Microsoft Teams – Những câu hỏi thường gặp – Cẩm nang Dạy học

1. Làm cách nào tôi có thể tham gia nhóm trong Microsoft Teams?

Trong MS Teams, các nhóm có thể ở chế độ công khai hoặc riêng tư. Bất kỳ ai trong công ty hoặc tổ chức sử dụng cùng một tên miền đều có thể tham gia các nhóm công khai. Đối với nhóm riêng tư, chủ sở hữu nhóm phải thêm thành viên mới. Các nhóm trong Teams cũng cho phép bạn thêm những người bên ngoài nhóm của mình làm khách. (Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu quản trị viên hệ thống đã bật tính năng này.)

2. Kênh trong Microsoft Teams là gì?

Kênh là các cuộc thảo luận nhóm nhỏ trong một nhóm (hoặc toàn bộ nhóm) mà bạn có thể tạo cho các nhóm của mình. Khi được tạo, một kênh có sẵn cho mỗi nhóm Chung chung) cho quảng cáo và nội dung chung. Bạn cũng có thể tạo các kênh riêng biệt cho các chủ đề khác nhau với các nhóm thành viên khác nhau để hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể chọn theo dõi đầy đủ thông báo của kênh về các bài viết mới hoặc cập nhật tài nguyên nhóm trên kênh.

Bạn Đang Xem: Microsoft Teams – Những câu hỏi thường gặp – Cẩm nang Dạy học

3. Tôi có thể gửi tin nhắn riêng không?

Có, bạn có thể gửi tin nhắn riêng tư trong MS Teams. Ngoài kênh nhóm và trò chuyện nhóm, bạn có thể thiết lập trò chuyện riêng với bất kỳ ai trong nhóm của mình.

Xem Hướng dẫn sử dụng cơ bản về Microsoft Teams.

4. Sự khác biệt giữa kênh nhóm và kênh trò chuyện riêng tư là gì?

Kênh nhóm là không gian được chia sẻ nơi các thành viên trong nhóm có thể tự do truy cập và chia sẻ thông tin, trong khi trò chuyện riêng tư là cuộc trò chuyện riêng tư mà bạn có với người được mời tham gia cuộc trò chuyện đó.

5. Tôi có thể sử dụng Teams để thực hiện cuộc gọi không?

Có, Microsoft Teams hỗ trợ các cuộc gọi âm thanh và video. Bạn có thể làm theo các bước bên dưới hoặc xem hướng dẫn cơ bản về Teams.

6. Làm thế nào để sắp xếp một cuộc họp?

Có thể sử dụng Microsoft Teams để lên lịch các cuộc họp trong kênh nhóm hoặc trò chuyện nhóm.

Xem hướng dẫn thiết lập cuộc họp

7. Tôi có thể chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng từ các tổ chức khác nhau không?

Có bạn có thể. Nếu bạn là chủ sở hữu của nhóm, bạn có thể thêm tài khoản khác của mình vào nhóm dưới dạng tài khoản khách. Nếu bạn là thành viên của một nhóm, hãy yêu cầu chủ sở hữu nhóm mời bạn vào nhóm với tư cách là khách. Khi bạn đã được thêm vào một nhóm với tư cách là khách, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng từ các tổ chức khác nhau.

8. Tôi có thể đồng bộ hóa lịch Outlook của mình với Teams không?

Xem Thêm : iMac là gì? Điểm qua các mẫu iMac phải có để chỉnh sửa ảnh và video đẹp chuyên nghiệp

Có, mọi cuộc họp bạn đã thiết lập trong Outlook sẽ hiển thị trong Dạng xem cuộc họp của Microsoft Teams, vì vậy bạn có thể quản lý tất cả các sự kiện lịch của mình ở một nơi.

9. Tôi có thể làm những công việc gì với tư cách thành viên Microsoft Teams?

Với tư cách là thành viên nhóm, bạn có thể thực hiện tất cả các tác vụ cơ bản trong Microsoft Teams, chẳng hạn như gửi và nhận tin nhắn nhóm hoặc riêng tư, thiết lập và tham gia cuộc họp, thực hiện và nhận cuộc gọi thoại và video, thêm kênh vào nhóm và làm việc với các tệp. theo nhóm.

Ngoài tất cả những điều trên, với tư cách là chủ sở hữu nhóm, bạn có thể:

 • phân nhóm
 • Chỉnh sửa nhóm
 • Quản lý cài đặt nhóm
 • Thêm thành viên
 • Xóa nhóm

10. Tôi có thể gửi tin nhắn từ MS Teams tới người dùng Skype for Business không?

Có, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Teams để giao tiếp với ai đó sử dụng Skype for Business. Tuy nhiên, khi trò chuyện với người dùng Skype for Business trong Teams, một số tính năng, chẳng hạn như biểu tượng cảm xúc và tệp đính kèm, sẽ không hoạt động. Ngoài ra, lịch sử trò chuyện của bạn sẽ không được lưu.

11. T-Bot trong Microsoft Teams là gì?

Microsoft Teams cung cấp một bot trợ giúp có tên là T-bot để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc mà bạn có thể có về việc sử dụng Microsoft Teams. Chỉ cần nhập một câu hỏi hoặc cụm từ vào cuộc trò chuyện T-bot và bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức. Bạn có thể nhập, ví dụ: “Tôi có thể gọi như thế nào?” và T-bot sẽ trả lời bạn bằng hướng dẫn.

12. Làm thế nào để rời nhóm?

Nó phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Trên Windows, Mac và web, bạn bấm vào Avatar để mở thực đơnvà sau đó chọn tùy chọn ra ngoài (ra ngoài).

Trên iPhone, nhấn menu… Hơn chọn Cài đặt và Lối ra.

Trên điện thoại Android, nhấn biểu tượng menu , chọn Cài đặt sau đó chọn đăng xuất

13. Tôi có thể ghi lại màn hình cuộc họp trong Microsoft Teams không?

Xem Thêm : 6 chuẩn công nghệ mạng không dây phổ biến [Bạn Chưa Biết]

Có, bạn có thể ghi lại toàn bộ cuộc họp trực tuyến của mình bằng Microsoft Teams. Tiến hành như sau.

 • Để bắt đầu ghi, hãy chuyển đến điều khiển cuộc họp, rồi chọn Lựa chọn khác Nhấp chuột Bắt đầu ghi âm

Sau đó, tất cả những người tham gia cuộc họp được thông báo rằng quá trình ghi đã bắt đầu.

Thông báo cuộc họp cũng được gửi đến lịch sử trò chuyện.

 • Để dừng ghi âm, chọn cuộc gọi à rồi chọn Lựa chọn khác… Nhấp chuột Dừng ghi âm
Ảnh chụp màn hình của một chiếc điện thoại di động. Mô tả được tạo tự động.
 • Sau đó, bản ghi sẽ được xử lý (quá trình này có thể mất chút thời gian), được lưu vào Microsoft Stream và có thể phát lại.
 • Người dùng sẽ nhận được email từ Microsoft Stream khi bản ghi được lưu thành công. Nó cũng xuất hiện trong cuộc trò chuyện hoặc trong một kênh nếu bạn đang hẹn hò trong một kênh.

14. Sự khác biệt giữa chủ sở hữu, thành viên và khách trong Teams

 • Chủ nhân
  Trong một nhóm, chủ sở hữu quản lý một số cài đặt nhóm, chẳng hạn như: thêm và xóa thành viên, thêm khách, thay đổi cài đặt nhóm và thực hiện các tác vụ quản trị. Một nhóm có thể có nhiều chủ sở hữu.
 • Thành viên Thành
  Thành viên là những người trong một nhóm, thường là trong một tổ chức. (có cùng tên miền với chủ sở hữu), Có thể trao đổi tin nhắn, trò chuyện với các thành viên khác, có thể tạo kênh, v.v. Có thể xem, tải tệp lên nhóm và thực hiện cộng tác bình thường khi được chủ nhóm cho phép.
 • Khách
  Khách là những người bên ngoài công ty hoặc tổ chức được chủ nhóm mời, chẳng hạn như đối tác hoặc chuyên gia tư vấn, thành viên bộ phận, v.v.. Khách có ít quyền hơn thành viên nhóm nhưng họ cũng có các quyền cơ bản như trò chuyện, tham gia cuộc họp… , xóa tin bạn đã gửi, chia sẻ file trên kênh….

15. Nhóm và kênh khác nhau như thế nào?

Tập đoàn là tập hợp những người đóng góp, nội dung và công cụ cho các dự án và sản phẩm bàn giao khác nhau trong một tổ chức.

 • Các nhóm chỉ có thể được đặt ở chế độ riêng tư cho những người dùng được mời.
 • Bạn cũng có thể tạo các nhóm công khai và mở mà bất kỳ ai trong tổ chức của bạn cũng có thể tham gia.
 • Một nhóm có thể chứa tối đa 5000 thành viên.

kênh truyền hình là các phần đặc biệt trong một nhóm để tạo các cuộc trò chuyện được tổ chức xung quanh các chủ đề, dự án, quy tắc cụ thể – hoặc bất kỳ điều gì phù hợp với nhóm của bạn!

 • Các kênh có thể được mở để tất cả các thành viên trong nhóm tham gia – đây được gọi là kênh công khai hoặc các kênh mà chỉ một nhóm người được chọn thực hiện một nhiệm vụ riêng tư – đây được gọi là kênh riêng.
 • Các kênh có giá trị nhất khi được bổ sung bằng các ứng dụng bao gồm tab, trình kết nối và bot giúp tăng thêm giá trị cho các thành viên trong nhóm.

Tìm hiểu thêm:

>> Microsoft Teams – giới hạn và thông số kỹ thuật.

>> Microsoft Teams – lỗi thường gặp và cách khắc phục

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews