Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệiPhone và iPad bị nóng bất thường - Nguyên nhân tại sao...

iPhone và iPad bị nóng bất thường – Nguyên nhân tại sao và cách khắc phục thế nào?

Chiếc iPhone và iPad mực tàu bạn bỗng nhiên bị “hót hòn họt” làm bạn lo sợ và ko dám đụng vào? Thực vào mang nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này mà mang thể bạn ko để ý tới. Hãy đồng Kenh7 tìm hiểu lý do iPhone và iPad bị nóng và làm thế nào để hò nhiệt cho chúng nhé!

Về kia bản, iPhone và iPad là những thiết bị vứt túi, do đó chúng ko mang phòng ban tản nhiệt hoặc quạt để giữ cho nhiệt độ phía trong suốt luôn mát sứt giống như máy tính để bàn hoặc laptop. Lúc bạn nép chúng hoạt động dưới sức ép to thời nhiệt độ sẽ tăng lên.

Bạn Đang Xem: iPhone và iPad bị nóng bất thường – Nguyên nhân tại sao và cách khắc phục thế nào?

Điện thoại bị nóng là vấn đề rất thường gặp (Ảnh: Internet).

Tuy rằng nhiên cần lưu ý sự khác biệt giữa “ấm bình thường” và “nóng bất thường”, vì chưng ví như thiết bị mực tàu bạn quá nóng thời cần phải tìm nguyên nhân cụ thể và mang giải pháp thích hợp để khắc phục.

Tại sao iPhone và iPad bị nóng bất thường?

Lúc hoạt động trong suốt thời kì trường học, thiết bị kèm theo sẽ siêu lên – đó là điều hoàn trả toàn bình phẩm thường và bạn ko cần lo lắng. Sở hữu nhiều tình huống làm chiếc iPhone hoặc iPad mực tàu bạn bị nóng lên:

 • Vừa sạc vừa dùng
 • Phát video chồng lượng cao trong suốt thời kì trường học
 • Dùng GPS và những công năng điều khiển tìm đường đi thời kì thực trên những thiết bị thế hệ xưa
 • Thiết bị mới được găm đặt lần thứ nhất hoặc khôi phục từ bản sao lưu
 • Chạy những ứng dụng tăng quẩy nhẹ cho cỗ vi xử lý như: nhởi nhạc kỹ thuật số, máy trạm (workstation) hoặc chỉnh sửa video
 • Chạy những ứng dụng thực tế ảo tăng cường hoặc đồ họa chuyên sâu
Dùng điện thoại để chơi nhạc kỹ thuật số sẽ làm tăng gánh nặng cho nó (Ảnh: Internet).

Điện thoại và máy tính bảng thải loại nhiệt như thế nào?

Hai vách phần quan yếu trong suốt phần rắn tạo vào nhiều nhiệt là Hệ thống trên chip (System on a Chip – SoC) và pin. Lớp vỏ kim loại mực tàu thiết bị tắt vai trò giống như một cỗ tản nhiệt khổng lồ. Lúc bị siêu lên, thiết bị mực tàu bạn sẽ phấn đấu truyền nhiệt vào ngoài thông sang lớp vỏ để giữ cho những linh kiện phía trong suốt mát sứt.

Apple dùng cỗ vi xử lý ARM cho những thiết bị di động và máy tính bảng, nó được thiết kế để sử dụng ít bóng nửa dẫn hơn, do đó cần ít điện năng hơn và cũng ít tỏa nhiệt hơn. Ngoài vào thời cũng ko cần tích hợp thêm cỗ tản nhiệt to hay là quạt để làm mát thiết bị.

Nếu muốn, bạn có thể mua thêm quạt để gắn vào iPhone hoặc iPad của mình (Ảnh: Internet).

iPad Pro và những máy Mac thế hệ mới được tích hợp chip M1 mang kích thước 5 nanomet. Cỗ vi xử lý siêu nhỏ này mang ưu điểm về nhiệt và điện năng: chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn và tạo vào ít nhiệt hơn. CPU 8 lõi gồm 4 lõi tăng tiệm trái và 4 lõi tiết kiệm pin, cho phép thuật thiết bị mang chip M1 hoạt động tiệm trái và ít bị nóng hơn.

Lúc nào thời iPhone và iPad trở thành quá nóng?

Nhìn chung, những thiết bị này sẽ hoạt động tốt nhất trong suốt khoảng từ 0 tới 35 độ C. Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao mang thể dẫn tới những đổi thay đặc thù mà bạn mang thể nhận mặt dễ dàng, chẳng thời hạn như chúng nhanh bị hết pin hơn.

Ánh nắng trực tiếp cũng có thể làm cho điện thoại bị nóng quá mức (Ảnh: Internet).

Một số tình huống làm thiết bị xúc tiếp với nhiệt độ cao tác động tới tiệm suất và hoạt động bao gồm:

 • Để thiết bị trong suốt ô tô vào những ngày nắng nóng
 • Xúc tiếp trực diện với ánh nắng mặt trời đất ơi trong suốt thời kì trường học
 • Dùng một số công năng nhất toan trong suốt muôi trường nóng, chẳng thời hạn như toan vị GPS hoặc tìm đường đi trong suốt lúc lái ô tô

Những “triệu chứng” báo tiệm chiếc iPhone hoặc iPad mực tàu bạn đang quá nóng là:

 • Sạc muộn hoặc hoàn trả toàn ko lên pin
 • Mùng hình mờ đi hoặc dời sang màu rủi ngắt quãng
 • Sóng di động bị yếu, những cuộc gọi điện thoại mang thể bị kém chồng lượng
 • Đèn flash mực tàu camera tạm thời bị tắt
 • Những ứng dụng đồ họa chuyên sâu ko hoạt động bình phẩm thường, hoặc tệ hơn nữa là gặp sự cố lúc khởi chạy
Cảnh báo nhiệt độ quá cao của iPhone (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : 5 game dành riêng cho dân ghiền mèo cực kỳ đáng yêu

Ví như thiết bị vượt quá ngưỡng nhiệt độ nhất toan, bạn sẽ thấy xuất hiện cảnh báo “iPhone cần nguội đi trước khi bạn có thể sử dụng”.

Cần làm gì lúc iPhone và iPad bị nóng quá mức?

Lúc phát hiện mang vấn đề pa, bạn nên thực hiện những giải pháp sau đây để hạn chế làm hư thiết bị:

 • Ví như đang sạc thời ngừng sạc ngay ngay tức thì
 • Tắt thiết bị và để cho nhiệt thoát vào
 • Tháo ốp lưng chừng vào khỏi thiết bị, ví như mang
 • Ví như thiết bị đang bị ánh nắng trực diện chiểu vào thời hãy mang nó vào chốn khác mát sứt hơn
 • Ko bao giờ để thiết bị trong suốt ô tô, vì nhiệt độ phía trong suốt ô tô lúc ko mở máy nóng mang thể vượt quá phạm vi nhiệt độ tối ưu
Nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến cháy nổ (Ảnh: Internet).

Pin lithium-ion trong suốt những thiết bị hiện ni hả trải sang quy trình soát nghiêm nhặt và do đó tương đối xử an toàn. Tuy rằng nhiên ví như xúc tiếp với nhiệt độ quá cao trong suốt thời kì trường học thời pin mang thể phát nổ.

Để hò nhiệt nhanh, nhiều người thậm chí đang khuyên rằng nên cho iPhone vào tủ nóng. Nhưng bạn tuyệt đối xử đừng bao giờ làm như vậy. Sự đổi thay nhiệt độ đột ngột mang thể hoi ngưng tụ tương đối nước và làm hư những linh kiện phía trong suốt. Cũng vì lý do đó, hãy để chiếc điện thoại mực tàu bạn nguội dần và hạn chế luồng gió trực diện từ máy nóng trong suốt những ngày nắng nóng.

Ví như iPhone và iPad lúc nào cũng nóng thời sao?

Ví như thiết bị mực tàu bạn bị nóng sắp như mọi lúc thời mang thể là do vấn đề pa về hệ điều hành ta iOS hoặc những ứng dụng mực tàu phía thứ thầy giáo. Hãy thực hiện những bước sau đây để tìm nguyên nhân và giải quyết.

Tắt công năng Làm mới ứng dụng phông nền

Đây là công năng cho phép thuật những ứng dụng mực tàu bạn liên tục tìm kiếm và cập đất nước mặt trời mọc thông tin cẩn mới. Nó diễn vào tự động, làm tốn pin và giành CPU mà bạn ko hề hấn hay là biết. Tuy rằng nhiên việc tắt hoàn trả toàn công năng này lại là tương đối “quá tay”.

Để xác toan cụ thể ứng dụng nào là thủ phạm, hãy mở Gài đặt. Nhấn vào Pin và soát mức dùng pin mực tàu những ứng dụng trong suốt 24 giờ sang và 10 ngày sang. Hãy để ý phần trăm tổng quan cũng như tổng thời kì chạy trên mùng hình và chạy phông nền mực tàu từng ứng dụng riêng linh.

Kiểm tra mức sử dụng pin của các ứng dụng trên iPhone (Ảnh: Internet).

Sau đó hãy vào Gài đặt chung >> Làm mới ứng dụng trong suốt phông nền và tắt những ứng dụng ngốn nhiều tài nguyên.

Tắt các ứng dụng tốn nhiều pin (Ảnh: Internet).

Xóa những ứng dụng ko ổn toan

Những ứng dụng được găm đặt trên thiết bị mang thể gặp sự cố lúc hoạt động. Mặc dù hiện tượng này đôi lúc ko rõ ràng nhưng iPhone hoặc iPad mực tàu bạn sẽ bị nóng thường xuyên trong suốt một vài ba trường hợp như vậy.

Ko dễ để giải quyết vấn đề pa này, nhưng mang một mẹo nhỏ mà bạn mang thể ứng dụng. Mở Gài đặt, nhấn vào Quyền riêng tư >> Phân tích >> Dữ liệu Phân tích và soát dữ liệu mực tàu những ứng dụng mà bạn hả găm đặt vừa rồi.

Vào Dữ liệu Phân tích để kiểm tra các ứng dụng (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : 5 công nghệ định hình tương lai của smartphone

Lúc bạn tìm thấy ứng dụng mang vấn đề pa thời hãy xóa nó và tìm bản cập đất nước mặt trời mọc tốt hơn. Thậm chí bạn mang thể gửi email cho nhà vững mạnh để họ suy tính lại.

Giảm độ sáng mùng hình

Ví như độ sáng mùng hình trên 50% thời thiết bị mực tàu bạn sẽ luôn siêu, do đó bạn nên giảm độ sáng để giảm lượng nhiệt tạo vào.

Trên iPhone mang chức năng Face ID hoặc iPad, hãy vuốt từ góc trên phía phải mực tàu mùng hình xuống dưới để hiển thị Trung tâm điều khiển (ví như bạn sử dụng iPhone mang nút Home thời hãy vuốt từ phía cuối mùng hình hướng lên). Sau đó kéo thanh trượt mang biểu tượng hình mặt trời đất ơi để giảm độ sáng.

Chỉnh độ sáng trong iPhone (Ảnh: Internet).

Liên kết mạng mang vấn đề pa

Đôi lúc liên kết mạng kém mang thể làm thiết bị mực tàu bạn nóng lên vì nó phải tốn nhiều năng lượng đề pa dò tìm tín tiệm. Vấn đề pa này mang thể xảy vào ở những khu vực mạng yếu. Ví như chửa thể chuyển động tới nơi mang mạng tốt hơn thời bạn nên dời sang chế độ tàu bay để hạn chế hao hụt pin và sinh nhiệt ko nhu yếu. Chế độ tàu bay nằm trong suốt Trung tâm điều khiển.

Ví như hả thử hết cách mà iPhone và iPad vẫn nóng?

Ví như hiện tượng nóng máy vẫn tiếp diễn ngay trưởng lúc hả thử những cách khắc phục nêu trên thời hãy xét tới những vấn đề pa khác:

 • Cục sạc và cáp sạc mang hoạt động bình phẩm thường ko?
 • Vừa rồi bạn mang tậu thứ yếu kiện ko tương thích với thiết bị ko?

Cỗ sạc mực tàu phía thứ thầy giáo được tậu từ những nguồn ko chính thống cũng mang thể hoi vào sự cố. Bạn mang thể dùng cỗ sạc xịn do Apple phân phối hoặc cáp Lightning chồng lượng cao mực tàu phía thứ thầy giáo được dán nhãn Made for iPhone (MFi). Cỗ sạc xưa hoặc ko đạt chuẩn mực mang thể làm hư thiết bị và hoi vào những vấn đề pa khác.

Các phụ kiện được chứng nhận MFi là đảm bảo an toàn cho iPhone và iPad (Ảnh: Internet).

Trả sử bạn hả soát cỗ sạc và toàn bộ những bước khắc phục sự cố mà vẫn ko tìm được nguyên nhân thời nên tới gặp phòng ban chuyên sóc khách khứa hàng để Apple soát thiết bị kỹ càng. Ví như bạn mang biểu hành ta AppleCare + thời xít vụ này mang thể được miễn là phí.

Vậy là bạn hả biết những bước cần làm để giữ cho iPhone hoặc iPad ko quá nóng và hạn chế hư hư, giảm tuổi thọ. Hãy thử ứng dụng ngay nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại mực tàu Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cẩn thú vị cho đời sống bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments