nhạc. Nhưng YouTube Music ngày nay ko sở hữu nhiều điểm nổi trội trừ chế độ premium quyến rũ. Bạn sở hữu thể nâng gấp lên YouTube Premium với mức phí thấp để xem những chương trình gốc và ko sở hữu PR. Ngoài vào một số bản nhạc cũng cho phép thuật dời đổi ngay ngay thức thì giữa audio và video trong suốt lúc nghe.

Mức phí đăng ký YouTube Music Premium (Ảnh: Internet).Mức phí đăng ký YouTube Music Premium (Ảnh: Internet).
Mức phí đăng tải ký YouTube Music Premium (Hình: Internet).

Đối xử với Spotify, trong suốt vài ba năm trải qua ứng dụng này thoả công bố nhiều chức năng tiện dụng. Bạn sở hữu thể đọc lời bài xích hát và những thông tin tức hậu hĩ trường thú vị ngay trong suốt mùng hình đang phát nhạc, xem những bản nhạc được lưu trong suốt máy tính ngữ tao, hay là mở chế độ crossfade lúc dời bài xích.

Ngoài vào Spotify đang cho phép thuật liên kết điện thoại và máy tính để điều khiển phát nhạc trên bất kỳ thiết bị nào. Spotify cũng lắp đặt một phông tảng xã họp để mọi người sở hữu thể follow lẫn rau và san sớt hoạt động ngữ tao với cùng đồng. Thậm chí bạn sở hữu thể nghe Spotify trên đồng hồ FitBit trong suốt lúc tập thể dục.

Xem Thêm : Mixed reality – Công nghệ thực tế hỗn hợp là gì và được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

⇒ Lựa chọn: Spotify.

Giá như

Trưởng Spotify và YouTube Music đều sở hữu phiên bản miễn sao phí và cao gấp. Chế độ miễn sao phí ngữ Spotify chỉ cho phép thuật khách hàng vứt trải qua một số bản nhạc sở hữu giới hạn vận mỗi một ngày, sở hữu PR trong suốt ứng dụng và ko thể phát nhạc offline. Trường hợp bạn ko phải là người quá “nghiện” nghe nhạc thời sử dụng miễn sao phí cũng đủ để họat động thư giãn.

Đăng tải ký Premium sở hữu giá như 10 USD/tháng, nhưng với học trò chỉ cần 5 USD/tháng, ngoài vào đang sở hữu gói tổ ấm với giá như 15 USD/tháng và cho phép thuật 6 người đồng sử dụng chung 1 tài khoản.

Trong suốt lúc đó gói miễn sao phí ngữ YouTube Music sở hữu vẻ ít quyến rũ hơn, sở hữu PR, và buộc phải phải mở mùng hình liên tục. Sở hữu thể nâng gấp lên YouTube Music Premium với giá như 10 USD/tháng để nghe nhạc ko sở hữu PR, hoặc 12 USD/tháng để xem video YouTube ko PR. Gói tổ ấm ngữ YouTube Music Premium sở hữu giá như 15 USD/tháng và gói dành cho học trò là 5 USD/tháng.

Mặc dù hết hai nhỉnh vụ đều sở hữu giá như tương đương rau nhưng Spotify được kiểm tra cao hơn vì sở hữu nhiều chức năng tốt ngay trong suốt phiên bản miễn sao phí. Đặc thù đang sở hữu gói Spotify Duo dành cho những kẹp đôi.

Xem Thêm : Mixed reality – Công nghệ thực tế hỗn hợp là gì và được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

⇒ Lựa chọn: Spotify.

Tổng kết: Nên chọn Spotify hay là YouTube Music?

Trong suốt số 9 hạng trang mục so sánh nêu trên, Spotify thoả thắng tới 6. Do đó ví như bạn chỉ muốn nghe nhạc mà ko cần video thời Spotify có nhẽ là lựa chọn tốt hơn YouTube Music.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tức thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews