Hãy tránh xa thiết bị điện tử sử dụng cổng MicroUSB

Tuy rằng nhiên, lí do chính dẫn tới quyết toan này lại là vấn đề pa kinh phí. Tổn phí để chế tạo một thiết bị được trang bị cổng USB-C sẽ cao hơn gấp 4-5 lần so với cổng microUSB. Từ đó lấy số tiền kênh lệch nhân dịp lên nhiều lần, bạn sẽ vào được một mức phí khổng lồ.

BAC xin lược xịch ý kiến cụm từ tác ra bộ Sam Rutherford từ trang Gizmodo

Bạn Đang Xem: Hãy tránh xa thiết bị điện tử sử dụng cổng MicroUSB

“Ngày tàn” sắp tới cụm từ microUSB

Có nhẽ những bạn hiện giờ đang rất băn khoăn trong suốt việc tậu quà nhân dịp dịp giáng sinh sắp tới. Dù cho lựa tậu cụm từ bạn là gì, theo những chuyên gia khuyên dặn, những bạn ko nên sử dụng bất cứ thiết bị được trang bị cổng microUSB.

original-oppo-vooc-usb-data-cable-fast-charging-57-1original-oppo-vooc-usb-data-cable-fast-charging-57-1
Những bạn ko nên sử dụng bất cứ thiết bị được trang bị cổng microUSB. Hình: Internet.

Hồ hết những thiết bị kỹ thuật hiện ni đang dần được trang bị cổng USB-C. Cuối với cũng tới lúc mà những thiết bị đều đồng điệu sử dụng chung một loại cổng liên kết. Thực tế cho thấy, phần to những mẫu ta điện thoại (trừ những phiên bản với ví từ 250 USD trở xuống) đều hỉ dời sang sử dụng cổng liên kết USB-C.

Điều này cũng hỉ được kề dụng cho mọi laptop, bao gồm trưởng iMac và những thòng iPad Pro. Ngoài vào, dây sạc cụm từ những thiết bị tai nhai ko dây cũng sử dụng cổng USB-C. Thậm chí những nhà chế tạo thứ yếu kiện kỹ thuật khác như Logitech cũng hỉ quăng quật hết những cổng microUSB trên chuột và bàn phím.

Xem Thêm : 6 lý do bạn nên mua iPhone 14 để trải nghiệm ngay những tính năng cực hot

Sở hữu chứng tỏ ni, việc này ngày nay ko phải là vấn đề pa to đối xử với bạn.Tuy rằng nhiên, trong suốt tương lai 3-4 năm tới, lúc mà những doanh nghiệp ko đang tương trợ cổng liên kết microUSB nữa, bạn sẽ thấy hối hận.

Vì sao hiện ni vẫn với nhiều doanh nghiệp chế tạo cổng microUSB?

Nhưng vì sao hiện ni vẫn với nhiều doanh nghiệp chế tạo cổng microUSB? Theo một bài bác báo cáo cho biết, những nhà chế tạo nói rằng họ ko muốn thay thế cổng liên kết khác do hiện ni vẫn đang nhiều thiết bị sử dụng cổng này, họ ko muốn phải thay thế.

Theo những chuyên gia kỹ thuật, suy nghĩ đó là vô với sai trái do họ chỉ ko dám mạo nguy hiểm để thay thế theo xu thế hiện ni. Trường hợp ko thay thế suy nghĩ đó, họ sẽ là kẻ bị quăng quật lại trong suốt cuộc thi cử kỹ thuật.

ezgif-2-ad63d9869e81ezgif-2-ad63d9869e81
microUSB với phí để chế tạo rẻ hơn khoảng 4-5 lần so với một thiết bị được trang bị cổng USB-C và đây là lí do chính cho việc những doanh nghiệp vẫn giữ nguyên thiết kế này. Hình: Gizmodo.

Tuy rằng nhiên, lí do chính dẫn tới quyết toan này lại là vấn đề pa kinh phí. Tổn phí để chế tạo một thiết bị được trang bị cổng USB-C sẽ cao hơn gấp 4-5 lần so với cổng microUSB. Từ đó lấy số tiền kênh lệch nhân dịp lên nhiều lần, bạn sẽ vào được một mức phí khổng lồ. Vì vậy, đây là lí do chính cho việc những doanh nghiệp vẫn giữ nguyên thiết kế microUSB.

Hơn thế nữa, cổng micro USB hỉ phát triển thành tiêu chuẩn mực cho những mặt hàng ví rẻ. Những thiết bị sử dụng cổng liên kết lỗi thời này đang hoi trở ngại to cho việc đồng điệu sử dụng cổng USB-C trên toàn cầu, điều mà mọi người hỉ mong đợi trong suốt sắp thập kỷ sang.

USB-C, sự thay thế cho microUSB

Xem Thêm : 5 chuột gaming giá rẻ dưới 1 triệu nên mua hiện nay

May mắn thay, ko phải mọi doanh nghiệp đều với chung suy nghĩ như vậy. Trong suốt lúc những thiết bị đọc sách điện tử cụm từ Amazon đang sử dụng cổng microUSB, thời họ hỉ chủ động thêm cổng USB-C vào máy tính bảng Fire HD 10 trong suốt năm ni.

Đối xử với những gamepad cũng như vậy. Mặc dù tiêu chuẩn mực cổng sạc cụm từ tay vậy PS4 và XboxOne là microUSB, Microsoft hỉ từng bước đưa cổng USB-C lên Xbox Elite Controller Series 2. Đặc thù là Nintendo, họ hỉ hoàn trả toàn kề dụng cổng USB-C lên những thiết bị cụm từ tớ trong suốt lúc những doanh nghiệp khác vẫn đang đang lo sợ ko dám thay thế.

Thực ko may, tay vậy cao vội cụm từ Microsoft với ví lên tới 180USD, cao hơn gấp 3 lần so với ví cụm từ một tay vậy Xbox One bình thường. Vì vậy, đây ko hẳn là một sự nâng vội với nướu cho người tiêu sử dụng. Trong suốt những tình huống ko với nhiều sự lựa tậu như vậy, bạn nên cân nhắc xem sự tiện nướu này với đáng để bạn quăng quật vào một số tiền to như vậy.

oneplus-5-bottomoneplus-5-bottom
Vào năm 2020, sẽ với nhiều thiết bị sử dụng cổng USB-C theo trào lưu kỹ thuật đang dần đi lên như hiện giờ. Hình: Android Central

Vào năm 2020, sẽ với nhiều thiết bị sử dụng cổng USB-C theo trào lưu kỹ thuật đang dần đi lên như hiện giờ. Kiên cố rằng Amazon sẽ thực hiện đưa USB-C lên mọi Kindles và hồ hết những thiết bị khác cụm từ hãng trong suốt tương lai. Trường hợp là một game thủ, bạn với thể muốn quăng quật sang việc nâng vội tay vậy mới trong suốt năm ni vì Sony và Microsoft sẽ vào mắt những máy nhởi game hoàn trả toàn mới để nửa vào từ tháng 8 đến tháng 11 hằng năm tới.

Về tê bản, kỹ thuật được sinh vào nhằm đơn thuần hoá cuôc đời cụm từ con người. Nhưng ở thời khắc ngày nay, việc sử dụng những thiết bị với cổng microUSB lại ko thể làm được điều đó. Sở hữu thể lựa tậu ngày nay cụm từ bạn rất vận hạn chế, nhưng ví như bạn tậu thiết bị vẫn đang sử dụng cổng liên kết lỗi thời đó, bạn sẽ phải hối hận trong suốt tương lai.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews