Máy chơi game PS4: Một thời gây sốt nhưng đến giờ còn tốt hay không?

Đối xử với những người mê game thời thòng máy PlayStation 4 là một “huyền thoại”. Vào mắt từ năm 2013, máy chơi game PS4 thoả được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới và vách làm rực rỡ về mặt thương nghiệp. Nhưng hiện ni với rất nhiều tựa game mới lớn mạnh phong phú và những thòng máy chơi game thế hệ mới khó khăn, liệu PS4 mang còn đáng tậu? Hãy với khám đường phá nhé!

Hiện ni PlayStation 5 là mẫu ta máy chơi game mới nhất mực hãng Sony, nhưng thế hệ trước đó là PlayStation 4 vẫn đang được nửa trên thị trường, chửa đề cập rất nhiều người nửa đồ secondhand cũng mang loại máy này.

Bạn Đang Xem: Máy chơi game PS4: Một thời gây sốt nhưng đến giờ còn tốt hay không?

PS4 là chiếc máy chơi game “quốc dân” được mọi người yêu thích một thời gian trước đây (Ảnh: Internet).PS4 là chiếc máy chơi game “quốc dân” được mọi người yêu thích một thời gian trước đây (Ảnh: Internet).
PS4 là chiếc máy chơi game “quốc dân” được mọi người yêu thích một thời gian trước đây (Hình: Internet).

Nhưng trường hợp bạn đang cần tậu máy chơi game thời PS4 mang còn yêu thích ở thời điểm này ko? Giả dụ tậu thời phải lưu ý những gì?

Giá như nửa mực PS4 và PS5 năm 2022

Hiện ni rất khó biết được mức giá như xác thực mực PS4 vì thòng máy này chủ yếu chỉ được nửa theo gói sản phẩm tại những shop hoặc từ những người thoả tận dụng nửa lại với nhiều mức giá như khác rau. Giả dụ tìm kiến trên website mực Sony ở trang PS4 Slim bạn sẽ thấy thông tin thoả hết hàng.

Máy PS4 được công bố giá 299 USD trên trang web của Sony (Ảnh: Internet).Máy PS4 được công bố giá 299 USD trên trang web của Sony (Ảnh: Internet).
Máy PS4 được làm bố giá như 299 USD trên trang web mực Sony (Hình: Internet).

Theo làm bố mực nhà chế tạo, máy chơi game PS4 Slim được nửa với giá như 300 USD (khoảng 7 triệu VNĐ), còn mẫu ta PS4 Pro là 400 USD (khoảng 9,4 triệu VNĐ). Điểm khác biệt tê bản giữa 2 mẫu ta máy này là PS4 Pro được trang bị phần rắn mang sức mạnh xử lý tốt hơn nên mang thể chơi game ở độ phân giải 4K chồng lượng cao. Sau lúc vào mắt PS5, Sony vẫn ko giảm giá như cho 2 mẫu ta PS4 này.

Ngoài PS4 Slim và Pro, trường hợp bạn tậu đồ xưa từ những người thoả tận dụng thời mang thể sẽ thấy mẫu ta máy PS4 gốc. Về tê bản nó giống như Slim nhưng kích thước to hơn và mang vài ba điểm khác biệt nhỏ.

Để so sánh, máy chơi game PS5 Digital Edition (ko mang ổ đĩa) hiện ni được làm bố giá như là 400 USD và PS5 tiêu chuẩn mực là 500 USD (khoảng 11,7 triệu VNĐ). Như vậy mức giá như mực PS5 rõ ràng mắc hơn PS4, nhưng ngoài vào mang nhiều lý do khác làm chứng tỏ PS4 vẫn là chiếc máy chơi game đáng tậu ở thời điểm ngày nay trường hợp bạn chửa muốn hoặc chửa thể sở hữu PS5.

PS4 mang rất nhiều game tuyệt vời

God of War – tựa game độc quyền cực hay dành riêng cho PS4 (Ảnh: Internet).God of War – tựa game độc quyền cực hay dành riêng cho PS4 (Ảnh: Internet).
God of War – tựa game độc địa quyền cực hay dành riêng cho PS4 (Hình: Internet).

Sở hữu một chiếc máy PS4 sẽ cho phép thuật bạn chơi được rất nhiều game, trong suốt đó mang hết những game độc địa quyền dành cho PS4 cực hay như God of WarRatchet & Clank, hoặc những tựa game đình đám mực hãng khác như Call of DutyAssassin’s Creed. Ngoài vào còn mang nhiều game indie cũng như những phiên bản làm lại mực những game kinh điển trên PlayStation.

PS4 cung vội cho bạn rất nhiều game và hiện ni càng được tăng cường hơn nữa với sự cải tiến nhách vụ PlayStation Plus vào tháng 6/2022 vừa qua. Lúc trả thêm một khoản tiền ở vội độ Extra hoặc Premium, bạn sẽ được tiếp gần với hàng trăm tựa game siêu hot từ PS4 và những thế hệ trước đó. Giả dụ bạn mới làm quen với máy chơi game PlayStation thời đó là ưu đãi rất hời so với tậu những game riêng thiêng.

Tuy rằng nhiên nhiều game trong suốt PS4 cũng mang thể chơi được trên những thiết bị khác, ví dử như PS5 mang thể chơi được hồ hết những game trên PS4. Như vậy tức thị trường hợp bạn mang đĩa game PS4 với với máy PS5 tiêu chuẩn mực thời vẫn mang thể chơi thoải mái game đó với chồng lượng phần rắn mực PS5 tốt hơn.

Giả dụ bạn ko tìm được máy PS4 thời cũng mang thể tận dụng gói nhách vụ PlayStation Plus Collection với nhiều ưu đãi quyến rũ hơn nữa. Gói này dành cho hầu hết những người thoả đăng tải ký gói PS Plus trước đó và đang sở hữu máy PS5, bạn sẽ được tiếp gần với một số game PS4 hay nhất như Resident Evil 7, Persona 5 Bloodborne mà ko phải trả thêm tiền.

Xem Thêm : Điểm mặt 5 ứng dụng đặt đồ ăn online thịnh hành nhất Việt Nam

Gói PlayStation Plus mang giá như từ 60 USD/năm (khoảng 1,4 triệu VNĐ), mặc dù cũng tương đối cao nhưng trường hợp tậu máy PS5 và đăng tải ký PS Plus vẫn rẻ hơn so với tậu PS4 và tậu game riêng thiêng.

Tuy rằng nhiên một số game trong suốt gói PS Plus Collection cũng mang mặt trong suốt PS Plus Extra và Premium mà bạn mang thể đăng tải ký trên máy PS4, trong suốt lúc PS Plus Collection chỉ dành riêng cho PS5.

Nhiều game PS4 mang thể chơi được trên những thiết bị khác

Bạn sẽ thấy những game mực PS4 được xử lý nhanh hơn và mượt hơn trên máy PS5 nhờ ổ rắn SSD tích hợp. Tuy rằng nhiên cỗ nhớ mực PS5 chỉ mang dung lượng hạn vận chế 825 GB nên sẽ nhanh bị đầy lúc chơi nhiều game. Giả dụ cần thêm dung lượng lưu trữ để chơi thoải mái hơn, bạn mang thể tậu ổ USB hoặc ổ SSD M.2 lắp đằng ngoài để chơi những game mực PS4.

Máy PS5 có thể chơi được các game của PS4 (Ảnh: Internet).Máy PS5 có thể chơi được các game của PS4 (Ảnh: Internet).
Máy PS5 mang thể chơi được những game mực PS4 (Hình: Internet).

Nhưng đặc trưng hơn nữa là cũng mang thể sử dụng những thiết bị khác để chơi những game mực PlayStation. Một số game trước đây là độc địa quyền chỉ mang trên PS4 như Horizon Zero DawnGod of War hiện thoả mang phiên bản trên Steam dành cho PC. Ngoài vào gói nhách vụ PlayStation cũng ứng dụng cho PC, trước đây mang tên là PlayStation Now cho phép thuật khách hàng chơi được nhiều tựa game PS4 và những thế hệ máy PS trước đó trên máy tính PC thông sang trọng liên kết mạng.

Vì vậy trường hợp bạn chỉ muốn chơi thử vài ba game PS4 thời mang thể sử dụng PC mà ko nhất thiết phải tậu máy PS4. Và trường hợp những game yêu thích mực bạn được lớn mạnh cho nhiều nền nã tảng khác rau thời PS4 cũng ko phải là lựa sắm tốt nhất vì lý do dưới đây.

PS4 sẽ ko được tương trợ lâu nữa

Tháng 1/2021, Sony Đất nước mặt trời mọc Bản thông tin rằng hồ hết những mẫu ta máy chơi game PS4 thoả bị ngừng chế tạo. Đây là thông tin tưởng gây kinh ngạc cho nhiều người vì trước đó họ thoả tuyên bố tiếp tục tương trợ PS4 thêm vài ba năm.

PS4 sẽ bị “khai tử” trong vài năm tới? (Ảnh: Internet).PS4 sẽ bị “khai tử” trong vài năm tới? (Ảnh: Internet).
PS4 sẽ bị “khai tử” trong suốt vài ba năm tới? (Hình: Internet).

Ở thời điểm hiện ni chỉ còn rất ít nơi nửa máy PS4 mới chế tạo, đề cập hết những sàn thương nghiệp điện tử to trên thế giới như Amazon, Best Buy hay GameStop. Xỏ như chỉ mang thể tìm tậu máy PS4 thoả sang trọng tận dụng trên những trang web này.

Việc PS4 bị Sony vứt rơi khiến cho nhiều người cảm thấy ko nên tậu thòng máy này nữa vì rất mang thể nó sẽ ko được cung vội thêm game và cũng ko được tương trợ phần rắn xịn trong suốt một thời gian ngắn sắp tới.

Nhưng trường hợp thoả tậu PS4 ở thời điểm ngày nay thời nó sẽ được tương trợ game tới lúc nào? Mang thể ước tính nương tựa vào những thế hệ máy chơi game trước đây, ví dử như PlayStation 3 vào mắt năm 2006 và bị “khai tử” ở thị trường Bắc Mỹ vào năm 2016. Trong suốt khoảng thời gian tồn tại, nó thoả được tương trợ nhiều tựa game nức danh như Call of Duty: Black Ops III năm 2015 – đó là phiên bản cuối với mực series Call of Duty được phát hành ta cho PS3.

Máy chơi game PS3 nay đã hầu như không còn (Ảnh: Internet).Máy chơi game PS3 nay đã hầu như không còn (Ảnh: Internet).
Máy chơi game PS3 ni thoả xỏ như ko còn (Hình: Internet).

Tương tự đối xử với những game độc địa quyền trên PlayStation, ví dử như MLB The Show 16 là phiên bản cuối với được phát hành ta cho PS3, và LittleBigPlanet 3 là game to cuối với mực Sony được phát hành ta cho chiếc máy này vào năm 2014.

Quay lại với PS4, mẫu ta máy vào mắt năm 2013 thoả tiến hành trở thành lỗi thời lúc PS5 được phát hành ta năm 2020. Tựa game Horizon Forbidden West vào mắt vào tháng 2/2022 trên hết PS5 và PS4, nhưng trước đó game độc địa quyền nức danh mực PlayStation là Ratchet & Clank: Rift Apart được phát hành ta năm 2021 chỉ dành riêng cho PS5.

Một số game khác được cung vội cho hết 2 máy là Gran Turismo 7 vào tháng 3/2022, God of War Ragnarök tham dự kiến trình làng vào tháng 11 và Call of Duty: Modern Warfare II vào tháng 10. Trong suốt lúc đó game Resident Evil 4 phiên bản remake tham dự kiến phát hành ta vào tháng 3/2023 chỉ mang trên PS5.

Game Gran Turismo 7 được phát hành cho cả PS4 và PS5 (Ảnh: Internet).Game Gran Turismo 7 được phát hành cho cả PS4 và PS5 (Ảnh: Internet).
Game Gran Turismo 7 được phát hành ta cho hết PS4 và PS5 (Hình: Internet).

Xem Thêm : Điện thoại AGM H5 Pro: Thiết kế siêu bền, pin cực trâu và ồn ào nhất?

Như vậy mang thể thấy trong suốt tương lai sắp PS4 vẫn chơi được những tựa game sắp giống như PS5. Mang thể đến hết năm 2023 thòng máy này mới tiến hành bị ngừng tương trợ những game mang trên nhiều nền nã tảng. Riêng phiên bản PS4 Pro được vào mắt muộn hơn vào năm 2016 mang thể sẽ được tương trợ lâu hơn, nhưng thực tế cho thấy những lần phát hành ta game mực Sony đề cập từ lúc PS5 vào mắt cũng ko phân biệt những loại máy PS4 khác rau.

Tóm lại: Mang nên tậu PS4 ở thời điểm hiện ni?

Cân nhắc hầu hết những khía cạnh thoả nêu trên, liệu PS4 mang đáng tậu? Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu mực bạn. Giả dụ bạn chửa mang chiếc máy chơi game nào và muốn chơi nhiều game độc địa quyền chỉ mang trên PS4 thời vẫn mang thể tậu để trải nghiệm, nhất là mẫu ta PS4 Pro mang thể giữ được giá như trừng trị lâu hơn trong suốt tương lai. Nhưng giá như mực mẫu ta Pro cao sắp kì cọ PS5 nên bạn mang thể sắm PS4 Slim để tiết kiệm hơn.

Giả dụ bạn tìm được máy PS4 thoả sang trọng tận dụng nhưng còn tốt từ những người nửa mang uy tín thời sẽ mang giá như tốt hơn nữa. Nhìn chung ở thời điểm ngày nay một chiếc PS4 mang giá như trong suốt khoảng 4-5 triệu là thông minh.

Các loại máy chơi game PS4 khác nhau (Ảnh: Internet).Các loại máy chơi game PS4 khác nhau (Ảnh: Internet).
Những loại máy chơi game PS4 khác rau (Hình: Internet).

Với PS4 bạn vẫn mang thể chơi được nhiều game giống như PS5 và cũng mang thể dời hồ hết những game sang PS5 trường hợp thiết yếu sau này. Nhưng về lâu trường học PS4 sẽ ko còn được tương trợ game mới như PS5 nên chỉ còn lại những tựa game xưa. Giả dụ bạn mang ý toan tậu PS5 trong suốt thời gian tới thời ko cần phải tậu PS4 bây giờ, trong suốt thời gian chửa mang máy bạn mang thể chơi thử vài ba game PlayStation trên máy tính thông sang trọng gói nhách vụ PS Plus hoặc nền nã tảng Steam.

Giả dụ bạn ko quá ham mê những game độc địa quyền trên PlayStation thời mang thể lựa sắm thòng máy khác là Nintendo Switch. Chiếc máy chơi game vào mắt năm 2017 và vẫn được yêu thích hiện ni với mức giá như thông minh, mang thể chơi mọi lúc mọi nơi với nhiều game độc địa quyền mực Nintendo cũng như game mực những hãng khác và game indie. Tậu máy chơi game Nintendo Switch tại đây.

Máy chơi game Nintendo Switch được ưa chuộng hiện nay (Ảnh: Internet).Máy chơi game Nintendo Switch được ưa chuộng hiện nay (Ảnh: Internet).
Máy chơi game Nintendo Switch được ưa thích hiện ni (Hình: Internet).

Máy Switch mang thể sẽ được tương trợ game lâu hơn PS4 nhưng khả năng xử lý mực nó kém hơn một tẹo, do đó một số game như Doom EternalOverwatch chơi ko mượt như trên những thiết bị khác.

Một lựa sắm tuyệt vời khác là máy chơi game Xbox Series S, được coi là thòng máy console hot nhất hiện ni. Mức giá như làm bố tương đương với PS4 là 300 USD (khoảng 7 triệu VNĐ), cỗ nhớ 512 GB kém hơn PS5 và sức mạnh xử lý cũng ko kì cọ, nhưng trải nghiệm chơi game cực nhanh và cung vội rất nhiều game Xbox sang trọng nhiều thế hệ từ trước đến ni. Ngoài vào còn mang nhách vụ Game Pass cho bạn nhiều game chồng lượng cao và cách sử dụng đơn thuần hơn rất nhiều so với PS Plus.

Máy chơi game Xbox Series S được ưa chuộng hiện nay (Ảnh: Internet).Máy chơi game Xbox Series S được ưa chuộng hiện nay (Ảnh: Internet).
Máy chơi game Xbox Series S được ưa thích hiện ni (Hình: Internet).

Đối xử với phần nhiều người chơi thông thường, Xbox Series S được cho là tốt hơn nhiều so với PS4. Mặc dù ko mang những game độc địa quyền mực PlayStation nhưng máy Series S chơi được hầu hết những game dành cho nhiều nền nã tảng như BattlefieldMadden. Bạn mang thể tậu máy chơi game Xbox Series S tại đây.

Như vậy máy chơi game PS4 vẫn còn giá như trừng trị với một số nhu cầu mực khách hàng hiện ni, nhưng trong suốt tương lai sắp tới nó sẽ trở thành nhạc hậu hĩnh. Bạn mang thể dành tiền tậu PS5 hoặc chơi một số game PlayStation trên PC, thậm chí tậu những thòng máy khác tiên tiến hơn và được tương trợ tốt hơn.

Trên đây là những ưu điểm và yếu điểm mực máy chơi game PS4 ở thời điểm hiện ni. Bạn mang muốn sở hữu một chiếc PS4 ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews