Điện thoại của bạn nhanh hết pin? Kiểm tra ngay 7 nguyên nhân này

Pin điện thoại sử dụng lâu bị chai là điều ko thể hạn chế khỏi, làm bạn rất khó chịu lúc phải đi vào ngoài và ko với nơi sạc, tới lúc sạc thời mất nhiều thời kì mới đầy. Nhưng chuẩn xác thời vì sao pin điện thoại lại hết nhanh như vậy? Một số nguyên nhân với thể “ăn mòn” pin mà bạn thậm chí ko nhận vào. Dưới đây là 7 nguyên nhân phổ thông nhất làm điện thoại nhanh hết pin, bạn hãy kiểm tra ngay nhé.

1. Mùng hình quá sáng

Đây là một trong suốt những nguyên nhân rõ ràng nhất làm điện thoại nhanh hết pin: độ sáng mùng hình.

Bạn Đang Xem: Điện thoại của bạn nhanh hết pin? Kiểm tra ngay 7 nguyên nhân này

Màn hình quá sáng không chỉ hao pin mà còn hại mắt (Nguồn: Internet)Màn hình quá sáng không chỉ hao pin mà còn hại mắt (Nguồn: Internet)
Mùng hình quá sáng ko chỉ hao hụt pin mà đương hại mắt (Nguồn: Internet)

Mang thể bạn cảm thấy “sướng mắt” lúc mở độ sáng mạnh, nhất là lúc sử dụng điện thoại ở ngoài trời ơi đất hỡi sáng, nhưng điều này làm tốn pin rất nhanh. Giả dụ chỉnh ánh sáng mạnh song song điện thoại đang ở chế độ sáng thời sẽ càng làm hao hụt pin nhanh hơn. Vì vậy, bất cứ lúc nào với thể, hãy chỉnh độ sáng mùng hình ở mức tối thiểu để tiết kiệm pin.

Bạn cũng với thể gài đặt để điện thoại tự động điều chỉnh độ sáng mùng hình tùy theo ánh sáng đằng ngoài, tức là tối hơn trong suốt vá víu trường ánh sáng yếu và sáng hơn trong suốt vá víu trường với nhiều ánh sáng. Để chỉnh chế độ này, bạn vào phần gài đặt của điện thoại, sau đó tới phần Mùng hình hoặc Mùng hình & Độ sáng (tùy điện thoại Android năng iOS). Tại đây với chế độ tự động điều chỉnh độ sáng mùng hình.

Nhưng mùng hình tối với thể hoi bất tiện, đặc thù với những người với vấn đề pa về thị sức. Vì vậy với một giải pháp khác là thay vì giảm độ sáng mùng hình thời hãy dời mùng hình sang chế độ tối. Cách này sẽ làm cho phông phông nền của điện thoại và những ứng dụng từ màu trắng thường ngày dời vách màu mun. Bạn sẽ ngạc nhiên lúc thấy cách này với thể tiết kiệm được bao nhiêu pin mà ko thúc đẩy tới độ sáng.

Cách dời chế độ tối cho điện thoại như hướng dẫn trong suốt video dưới đây:

2. Những ứng dụng phông nền

Đây là những ứng dụng liên tục hoạt động nhắc trưởng lúc bạn ko trực diện tận dụng chúng, ví nhử như những ứng dụng VPN, chống virus, lịch và năng lượng. Chúng với vai trò theo dõi hoặc điều khiển một số hoạt động của điện thoại mà ko cần bạn can thiệp, điều này tuy rằng xuôi tiện nhưng lại làm hao hụt pin đáng nhắc. Hơn nữa với rất nhiều ứng dụng trong suốt số đó ko thực sự cần phải có. Vậy làm thế nào để tắt những ứng dụng phông nền?

Hãy vào phần gài đặt của điện thoại, nhấp vào Chuyên sóc thiết bị (Android) hoặc Battery (iPhone), trong suốt đó với tùy sắm tối ưu hóa pin, lúc được kích hoạt nó sẽ tắt mọi ứng dụng phông nền ko cần phải có.

3. Chế độ Picture-in-Picture

Xem Thêm : 5 lý do iPhone X vẫn là chiếc điện thoại đáng mua năm 2022

Giả dụ bạn tận dụng YouTube Premium, Twitch hoặc những ứng dụng tương tự trên điện thoại thời bạn với thể hỉ thấy chế độ Picture-in-Picture. Đó là hiển thị những video trong suốt một khuông nhỏ trên mùng hình điện thoại trong suốt lúc bạn vẫn đang sử dụng những ứng dụng khác. Chức năng này rất tiện nướu, nhưng nhiều ứng dụng hoạt động với lúc như vậy với thể làm hao hụt pin điện thoại nhanh hơn.

Chế độ hiển thị video Picture-in-Picture (Nguồn: Internet)Chế độ hiển thị video Picture-in-Picture (Nguồn: Internet)
Chế độ hiển thị video Picture-in-Picture (Nguồn: Internet)

Để tắt chế độ Picture-in-Picture trên những ứng dụng, hãy vào phần gài đặt của điện thoại, tới trang mục Ứng dụng trên Android hoặc General > Picture in Picture trên iPhone. Sau đó nhấp vào ứng dụng trong suốt danh sách để xem những quyền và gài đặt chung của nó. Tại đây, bạn vào tùy sắm Picture in Picture (giả dụ với) và nhấn nút gạt để tắt hoặc mở.

Cách bật hoặc tắt chế độ Picture-in-Picture (Nguồn: Internet)Cách bật hoặc tắt chế độ Picture-in-Picture (Nguồn: Internet)
Cách mở hoặc tắt chế độ Picture-in-Picture (Nguồn: Internet)

4. Liên kết mạng 24/7

Ai cũng muốn mở Wi-Fi hoặc dữ liệu mạng điện thoại liên tục để với thể liên kết Internet bất cứ lúc nào, nhưng điều này với thể làm hao hụt pin đáng nhắc vì điện thoại liên tục nhận được thông tin, những bản cập đất nước của những ninja trong suốt phông nền và nhiều thứ khác mà ko thực sự quá cần phải có, chửa nhắc tốn năng lượng để phát dữ liệu mạng.

Khi không dùng thì nên tắt Wi-Fi (Nguồn: Internet)Khi không dùng thì nên tắt Wi-Fi (Nguồn: Internet)
Lúc ko sử dụng thời nên tắt Wi-Fi (Nguồn: Internet)

Lúc bạn ngủ là thời khắc tuyệt vời để tắt Wi-Fi. Bạn cũng với thể dời điện thoại sang chế độ phi cơ cũng được, nhưng làm vậy với thể chặn luôn những cuộc gọi quan yếu, do đó chỉ nên tắt Wi-Fi và dữ liệu mạng để vẫn nhận được cuộc gọi và tin cẩn nhắn nhe. Lưu ý rằng giả dụ dời sang chế độ Ko làm phiền thời sẽ ko tắt Wi-Fi và dữ liệu mạng.

5. Pin xưa

Đôi lúc ko phải ứng dụng hoặc chế độ gài đặt thúc đẩy tới tuổi thọ của pin điện thoại, mà chính là do pin. Lúc sử dụng điện thoại nhiều năm, pin sẽ ko đương tốt như lúc đầu nữa. Sau khoảng 2-3 năm (tùy từng thòng điện thoại), pin sẽ ko thể đạt được dung lượng tối đa như ban sơ nữa, từ đó với thể dẫn tới hao hụt pin nhanh nhanh.

Pin điện thoại dùng lâu sẽ bị giảm dung lượng (Nguồn: Internet)(*7*)
Pin điện thoại sử dụng lâu sẽ bị giảm dung lượng (Nguồn: Internet)

Đôi lúc điện thoại sẽ thông tin cho bạn lúc phát hiện thấy chồng lượng pin giảm, nhưng đôi lúc lại ko. Giả dụ ko với thông tin thời vết tiệm dễ thấy nhất cho biết pin xuống gấp là tuổi thọ pin ngắn hơn lúc trước. Vậy cách giải quyết là gì?

Cách trước tiên và rõ ràng nhất là thay pin mới, vừa nhanh nhanh và dễ dàng mà lại kiên cố rẻ hơn nhiều so với tậu hẳn điện thoại mới. Ví thay pin sẽ khác rau tùy vào thòng điện thoại cụ thể.

Bạn cũng với thể tậu hẳn điện thoại mới, sẵn tiện nâng gấp luôn những chức năng khác của điện thoại chứ ko chỉ thay pin. Hiện ni việc sửa sửa điện thoại cũng khá tốn kém, vì vậy giả dụ bạn cần xử lý nhiều phòng ban bị lỗi và điện thoại của bạn hỉ sử dụng được nhiều năm thời với thể hỉ tới lúc cần nâng gấp.

6. Những ứng dụng theo dõi vị trí

Bạn có biết là mình đang bị “theo dõi” bởi chiếc điện thoại? (Nguồn: Internet)Bạn có biết là mình đang bị “theo dõi” bởi chiếc điện thoại? (Nguồn: Internet)
Bạn với biết là tớ đang bị “theo dõi” bởi vì chiếc điện thoại? (Nguồn: Internet)

Mang rất nhiều ứng dụng trong suốt điện thoại với thể theo dõi vị trí của bạn như Google Maps năng những app thương nghiệp điện tử. Bạn nghĩ rằng những ứng dụng này chỉ theo dõi vị trí lúc bạn trực diện mở chúng lên để tận dụng? Ko phải lúc nào cũng như vậy, với những app với thể theo dõi toan vị liên tục 24/7 làm tốn pin rất nhiều.

Xem Thêm : Điện thoại AGM H5 Pro: Thiết kế siêu bền, pin cực trâu và ồn ào nhất?

Cách dễ nhất để tắt chức năng theo dõi vị trí của những app là tắt hoàn trả toàn vị trí của điện thoại, lạ cách nhấn vào biểu tượng vị trí trong suốt thực đơn thả xuống của điện thoại. Bạn cũng với thể nhấn giữ biểu tượng này để mở phần gài đặt yếu tố với nhiều tùy sắm cụ thể.

Giả dụ bạn muốn những ứng dụng nào đó (như ứng dụng chỉ đường) theo dõi vị trí của tớ thời với thể tắt chức năng theo dõi vị trí của những ứng dụng khác ở trang mục Quyền trong suốt phần gài đặt của mỗi một ứng dụng. Cách này gọi hỏi tốn thời kì và làm nhiều bước, nhưng bạn sẽ kiểm soát được ứng dụng nào với quyền theo dõi toan vị thời kì thực của tớ.

7. Quá nhiều thông tin

Lúc bạn gài đặt một ứng dụng mới trên điện thoại, rất với thể chức năng hiển thị thông tin của ứng dụng đó sẽ được tự động kích hoạt. Nhưng rất nhiều thông tin trong suốt số đó là ko cần phải có và làm tốn pin điện thoại rất nhiều, vì vậy bạn với thể tắt thông tin cho một số app nhất toan để tiết kiệm pin.

Tắt thông báo không cần thiết của ứng dụng để tiết kiệm pin (Nguồn: Internet)Tắt thông báo không cần thiết của ứng dụng để tiết kiệm pin (Nguồn: Internet)
Tắt thông tin ko cần phải có của ứng dụng để tiết kiệm pin (Nguồn: Internet)

Cách thực hiện là hãy vào phần gài đặt của điện thoại, vào trang mục Thông tin. Tại đây bạn với thể xem chế độ thông tin của đa phần những ứng dụng được gài đặt trên điện thoại và với thể chuyển đổi bất kỳ ứng dụng nào lạ cách gạt nút bật-tắt hoàn trả toàn hoặc nhấn vào mỗi một ứng dụng để chuyển đổi gài đặt yếu tố hơn. Ví nhử: bạn với thể sắm nhận thông tin tin cẩn nhắn nhe Instagram nhưng ko nhận thông tin lượt like và follow.

Những cách khác để tiết kiệm pin điện thoại

Ngoài những cách phổ thông nêu trên, với một số cách khác giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại của tớ. Ví nhử như hãy sử dụng cỗ sạc hàng hiệu đi kèm cặp với điện thoại để sạc pin đạt dung lượng tối ưu hơn, song song cũng với thể giúp tăng tốc độ sạc.

Bạn cũng nên kiểm tra xem ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất, với thể xem được điều này trong suốt trang mục Pin trong suốt phần gài đặt của điện thoại. Lúc hỉ biết ứng dụng nào làm tốn pin của điện thoại, bạn hãy giới vận hạn quyền hoặc mức tận dụng của chúng để tiết kiệm pin.

Trên đây là những nguyên nhân làm điện thoại nhanh hết pin và cách cải tạo đơn thuần. Bạn hãy thử làm theo những cách này và để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin cẩn có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews