Mạng 6G trong tương lai sẽ ra sao? Và khi nào 6G mới trở thành hiện thực?

Giới khoa học hử nói rất nhiều về mạng 6G, nhưng rốt cuộc nó là gì và khi nào chúng ta mới được trải nghiệm sự thần kỳ thứ nó? Hãy đồng Kenh7 khám xét phá nhé!

5G hử hiện hữu: ngay lúc này đây bạn hoàn trả toàn sở hữu thể tậu smartphone 5G và tận hưởng toàn bộ sự tiện nướu thứ liên kết dữ liệu 5G. Những nhà mạng trên khắp thế giới hử tung ra mạng 5G thứ riêng tớ. 5G phủ sóng toàn quốc hử thành hiện thực tiễn Mỹ nhờ cha nhà cung vội vàng to. Điện thoại tuyệt vời tương thích với 5G ngày càng sở hữu giá như rẻ.

Bạn Đang Xem: Mạng 6G trong tương lai sẽ ra sao? Và khi nào 6G mới trở thành hiện thực?

Công nghệ 5G không còn là viễn tưởng nữa (Ảnh: Internet).Công nghệ 5G không còn là viễn tưởng nữa (Ảnh: Internet).
Khoa học 5G ko đương là viễn tưởng nữa (Hình: Internet).

Tuy rằng nhiên khoa học ko bao giờ ngừng lại, và ngay lúc này đây người ta hử tiến hành nói về bước vững mạnh tiếp theo trong lĩnh vực liên kết di động. Đúng vậy, chính là 6G!

Ngày càng sở hữu nhiều thông tin cẩn về 6G trên mạng, nhưng phần to trong số chúng chỉ tựa nương trên một vài ba báo cáo và nghiên cứu ban sơ. Hãy đồng làm rõ đôi vẻ về 6G và tìm hiểu xem khoa học tương lai này thực sự là như thế nào nhé.

6G sở hữu thiệt ko?

Liệu 6G có thể trở thành hiện thực? (Ảnh: Internet).Liệu 6G có thể trở thành hiện thực? (Ảnh: Internet).
Liệu 6G sở hữu thể trở thành hiện thực? (Hình: Internet).

Đúng là tới lúc nào đó 6G rốt cuộc cũng sẽ thay thế cho 5G, nhưng hiện tại nó vẫn chửa phải là một khoa học sở hữu khả năng hoạt động thực tế, mà chỉ đang trong thời đoạn nghiên cứu sơ khai. Những doanh nghiệp viễn thông di động đang quá tập trung vào 5G tới mức chửa thể vững mạnh 6G một cách đáng nói, mặc dù những tham gia án nghiên cứu bước đầu hử được phát động nhờ sự tài trợ từ những chính phủ.

Khi nào thời 6G trở thành hiện thực?

Lịch sử cho thấy mỗi một thế hệ mạng ko dây thường “thống trị” khoảng một thập kỷ, vì vậy 6G đương rất lâu nữa mới trở thành hiện thực. Sở hữu thể vào năm 2029 chúng ta sẽ tiến hành thấy nó được triển khai.

6G vẫn còn cách chúng ta vài năm nữa (Ảnh: Internet).6G vẫn còn cách chúng ta vài năm nữa (Ảnh: Internet).
6G vẫn đương cách chúng ta vài ba năm nữa (Hình: Internet).

“Còn hơi sớm để nói về 6G”, đó là nhận xét thứ Giám đốc khoa học (CTO) Erik Ekudden thứ hãng Ericsson tại một sự kiện di động toàn cầu diễn ra hồi tháng 7 năm 2019 tại Thượng Hải. Sau đó vào tháng 12 năm 2020, CTO thứ Verizon là Kyle Malady cũng nói: “Tôi thực sự chẳng biết 6G là cái quái gì cả”. Như vậy hiện ni toàn bộ đều đang tập trung vào 5G mà thôi.

Nhưng trường hợp nghiên cứu chỉ mới tiến hành thời khi nào 6G mới được ra mắt? Ekudden ước tính sẽ mất khoảng một thập kỷ, một tham gia đoán khá giống với nhà sáng lập Huawei là Ren Zhengfei, người hử nói với hãng CNBC vào tháng 9 năm 2019 rằng 6G đương cách chúng ta ít nhất 10 năm nữa.

Một báo cáo năm 2021 thứ ABI Research tham gia đoán rằng việc triển khai 6G thương nghiệp sẽ tiến hành vào năm 2028 và 2029, sau đó triển khai quy ụ to hơn sẽ diễn ra trong những năm tiếp theo.

Tuy nhưng ngay ngày nay sao chúng ta ko thử nhìn sơ trải qua về “diện mạo” thứ khoa học mới trong tương lai và xem những nhà nghiên cứu mạng ko dây đang nghĩ gì về tiềm năng thứ nó?

6G sẽ nhanh tới mức nào?

Xem Thêm : 7 ứng dụng xem video trực tuyến cùng bạn bè tốt nhất mà bạn nên biết

Chúng ta chửa biết xác thực, nhưng ước tính nhanh hơn 5G khoảng 100 lần. Những tiêu chuẩn mực cuối đồng để khái niệm liên kết 6G sở hữu thể sẽ tùy thuộc Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU). ITU mới đây hử hoàn trả thiện những tiêu chuẩn mực cho 5G (được gọi là IMT-2020) sau hơn 8 năm làm việc và tham gia kiến ​​sẽ sớm tiến hành một quy trình tương tự cho 6G.

6G sẽ có tốc độ nhanh hơn 5G rất nhiều (Ảnh: Internet).6G sẽ có tốc độ nhanh hơn 5G rất nhiều (Ảnh: Internet).
6G sẽ sở hữu tốc độ nhanh hơn 5G rất nhiều (Hình: Internet).

Hãy đồng xem những chuyên gia tham gia đoán 6G sẽ nhanh tới mức nào. Một trong những phát biểu thường được trích dẫn là thứ Tiến sĩ Mahyar Shirvanimoghaddam từ Đại học Sydney, với tuyên bố rằng 6G sở hữu thể mang tới tốc độ đáng sửng sốt: 1TB mỗi một giây, tức 8000 gigabit mỗi một giây.

Hãy quên việc tải một cỗ phim trong vài ba giây từ Netflix với 5G đi! Với tốc độ 6G như trên, chỉ trong một giây bạn sở hữu thể download 142 giờ phim Netflix.

Về phần ITU, họ vẫn chửa đả bố gì nhiều về 6G. Hồi tháng 5 năm 2019 kia quan liêu này hử kể tới IMT-2030, được ụ tả là một mạng lưới phối hợp và nâng vội vàng thứ 5G chứ ko phải là một mạng hoàn trả toàn mới mà chúng ta mong đợi là 6G.

Tuy nhưng một trong những nhà nghiên cứu thứ Qualcomm thứ yếu trách vững mạnh 5G hử tiết lộ cho chúng ta về một khía cạnh cốt lõi thứ thế hệ khoa học ko dây thứ 6 – ko chỉ là tốc độ cực nhanh.

6G sẽ hưởng thụ được vá trường kế bên bạn

Tại họp nghị Mobile World Congress vừa trải qua, một nhóm những nhà nghiên cứu tới từ hàng trăm doanh nghiệp hử gặp rau để nói về 5G tăng và 6G. Tham gia cuộc thảo luận đó sở hữu Tingfang Ji, giám đốc kỹ thuật vội vàng cao thứ Qualcomm và là một trong những nhà nghiên cứu 5G hàng đầu thứ doanh nghiệp.

Với tư cách là người nắm giữ hơn 800 kì cọ sáng chế tại Qualcomm, Ji hử cho biết một số thông tin cẩn yếu tố về khoa học 6G sở hữu thể sẽ trông như thế nào.

Qualcomm là công ty hàng đầu thế giới về mạng không dây (Ảnh: Internet).Qualcomm là công ty hàng đầu thế giới về mạng không dây (Ảnh: Internet).
Qualcomm là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về mạng ko dây (Hình: Internet).

Trước khi hướng tới tương lai, hãy đồng nhìn lại quá khứ và hiện tại một tẹo hử. Việc dời đổi sang 4G được đánh vệt vì chưng ​​sự tăng về tốc độ tới mức đáng sửng sốt. Giờ đây 5G cung vội vàng liên kết tốt hơn cho nhiều thiết bị với tốc độ lượm mặt hơn nữa, đặc thù là ở những trung tâm thị thành và những khu vực đông đúc như sân bóng đá chẳng hạn vận.

Mặc dù 6G vững chắc sẽ mang lại tốc độ nhanh ko tưởng, nhưng tiện dụng chủ yếu sẽ nằm ở việc dùng sóng radio để hưởng thụ vá trường kế bên khách hàng cũng như truyền tải thông tin cẩn.

6G sẽ mang đến những trải nghiệm rất khác biệt, thậm chí là viễn tưởng (Ảnh: Internet).6G sẽ mang đến những trải nghiệm rất khác biệt, thậm chí là viễn tưởng (Ảnh: Internet).
6G sẽ mang tới những trải nghiệm rất khác biệt, thậm chí là viễn tưởng (Hình: Internet).

Thực ra khả năng này hử phần nào xuất hiện ở 5G, ví nhử sóng radio thứ điện thoại hoạt động giống như một thiết bị GPS để xác toan vị trí thứ bạn. Đương với 6G, điện thoại thứ bạn sẽ sở hữu thể tìm ra những thiết bị kế bên, tắt vai trò là cầu nối giữa thế giới thực và thế giới ảo kỹ thuật số. Những bản demo thực tế tăng cường rất tiện nướu – kiểu như thực đơn ảo sẽ xuất hiện trên mắt kính thứ bạn khi bạn nhìn vào một nhà hàng – sở hữu thể sẽ trở thành hiện thực với 6G.

Xem Thêm : Top 10 game mobile miễn phí hay nhất trên Android hiện nay để bạn không bao giờ buồn chán lúc rảnh rỗi!

Apple hử dùng Bluetooth được “nhúng” trong mạng lưới những thiết bị thứ tớ để cho phép thuật khách hàng theo dõi những vật thể kì cọ AirTag. Nhưng Tingfang Ji cho biết trải nghiệm với 6G sẽ giống như radar hơn, cho phép thuật tương tác nhiều hơn giữa những thiết bị: “Bạn thực sự có thể cảm nhận được môi trường, vì vậy nó sẽ mạnh mẽ hơn.

6G có thể giúp người dùng tương tác với các vật thể trong thế giới thực (Ảnh: Internet).6G có thể giúp người dùng tương tác với các vật thể trong thế giới thực (Ảnh: Internet).
6G sở hữu thể giúp khách hàng tương tác với những vật thể trong thế giới thực (Hình: Internet).

Với 6G, những nhà chế tạo đang tìm cách mở rộng sang nhiều dải tiềm mới. Xê vụ mạng ko dây hiện ni dùng tiềm số gigahertz mang tới cho khách hàng tốc độ rất cao – tương đương với liên kết điện thoại nhất thiết kì cọ cáp quang đãng tốc độ cao – nhưng lại bị hạn vận chế về phạm vi. Tingfang Ji cho biết họ đang cân nhắc phổ terahertz với tiềm số nhanh hơn 1000 lần so với gigahertz.

Điều quan yếu cần lưu ý là tiềm số ko hoàn trả toàn đồng nghĩa với tốc độ, nhưng nó cho biết bạn sở hữu thể nhận được thêm bao nhiêu dung lượng. Ngoài ra 6G cũng sở hữu thể giải quyết vấn đề pa hóc búa mà phổ gigahertz đang phải đối xử mặt hiện ni: nó sở hữu khả năng cung vội vàng hết đả suất cao hơn và phạm vi rộng hơn đồng một lúc – thiệt là một viễn cảnh vô đồng quyến rũ!

Mạng 6G đương mang lại trải nghiệm thú vị nào nữa cho khách hàng?

Nó sẽ tương tự như 5G, nhưng ở mức độ cao hơn nhiều: tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn, và ổ thông cực to. Những nhà nghiên cứu đang nói về việc 6G vượt ra ngoài giới hạn vận thứ mạng “có dây”, với những thiết bị hoạt động như ăng-ten dùng mạng lưới phi tập trung ko nằm dưới sự kiểm soát thứ một nhà vận hành ta mạng duy nhất.

Mạng 6G có thể được vận hành theo kiểu phi tập trung? (Ảnh: Internet).Mạng 6G có thể được vận hành theo kiểu phi tập trung? (Ảnh: Internet).
Mạng 6G sở hữu thể được vận hành ta theo kiểu phi tập trung? (Hình: Internet).

Trường hợp mọi vật liên kết với rau kì cọ 5G thời 6G sẽ đặt những thiết bị được liên kết này ở trạng xắt trống, vì tốc độ dữ liệu cao hơn và độ trễ thấp hơn cho phép thuật liên kết thiết bị này với thiết bị khác ngay tức thời.

Trong khi những khoa học mà chúng ta mong đợi được vững mạnh từ 5G – từ ô tô tự hành ta và phi cơ ko người lái cho tới thành phố phường tuyệt vời – sẽ được cải tiến hơn nữa với 6G, thời nó cũng sở hữu thể mang lại những ứng dụng vốn chỉ sở hữu trong khoa học viễn tưởng như tích hợp cỗ óc thứ con người với máy tính và hệ thống điều khiển cảm ứng được cải thiện đáng nói.

6G được hy vọng sẽ đưa trí tuệ nhân tạo lên một tầm cao mới (Ảnh: Internet).6G được hy vọng sẽ đưa trí tuệ nhân tạo lên một tầm cao mới (Ảnh: Internet).
6G được hy vọng sẽ đưa trí tuệ nhân dịp tạo lên một tầm cao mới (Hình: Internet).

Nhà mạng to nhất Đất nước của những ninja Bản NTT DoCoMo hử nói về việc 6G giúp cho ko gian mạng sở hữu thể tương trợ suy nghĩ và hành ta động thứ con người trong thời kì thực thông trải qua những thiết bị đeo được và thiết bị siêu nhỏ lắp trên thân thể. Nhiều người hử gọi đây là “năng lực dịch chuyển tức thời của các giác quan”.

NTT DoCoMo cũng nói về việc khoa học viễn tưởng dần trở thành thực tế, cho rằng tốc độ trên 100 Gbps sở hữu khả năng tạo ra những trao diện cảm giác giống như thế hệ thực, sở hữu thể là thông trải qua kính tuyệt vời hoặc kính xáp tròng. Ngoại giả là ưu tiên tiêu thụ điện năng thấp để sở hữu thể sạc trải qua ko khí và phạm vi phủ sóng sở hữu thể được mở rộng vượt đại dương, thậm chí vươn ra ngoài ko gian vũ trụ.

Trên đây là những điều mà chúng ta sở hữu thể trải nghiệm với 6G – khoa học mạng ko dây thế hệ thứ 6 đang được rất nhiều người sử dụng rộng rãi hiện ni. Hy vọng viễn cảnh tương lai này sẽ sớm trở thành hiện thực!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan liêu thứ Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cẩn thú vị cho đời sống bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews