Điện thoại gập Huawei Mate X có thể sắp ra mắt

Theo nhiều nguồn tin cẩn từ những nhà nửa linh tại Trung Quốc, mẫu ta điện thoại gập Huawei Mate X đang kề cận ngày ra mắt chính thức.

Từ kẻ đi sau, Huawei hở “vươn mình” và phát triển thành “người dẫn đầu”

Với Galaxy Fold, Samsung hở từng ở vị trí dẫn dẫn đầu trong suốt thế hệ những điện thoại gập. Tuy rằng nhiên, Huawei vẫn ở đó và tồn tại như một “thợ săn” nhịn nhục nại để chờ đợi thời kia để tung ra đòn phản đánh.

Bạn Đang Xem: Điện thoại gập Huawei Mate X có thể sắp ra mắt

Được công bố lần thứ 1 tại họp chợ MWC 2019, Mate X được Huawei công bố như một “kẻ thách thức” trực diện tới Samsung Galaxy Fold. Với Mate X, Huawei hở tung ra một “nắm đấm” có sức nhẹ cho chính Samsung trong suốt thòng điện thoại gập vẫn mới chỉ đang lè nhói vững mạnh. Điều đó càng có ý nghĩa hơn lúc sản phẩm tiền phong mực tàu Samsung là Galaxy Fold đang liên tục hoi ra sự thất vọng.

huawei-mate-x-1280x720huawei-mate-x-1280x720
Ko phải Galaxy Fold, Mate X mới là loại tên khả thi hơn ngày nay. Hình: SlashGear.

Huawei Mate X sở hữu thiết kế mùng hình gập hở từng được Samsung công bố ở “siêu phẩm” hoi sốt toàn cầu là Galaxy Fold. Thiết bị này có thể biến từ một chiếc điện thoại với chỉ một mùng hình OLED vách một chiếc tablet linh hoạt. Hơn nữa, Mate X chỉ mỏng 11mm, với kích thước mùng hình dời đổi linh hoạt từ 8 inch sang 6.6 inch ở mặt trước và 6.38 inch ở mặt sau.

Xem Thêm : Có nên mua ổ cứng SSD cho máy tính? 5 điều cần nhớ để chọn được SSD chuẩn nhất

Khác với Galaxy Fold được thiết kế với mùng hình to có thể gập vào trong suốt, Huawei Mate X có cách hoạt động trái lại lúc cho phép thuật mùng hình gập ra ngoài tạo vách 2 phần hiển thị trước và sau khác rau. Điều này giúp cho lúc gập lại, mùng hình mực tàu máy sẽ có kích thước to hơn so với Galaxy Fold và mang lại ko gian dùng thoải mái hơn

Từ kẻ xuất hiện sau, Huawei ngày nay hở nắm trong suốt tay “ấn tiên phong” để có thời cơ hồi sinh thòng điện thoại gập này với sự khởi đầu là Mate X. Theo những báo cáo và những nguồn tin cẩn, Huawei sẽ chính là loại tên thứ 1 ra mắt điện thoại gập trên thế giới. GSMarena thậm chí hở phát hiện ra một tấm poster mực tàu Mate X trên tài khoản Weibo mang tên ‘Digital Institute’.

Phần rắn cao gấp và kế hoạch ra mắt

Đầu năm ni, Huawei hở cho biết rằng Mate X sẽ ko đi theo “vết xe đổ” mực tàu Galaxy Fold. Tuy rằng nhiên, sự thất tê liệt mực tàu Galaxy Fold cũng là một bài xích học mắc ví và nhà phân phối điện thoại Trung Quốc hở phải lùi lại ngày ra mắt cho tới cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 năm ni.

Cụ thể, theo ông Vincent Peng, Phó chủ toạ gấp cao mực tàu Huawei cho biết, sở dĩ hãng lùi ngày ra mắt Mate X nhằm cải tiến chồng lượng mực tàu phần mùng hình. “Chúng tôi đang thực hiện rất nhiều thử nghiệm khác nhau và hứa hẹn sẽ cho ra mắt ngay khi hoàn chỉnh nhất có thể”, ông Peng nói.

Xem Thêm : Facebook sắp đổi tên? Lý do là gì và cư dân mạng phản ứng ra sao?

Theo Moneycontrol, Huawei Mate X sẽ là một đối xử thủ to và có phần khả thi hơn chiếc Galaxy Fold mực tàu Samsung. Mate X sẽ được trang bị con chip Kirin 980 với với RAM 8GB. Huawei cũng tham gia kiến sẽ tung ra phiên bản 5G mực tàu Mate X được tích hợp chipset Balong 5000 5G mực tàu chính họ và hệ điều hành ta Android 9 Pie.

Mẫu ta điện thoại gập Mate X mực tàu Huawei sẽ có phần rắn gồm cỗ nhớ trong suốt 512GB và được trang bị pin 4500mAh. Ngoài ra, thiết bị đang tương trợ khoa học sạc pin Supercharge 55W mực tàu Huawei với tốc độ sạc lên 85% chỉ trong suốt vòng 30 phút.

matex-1-8-1024x683matex-1-8-1024x683
Cụm camera mực tàu Huawei Mate X. Hình: Trusted Reviews.

Cỗ 3 camera sẽ là sự hợp tác với nhãn hàng ống kính Leica. Trong suốt đó bao gồm một ống kính thường 40 MP với khẩu độ f/1.8, một camera telephoto 8 MP khẩu độ f/2.4 và một góc siêu rộng 16 MP, f/2.2. Quý khách có thể thoải mái dùng cỗ 3 camera này để thoải mái thực hiện những tấm hình selfie “chất” nhất.

Mate X sẽ có 2 mùng hình 8 inch OLED lúc sử dụng ở chế độ điện thoại và lên tới 16 inch ở chế độ tablet. Lúc ở chế độ điện thoại, mùng hình thiết bị sẽ là 6,6 inch với độ phân giải 1148 x 2480 pixel, ko vết gấp và tỷ lệ khuông hình 19:5:9.

Đại diện Huawei cho biết Huawei Mate X sẽ được nửa chính thức trong suốt năm ni với mức ví 2299 Euro. Tuy rằng nhiên, vẫn chửa rõ liệu “siêu phẩm” này được mở nửa tại thị trường Việt Trai hoặc ko.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews