Slide to Shutdown: Tính năng trượt đẹp mắt trên Windows 10

Bạn cảm thấy nhàm chán ngán với trao diện phẳng lì mực Windows 10. Nhiều người tự hỏi, mẫu mã Windows 7 bóng lộn xưa kia đâu mất rồi? Tuy rằng nhiên, từ bản build 9400 về sau lại sở hữu tính năng rất năng ho mà ko phải ai cũng biết: Slide to Shutdown trên Windows 10 và Windows 8. Hãy với Kenh7 nhà lao phá tính năng thú vị này nhé!

Nghịch với Slide to Shutdown – tính năng trượt trên Windows 10 và Windows 8

Chức năng này thanh thoát là một script Node.js mực những phiên bản Windows 8 trở lên tương trợ. Khách hàng thực thi nó cọ cách kéo thả chuột và nó sẽ làm thay lệnh shutdown mực hệ thống. Muốn kích hoạt được nó, cần khởi chạy thòng lệnh cd C:WindowsSystem32 trong suốt CMD và nhập vào SlideToShutDown.exe. Để rõ hơn, bạn xem hình minh họa phía dưới:

Bạn Đang Xem: Slide to Shutdown: Tính năng trượt đẹp mắt trên Windows 10

Slide to shutdown cmdSlide to shutdown cmd
Thao tác thủ đả Slide to Shutdown trên Windows 10. Hình: Phu Phí phạm

Slide to Shutdown trên Windows 10 mới nhớ sở hữu vẻ phức tạp, nhưng thiệt may mắn, những lệnh thông dụng mực CMD đều dễ dàng thực hiện thông trải qua link shortcut. Bước thứ nhất, hãy tạo mới một file shortcut, nên tạo ngoài mùng hình desktop cho tiện.

Tạo mới shortcutTạo mới shortcut
Click chuột phải tìm New/Shortcut. Phần nhiều người mua quen với New Folder chứ ít ai đụng tới Shortcut. Hình: Phu Phí phạm

Bước tiếp theo, trong suốt sườn Type the location of the item bạn nhập thòng lệnh sau: %windir%System32SlideToShutDown.exe

Tạo shortcut slideTạo shortcut slide
Mang thể Browse tới file Slide cũng được. Hình: Phu Phí phạm

Sau đó tìm Next và đặt tên file cho nó, đừng đặt trùng lặp tên với file nào khác ở với đường dẫn nhé. Đặt tên xong rồi thời cũng đừng ngại ngùng mà nhấn Finish.

Đặt tên rồi finishĐặt tên rồi finish
Đặt tên, ví dử bloganchoi.lnk rồi Finish, lưu ý hạn chế trùng lặp tên. Hình: Phu Phí phạm.

Xem Thêm : Xác thực 2 yếu tố là gì và cơ chế hoạt động như thế nào?

Bước cuối với: Shortcut hãy được tạo vào và bạn sở hữu thể túy ý đặt lại tên, hoặc click chuột phải tìm Properties để đổi thay icon cho nó. Bạn sở hữu thể troll bạn cánh cọ cách tạo vào shortcut này và đặt icon y sì với phần mềm mỏng Unikey chẳng hạn vận. Hãy rà thử xem sở hữu sử dụng được năng ko nhé.

Sau lúc nhấp đôi chuột vào icon, mùng hình sẽ hiện vào như thế này. Ví như như bạn sở hữu tìm hình phông cho mùng hình khóa mực Windows, vùng phía trên sẽ là hình hình đó, kèm cặp với thòng chữ viết gần gũi.

Slide to shutdownSlide to shutdown
Slide to Shutdown – Tắt máy với tiệm ứng trượt. Hình: Phu Phí phạm

Bạn giữ chuột ở vùng phía trên và kéo thả chuột đụng xuống thanh tác vụ thời tức khắc máy tính sẽ Shutdown ko xin phép thuật. Ví như nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím, hoặc nhấp chuột vào vùng trống phía dưới, tiệm ứng sẽ biến mất. Hoặc… sở hữu thể kéo thả nhưng kéo lên kéo xuống nhởi nhởi chứ ko đụng xuống, tiệm ứng cũng sẽ ko thực hiện.

Slide to Shutdown trên Windows 10 giúp bạn thích mắt với tiệm ứng mượt mà ko thua gì tablet năng smartphone đúng ko? Những thử nghiệm cho thấy cấu hình máy trung bình phẩm, với RAM 2Gb là hãy cho tiệm ứng trượt trơn tru. Ví như máy tính mực bạn chửa tới 2G RAM, hãy nâng vội vàng giúp máy tính mực bạn sở hữu thể chạy tốt Windows 10 nhé.

Bạn sở hữu thể vào đây để tìm sắm thanh RAM ưng ý

Tạo shortcut tắt máy nhanh trên Windows 10

Xem Thêm : Cách kiểm tra phiên bản DirectX trên Windows 10

Vẫn thao tác New -> Shortcut như phía trên, chỉ khác ở bước 2 bạn đổi thay thòng lệnh vách C:WindowsSystem32shutdown.exe -s -t 2. Cũng là lệnh trên CMD, nhưng sở hữu cách thực thi khá khác so với Slide to Shutdown trên Windows 10. Nó giúp khởi chạy file hệ thống shutdown.exe (trong suốt lúc lệnh Slide to Shutdown khởi chạy file SlidetoShutdown.exe).

(*10*)Tạo icon shutdown
Thòng lệnh tê bản với 3 thông số. Hình: Phu Phí phạm

Đằng sau Shutdown.exe là những thông số, lưu ý phải cách vào cho đúng chuẩn mực. Thông số -s tức là thực thi hành ta động tắt máy, thông số -t cho phép thuật sở hữu thêm độ trễ tùy ý, và con số đằng sau là khoảng thời kì trễ bạn muốn, tính cọ mili giây.

Ví như bạn thay –s cọ –r, shortcut sẽ mang hành ta động reboot lại máy. Đương ví như muốn thực hiện ngay tức khắc (bạn ghét phải đợi chờ) thời vứt -t và và con số đi là xong.

Shut down kèm thông báoShut down kèm thông báo
Cách tạo shortcut tắt máy tóm nhoáng tất nhiên một xong text. Hình: Phu Phí phạm.

Mang một thông số khác thú vị hơn, thông số -c cho phép thuật hiện vào một thông tin nho nhỏ, với xong text bạn muốn. Ví dử ta thêm vào thông số –c “Kenh7.com” kết trái hiện vào như hình dưới đây. Dùng shortcut này để troll bạn cánh cũng vui.

Notification trên Windows 10Notification trên Windows 10
Trên Windows 10, xong text này xuất hiện phía trong suốt một thòng Notification. Hình: Phu Phí phạm.

Bạn sở hữu thể đọc thêm bài bác viết lách về thủ thuật Windows, thủ thuật Windows 10:

Tính năng Slide to Shutdown trên Windows 10 đương vận dụng cho hết Windows 8. Riêng cách tắt máy với shortcut Shutdown.exe hoạt động được cho đa số những phiên bản Windows. Bạn hãy tham lam khảo thêm nhiều thủ thuật hữu ích lợi khác tại Kenh7 nhé.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews