Điểm lại 5 tựa game từng gây ấn tượng cực mạnh do người Việt Nam tự sản xuất!

Trí tuệ và sức sáng tạo ngữ người Việt Nam nhỉ được toát lên sang trọng những tựa game gây tiếng vang trên khắp thế giới. Hãy đồng Kenh7 điểm sang trọng những dòng tên nổi trội nhất trong suốt những năm vừa sang trọng nhé!

Dù bạn là người mê game hay là chỉ lâu lâu nhởi cho vui thời ko thể phủ nhận rằng những trò nhởi điện tử này mang sức quyến rũ gớm ghê đối xử với mọi người ở mọi lứa tuổi. Ngành đánh nghiệp sản xuất game ngày càng vững mạnh với số lượng game mới được tạo vào mỗi một năm ko thể đếm hết.

Bạn Đang Xem: Điểm lại 5 tựa game từng gây ấn tượng cực mạnh do người Việt Nam tự sản xuất!

Game mobile ngày càng được ưa chuộng và phát triển chóng mặt (Ảnh: Internet).Game mobile ngày càng được ưa chuộng và phát triển chóng mặt (Ảnh: Internet).
Game mobile ngày càng được ưa thích và vững mạnh dày mặt (Hình: Internet).

Nhưng trong suốt số rất nhiều “món ngon” đó, ko phải tựa game nào cũng được người nhởi yêu thích và tồn tại lâu trường. Càng ngạc nhiên hơn lúc mang những game do chính người Việt Nam làm vào nhỉ từng làm mưa làm gió khắp toàn cầu và được cùng đồng game thủ kiểm tra rất cao. Nào, hãy đồng điểm sang trọng vài ba dòng tên đáng nhớ nhất nhé!

1. Game “chim xanh” Flappy Bird

Những hình ảnh quen thuộc một thời của chú chim xanh Flappy Bird (Ảnh: Internet).Những hình ảnh quen thuộc một thời của chú chim xanh Flappy Bird (Ảnh: Internet).
Những hình hình thân thuộc một thời ngữ chua cu xanh Flappy Bird (Hình: Internet).

Có nhẽ ko cần nói nhiều về dòng tên làm nên hiện tượng này nữa. Thấm thoắt nhỉ sắp 10 năm nói từ lúc Flappy Bird vào mắt đánh chúng toàn thế giới vào năm 2013, “quả bom tấn” ko nào ngờ tới này được thiết kế cực kỳ đơn thuần từ tạo hình đồ họa cho tới cách nhởi, và thực tế “cha đẻ” ngữ nó là lập trình viên Nguyễn Hà Đông nhỉ mách nhỏ rằng anh chỉ mất vài ba ngày để hoàn trả thiện đứa con ý thức ngữ tui.

Tác giả Nguyễn Hà Đông đã đạt được nhiều thành tựu cùng Flappy Bird (Ảnh: Internet).Tác giả Nguyễn Hà Đông đã đạt được nhiều thành tựu cùng Flappy Bird (Ảnh: Internet).
Tác trả Nguyễn Hà Đông nhỉ đạt được nhiều vách tựu đồng Flappy Bird (Hình: Internet).

Chỉ với những cú chạm trên mùng hình điện thoại để làm chua cu đi liên tục sang trọng những trói buộc ống khói màu xanh, trò nhởi “trẻ con” này nhỉ làm mê say người sử dụng trên khắp thế giới và khiến cho bao chiếc smartphone luôn trong suốt tình trạng “nóng máy” vì trò nhởi ko bao giờ thực sự kết thúc.

Chỉ trong suốt một thời kì ngắn sau lúc vào mắt, Flappy Bird nhỉ trèo lên vị trí số một trong suốt danh sách những game mobile được tải về nhiều nhất ở hết hai kho ứng dụng đình đám là App Store và Google Play. Chua cu xanh tới từ Việt Nam nhỉ “gây nghiện” cho toàn thế giới và giúp người sáng tạo vào nó nhận được khoản tiền quảng bá lên tới 50.000 USD chỉ trong suốt một ngày!

Cũng tại thời khắc đó Flappy Bird nhỉ từng mang lúc vươn lên dẫn đầu những ứng dụng miễn là phí được xếp hạng tại Mỹ, Anh và Trung Quốc.

Dù nhỉ bị gỡ quăng quật vào ngày 10/2/2014 vì nhiều lý do nhưng tới ni – và vững chắc về sau này nữa – Flappy Bird vẫn luôn là “tượng đài” để lại lốt ấn lớn to trong suốt làng khoa học lập trình ngữ Việt Nam và thế giới, đại diện cho sức sáng tạo và trí tuệ ngữ người trẻ Việt Nam.

2. Game văng súng Free Fire

Các game bắn súng như Free Fire rất được ưa chuộng trên thế giới (Ảnh: Internet).Các game bắn súng như Free Fire rất được ưa chuộng trên thế giới (Ảnh: Internet).
Những game văng súng như Free Fire rất được ưa thích trên thế giới (Hình: Internet).

Đối xử với người “ngoại đạo” nhé ko quen lắm, nhưng những tín đồ game mobile thời chẳng lạ gì tựa game làm mưa làm gió tới từ Việt Nam này. Với thiết kế theo motif văng súng nhỉ quá thân thuộc, Free Fire là sản phẩm do 111dots Studio ngữ Việt Nam vững mạnh và sau đó vào tháng 12/2017 được Garena Studios phát hành ta trên phông nền tảng iOS lẫn Android.

Game Free Fire của Việt Nam đã thành công vang dội trên thị trường toàn cầu (Ảnh: Internet).(*5*)
Game Free Fire ngữ Việt Nam nhỉ vách đánh vang lừng trên thị trường toàn cầu (Hình: Internet).

Xem Thêm : Tai nghe AirPods của Apple có dùng được với điện thoại Android không?

Free Fire được thiết kế để nhiều người đồng nhởi một lúc, tối đa 50 chua lính sẽ nhảy dù lên đảo lãng phí và thực hiện hành ta trình đi tìm những món vũ khí, trang thiết bị để đấu tranh với những đối xử thủ.

Với vách đánh vượt ngoài mong đợi ngữ tựa game “made in Vietnam” trên quy ụ toàn cầu, Garena sau đó nhỉ quyết toan tậu bản quyền Free Fire để phát hành ta tại nhiều nước khác như Ấn Độ, Brazil…

Để dễ tưởng tượng độ “phủ sóng” ngữ Free Fire trên phạm vi toàn cầu, bạn hãy xem sang trọng những con số thống liệt kê. Tháng 12/2019 game mobile này nhỉ tông mốc xì doanh thu 1 tỷ USD và mang khoảng 450 triệu người sử dụng trên khắp toàn cầu đăng tải ký, theo đánh bố từ chuyên gia phân tích hàng đầu ngữ ngành đánh nghiệp sản xuất game Daniel Ahmad (đang được biết tới với dòng tên ZhugeEx).

Free Fire lọt top những game có doanh thu cao nhất tháng 6/2020 (Ảnh: Internet).Free Fire lọt top những game có doanh thu cao nhất tháng 6/2020 (Ảnh: Internet).
Free Fire lọt top những game mang doanh thu cao nhất tháng 6/2020 (Hình: Internet).

Năm 2020, game văng súng ngữ Việt Nam này nhỉ đạt mốc xì 500 triệu lượt tải về trên Google Play và 100 triệu lượt trên App Store. Tới tháng 6/2020, Free Fire lại khiến cho ai nấy phải trằm trồ lúc lọt top 3 trong suốt danh sách những game kiếm được nhiều tiền nhất trên phông nền tảng mobile ngữ thế giới, chỉ chịu thua hai “ông lớn” là Peacekeeper Elite (PUBG Mobile Trung Quốc) và Honor of Kings (Vương vãi Ra điều Vinh Diệu).

3. Caravan War

Đồ họa đẹp mắt của game Caravan War (Ảnh: Internet).Đồ họa đẹp mắt của game Caravan War (Ảnh: Internet).
Đồ họa xinh mắt ngữ game Caravan War (Hình: Internet).

Cũng là thể game chiến thuật – đấu tranh nhưng Caravan War được lấy cảm hứng thú từ thế giới Trung thế kỉ, nơi người nhởi phải tắt vai những yêu lái trải sang trọng hành ta trình trên con đường tơ lụa đầy nguy hiểm và cạm cạm rình rập. Nhiệm vụ ngữ bạn là phải tổ chức thi công nên một vương vãi quốc và yêu đoàn hùng mạnh để sẵn sàng trao tranh với những đối xử thủ sừng sỏ khác.

Game thủ vách mang đồ họa cực kỳ xinh mắt này là sản phẩm “cây nhà lá vườn” ngữ tổ chức Hiker Games tới từ Việt Nam (tên gọi xưa là Emobi Games).

Chính thức “chào sân” làng khoa học vào đầu năm 2018, chỉ sau khoảng nửa năm Caravan War nhỉ chinh phục thị trường Trung Quốc vốn nhỉ quá đông đúc những sản phẩm game đủ mọi chủng loại. Sau hơn 10 ngày làm quen với sơn hà tỷ dân, tựa game ngữ Việt Nam nhỉ lọt top 10 trò nhởi trả phí được tải về nhiều nhất trên hệ điều hành ta iOS.

Caravan War đã thành công lớn tại Trung Quốc vào giữa năm 2018 (Ảnh: Internet).Caravan War đã thành công lớn tại Trung Quốc vào giữa năm 2018 (Ảnh: Internet).
Caravan War nhỉ vách đánh to tại Trung Quốc vào giữa năm 2018 (Hình: Internet).

Vách đánh tiếp theo tới ngay sau đó lúc vào tháng 8 đồng năm Caravan War lại hiên ngang xuất hiện trong suốt danh sách 10 tựa game mang lượt tải về nhiều nhất tại Hàn Quốc, thống liệt kê trên hết hai kho ứng dụng App Store và Google Play Store. Đây trái là vách tích đáng tự hào bởi vì xứ sở kimchi là cường quốc về khoa học ngữ thế giới, ko phải sản phẩm nào cũng mang thể chen chân vào thị trường khó tính khó nết hàng đầu này.

Thêm một game bắn súng được người Việt Nam phát triển 100% (Ảnh: Internet).Thêm một game bắn súng được người Việt Nam phát triển 100% (Ảnh: Internet).
Thêm một game văng súng được người Việt Nam vững mạnh 100% (Hình: Internet).

Game văng súng mang phong cách khá giống Contra hay là Rambo Lùn này gợi cho người nhởi nhớ về những ngày tuổi thơ lúc ngành đánh nghiệp sản xuất game đang có chửa được hoành tráng và xinh mắt như ngày nay. Nhiều người nhỉ gọi Metal Squad là “Rambo Lùn” ngữ Việt Nam, và quả tình sức hút ngữ game này cũng chẳng thua sút đàn anh nức danh kia là mấy.

Xem Thêm : Review Samsung Galaxy Note 10: Chiếc smartphone tốt bị lãng quên

Là sản phẩm ngữ một nhóm sinh viên Việt Nam yêu thích lập trình với tên gọi Sora Game, Metal Squad mang nội dung xoay quanh cuộc giải cứu con tin tưởng phía trong suốt cứ ngữ kẻ sáo. Người nhởi sẽ vào vai lính kín nhiệm được trang bị hầu hết những loại vũ khí để xoá sổ những tay súng đang buộc giữ con tin tưởng.

Với hình hình và âm thanh được đầu tư đánh phu, Metal Squad là dòng tên nổi trội trong suốt thòng game văng súng vào thời khắc vào mắt năm 2017. Sau nhiều lần update và hoàn trả thiện, game nhỉ đạt số lượt tải về đáng ước mơ: 10 triệu lượt tải trên toàn thế giới.

5. Game 7554

Cái tên ngắn gọn nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn lao (Ảnh: Internet).Cái tên ngắn gọn nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn lao (Ảnh: Internet).
Dòng tên ngắn gọn ghẽ nhưng cất đựng ý nghĩa to xốc (Hình: Internet).

Đứt bạn đang thắc mắc con số 7554 mang ý nghĩa gì? Giải đáp án thực ngạc nhiên: đó chính là cách viết lách tắt ngữ 7/5/1954, ngày diễn vào thắng lợi Điện Biên Phủ nhỉ đi vào lịch sử thế giới!

“Cha đẻ” ngữ 7554 chính là Hiker Games, nhà sản xuất ngữ Caravan War. Được lấy cảm hứng thú từ trận chiến Điện Biên Phủ lựng lẫy năm châu lệ ngữ dân tộc Việt Nam, game PC đầy tự hào này được chính thức vào mắt người sử dụng vào ngày 16/12/2011 và là dòng tên tiền phong trong suốt thòng game cấu hình đồ họa mạnh tại nước ta.

Theo thống liệt kê ngữ hàng ngũ sản xuất, sau có chửa đầy một tuần vào mắt 7554 nhỉ nửa được 4000 bản, tuy rằng nhiên những kì hạn chế trong suốt kỹ thuật làm game đang khá non nớt vào thời khắc đó khiến cho tựa game rất được mong đợi này ko vách đánh về doanh thu, thậm chí nhỉ lỗ lã khá nhẹ.

Mặc dù thất tê liệt về tiền bạc nhưng 7554 nhỉ ghi điểm rất to trong suốt lòng người sử dụng Việt Nam, được những game thủ rước nhận nồng nhiệt và mở vào niềm hy vọng rằng người Việt cũng mang thể làm game hay là, game tốt ko thua gì những “ông lớn” khoa học ngữ thế giới. Nhiều người thậm chí nhỉ mong Hiker Games làm lại 7554 vách một phiên bản lý tưởng hơn nhưng ước mơ đó tới ni vẫn có chửa vách hiện thực.

Hy vọng trong suốt tương lai chúng ta sẽ được thấy nhiều hơn những tựa game ngữ Việt Nam được vào mắt và gặt ngắt vách đánh rực rỡ trên thế giới, đồng rước chờ đợi nhé!

Mời độc giả tiếp những bài bác viết lách thú vị khác ngữ Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 để nhận được nhiều thông tin tưởng quyến rũ bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews