Google Chat & Video conference những điều bạn cần biết – Cẩm nang Dạy học

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm công nghệ cho phép bạn trò chuyện, kết nối video cá nhân hoặc theo nhóm. Ngay cả trong một công ty như Google, chúng ta có thể tìm thấy một số sản phẩm như: Google Hangouts, Google Google Hangouts Chat, Google Meet và Google Duo. Vậy sự khác biệt giữa các sản phẩm này là gì? Sự khác biệt giữa Google Hangouts và Google Hangouts Chat là gì? Google Meet là gì và nó khác với Google Duo như thế nào?

Hãy cùng thế giới thủ thuật tìm hiểu nhé.

Bạn Đang Xem: Google Chat & Video conference những điều bạn cần biết – Cẩm nang Dạy học

Sự khác biệt giữa Google Trò chuyện và các sản phẩm hội nghị truyền hình

  • Google Hangouts là dịch vụ nhắn tin và trò chuyện video lâu đời nhất của Google. Từ tháng 6 năm 2020, dịch vụ này sẽ chỉ khả dụng cho một số tài khoản, về cơ bản là bất kỳ ai có địa chỉ email @gmail.com hoặc @googlemail.com. Bạn có thể truy cập Hangouts từ thanh menu Gmail hoặc từ hangouts.google.com.
  • Trò chuyện Google Hangout là dịch vụ trò chuyện nhóm trả phí của Google được cung cấp như một phần của G Suite. Nếu đang sử dụng Gmail với địa chỉ email doanh nghiệp, bạn đã có thể sử dụng G Suite trả phí, nghĩa là bạn có thể sử dụng trò chuyện Google Hangouts. Ứng dụng này bao gồm tính năng nhắn tin trực tiếp như Hangouts của người dùng cá nhân nhưng cũng cung cấp các kênh nhóm tương tự như Slack. Trò chuyện Google Hangouts khả dụng tại chat.google.com .
  • Gặp gỡ Google Hangout là phần mềm hội nghị truyền hình trả phí của Google và được cung cấp như một phần của G Suite. Nó tương tự như dịch vụ trò chuyện video do Hangouts cung cấp cho người dùng cá nhân, nhưng hỗ trợ nhiều người tham gia hơn cùng một lúc. (250 người). Google Meet hiện có tại meet.google.com hoặc trong thanh menu Gmail.
  • Google song ca là câu trả lời của Google cho Apple FaceTime, cung cấp các cuộc trò chuyện video trực tiếp trên thiết bị di động và máy tính. Bạn có thể truy cập Google Duo tại Duo.google.com.
  • Google Tin nhắn là ứng dụng SMS mặc định trong Android. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn, bạn có thể bật các tính năng trò chuyện để kích hoạt một số tính năng bổ sung giống như iMessage trên thiết bị Apple.

HangOuts Chat – Câu trả lời của Google cho Slack

Google Hangouts Chat là một ứng dụng trò chuyện nhóm tương đối mới của Google, tương tự như các ứng dụng như Slack và Microsoft Teams. Nó được bao gồm trong tất cả các tài khoản G Suite.

Xem Thêm : Tại sao không nên đăng nhập tài khoản khi dùng Wi-Fi công cộng?

Hangouts Chat tập trung vào các cuộc trò chuyện đang diễn ra giữa các nhóm trong công ty của bạn. Bạn sẽ tạo các nhóm dành riêng cho nhóm mà bạn đã mời trò chuyện. Các cuộc thảo luận, là tùy chọn trong Slack, là phương tiện giao tiếp tiêu chuẩn trong trò chuyện Hangouts, mỗi nhóm về cơ bản là một loạt chuỗi hội thoại. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn trò chuyện trực tiếp cho mọi người trong công ty của mình và những cuộc trò chuyện này rất giống với phiên bản Hangouts dành cho người dùng cá nhân.

Nó được tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng G Suite để bạn có thể chia sẻ tài liệu và quản lý cuộc họp ngay từ cuộc trò chuyện. Chia sẻ tài liệu Google Documents và Hangouts Chat tự động cập nhật cài đặt chia sẻ để mọi người trong nhóm của bạn có thể xem tài liệu. Sau đó, khi bạn đang tìm kiếm nội dung cũ mà nhóm của bạn đã chia sẻ, bạn có thể lọc tìm kiếm của mình bằng Google Tài liệu, Trang trình bày hoặc Trang tính để tìm các tài liệu cụ thể mà bạn đã chia sẻ.

Ngoài các cuộc trò chuyện được nhắm mục tiêu, Hangouts Chat sẽ giúp bạn phân tâm bằng các thông báo được cá nhân hóa. Bạn có thể chọn những cuộc hội thoại nào bạn muốn được thông báo và bạn muốn được thông báo qua điện thoại di động hay qua email.

Xem Thêm : Game Metroidvania là gì? Có gì hay mà được nhiều người yêu thích đến vậy?

Có lẽ thú vị nhất là tích hợp Google Hangouts Chat và bot. Nó đi kèm với @meetbot tích hợp tích hợp với Lịch Google và Google Meet để thiết lập cuộc họp với bất kỳ ai trong nhóm của bạn. Hôm nay, bạn có thể xem một số bot đi kèm với Hangouts Chat, bao gồm bot từ Kayak giúp bạn tìm chuyến bay ngay từ cuộc trò chuyện. Và bạn có thể trò chuyện riêng với các bot hoặc thêm chúng vào các phòng để hoàn thành công việc ngay từ cuộc trò chuyện.

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews