Microsoft Whiteboard là gì? Hướng dẫn sử dụng Whiteboard – Cẩm nang Dạy học

hội đồng quản trị của Microsoft là một ứng dụng máy tính để bàn vẽ bảng trắng miễn phí, nhưng nó kết hợp nhiều tính năng khác như ghi chú, vẽ, phác thảo và lưu trữ đám mây. Đây là một trong những phần mềm viết bảng thú vị và hữu ích nhất hiện nay. Bảng trắng được kích hoạt tự động cho các đối tượng thuê Office 365 hiện có. cửa sổ 10 iOS Ứng dụng có thể được tải xuống từ Cửa hàng.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý thầy cô cách sử dụng ứng dụng Microsoft Whiteboard trong giảng dạy.

Bạn Đang Xem: Microsoft Whiteboard là gì? Hướng dẫn sử dụng Whiteboard – Cẩm nang Dạy học

Tiện ích Microsoft Whiteboard

 • Cung cấp cho giáo viên nhiều ý tưởng hơn với công cụ Microsoft Whiteboard.
 • Dễ dàng chuyển đổi công việc của giáo viên thành các sơ đồ và hình dạng chuyên nghiệp trên khung vẽ vô tận với giao diện được thiết kế cho bút, cảm ứng và bàn phím.
 • Cộng tác trong thời gian thực, mọi lúc mọi nơi. Tập hợp nhóm làm việc của giáo viên của bạn trên cùng một canvas ảo và trên các thiết bị.
 • Dễ dàng lập kế hoạch và giải quyết vấn đề trong đào tạo.
 • Quản lý sự cố.

Cách sử dụng bảng trắng Microsoft

Đối với thiết bị Windows 10

Giáo viên có thể cài đặt ứng dụng Microsoft Whiteboard cho Windows 10 từ Microsoft Store. Sau khi cài đặt, hãy đăng nhập vào Whiteboard bằng tài khoản Microsoft miễn phí (Outlook, Hotmail, Live, Xbox, v.v.) hoặc tài khoản Office 365 (cá nhân, cơ quan hoặc trường học).

Đối với thiết bị iOS

Giáo viên tải Microsoft Whiteboard xuống thiết bị của họ từ App Store. (yêu cầu Apple iOS 9 trở lên, iPhone 5s trở lên, iPad Mini 3 trở lên, iPad Air hoặc iPad Pro).

Sau khi cài đặt, giáo viên đăng nhập vào Whiteboard bằng tài khoản Microsoft miễn phí. (Outlook, Hotmail, Live, Xbox, v.v.) hoặc tài khoản Office 365 (cá nhân, công việc hoặc trường học)

Sử dụng bảng trắng cho web

Đối với sản xuất thương mại, Whiteboard cho Web được cung cấp cho tất cả người dùng. Sau khi được bật, giáo viên có thể truy cập bảng trắng cho web tại https://whiteboard.microsoft.com.

Bảng trắng dành cho trang web hiện cho phép người dùng tạo và tham gia các bảng, tạo và xóa chữ viết tay cũng như xem các ghi chú và hình ảnh mà những người khác đã thêm. Bo mạch hỗ trợ hầu hết các trình duyệt như Edge, Chrome, Firefox và Safari.

Hướng dẫn sử dụng bảng trắng

1. Giao diện người dùng

Khi nói đến các ứng dụng vẽ và phác thảo, giao diện người dùng thông minh là chìa khóa giúp giáo viên và học sinh sử dụng thành thạo các công cụ của họ dễ dàng hơn. Bảng trắng chỉ là một tấm bảng trắng khổng lồ trên đó người dùng có thể vẽ hoặc làm bất cứ điều gì họ muốn.

Xem Thêm : 11 app tính lượng mỡ cơ thể giúp theo dõi vóc dáng và sức khỏe của bạn mỗi ngày

Giao diện chính của Microsoft Whiteboard cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể truy cập được, bao gồm một số tính năng như: Chọn bảng trắng hoặc tạo bảng mới, Chia sẻ những gì giáo viên đã trình bày trên bảng với người khác, Ngoài ra, menu cài đặt giúp giáo viên tùy chỉnh nhiều hơn cho bảng của bạn. Và ở dưới cùng của bảng có các công cụ, cũng rất đơn giản.

2. Đặt nền (nền bảng)

Mọi mặt hàng. Một chủ đề có thể yêu cầu các nền tảng khác nhau để phù hợp với một chủ đề hoặc chủ đề nghiên cứu cụ thể. Để tùy chỉnh giáo viên, hãy nhấp vào biểu tượng Menu Tùy chỉnh. ở góc trên bên trái của bảng.

Sau đó, giáo viên chọn “Định dạng nền” và chọn một nền thích hợp, giả sử Nam đã chọn “Hình vuông” ở đây.

3. Dùng cọ.

Để sử dụng bút trên bảng, giáo viên chọn một công cụ Chuyển sang chế độ viết tay trên thanh công cụ (công cụ này đi kèm với màn hình cảm ứng hoặc bảng vẽ như wacom và bút cảm ứng hoạt động rất tốt). Sau đó, giáo viên có thể chọn màu hoặc công cụ thích hợp như bút dạ, tẩy, thước kẻ, công cụ lựa chọn (lasso selection).

4. Thêm nội dung vào bảng trắng.

Giáo viên có thể thêm gì vào bảng?

 • Thêm hình ảnh
 • Thêm ghi chú
 • Thêm file word, powerpoint, pdf
 • hình ảnh Bing
 • Thêm mẫu
 • Máy ảnh.
 • Văn bản: Văn bản.
 • Danh sách: Danh sách…

Để thêm nội dung này vào bảng, giáo viên chỉ cần click chuột phải vào bảng -> xuất hiện bảng chọn -> giáo viên chọn nội dung cần thêm.

hoặc bấm chọn thực đơn trên bức tường công cụ

Trong ví dụ dưới đây, Nam sẽ thêm 1 file Word và 1 file PowerPoint với 2 slide lên bảng.

Xem Thêm : Smartphone pin trâu ngại gì cạn năng lượng

Nó rất đơn giản, phải không?

5. Chia sẻ và cộng tác.

Chia sẻ nội dung và ý tưởng do giáo viên trình bày trên bảng với học sinh hoặc đồng nghiệp của bạn. Giáo viên chỉ cần bấm vào nút chia sẻ ở góc trên cùng bên trái của bảng.

Sau đó, giáo viên bật nút Liên kết chia sẻ trực tuyến bao gồm và sao chép liên kết và gửi cho sinh viên hoặc đồng nghiệp của bạn.

Trên đây là hướng dẫn nhanh giúp giáo viên dễ dàng làm quen với Whiteboard, một chương trình miễn phí rất hay cho Windows 10 (có thể nói là bảng trắng tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại). Hi vọng các thầy cô sẽ thấy thú vị khi tiến hành tiết học với Microsoft Whiteboard.

Tìm hiểu thêm:

>> Hướng dẫn sử dụng Zoom trong dạy học

>> Hướng dẫn sử dụng Nearpod trong giáo dục

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews