YouTube công bố lượng comment khủng bị… xóa sạch chỉ trong 3 tháng

Lần trước tiên, YouTube hả tiết lộ số lượng comment buộc phải xóa trên web và con số đó thực sự rất khổng lồ. Hãy đồng Kenh7 tìm hiểu xem liệu với bao nhiêu comment hả bị xóa trong 3 tháng vừa sang trọng nhé!

YoutubeYoutube
YouTube với hơn một tỉ các bạn hoạt động mỗi một tháng (Nguồn: Internet).

Trang web san sẻ video này cho biết họ hả gỡ hơn 224 triệu bình phẩm luận trong khoảng thời kì từ tháng 7 tới tháng 9 năm ni. YouTube nói rằng đây chỉ là đại diện cho một phần nhỏ trong số hàng ti comment được đăng tải trong khoảng thời kì đó.

Bạn Đang Xem: YouTube công bố lượng comment khủng bị… xóa sạch chỉ trong 3 tháng

Hồ hết những comment bị xóa xuất phát từ lí do chúng bị xem như là những khúc spam. Hành ta động này được YouTube thực hiện xuất phát từ một sự cố từ năm ngoái mà trang phải đối xử mặt với làn sóng bị tẩy chay lúc nhiều công ty to như Mars, Lidl, Deutsche Bank và Adidas,… hả ngưng PR trên YouTube vì website này hả để những comment mang tính thô kệch tục và ko yêu thích xuất hiện tràn lan trên hàng trăm video trẻ em.

Trang chủ YoutubeTrang chủ Youtube
Bê bối về những comment quấy rối trẻ em buộc YouTube phải thẳng thừng xử lí (Nguồn: internet).

Rõ ràng trái với những điều khoản nghiêm nhặt mà Google hả cam kết với các bạn trên YouTube thời sực nức quản lý nội dung lại khá lỏng thẻo. Từ trước tới ni việc xóa những bình phẩm luận với tính chồng quấy rối hoặc phạm pháp đều nương vào tự nguyện viên với hàng ngũ chỉ vỏn vẹn 26 người, trong đó với 3 người đảm trách việc phát hiện những vấn đề pa liên quan lại tới trẻ em.

Vụ bê bối là một đòn giáng mạnh đối xử với trang web vì mảng PR trực tuyến là mảnh “béo bở” mang lại doanh thu to. Ước tính trong năm 2017, PR trực tuyến hả mang về cho YouTube số tiền lên tới trên 229 tỉ USD, cao hơn nhiều so với mức 195 tỉ USD vào năm 2016.

Chiến xê “xử lí mạnh tay”

Xem Thêm : 8 game bida trên điện thoại Android và iOS – Vừa chơi vui vừa động não căng cực

Chúng tôi sẽ không nương tay trong công cuộc chống lại những thành phần xấu trên nền tảng của mình, và nỗ lực của chúng tôi là xóa các nội dung nghiêm trọng trước khi chúng được xem“, YouTube cho biết trong một tuyên bố.

Chúng tôi biết còn nhiều việc phải làm và chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào con người và công nghệ để loại bỏ các nội dung vi phạm một cách nhanh chóng. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho bạn nhiều sự cập nhật hơn nữa“, Youtube nói thêm.

Mặc dù đã xóa các comment, YouTube công bố rằng lượng người để lại bình luận đã thực sự tăng lên. Lượng người dùng hàng ngày có khả năng để lại comment cao hơn 11% so với năm 2017.

Song song đó, câu chuyện tương tự cũng xảy ra ra đối với mảng video. Trong cùng thời gian, khoảng 7,8 triệu video đã bị YouTube xóa, với gần 75% trong số đó là những video chưa bao giờ nhận được một lượt xem.

Vào tuần trước, trang này cũng đã buộc phải xóa hàng ngàn clip quảng cáo liên quan đến dịch vụ gian lận học đường, 7 tháng sau khi một cuộc điều tra của BBC tiết lộ mức độ phổ biến của vụ việc.

Xem Thêm : Hướng dẫn quản lý Người dùng (Users) trong Microsoft Teams – Cẩm nang Dạy học

Trong số 7,8 triệu video, YouTube nói rằng đó phần lớn là nỗ lực xóa các nội dung spam hoặc người lớn trên trang. Các video có chủ nghĩa cực đoan bạo lực hoặc có nguy cơ không an toàn cho trẻ em cũng được xem xét xóa và hơn 90% trong số này có ít hơn 10 lượt xem.

Mặc dù bị xem là biện pháp “trừng trị thẳng tay”, YouTube cho rằng họ vẫn cam kết cung vội vàng một “ngôi nhà chung” cho những chuyên gia sáng tạo nội dung trên Youtube.

Chúng tôi cam kết đảm biểu rằng YouTube vẫn là một cùng đồng nhộn nhịp, là nơi sáng tạo tăng trưởng, nơi những cỗ óc sáng tạo độc địa lập kiếm sống và là nơi liên kết mọi người trên toàn thế giới sang trọng những ham và thị hiếu chung“, trang này cho biết.

Ứng dụng Youtube(*3*)
Ứng dụng Youtube hả tông mốc xì 5 tỉ lượt tải trên Android (Nguồn: internet).

Ngày nay YouTube vẫn là trang web san sẻ tớp khách khứa hàng đầu trên thị trường hết trên phông tảng máy tính lẫn điện thoại. Tính tới tháng 12 trong năm ni, sự phổ thông mực tàu hệ điều hành ta Android hả giúp cho ứng dụng YouTube đạt 5 tỉ lượt tải. Con số này chửa tính tới ứng dụng YouTube Kids cho trẻ em với 50 triệu lượt tải. Theo số liệu thống liệt kê mới nhất, Việt Trai hiện nằm trong top 5 thị trường với thời lượng xem video YouTube nhiều nhất thế giới.

Một số bài bác viết lách khác liên quan lại tới YouTube bạn với thể đọc thêm:

Đừng quên ghé thăm Kenh7 thường xuyên để được cập đất nước mặt trời mọc thêm những tin tưởng tức mới nhất về công nghệ nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews