Khám phá những tính năng mới trong Windows 10

Như những bạn cũng hở biết thời phiên bản Windows 10 Preview hở được Microsoft cho phép thuật các bạn và những nhà vững mạnh tải về và ghim đặt cho máy tính. Bạn sở hữu thể tham lam khảo bài bác viết lách Download Windows 10, để tải cỗ ghim đặt được san sẻ dưới thể ISO. Trong bài bác viết lách này, tao sẽ công khai tới những bạn những tính năng mới Windows 10 Technical Preview.

Nhìn chung Windows 10 sở hữu thể được xem là sự phối hợp khá lý tưởng giữa Windows 7 và Windows 8.1 nhưng được tích hợp một vài ba tính năng hữu lợi ích giúp cho việc tận dụng vào thao tác trên Windows mức các bạn được tốt hơn bao giờ hết.

Bạn Đang Xem: Khám phá những tính năng mới trong Windows 10

windows 10

windows 10

Những tính năng mới trong Windows 10

1. Start Thực đơn mới sứt và thuận tiện hơn

tinh nang moi windows 10

tinh nang moi windows 10

Ở phiên bản Windows 8 thời nút Start Thực đơn hở hở bị loại vứt và ở phiên bản tiếp theo là 8.1, Microsoft hở đưa nút Start trở lại tuy rằng nhiên nó vẫn có chửa thực sự hữu lợi ích. Và ở phiên bản Windows 10 này, Microsoft vẫn giữ nút Start Thực đơn này và trang bị thêm nhiều tính năng và trao diện trực quan lại hơn.

Tiêu biểu đó chính là trao diện Start cổ kính mức Windows 8.1 hở được đưa vào trao diện Start Thực đơn trên Windows 10. Điều này làm cho các bạn cảm thấy thoải mái hơn lúc ko phải dời đổi giữa hai trao diện riêng biệt và bạn vẫn sở hữu thể tuỳ chỉnh dễ dàng hoặc thêm ứng dụng khác vào trao diện Start Thực đơn mới này theo ý bạn muốn.

2. TaskView và tận dụng nhiều Desktop ảo

tinh nang moi windows 10

tinh nang moi windows 10

TaskView

Xem Thêm : 6 chuẩn công nghệ mạng không dây phổ biến [Bạn Chưa Biết]

Trường hợp như trước đây để dời đổi trải qua lại cửa sổ mức những ứng dụng tuần tổ hợp phím tắt Windows + Tabhoặc Alt + Tab thời trong Windows 10, Microsoft hở bửa sung một nút TaskView để dời đổi trên thanh Taskbar. Điều này giúp bạn dễ dàng dời nhanh những ứng dung mà ko cần phải tận dụng phím tắt.

Và một điểm mới đó chính là trao diện thu nhỏ hở được làm lớn hơn rất nhiều so với những bản Windows trước vì vậy bạn sở hữu thể dễ nhận vào những ứng dụng đang tận dụng hơn.

Desktop ảo

Desktop ảo được xem là một tính năng rất hữu lợi ích và được rất nhiều người tận dụng. Vì bạn sở hữu thể thiết kế những việc làm cần thực hiện theo từng trao diện Desktop khác rau và tức nhiên tiệm trái và năng xuất làm việc sẽ tăng đáng đề cập vị bạn ko bị sao lãng hoặc thiếu ko gian lúc làm việc.

Và ở Windows 10, Microsoft hở trang bị sẵn tính năng hữu lợi ích này cho bạn. Bạn sở hữu thể tạo 2 hoặc nhiều trao diện Desktop mà bạn muốn thông trải qua nút TaskView. Và bạn cũng sở hữu thể vận động những ưng dụng đang mở trải qua những trao diện Desktop khác và thiết kế ứng dụng theo ý bạn.

3. Nút Tìm kiếm riêng trên Taskbar

tinh nang moi windows 10

tinh nang moi windows 10

Tìm kiếm có nhẽ là tính năng mà bạn phải thường xuyên tận dụng trên máy tính. Ở Windows 8.1, bạn cần phải vào trao diện Start Screen hoặc trên Start Thực đơn thời ở Windows 10, bạn sở hữu thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ trên máy tính thông trải qua nút tìm kiếm sở hữu biểu tượng Kính lúp trên thanh Taskbar.

4. Cải thiện CMD ngon lành hơn

tinh nang moi windows 10

tinh nang moi windows 10

Command Prompt (CMD) trên Windows 10 hở được bửa sung thêm tính năng tuy rằng nhỏ những khá xuôi tiện cho những bạn thường xuyên tận dụng CMD. Giờ đây, bạn sở hữu thể dễ dàng copy thòng lệnh bất kỳ và dán vào CMD tuần cách nhấp phải chuột 1 chiếc chứ ko cần phải khỏ từng chữ viết như ở những phiên bản trước.

5. App Command

Xem Thêm : TOP 10 điện thoại pin trâu, cấu hình mạnh, giá rẻ đáng mua nhất năm 2022

tinh nang moi windows 10

(*10*)

App Command là tiện lợi ích được tích hợp chỉ trên những ứng dụng Modern. Và nó đựng đủ những tính năng mức Charm bar. App Command sở hữu những tính năng như tìm kiếm đằng trong app, san sẻ thông tin tức mức app, in, xuất vào mùng hình ngoài/máy soi, dời sang chế độ xem toàn mùng hình (Full Screen).

6. Tính năng Snap được cải tiến tốt hơn

Snap là tính năng cho phép thuật bạn mở nhiều ứng dụng trên một mùng hình ở windows 8, bạn chỉ sở hữu thể tận dụng tiệm trái Snap trên muôi trường Modern thời với Windows 10, Microsoft hở nâng vội lại tốt hơn trong trao diện Desktop.

Bạn sở hữu thể thử tuần cách kéo một cửa sổ mức ứng dụng bất kì vào ven trái hoặc phải mức mùng hình Desktop, ngay tức tốc cửa sổ đó sẽ tự động giật lấy nữa mùng hình và nữa đương lại sẽ hiện những ứng dụng đang mở khác ở thể thu nhỏ giúp bạn sở hữu thể lắp những ứng dụng khác lên mùng hình nhanh hơn.

tinh nang moi windows 10

tinh nang moi windows 10

Và một điều tuyệt vời đó chính là bạn sở hữu thể Snap trưởng ứng dụng Desktop và ứng dụng Modern ven rau trên một trao diện mùng hình mà ko đương bị phân vào riêng biệt như ở Windows 8.1.

Tóm lại

Windows 10 được xem là bản nâng vội khá tốt từ Microsoft với nhiều tính năng được cải thiện tuy rằng nhiên chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi rất lâu để sở hữu thể tận dụng phiên bản chính thức. Và trong thời kì ngày nay, bạn sở hữu thể trải nghiệm phiên bản Preview trên máy ảo hoặc ghim song song Windows 10 để tận hưởng cũng như làm quen với Windows 10 nhiều sự mới mẽ này.

Trường hợp bạn có chửa biết cách ghim đặt, bạn sở hữu thể tham lam khảo bài bác viết lách về cách ghim đặt Windows 10. Ngoài vào, bạn sở hữu thể thường xuyên vào chuyên trang mục Thủ thuật Windows 10 để cập đất nước của những ninja những thủ thuật năng nhất từ Kenh7.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews