Máy tính bảng nào phù hợp nhất với bạn?

Nhỉ 6 năm trôi sang nhắc từ lúc chiếc Apple iPad thứ nhất vào thế hệ, “khai hỏa” thị trường máy tính bảng. Đề cập từ đó tới ni, thị trường này rất phong phú về chủng loại, kích cỡ, tầm giá và nhãn hiệu nhà chế tạo. Tuy rằng nhiên, nên sắm tablet nào phù hợp nhất với tui nhất vẫn là li hỏi hạng nhiều người.

Cho dù bạn chỉ để mắt tới iPad, thời nhiều máy tính bảng Android và Windows khác trên thị trường cũng mang ví trừng trị để lựa sắm. Dưới đây là những khía cạnh quan yếu bạn cần cân nhắc lúc sắm sắm một chiếc máy tính bảng.

TabletTablet
Mua tablet phù hợp cần cân nhắc nhiều khía cạnh

1. Mua hệ điều hành ta

Cũng giống như một máy tính gần như chức năng, giả dụ bạn đang tìm kiếm một máy tính bảng, bạn cần sắm nhà chế tạo. Hiện giờ, những ứng cử viên hàng đầu là Apple với những thòng iPad và Android với những thiết bị phần rắn hạng những nhãn hiệu như Acer, Amazon, Asus, Samsung…Ngoài vào đương mang những tablet chạy Windows 10 ví bình phẩm dân trang bị cỗ xử lý Atom hạng Intel tới từ những nhà chế tạo khác như Acer và Asus.

Nói chung, sức mạnh to nhất hạng iOS – hệ điều hành ta ghim trên iPad Air, iPad Mini và iPad Pro gồm 2 phần: Trao diện sạch sẽ và trực quan liêu; và sự phong phú về lựa sắm những ứng dụng cho iPad với hơn 1 triệu ứng dụng dành riêng cho iPad.

Hệ điều hành ta di động Android hạng Google cung vội cho bạn nhiều lựa sắm phần rắn từ những nhà chế tạo khác rau và cung vội cấu hình tối đa, hệ thống thông tin hàng đầu, lướt web nhanh và mượt, song song tích hợp ngay tắp lự mạch với những ứng dụng hạng Google như Gmail, Google Maps, và Hangouts để chat video. Android cũng tương trợ nhiều người mua đăng tải nhập để bạn mang thể san sớt máy tính bảng hạng tui với một người bạn hoặc người thân trong suốt tổ ấm, tính năng hữu lợi ích này ko mang trên những tablet hạng Apple

TabletTablet
Hệ điều hành ta là điều thứ nhất cần cân nhắc

Windows 10 sắp nhất cung vội trải nghiệm tính toán cổ xưa với sự tương trợ x86 gần như dành cho mọi những phần mềm dẻo Windows hạng bạn. Bạn mang thể chạy phiên bản Microsoft Office lúc bạn sắm máy tính bảng Windows 10. Ngoài vào, tùy sắm liên kết và thứ yếu kiện phần rắn dành cho những mốt Windows thường phong phú hơn những loại tablet khác.

2. Liên quan liêu tới ứng dụng

Tablet nào ko cần những ứng dụng chồng lượng? Giả dụ bạn muốn ứng dụng hạng phía thứ thân phụ được thiết kế đặc trưng dành cho trao diện mùng hình cảm ứng thời ko mang thiết bị nào mang thể đánh thua iPad với thư viện khổng lồ những chương trình và trò nhởi được thiết kế riêng cho tablet hạng Apple. App Store nức danh về sự tuyển chọn sắm và cung vội lựa sắm chồng lượng, bao gồm mọi ứng dụng phổ thông mà người mua cần. Giả dụ những ứng dụng quyến rũ phong phú là lựa sắm hàng đầu hạng bạn lúc sắm máy tính bảng thời Apple là lựa sắm tốt nhất.

Android hỉ mang những bước tiến to trong suốt việc lựa sắm ứng dụng, mời chào ngày càng nhiều nhà vững mạnh và cung vội thêm nhiều ứng dụng tablet chồng lượng cao, nhưng chúng vẫn ko nhiều như số lượng ứng dụng Apple cung vội cho tablet hạng họ. Thực khó để nói được chuẩn xác hiện mang bao nhiêu ứng dụng Android tối ưu hóa cho máy tính bảng, nhưng mang khả năng lên tới hàng nghìn chứ ko phải là hàng trăm nghìn. Ngoài vào đương mang những ứng dụng dành cho điện thoại Android vẫn mang thể tận dụng tốt trên tablet 7 inch nhưng kém hơn trên tablet 9 inch hoặc 10 inch, vì vậy bạn mang thể gặp nhiều ngăn cản hơn trong suốt việc mang được ứng dụng chồng lượng cao trên những tablet Android cỡ to.

TabletTablet
Những ứng dụng sẽ được quyết toan vị hệ điều hành ta

Trong suốt lúc đó, Windows 10 cung vội khoảng hơn 100 nghìn ứng dụng tablet gần gũi với mùng hình cảm ứng, nhưng sức mạnh thực sự hạng nó là trong suốt việc điều hành ta hàng triệu ứng dụng máy tính để bàn Windows hiện mang. Nhiều trong suốt số đó ko được thiết kế cho mùng hình cảm ứng dù mang thể xử lý tốt hơn tuần chuột và bàn phím.

3. Kích cỡ mùng hình và dung lượng lưu trữ

Kích cỡ mùng hình và dung lượng lưu trữ cũng là hai khía cạnh người mua cần cân nhắc lúc lựa sắm tablet. Trước tiên, lúc bạn nhé nói tablet 7 inch năng 10 inch thời đó là kích thước mùng hình, đo theo đường xéo và ko phải là kích thước hạng chính máy tính bảng. Tablet cỡ 7 inch thường được coi là loại mùng hình nhỏ, trong suốt lúc tablet cỡ 8, 9 inch và 10 inch được coi là mùng hình to. iPad hạng Apple, Fire hạng Amazon và nhãn hiệu Tab năng Note hạng Samsung đều mang những phiên bản mùng hình cỡ vừa và cỡ to. Những thòng smartphone cỡ to (năng đương gọi phablet) như Samsung Note 5 cỡ 5.7 inch năng Google Nexus 6P đang kìm hãm tài việc người mua phải mang thêm một chiếc tablet riêng biệt.

Độ phân giải mùng hình cũng rất quan yếu, đặc trưng là đối xử với việc đọc sách điện tử và lướt web. Mùng hình sáng, sắc vẻ là nhu yếu. Hiện ni, độ phân giải mùng hình tablet cao nhất mà bạn mang thể tìm thấy là 2.732 x 2.048 điểm hình – trên iPad Pro cỡ 12.9 inch hạng Apple. Trong suốt thế giới tablet Android cỡ 10 inch, độ phân giải ít nhất nên sắm là 1280 x 800 điểm hình.

TabletTablet
Kích cỡ mùng hình và dung lượng lưu trữ càng đáng sử dụng rộng rãi hơn đối xử với người mua nhiều lưu trữ

Trọng lượng hạng máy tính bảng là một trong suốt những nướu thế nhất toan so với laptop, nhưng những tablet mùng hình to thường nhẹ khoảng 450g, ko nhẹ như smartphone. Do đó, giả dụ bạn cố gắng chiếc tablet trọng lượng như vậy tuần một tay khoảng 20 phút lúc chuyển động, tay bạn sẽ rất mỏi. Vì vậy, lúc lựa sắm tablet, bạn cũng nên lưu ý tới trọng lượng hạng máy.

Lưu trữ đám mây là một tùy sắm đối xử với nhiều tablet hiện ni nhưng tốt hơn hết giả dụ được hãy sắm tablet mang dung lượng lưu trữ trong suốt to. Hồ hết tablet hiện ni mang cỗ nhớ trong suốt 16GB, 32GB hoặc 64GB, chỉ một vài ba thòng mang dung lượng lên 256GB như iPad Pro nhưng ví rất mắc. Đối xử với tablet Android, người mua mang thể lựa sắm thêm thẻ nhớ microSD để tăng dung lượng lưu trữ.

4. Chỉ liên kết wifi năng mang hết 3G?

Một số tablet mang tùy sắm mốt chỉ WiFi và mốt mang thêm liên kết 3G/4G. Giả dụ bạn muốn tận dụng tablet online mọi lúc, mọi nơi, bạn nên lựa sắm mốt tương trợ 3G. Phiên bản 3G thường mang ví mắc hơn phiên bản chỉ tương trợ WiFi.

Một cách khác để giải quyết liên kết Internet cho tablet là tận dụng điện thoại như hotspot phát wifi cho tablet.

Cuối đồng, trước lúc quyết toan sắm tablet nào, bạn nên tới liên hệ điện tử, trải nghiệm thực tế một vài ba tablet khác rau để đón nhận được tablet nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu hạng bạn.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews