Google đang xây dựng hệ sinh thái Pixel liệu có đủ sức “đấu” với Apple?

Những thiết bị cụm từ Apple như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, laptop MacBook, đồng hồ tuyệt vời Apple Watch và tai nhá AirPods được liên kết với rau tạo vách một hệ sinh thái ngay lập tức mạch giúp các bạn trải nghiệm nhiều hiệu năng tiện nướu. Nhưng giờ đây Google cũng đang thắt kịp khuynh hướng với nhiều thiết bị phần rắn tương trợ Android. Nhưng hệ sinh thái Pixel liệu có đủ sức khó khăn với Apple?

Sự khó khăn trong suốt lĩnh vực khoa học luôn mang lại những đổi mới tiện ích lợi cho các bạn. Lúc những ông to chạy thi rau để tăng trưởng sản phẩm cụm từ họ, chúng ta sẽ được tiếp gần với những khoa học tốt hơn, nhếch vụ nhanh hơn và ví rẻ hơn.

Bạn Đang Xem: Google đang xây dựng hệ sinh thái Pixel liệu có đủ sức “đấu” với Apple?

Cuộc cạnh tranh của các ông lớn ngày càng thú vị (Ảnh: Internet)Cuộc cạnh tranh của các ông lớn ngày càng thú vị (Ảnh: Internet)
Cuộc khó khăn cụm từ những ông to ngày càng thú vị (Hình: Internet)

Samsung và Apple đang là hai thằng khổng lồ dẫn đầu thị trường ngày nay, nhưng có vẻ Google cũng đang dần phát triển thành một đối xử thủ xứng tầm với những thiết bị Pixel ngày càng được vào mắt nhiều hơn. Vậy hệ sinh thái Pixel có đủ sức khó khăn với Apple?

Vì sao hệ sinh thái cụm từ Apple hoạt động tốt như vậy?

Trong suốt những năm sang, chúng ta hãy thấy nhiều nhà phân phối điện thoại Android tung vào những thòng máy được gọi là “sát thủ iPhone” nhằm lật ngược đổ vị thế cụm từ Apple, nhưng tới ni ko có chiếc điện thoại nào thực sự đạt được mục tiêu đó. Lý do là vì Apple có một ưu vậy mà những nhà phân phối Android ko có: tính đồng nhất.

Những hệ điều hành ta như iOS dành cho iPhone, iPadOS dành cho iPad và macOS dành cho MacBook đều là sản phẩm độc địa quyền cụm từ Apple, hơn nữa hiện ni họ đương tự thiết kế chip cụm từ riêng trui, do đó họ có toàn quyền kiểm soát trưởng phần mềm dẻo và phần rắn cụm từ những sản phẩm. Điều này cho phép thuật Apple có thể xây dựng một hệ sinh thái đồng nhất và liên tục cho đa phần những thiết bị giúp trải nghiệm cụm từ các bạn trở thành thoải mái và tiện nướu nhất. Nói cách khác, những thiết bị cụm từ Apple dễ dàng trao tiếp với rau và san sớt dữ liệu dễ dàng, giúp các bạn làm việc tiệm trái hơn.

Các thiết bị của Apple được kết nối đồng nhất với nhau tạo thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh và tiện lợi (Ảnh: Internet)Các thiết bị của Apple được kết nối đồng nhất với nhau tạo thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh và tiện lợi (Ảnh: Internet)
Những thiết bị cụm từ Apple được liên kết đồng nhất với rau tạo vách một hệ sinh thái hoàn trả chỉnh và tiện nướu (Hình: Internet)

Android ko thể làm được như vậy vì nó là hệ điều hành ta mẽ nguồn mở, bất kỳ nhà phân phối nào cũng có thể điều chỉnh nó để ưa thích với sản phẩm cụm từ trui. Khả năng làm mới linh hoạt đó giúp Android trở thành phổ thông nhưng cũng làm cho nó bị phân hóa phong phú, mỗi một nhãn hàng điện thoại có một phiên bản Android khác rau nên thời hạn chế tính tập trung chuyên môn. Lúc một thứ gì đó phải đảm nhiệm quá nhiều hiệu năng thời tiệm suất chung cụm từ nó sẽ giảm xuống.

Những thiết bị Pixel sẽ giúp Google tiếp tục với Apple?

Bất chấp những thời hạn chế cụm từ Android, Google vẫn có một số nướu thế so với bất kỳ nhà phân phối Android nào khác để khó khăn với hệ sinh thái xuất sắc cụm từ Apple. Những nướu thế đó là gì?

1. Google ngày càng đầu tư tăng trưởng phần rắn

Nhắc từ lúc vào mắt chiếc điện thoại Pixel thứ nhất vào năm 2016, Google hãy tăng trưởng thòng sản phẩm này một cách đáng nhắc sang từng năm. Tuy rằng nhiên phần rắn cụm từ chúng bị cho là kém hơn những nhãn hàng khác và ko đủ sức khó khăn, mặc dù phần mềm dẻo và camera được nhiều người yêu thích.

Sự thay đổi của điện thoại Pixel qua các thế hệ (Ảnh: Internet)Sự thay đổi của điện thoại Pixel qua các thế hệ (Ảnh: Internet)
Sự làm mới cụm từ điện thoại Pixel sang những thế hệ (Hình: Internet)

Xem Thêm : Kinh nghiệm chọn mua Gamepad giá rẻ & chất lượng cho thiết bị Android

Nhiều mẫu ta điện thoại Pixel trước đây ko quyến rũ các bạn, nhưng Pixel 6 hãy mang tới một sự làm mới to từ trong suốt vào ngoài: được trang bị phần rắn camera mới, cỗ xử lý riêng cụm từ Google và thiết kế khía cạnh. Đa phần những khía cạnh đó chứng tỏ rõ chồng riêng cụm từ thòng Pixel, đặc trưng là thanh camera nằm ngang mà Google dự kiến sẽ tiếp tục duy trì trong suốt tương lai.

Như CEO Sundar Pichai hãy nhắc tại họp nghị Google I/O 2022, Pixel 6 là mẫu ta điện thoại Pixel nửa chạy nhất cụm từ Google cho tới ni, nhiều hơn trưởng Pixel 4 và Pixel 5 cùng lại. Lúc Google tăng cường chuỗi cung ứng cụm từ trui để cung gấp điện thoại Pixel rộng rãi hơn, doanh số nửa hàng tham gia kiến ​​sẽ đương tăng hơn nữa và đoạt mất thị phần cụm từ Apple cũng như những nhãn hàng khác.

2. Tích hợp chip Tensor với hệ điều hành ta Android

Với thòng điện thoại Pixel 6, Google hãy vào mắt cỗ vi xử lý do chính họ tăng trưởng có tên là Tensor. Đây cũng là khuynh hướng chung cụm từ những nhãn hàng phân phối smartphone hiện ni, tự tạo vào chip cụm từ riêng trui thay vì thứ yếu thuộc vào Qualcomm. Nhưng đối xử với Google thời điều này có ý nghĩa đặc trưng hơn nữa vì họ là chủ sở hữu hệ điều hành ta Android.

Những nhà phân phối khác phải tìm cách làm cho chip cụm từ trui hoạt động tốt với phiên bản Android mới cũng như trao diện Android tùy chỉnh cụm từ riêng họ. Nhưng Google nắm quyền kiểm soát Android nên họ có thể cập đất nước samurai hệ điều hành ta để tương thích tối ưu với chip Tensor, giúp cho điện thoại Pixel vận hành ta trơn tru hơn trưởng những trao diện Android tốt nhất cụm từ những hãng khác.

3. Ví cụm từ những thiết bị Pixel ngày càng rẻ hơn

Điện thoại Pixel trước đây thường có ví quá cao. Ví nhử Pixel 4 có ví 799 USD (sắp 19 triệu VNĐ) và phiên bản XL đương mắc hơn nữa là 899 USD (khoảng 21 triệu VNĐ), trưởng hai đều có dung lượng cỗ nhớ 64GB. Chỉ có những phiên bản Pixel a được nhiều người yêu thích vì ví trừng trị tương xứng với ví tiền.

Nhưng đối xử với Pixel 6, mức ví 599 USD (khoảng 14 triệu VNĐ) được cho là khiêm tốn và phiên bản Pro có ví 899 USD (khoảng 21 triệu VNĐ) vẫn tương đối mắc nhưng có thể chấp nhận được. Đặc trưng Pixel 6a có ví 449 USD (khoảng 10,5 triệu VNĐ) rất hợp túi tiền tài các bạn.

Dòng điện thoại Pixel 6 có giá phải chăng hơn các thế hệ trước đây (Ảnh: Internet)Dòng điện thoại Pixel 6 có giá phải chăng hơn các thế hệ trước đây (Ảnh: Internet)
Thòng điện thoại Pixel 6 có ví rẻ hơn những thế hệ trước đây (Hình: Internet)

Như vậy có thể thấy Google đang ngày càng cải thiện mức ví cụm từ những điện thoại trong suốt hệ sinh thái Pixel mà họ đang xây dựng. Ví như điều đó tiếp tục được ứng dụng cho những sản phẩm Pixel sắp vào mắt khác như máy tính bảng Pixel, đồng hồ Pixel Watch và tai nhá Pixel Buds Pro thời kiên cố sẽ lôi kéo được nhiều người trải nghiệm những sản phẩm này hơn, giúp xây dựng hệ sinh thái Pixel vững mạnh giống như Apple.

4. Sức mạnh phần mềm dẻo cụm từ Google

Về lý thuyết bạn vẫn có thể tận dụng một chiếc điện thoại Android cụm từ những hãng khác mà ko cần găm đặt những ứng dụng và nhếch vụ cụm từ Google, nhưng trong suốt thực tế điều đó rất bất tiện và hòng như ko bao giờ làm được. Sự sụp đổ cụm từ Huawei là minh làm chứng rõ nhất cho chúng ta thấy chuyện gì sẽ xảy vào trường hợp điện thoại Android ko được Google tương trợ.

Điện thoại Android không thể thiếu các ứng dụng của Google (Ảnh: Internet)Điện thoại Android không thể thiếu các ứng dụng của Google (Ảnh: Internet)
Điện thoại Android ko thể thiếu những ứng dụng cụm từ Google (Hình: Internet)

Những ứng dụng và nhếch vụ cụm từ Google là “linh hồn” cụm từ Android, có tức là Google có nhiều hiểu biết và nhiều nguồn sức hơn bất kỳ nhãn hàng Android nào khác để xây dựng một hệ sinh thái nhất quán cho những thiết bị tận dụng hệ điều hành ta này.

Xem Thêm : Cách sửa lỗi camera không hoạt động trên Microsoft Teams – Cẩm nang Dạy học

Samsung cũng hãy nỗ lực tạo nên một phông tảng chung cho những thiết bị cụm từ trui nhưng lý do làm hệ sinh thái cụm từ Samsung ko thể tăng trưởng vững mạnh là vì họ chủ yếu phân phối phần rắn, mặc dù cũng đang có những làm mới và cải tiến về phần mềm dẻo nhưng đương rất lâu mới sánh ngang với Google. Điều này được chứng tỏ rõ ràng sang mối quan tiền hệ hợp tác cụm từ họ với Microsoft.

Trong suốt lúc đó Google có năng sức thiết kế phần mềm dẻo tốt hơn nhiều. Kèm theo đôi lúc vẫn có trục trặc, ví nhử như một số các bạn Pixel hãy gặp sự cố và lỗi phần mềm dẻo tái diễn trên điện thoại, nhưng đó là vấn đề pa ko quá nghiêm trọng và có thể cải tạo được về lâu trường.

5. Những ứng dụng Google ít được cập đất nước samurai trên những thiết bị iOS

Ứng dụng của Google thường hoạt động kém hiệu quả trên iPhone (Ảnh: Internet)Ứng dụng của Google thường hoạt động kém hiệu quả trên iPhone (Ảnh: Internet)
Ứng dụng cụm từ Google thường hoạt động kém tiệm trái trên iPhone (Hình: Internet)

Những ứng dụng cụm từ Google trên thiết bị Android thường xuyên nhận được những bản cập đất nước samurai giúp cải thiện tốc độ, độ ổn toan và tính tiện nướu cho các bạn, nhưng trên iPhone thời chúng thường bị “bỏ quên” hoặc cập đất nước samurai cuối đồng. Như vậy trường hợp bạn đang sử dụng iPhone và cảm thấy những ứng dụng Google trên điện thoại ko được tốt thời điều đó cũng ko nói lên chồng lượng thực sự cụm từ chúng.

Sự khác biệt này càng rõ ràng hơn trường hợp so sánh iPhone với những thiết bị Pixel vị vì những sản phẩm phần rắn cụm từ Google luôn được thiết kế tối ưu để tương thích tốt nhất với những nhếch vụ cụm từ chính họ. Ví nhử như Trợ lý Google có thể hoạt động tốt nhất trên điện thoại Pixel, nhưng chỉ ở mức tạm được trên iPhone và iPad.

Tổng kết: Lúc nào chúng ta sẽ được thấy hệ sinh thái Pixel sánh ngang với Apple?

Google đang xây dựng hệ sinh thái ngày càng đa dạng với các thiết bị tương tự như Apple (Ảnh: Internet)Google đang xây dựng hệ sinh thái ngày càng đa dạng với các thiết bị tương tự như Apple (Ảnh: Internet)
Google đang xây dựng hệ sinh thái ngày càng phong phú với những thiết bị tương tự như Apple (Hình: Internet)

Google hãy có một thời đoạn khởi đầu ngăn cản trong suốt lĩnh vực phân phối điện thoại và thiết bị phần rắn nói chung, nhưng họ ngày càng tỏ vào nghiêm túc và đầu tư thẳng thừng để xây dựng một hệ sinh thái chính thức cụm từ riêng trui. Thòng điện thoại Pixel sẽ ngày càng được cải tiến hơn và tăng khả năng liên kết ngay lập tức mạch hơn.

Tuy rằng nhiên việc phát hành ta quá nhiều sản phẩm mới đồng một lúc nhường như là tương đối vội vàng, thậm chí có thể phát sinh vấn đề pa, đặc trưng là lúc hệ sinh thái Pixel ko có tính độc địa quyền và giới thời hạn giống như hệ sinh thái Apple mà thực vào đương trái lại hoàn trả toàn.

Với những làm mới cụm từ thòng điện thoại Pixel 6 và việc Google đang dần cải tạo những yếu điểm trước đây, chúng ta có thể kỳ vọng những sản phẩm phần rắn cụm từ họ sẽ ngày càng tốt hơn, nhưng kiên cố sẽ mất nhiều thời kì mới đủ sức khó khăn với Apple.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews