MacBook Pro chip M1 Max hiệu suất cực cao nhưng chơi game có tốt không?

MacBook Pro dùng chip M1 Max được nhiều người kiểm tra là mẫu ta laptop tốt nhất hiện ni, với khả năng xử lý cực mạnh nhờ con chip tối tân mực tàu Apple. Nhưng lúc sử dụng chiếc máy này để chơi game sẽ mang tới trải nghiệm như thế nào? Hãy với nhà đá phá xem MacBook Pro với chip M1 Max chơi game có ngon lành lành năng ko nhé!

Chip M1 Max mực tàu Apple có gì đặc thù?

Kỹ thuật Silicon mực tàu Apple hở tạo vào những con chip có khả năng xử lý mạnh, trong suốt đó thòng chip M1 có 2 phiên bản mới là M1 Pro và M1 Max. Theo Apple cho biết, M1 Max được tạo vào tuần cách tháp nối 2 chip M1 Pro với rau để tăng sức mạnh gấp 4 lần so với chip M1 tê bản.

Bạn Đang Xem: MacBook Pro chip M1 Max hiệu suất cực cao nhưng chơi game có tốt không?

Chip M1 Pro và M1 Max của Apple (Ảnh: Internet).Chip M1 Pro và M1 Max của Apple (Ảnh: Internet).
Chip M1 Pro và M1 Max mực tàu Apple (Hình: Internet).

Hệ thống xử lý trên chip (SoC) mực tàu Apple hở được nâng vội đáng đề cập ở phiên bản M1 Max, cụ thể những thông số như sau:

  • 32 nhân dịp đồ họa
  • 4.096 một vị logic số học (ALU), tạo vào hiệu suất lên tới 10,4 Teraflop.
  • Độ rộng bus cỗ nhớ 512-bit.
  • Tổ thông cỗ nhớ 400 GB/s.
  • Tốc độ lõi 1296 MHz.

Những sản phẩm mực tàu Apple vốn ko tập trung vào chức năng chơi game mà chủ yếu chuyên dụng cho cho những việc làm mang tính sáng tạo. Điều đó cũng được chứng tỏ ở việc card đồ họa trên M1 Max ko có cỗ nhớ riêng dành cho đồ họa mà thay tuần cỗ nhớ tích hợp DDR5, năng nhếch vụ chơi game Apple Arcade vẫn chửa có nhiều tựa game tuần những phông nền tảng có tiếng như Steam.

Trải nghiệm chơi game trên MacBook Pro chip M1 Max

MacBook Pro chip M1 Max được coi là laptop mạnh nhất hiện nay (Ảnh: Internet).MacBook Pro chip M1 Max được coi là laptop mạnh nhất hiện nay (Ảnh: Internet).
MacBook Pro chip M1 Max được coi là laptop mạnh nhất hiện ni (Hình: Internet).

Với những thông số khủng như trên, nhiều người cho rằng chiếc máy này sẽ chơi game rất ngon lành lành. Tuy rằng nhiên thực tế lại khác: card đồ họa tích hợp sẵn trên chip M1 Max mặc dù có hiệu suất cao đối xử với những việc làm thông thường nhưng lại ko được hệ điều hành ta tương trợ tốt như những hệ thống khác, ví nhử Windows.

Chip M1 Max có thể xử lý những game như Fortnite ở chế độ trung bình phẩm, nhưng đó ko phải là trang mục tiêu hàng đầu mực tàu Apple, và những người rặt về game cũng ít lúc lựa sắm MacBook để chơi những game AAA gọi hỏi cấu hình cao.

Xem Thêm : Kĩ năng và hướng lên đồ cho Nana – Mobile Legends: Bang Bang

Trên macOS có sẵn một số tựa game năng như Disco ElysiumHades, rất yêu thích để chơi trên MacBook. Tuy rằng nhiên bạn sẽ ko tìm thấy những tựa game bom tấn như The Witcher năng Red Dead Redemption trên macOS.

Ví như so sánh về mức giá như, bạn hoàn trả toàn có thể tậu được những mẫu ta laptop có giá như tương đương hoặc rẻ hơn MacBook Pro chip M1 Max mà lại chơi game tốt hơn và có nhiều tựa game hơn.

Chip M1 Max ko được tương trợ nội cỗ tốt như những máy khác

Một trong suốt những lý do khiến cho macOS ko yêu thích để chơi game đơn thuần là vì ko được tương trợ nội cỗ trong suốt hệ thống. Hồ hết MacBook đều ko cho phép thuật dùng phần mềm mỏng để ảo hóa phần rắn, ví nhử như Parallels.

Những người mua MacBook để chơi game thường có cảm giác ko mượt, một số game ko load được hoặc bị trục trặc trong suốt lúc chơi. Trong suốt lúc đó sử dụng Windows chơi game luôn thoải mái hơn, người chơi được phép thuật tùy chỉnh tự do hơn và những nhà lớn mạnh có thể tung vào những driver video dành riêng cho game trước lúc chính thức phát hành ta tựa game to.

MacBook không được hỗ trợ tối ưu để chơi game (Ảnh: Internet).MacBook không được hỗ trợ tối ưu để chơi game (Ảnh: Internet).
MacBook ko được tương trợ tối ưu để chơi game (Hình: Internet).

Những game có tương trợ nội cỗ cho macOS có thể chạy khá tốt trên MacBook Pro M1 Max, nhưng cũng ko vượt trội hơn so với những thòng laptop chơi game khác. Ví nhử như game Shadow of the Tomb Raider được tương trợ trên macOS chỉ chạy tốt với chế độ găm đặt trung bình phẩm. Đồ họa được chứng tỏ khá tốt, và tựa game này cũng thường được sử dụng để minh họa cho macOS vì nó ko đề nghị trả lập năng ảo hóa máy.

Nhưng đối xử với một chiếc laptop có giá như lên tới 6.000 USD (khoảng 140 triệu VNĐ) ở chế độ hoàn trả thiện hầu hết thời trải nghiệm chơi game như vậy là chửa xứng tầm. Có một số lỗi về kết cấu đồ họa như vỡ hình và rung lắc, năng tốc độ sườn hình đột ngột giảm xuống lúc có nhiều vận động với lúc trên mùng hình.

MacBook Pro M1 Max tương trợ tay cố kỉnh DualSense và Xbox

Xem Thêm : Thử sức cùng 5 game kinh dị trên điện thoại chơi cùng bạn bè đáng sợ đến lạnh gáy!

Mặc dù có những thiếu sót như trên nhưng điểm cùng đặc thù là bạn có thể liên kết tay cố kỉnh chơi game DualSense hoặc Xbox vào MacBook Pro M1 Max, cũng như bất kỳ chiếc MacBook nào khác chạy phiên bản macOS Big Sur 11.3.

MacBook kết nối với tay cầm chơi game DualSense (Ảnh: Internet).MacBook kết nối với tay cầm chơi game DualSense (Ảnh: Internet).
MacBook liên kết với tay cố kỉnh chơi game DualSense (Hình: Internet).

Trưởng hai cỗ tay cố kỉnh này có thể được liên kết tuần Bluetooth hoặc sang cổng USB, nhưng cũng có điểm khác rau. DualSense yêu thích cho những game được tương trợ MFi (dành cho iPhone) từ kho ứng dụng App Store, đề cập trưởng những game từ Apple Arcade. Trong suốt lúc đó Xbox có thể chơi được tốt bất kỳ game nào tương trợ tay cố kỉnh đằng ngoài.

Kèm theo bạn vẫn có thể chơi được những game xưa mực tàu Windows và DOS trên hệ điều hành ta macOS, nhưng trải nghiệm ko tốt đối xử với những người ham mê game và cũng ko xứng đáng với mức giá như mực tàu chiếc laptop.

Tóm lại: MacBook Pro ko yêu thích để chơi game

Mặc dù chip M1 Max mang lại sức mạnh tuyệt vời cho MacBook Pro nhưng lại ko được tương trợ tốt cho tiêu chí chơi game. Nguyên nhân dịp ko phải do trình độ khoa học kém mà do toan hướng mực tàu Apple ko nhắm tới chơi game. Với mức giá như tương đương, bạn có thể sắm tậu những mẫu ta laptop chơi game tốt hơn MacBook Pro M1 Max.

Bạn có thể tậu laptop MacBook Pro tại đây

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews