Các vấn đề gặp phải với Google Meet –

Một số người dùng sẽ không thể tham gia các cuộc họp giáo dục từ bên ngoài miền.

Trong Google Meet, chỉ người tạo cuộc họp mới có thể phê duyệt hoặc từ chối lời mời họp từ những người bên ngoài miền của họ. Nếu người tạo cuộc họp hiện không tham gia cuộc gọi khi yêu cầu tham gia được thực hiện, thì những người tham gia bên ngoài sẽ không thể tham gia. Trang Yêu cầu tham gia đóng lại.

Ghi chú: Nếu bạn đang tạo một cuộc họp với những khách có địa chỉ email nằm ngoài miền của trường bạn, hãy tiếp tục cuộc gọi cho đến khi tất cả khách đã tham gia.

Bạn Đang Xem: Các vấn đề gặp phải với Google Meet –

Quan trọng: Đối với các cuộc họp được tổ chức thông qua tài khoản Google cá nhân, chỉ người tạo cuộc họp mới có thể cho phép mọi người tham gia cuộc họp.

Đối với các cuộc họp do người dùng hướng dẫn Khái niệm cơ bản tổ chức, bất kỳ ai bên ngoài tổ chức đều phải xin phép những người dùng đó để tham gia cuộc họp.

sọc xám

Menu thả xuống không xuất hiện khi bạn chia sẻ cửa sổ trong Google Meet

Khi bạn chia sẻ cửa sổ trong Meet, menu thả xuống trong cửa sổ được chia sẻ không xuất hiện trong cuộc họp.

Lời khuyên: Bạn phải chia sẻ toàn bộ màn hình chứ không phải một cửa sổ cụ thể.

sọc xám

Trình duyệt bị treo khi cố chia sẻ màn hình

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng bộ điều hợp video hoặc trình điều khiển video không tương thích, thì bạn có thể gặp sự cố với trình duyệt của mình.

Lời khuyên: Cập nhật bộ điều hợp video và trình điều khiển video của máy tính lên phiên bản mới nhất.

sọc xám

Bản trình bày không hiển thị nội dung hoặc bị cắt xén khi cửa sổ được chia sẻ

Xem Thêm : DuckDuckGo là gì? Tất tần tật mọi thông tin về đối thủ tìm kiếm Google riêng tư

Khi bạn chia sẻ cửa sổ Meet, chẳng hạn như bản trình bày Microsoft PowerPoint hoặc Keynote, nội dung của bản trình bày sẽ không hiển thị với những người xem khác. Bản trình bày ở chế độ Phát hoặc Trình chiếu sẽ mở ở chế độ toàn màn hình, nhưng bạn sẽ chỉ chia sẻ một cửa sổ.

Lời khuyên: Chia sẻ toàn bộ màn hình trước khi mở bản trình bày của bạn ở chế độ phát lại hoặc trình chiếu.

sọc xám

Tôi không thể mở Google Meet trên thiết bị di động của mình

Mỗi phiên bản của ứng dụng Meet dành cho thiết bị di động được hỗ trợ trong 6 tháng sau khi phát hành. Vui lòng cập nhật lên phiên bản mới nhất nếu bạn đang cài đặt phiên bản cũ hơn của ứng dụng trên thiết bị của mình.

sọc xám

Cuộc gọi điện thoại bị cắt đột ngột

Quan trọng: Tính năng này có sẵn cho các cuộc họp được tạo bằng tài khoản Google Workspace.

Meet hỗ trợ các cuộc gọi điện thoại quay số trong tối đa 8 giờ. Thời lượng cuộc gọi tối đa sẽ ít hơn nếu nhà điều hành có một số hạn chế nhất định.

Ghi chú: Nếu cuộc gọi bị ngắt sau 8 giờ, hãy gọi lại số để tham gia cuộc họp.

sọc xám

Tôi không thể sắp xếp một cuộc hẹn cho cả ngày

Khi bạn thêm phòng vào sự kiện cả ngày, phòng đó sẽ được đặt thành Giờ phối hợp quốc tế (UTC). Giờ UTC là từ nửa đêm đến nửa đêm ngày hôm sau, bất kể múi giờ mà phòng được đặt. Bạn có thể thấy phòng họp hiển thị trạng thái không hoạt động mặc dù phòng đang hoạt động. Google đã biết về vấn đề này.

Lời khuyên: Khi bạn thêm phòng họp ở múi giờ khác, hãy lên lịch sự kiện trong 24 giờ thay vì chọn Cả ngày.

sọc xám

Nếu Meet tạm thời ngừng hoạt động hoặc bạn đang gặp vấn đề về hiệu suất

Nếu Meet không hoạt động, bạn đang gặp các vấn đề như chất lượng video kém, khó tham gia cuộc họp hoặc các vấn đề khác về hiệu suất của Meet, hãy kiểm tra thanh trạng thái Google Workspace của bạn. Ví dụ: các sự cố với dịch vụ Meet được liệt kê bên dưới:

  • biểu tượng màu xanh lá cây: Meet đang hoạt động tốt. Sử dụng các mẹo khắc phục sự cố để giải quyết vấn đề cụ thể của bạn.
  • Huy hiệu màu vàng hoặc đỏ – Meet đang gặp sự cố hoặc không hoạt động. Hãy thử các giải pháp sau để duy trì kết nối cho đến khi Meet hoạt động.

Lời khuyên: Ghi lại một cuộc họp hoặc bài giảng

Xem Thêm : Apple dự kiến ra mắt tai nghe AR năm 2022, Kính Apple năm 2025 và Kính áp tròng năm 2030

Quan trọng: Ghi âm cuộc gọi video hiện chỉ khả dụng cho các cuộc họp được tổ chức ở một số phiên bản. Google Workspace.

Nếu Meet không hoạt động, hãy sử dụng một ứng dụng ghi màn hình khác để ghi lại cách bạn sử dụng máy tính. Sau đó chia sẻ bài đăng với một nhóm hoặc lớp học.

Nếu bạn vẫn có thể sử dụng Meet nhưng những người tham gia khác đang gặp sự cố, thì bạn có thể ghi lại cuộc họp trong Meet. Bạn vẫn có thể ghi lại khi những người khác không tham gia. Hãy hỏi quản trị viên Google Workspace của bạn để đảm bảo tính năng ghi lại Meet được bật cho tổ chức của bạn. Đợi hệ thống tạo tệp nhật ký và lưu tệp đó vào thư mục Bản ghi Meet của người tổ chức trong Drive của tôi. Hệ thống sẽ gửi email có liên kết tới bản ghi cho người tổ chức cuộc họp và người bắt đầu bản ghi.

Lời khuyên: Phát trực tiếp cuộc họp bằng Google Meet

Bạn có thể bắt đầu truyền phát Meet ngay cả khi các tính năng tương tác khác không hoạt động. Phát trực tiếp cho phép bạn phát cuộc họp của mình tới các nhóm lớn đồng nghiệp hoặc sinh viên trong thời gian thực.

Chỉ những khách trong cùng tổ chức với người tổ chức cuộc họp mới có thể xem chương trình phát sóng trực tiếp. Khách từ các tổ chức khác không thể xem luồng trực tiếp của bạn.

Ghi chú: Quản trị viên Google Workspace phải bật tính năng phát trực tiếp. Người tổ chức cuộc họp cũng phải tạo một sự kiện chỉ xem bổ sung cho chương trình phát sóng trực tiếp.

Tìm hiểu thêm:

hướng dẫn (Nguồn Google.com)

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews