Review chi tiết card đồ họa RTX 3080

Vừa qua, Nvidia hãy cho vào mắt thế hệ card đồ họa RTX 3080. Thông dụng những thế hệ tiếp theo thường mạnh hơn thế hệ xưa là đương nhiên. Nhưng mạnh hơn mà giá như lại chỉ cạ thậm chí là với thể thấp hơn như trường hợp ngữ 3080 và 2080 thời thiệt là tống tượng. Sau đây hãy với Kenh7 kiểm tra chi tiết RTX 3080 đang rất hot này nhé.

Tổng quan lại về RTX 30 series

Đây thế hệ thứ 2 ngữ kiến trúc đồ họa RTX, thế hệ này là sự kế thừa và nâng vội ngữ những gì mà thòng Turing hãy mang lại trước kia. Sở hữu thể đề cập tới 2 khoa học là Ray Tracing và khoa học trừ khử răng cưa cạ thuật toán AI DLSS, với những khoa học này Nvidia mang lại cho chúng ta thế giới game ngày càng xinh và thực tế hơn.

Bạn Đang Xem: Review chi tiết card đồ họa RTX 3080

Nhưng với sự lớn mạnh ngữ khoa học thời nhu cầu nhởi game cũng như là việc ngữ khách hàng cũng ngày càng cao. Với Ray Tracing trên RTX 20 series với kiến trúc Turing xưa vẫn chửa đủ khả năng trả lời ứng được những khách hàng cao vội. Cụ thể là với nhu cầu nhởi game ở độ phân giải cao như 4K ở mức thiết lập đồ họa tối đa với Ray Tracing để đạt được sườn hình trên 60 fps là phục dịch như ko thể, đề cập hết với chiếc card cao vội nhất RTX 2080Ti.

Ở thế hệ này Nvidia hãy sử dụng DLSS cải tiến khoa học để đảm biểu sườn hình cao, ổn toan mà ko mất đi chồng lượng đồ họa. Một cử ở đây trong suốt phạm vi bài xích viết lách này chúng ta sẽ xét tới chiếc card RTX 3080.

Điểm số benchmark ngữ RTX 3080

Trước tiên, chúng ta cần phải đồng điệu rằng điểm số bechmark ko giống rau ở mọi thời khắc. Nó tùy thuộc vào cấu hình test, cập đất nước của những ninja phần mềm dẻo và một số khía cạnh khác. Benchmark ko phản ánh 100% sức mạnh ngữ card đồ họa nhưng nó cho chúng ta một mẫu nhìn tổng quan lại nhất về chiếc card. Nào chúng ta với thực hiện nhé.

Xem Thêm : Top 10 loa bluetooth tầm trung giá dưới 3 triệu có chất lượng tốt nhất hiện nay

Cấu hình test máy như sau:

  • Intel Core i9-9900KS, 8 nhân dịp 16 luồng xung nhịp 5 GHz toàn nhân dịp
  • ASUS ROG Strix Z390-Sợ Gaming
  • 2 x 8 GB G.Skill TridentZ Neo đơn DDR4-3600 CL16
  • WD SN750 1 TB PCIe 3.0 x4 Nvme
  • FSP Hydro G 750 W 80 Plus Gold.

Bài xích test rà soát Ray Tracing và DLSS

Điểm bechmark Ray tracing của RTX 3080 ( nguồn internet )Điểm bechmark Ray tracing của RTX 3080 ( nguồn internet )
Điểm bechmark Ray tracing ngữ RTX 3080 ( nguồn internet )
Điểm số khi bật và tắt DLSS ( nguồn internet )Điểm số khi bật và tắt DLSS ( nguồn internet )
Điểm số lúc mở và tắt DLSS ( nguồn internet )

Với bài xích test Port Royal ở độ phân giải 2K được sử dụng để đo tiệm năng xử lý Ray Tracing ta với thể thấy RTX 3080 với tiệm năng xử lý Ray Tracing cao hơn sấp xỉ 80% lúc so với RTX 2080, con số này là 70% so với RTX 2080 Super và hơn RTX 2080 Ti 32%. Với khả năng trừ khử răng cưa cạ DLSS với Ray Tracing ở độ phân giải 2K là 118 fps, con số này là gấp đôi lúc so với RTX 2080 Ti. Đặc trưng đề cập hết lúc tắt DLSS thời RTX 3080 cũng hãy mạnh hơn 32% so với RTX 2080 Ti. Tuy rằng nhiên, một số game hiện ni vẫn chửa hổ trợ DLSS nên con số này chỉ mang tính tham lam khảo.

Điểm tổng quát 3Dmark ( nguồn internet )Điểm tổng quát 3Dmark ( nguồn internet )
Điểm tổng quát lác 3Dmark ( nguồn internet )

Test game thực tế trên RTX 3080

Những tự game được test dưới đây đều là game AAA và đều đặt ở mức setting cao nhất với với đó là độ phân giải 4K. Chúng ta hãy xem sức mạnh kinh khủng mà RTX 3080 mang lại nhé.

Sự khác biệt khi bật tắt DLSS ( nguồn internet )Sự khác biệt khi bật tắt DLSS ( nguồn internet )
Sự khác biệt lúc mở tắt DLSS ( nguồn internet )
Chơi game ở mức thiết lập cao nhất ( nguồn internet )Chơi game ở mức thiết lập cao nhất ( nguồn internet )
Nhởi game ở mức thiết lập cao nhất ( nguồn internet )

Với những tựa game AAA được test thử đều ở độ phân giải 4K với thiết lập đồ họa cao nhất, Ray Tracing ở mức cao nhất chúng ta đều đạt sườn hình trên 60fps, điều mà thế hệ card trước ko làm được. Quá tuyệt với đúng ko nào!?

Xem Thêm : Huawei P30 Pro – Sản phẩm mới ra mắt của Huawei có gì đặc biệt?

Bạn với thể xem khả năng nhởi game ngữ RTX 3080 sang trọng video phía dưới:

Review RTX 3080 ngữ Vật Vờ Studio

Tổng kết

Thông sang trọng những bài xích test chúng ta tôi với thể biết được rằng RTX 3080 thiệt sự mạnh hơn gấp đôi so với RTX 2080, RTX 3080 mang lại cho chúng ta biết thế nào là nhởi game ở 4K với tỉ lệ sườn hình trên 60 fps với Ray Tracing và DLSS đều mở tối đa.

Với mức giá như tham dự kiến là hơn 20 triệu đồng, đây thực sự là một ” cú vả lại ” vào những ai đang sở hữu cho tôi RTX 2080. Đúng là với khoa học ngày càng lớn mạnh, chúng ta ngày càng tiếp gần được những trải nghiệm chửa từng với trên máy tính đúng ko nhỉ.

Bạn với thể sắm RTX 3080 với giá như khoảng 25 triệu trên Shopee tại đây

Trên đây là bài xích viết lách kiểm tra chi tiết RTX 3080, hi vọng bài xích viết lách mang lại cho bạn những thông tin tức nhu yếu trước lúc quyết toan sắm cho tôi một chiếc RTX 3080. Xin cảm ơn và đừng quên theo dõi Kenh7 để rước đọc những bài xích viết lách mới nhé.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews