12 Cách Đơn Giản Để Sử Dụng Công Nghệ Trong Lớp Học –

Dù trình độ kỹ năng của bạn là gì, việc sử dụng công nghệ trong lớp học sẽ tạo cơ hội để tăng cường sự tham gia của học sinh và dạy các kỹ năng có giá trị chuyên nghiệp – thật thú vị!

Mọi người đều muốn giáo viên sử dụng công nghệ trong lớp học. Nhưng bạn đang bận rộn—thực thi các tiêu chuẩn, chuẩn bị cho học sinh làm bài kiểm tra—và có thể bạn thậm chí không rành về máy tính. Đừng bao giờ ngại sử dụng công nghệ – có nhiều cách đơn giản để làm cho lớp học thoải mái hơn.

Bạn Đang Xem: 12 Cách Đơn Giản Để Sử Dụng Công Nghệ Trong Lớp Học –

Chào mừng bạn đến với cuộc phiêu lưu công nghệ trong lớp học!

Bạn có iPad để sử dụng trong lớp học không? Làm thế nào về một iPad cho sinh viên? Bạn có iPad cho cả lớp không?

Kết nối internet tại trường học của bạn là gì? Chính sách của trường liên quan đến việc học sinh sử dụng Internet là gì?

Cần phải làm gì để học sinh có thể sử dụng iPad?

Bạn cũng nên cố gắng tìm một “cố vấn” công nghệ trong trường của bạn – giáo viên khoa học máy tính của bạn hoặc chỉ một giáo viên khác sử dụng máy tính nhiều hơn bạn. Nếu bạn cảm thấy quá tải, một chuyên gia được đào tạo sẽ giúp hướng dẫn bạn và giúp bạn áp dụng công nghệ trong lớp học.

Các buổi đào tạo dựa trên công nghệ hoàn hảo cho người mới bắt đầu

công nghệ trong lớp học
Chân dung cô giáo giúp học sinh sử dụng máy tính trong lớp

Tạo trò chơi trong PowerPoint

Nhiều giáo viên am hiểu công nghệ sử dụng PowerPoint để thiết kế các trò chơi phỏng vấn dựa trên các trò chơi truyền hình nổi tiếng, bao gồm Trò chơi phiêu lưu, Mối liên kết yếu nhất, Ai muốn trở thành triệu phú? Các mô hình này có sẵn trực tuyến để giáo viên tải xuống và chỉnh sửa nội dung. Tìm kiếm “mô hình trò chơi trong PowerPoint”. Một cách thú vị để thực hành sử dụng máy chiếu và khuyến khích học sinh xem các tài liệu quan trọng!

Yêu cầu học sinh hoàn thành bài tập viết trong lớp nhưng thực hiện trực tuyến.

Bạn đã bao giờ yêu cầu học sinh viết nhật ký dựa trên sự hiểu biết của họ về một người hoặc nhân vật nổi tiếng chưa? Thay vào đó, tại sao không để họ viết blog? Tiếp cận với một vài trang viết blog (Blogger và WordPress là phổ biến nhất) và tạo một biểu mẫu để sinh viên của bạn điền vào.

Xem Thêm : Lịch sử của dòng điện thoại Samsung Galaxy S từ năm 2010 đến nay – Điện thoại cao cấp hàng đầu của Samsung

Muốn học sinh tóm tắt thông tin? Yêu cầu họ “tweet” bài học – yêu cầu họ viết một bản tóm tắt 140 từ hoặc ít hơn như trên Twitter, hoặc tạo bố cục trang web và để học sinh sử dụng nó để thiết kế nội dung trang web họ đang học. Mặc dù các lớp học này không sử dụng công nghệ, nhưng bạn và học sinh của mình sẽ được làm quen với thế giới giao diện phiên bản 2.0, đây có thể là một khởi đầu tuyệt vời.

Dùng thử WebQuest (một loại bài tập yêu cầu học sinh sử dụng Internet để khám phá và tóm tắt kiến ​​thức của họ về một chủ đề cụ thể)

Dạng bài tập này giúp học sinh tìm kiếm thông tin cụ thể trên Internet. Ví dụ, học sinh được yêu cầu đóng vai hướng dẫn viên tham quan bảo tàng bằng cách thuyết trình về một chủ đề cụ thể. Họ phải tìm kiếm trên Internet các hiện vật của viện bảo tàng và giải thích sự lựa chọn của mình.

Có nhiều nhiệm vụ trên web được thiết kế tốt là cách tuyệt vời để giáo viên bắt đầu tích hợp tìm kiếm trên web vào chương trình giảng dạy của họ.

công nghệ trong lớp học

Dạy học với công nghệ phù hợp với mọi cấp độ kỹ năng

Sử dụng công nghệ như một chủ đề để viết bài tập

Đối với học sinh nhỏ hơn, yêu cầu họ viết một đoạn văn về cách sử dụng công nghệ trong lớp học. Điều này là đương nhiên bởi giới trẻ thường thể hiện mức độ yêu thích công nghệ cao hơn rất nhiều người lớn. Yêu cầu học sinh viết một đoạn văn hướng dẫn ai đó—có thể là ông bà—cách gửi email, cài đặt iPod hoặc chơi trò chơi. Đối với những học sinh lớn hơn, hãy yêu cầu chúng nghiên cứu tác động của công nghệ trong một khoảng thời gian đối với lịch sử hoặc khoa học, hoặc đưa một số khoa học viễn tưởng và công nghệ vào chương trình ngôn ngữ của chúng.

Tạo một trang web cho cả lớp

Trang web của lớp có thể là bất cứ thứ gì từ một trang web đơn giản nơi bạn đăng quảng cáo (nghĩ rằng bảng thông báo tương tác) đến một trang web phức tạp hơn bao gồm ảnh của lớp, blog của lớp, nội dung có thể tải xuống và tên miền của riêng bạn. Những người có kinh nghiệm hơn có thể tham khảo Webs.com (http://www.webs.com/) cung cấp cả gói dịch vụ miễn phí và có bảo hiểm.

Sử dụng hệ thống tính điểm trực tuyến

Mặc dù một số trường yêu cầu bạn chuyển sang sổ điểm dựa trên web, nhưng bạn không cần phải đợi để thử một trong những bài kiểm tra này. viết báo cáo.về thành tích của học sinh. Bạn cũng có thể gửi email trực tiếp cho học sinh và phụ huynh để họ có thể xem kết quả học tập được cập nhật. Không bao giờ phải lo lắng về việc mang sổ điểm về nhà nữa – bạn có thể đăng nhập từ bất kỳ máy tính nào.

Trao đổi email

Khi chúng tôi còn nhỏ, một số giáo viên sẽ yêu cầu cả lớp viết theo cặp hoặc viết một bức thư cho tác giả. Hãy thử biến thể thế kỷ 21 của vấn đề này: Thiết lập trao đổi email. Hãy để học sinh của bạn trao đổi email với học sinh từ trường khác, thành phố, tiểu bang hoặc quốc gia – điều này đặc biệt hữu ích nếu cả hai nhóm học sinh đang học cùng một tài liệu. Bạn có thể tổ chức một nhóm chuyên gia để nhận thư từ sinh viên của bạn về một chủ đề cụ thể. Những học sinh không nhìn thấy “mối liên hệ trong thế giới thực” của toán học hoặc khoa học có thể thể hiện sự quan tâm mới tìm thấy của chúng nếu bạn giới thiệu chúng với một nhà thiết kế trò chơi điện tử, phi hành gia hoặc kỹ sư sử dụng những kỹ năng này hàng ngày. Đối với những người lớn muốn tham gia tình nguyện nhưng không có nhiều thời gian, email có thể là một cách tuyệt vời để nhận được câu trả lời vào đúng thời điểm.

Xem Thêm : Check IMEI: Thủ thuật ưu việt giúp kiểm tra điện thoại chính hãng

Làm bài thuyết trình đa phương tiện hoặc mời sinh viên

Cập nhật bài giảng truyền thống bằng bản trình bày PowerPoint bao gồm hình ảnh, biểu đồ, hiệu ứng âm thanh, nhạc hoặc video clip. Đối với giáo viên trung học cơ sở, hãy cân nhắc việc cho học sinh thuyết trình như một công cụ khảo sát trước mỗi bài kiểm tra. Sản phẩm của họ có thể tốt đến mức bạn sẽ muốn sử dụng chúng cho các hoạt động trong tương lai của mình!

Hoạt động sư phạm công nghệ cao

công nghệ trong lớp học

Tạo một blog hoặc từ điển trực tuyến cho lớp học

Hãy nhớ thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn trực tuyến phù hợp, nhưng blog hoặc từ điển trực tuyến có thể là một cách tuyệt vời để tích hợp công nghệ vào lớp học và phát triển trí não của học sinh. Nhiều giáo viên sử dụng blog để tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận bên ngoài lớp học, điều này đặc biệt hữu ích cho các học sinh theo chương trình Xếp lớp Nâng cao (AP) và Tú tài Quốc tế (IB), những người có động lực nhưng học trong thời gian ngắn.

Từ điển trực tuyến là một trang web sử dụng phần mềm cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa (chẳng hạn như Wikipedia). Mời học sinh cùng nhau tạo từ điển trực tuyến về chủ đề đang học. Họ sẽ cần phải sửa sản phẩm của nhau và cùng nhau đi đến thành công.

Nghe đĩa hoặc ghi đĩa.

Có hàng ngàn đĩa trên mạng. Tìm một đĩa CD có thể đáp ứng nhu cầu của học sinh của bạn. Nhiều trường đại học cung cấp các bài thuyết trình của giáo viên trên đĩa, điều này có thể hữu ích cho những sinh viên có năng khiếu. Trong những trường hợp khác, bạn có thể tìm thấy một cuộc phỏng vấn với tác giả của cuốn sách mà học sinh đang đọc hoặc tài liệu bổ sung. Sắp xếp để tải xuống và hiển thị cho sinh viên. Nếu bạn thực sự đam mê, hãy yêu cầu sinh viên tạo đĩa CD âm thanh của riêng họ để ghi lại tiến trình của họ trong năm học hoặc thảo luận về các ý tưởng về các chủ đề khác nhau liên quan đến khóa học.

“Public” sản phẩm của học sinh

Các công nghệ hiện đại cho phép sinh viên tạo ra các sản phẩm giáo dục trông thực sự chuyên nghiệp khi sử dụng trên máy tính. Khuyến khích sinh viên làm phim ngắn, xuất bản trực tuyến để giới thiệu sản phẩm và ý tưởng của họ, hoặc nếu họ thực sự có tham vọng, hãy gây quỹ để tác phẩm của họ được trình bày chuyên nghiệp tại một công ty xuất bản độc lập như iUniverse hoặc Lulu.

Dù trình độ kỹ năng của bạn là gì, việc sử dụng công nghệ trong lớp học sẽ tạo cơ hội để tăng sự quan tâm của sinh viên và dạy họ các kỹ năng chuyên nghiệp—thật thú vị!

Tác giả: kim haynes

Đặng Thanh Hiền Chuyển khoản

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews