Chromebook là gì? Điểm qua các mẫu máy tính bảng Chromebook đáng mua hiện nay

Ví như bạn đang muốn mua một chiếc laptop mới nhưng chửa tìm được mẫu nào gọn gàng nhẹ như ý thời sao ko thử sử dụng máy tính bảng? Đặc trưng là Chromebook hiện nay mang nhiều thòng tablet được thiết kế vừa nhỏ gọn gàng vừa toàn bộ chức năng ko kém gì những chiếc PC hoặc laptop phổ quát. Hãy với xem Chromebook mang ưu điểm gì và những thòng máy nào đáng mua nhé!

Chromebook là gì?

Chromebook là các thiết bị như laptop và máy tính bảng dùng hệ điều hành ta Chrome OS khác với các thòng máy bình thường được trang bị hệ điều hành ta Windows thứ Microsoft hoặc macOS thứ Apple. Chrome OS là hệ điều hành ta được lớn mạnh và sở hữu vày Google, tựa trên Linux và mang tính chồng nguồn mở, tức là đa số mọi người đều mang thể dùng nó một cách miễn sao phí.

Bạn Đang Xem: Chromebook là gì? Điểm qua các mẫu máy tính bảng Chromebook đáng mua hiện nay

Chromebook sử dụng hệ điều hành Chrome OS có nhiều điểm khác biệt (Ảnh: Internet)Chromebook sử dụng hệ điều hành Chrome OS có nhiều điểm khác biệt (Ảnh: Internet)
Chromebook dùng hệ điều hành ta Chrome OS mang nhiều điểm khác biệt (Hình: Internet)

Chromebook mang ưu điểm và yếu điểm gì?

Một ưu điểm to thứ Chrome OS là cách dùng siêu đơn thuần. Về bản tính Chrome OS sắp giống như trình duyệt web Chrome nhưng vẫn tạo vào muôi trường máy tính để bàn tương tự như Windows. Bạn mang thể dùng Chrome OS để xem video, lướt mạng xã họp như Facebook cũng như làm mọi việc khác mà bạn mang thể làm với trình duyệt web trên các hệ điều hành ta khác như Windows và macOS.

Giống như điện thoại sử dụng hệ điều hành ta Android, hồ hết các thiết bị dùng Chrome OS được phát hành ta từ năm 2017 trở đi đều mang thể truy cập vào địa chỉ Google Play để tải các ứng dụng ở đó về máy. Tuy rằng nhiên ko phải ứng dụng nào cũng được thiết kế tối ưu để chạy trên Chrome OS.

Chromebook có thể tải và chạy được các ứng dụng trên Google Play (Ảnh: Internet)Chromebook có thể tải và chạy được các ứng dụng trên Google Play (Ảnh: Internet)
Chromebook mang thể tải và chạy được các ứng dụng trên Google Play (Hình: Internet)

Nhưng sự đơn thuần thứ Chrome OS cũng đi kèm cặp với một yếu điểm to, ví nhử như bạn ko thể tải và chạy các game AAA cũng như các phần mềm dẻo dành cho máy tính để bàn như Adobe Premiere Plus. Chromebook chỉ chạy được các ứng dụng và game từ Google Play hoặc các chương trình dành cho Linux. Đây là lý do làm cho Chromebook ko phổ quát cho đa số mọi người giống như máy tính Windows và macOS.

Vì sao nên sử dụng Chromebook?

Mang nhiều lý do bạn mang thể mua Chromebook thay thế cho PC. Chúng được thiết kế gọn gàng nhẹ, tốc độ nhanh, cách dùng đơn thuần tiện nướu, và hồ hết đều mang giá như thấp so với máy tính bình thường. Các thiết bị Chrome OS rất phong phú về kích thước, giá như trưởng, cấu hình và thiết kế.

Có rất nhiều dòng laptop và máy tính bảng Chromebook khác nhau (Ảnh: Internet)Có rất nhiều dòng laptop và máy tính bảng Chromebook khác nhau (Ảnh: Internet)
Mang rất nhiều thòng laptop và máy tính bảng Chromebook khác rau (Hình: Internet)

Phần nhiều mọi người thường mua laptop Chromebook, nhưng các mẫu tablet chạy Chrome OS được cho là dễ dùng và dễ mang đi hơn. Ngoài vào đương mang một số thòng máy Chromebook “2 trong 1” được thiết kế mang thể gập lại để giấu bàn phím, do đó vừa là laptop vừa là máy tính bảng.

Cần lưu ý gì lúc mua mua máy tính bảng Chromebook?

Chiếc máy phải gọn gàng nhẹ và mang mùng hình cảm ứng mượt mà. Ví như mang bàn phím tất nhiên thời hãy rà soát các phím mang nhạy và dễ thao tác hoặc ko.

Một chi tiết quan yếu là Chromebook phải tương trợ các ứng dụng Android – đây là tính năng rất phổ quát ở các máy thế hệ mới nhưng một số máy xưa mang thể bị thiếu. Tương trợ Android sẽ giúp bạn dễ dùng giống như bất kỳ máy tính bảng Android nào khác, trong suốt lúc hệ điều hành ta Chrome OS tắt vai trò giống như PC để bạn làm việc tiệm trái hơn.

Kiểm tra phần cứng và cả phần mềm của Chromebook (Ảnh: Internet)Kiểm tra phần cứng và cả phần mềm của Chromebook (Ảnh: Internet)
Soát phần rắn và trưởng phần mềm dẻo thứ Chromebook (Hình: Internet)

Chồng lượng mùng hình cũng rất quan yếu vì đó là trao diện để chúng ta tương tác với máy. Tốt nhất nên mua độ phân giải 1080p, nhưng 720p cũng mang thể chấp nhận được, tùy theo kích thước mùng hình. Cũng nên lưu ý tới độ bền thứ phần rắn và khả năng không thấm nước chống bụi vì bạn phải thao tác trực diện lên máy nhiều hơn so với laptop hoặc PC.

Ngoài vào cũng đừng vứt qua các chi tiết tiện ích lợi bình thường khác như thời lượng pin, mẫu mã thứ máy, các cổng liên kết, v.v.

Các mẫu máy tính bảng Chromebook đáng mua hiện nay

HP Chromebook X2 11: Máy tính bảng Chromebook tốt nhất

So với các thiết bị kiểu 2 trong suốt 1 thời máy tính bảng Chromebook giản đơn ít phổ quát hơn. Mẫu máy được kiểm tra cao trước đây là Google Pixel Slate nhưng nó hả xưa và ko mang phiên bản cải tiến tiếp theo. Do đó lựa mua tốt nhất hiện giờ là HP Chromebook X2 11.

HP Chromebook X2 11 (Ảnh: Internet)HP Chromebook X2 11 (Ảnh: Internet)
HP Chromebook X2 11 (Hình: Internet)

Máy ko quá mạnh nhưng thông số kỹ thuật cũng khá ổn và vỏ ngoài được làm cạ nhôm rất cá tính. Máy được trang bị chipset Snapdragon 7C và RAM 8GB. Mùng hình LED IPS cho hình hình xinh với độ phân giải 2160 x 1440 thuộc loại hiếm mang, nhất là đối xử với một thiết bị chỉ mang mùng hình 11 inch. Tuy rằng nhiên cỗ nhớ thứ máy chỉ là 64GB nên mang thể bị hạn vận chế khả năng lưu trữ.

Máy được tất nhiên một chiếc bút cảm ứng và bàn phím mang thể tháo rời, đây là sự ngã sung tuyệt vời để bạn mang thể dùng nó như một chiếc laptop hoặc một tấm bảng vẽ.

Lenovo Chromebook Duet 5: Tablet thực sự với mùng hình to

Chiếc máy này cũng mang thể khó khăn sắp như ngang ngửa với HP Chromebook X2 11. Đây là lựa mua tuyệt vời cho những người thích mùng hình to vì mùng hình thứ nó là 13,3 inch. Ngoài vào cỗ nhớ thứ máy cũng to hơn (128GB) và mức giá như lại mềm dẻo hơn đáng nói.

Lenovo Chromebook Duet 5 (Ảnh: Internet)Lenovo Chromebook Duet 5 (Ảnh: Internet)
Lenovo Chromebook Duet 5 (Hình: Internet)

Xem Thêm : 5 công nghệ định hình tương lai của smartphone

Vỏ máy cũng được làm cạ nhôm tạo vẻ sang trọng, mùng hình 1080p mang thể tháo rời và được cung cấp theo khoa học OLED cho hình hình xinh tuyệt vời. Máy được trang bị cỗ xử lý Snapdragon SC7180 và RAM 8GB đủ khả năng xử lý tốt các hoạt động bình thường.

Bạn mang thể mua Lenovo Chromebook Duet 5 tại đây

Asus Chromebook Flip CX5: Chromebook cao gấp tốt nhất

Chromebook thường ko cần khả năng xử lý quá mạnh để thực hiện các việc làm bình thường, nhưng giả dụ bạn thực sự muốn mang một chiếc máy mạnh mẽ thời Asus Chromebook Flip CX5 là lựa mua hàng đầu.

Asus Chromebook Flip CX5 (Ảnh: Internet)Asus Chromebook Flip CX5 (Ảnh: Internet)
Asus Chromebook Flip CX5 (Hình: Internet)

Các thông số ở mức tê bản thứ máy hả mạnh hơn hồ hết các Chromebook khác, nhưng các tùy mua nâng gấp đương nhét tượng hơn nữa: cấu hình mạnh nhất thứ mẫu Chromebook này là cỗ xử lý Intel Core i7, RAM 16GB và cỗ nhớ 512GB. Mùng hình 15,6 inch rất to để bạn nhìn hình hình thoải mái nói trưởng lúc độ phân giải chỉ là 1080p. Đây là mẫu máy 2 trong suốt 1 nên bàn phím được thiết kế tốt hơn và mang đèn phông.

Bạn mang thể mua Asus Chromebook Flip CX5 tại đây

Acer Chromebook Spin 713

Đây cũng là một chiếc Chromebook cao gấp mặc dù mang tuổi thế hệ “già” hơn, trong suốt lượng nhẹ và thiết kế ko nổi trội nhưng khả năng làm việc rất tốt, mang thể nói là một trong suốt những máy tính bảng Chromebook tốt nhất hiện nay trên thị trường. Đó là chửa nói chiếc máy được thiết kế siêu bền rắn chắc và đạt chuẩn mực độ bền MIL-STD 810G thứ quân nhón Mỹ.

Acer Chromebook Spin 713 (Ảnh: Internet)Acer Chromebook Spin 713 (Ảnh: Internet)
Acer Chromebook Spin 713 (Hình: Internet)

Phiên bản cấu hình mạnh nhất thứ máy là cỗ xử lý Intel Core i7 và RAM 16GB. Mùng hình LED 13,5 inch mang độ phân giải 2.256 x 1.504 sắc vẻ. Bạn cũng mang thể mua cấu hình chip Intel Core i3 với RAM 4GB để tiết kiệm tiền mà vẫn thực hiện tốt các chức năng bình thường thứ một chiếc Chromebook.

Bạn mang thể mua Acer Chromebook Spin 713 tại đây

Samsung Galaxy Chromebook 2: Chiếc Chromebook mang thiết kế tốt nhất

Đây là một trong suốt những chiếc Chromebook được nhiều người yêu thích. Mặc dù nó ko thực sự là máy tính bảng nhưng thân máy siêu mỏng 0,55 inch và thiết kế 2 trong suốt 1 làm cho nó trông rất nhỏ gọn gàng giống như tablet.

Samsung Galaxy Chromebook 2 (Ảnh: Internet)Samsung Galaxy Chromebook 2 (Ảnh: Internet)
Samsung Galaxy Chromebook 2 (Hình: Internet)

Thế hệ Galaxy Chromebook thứ 1 mặc dù mang tiệm suất tuyệt vời nhưng giá như lại quá mắc, đương thế hệ 2 này giữ lại thiết kế vỏ nhôm tuyệt xinh nhưng giảm bớt thông số kỹ thuật để vỉa hè giá tiền và tiếp gần được nhiều người hơn.

Thời lượng pin thứ máy là 13 giờ, chồng lượng âm thanh tuyệt vời và mùng hình QLED cho hình hình xinh. Tiệm suất thứ máy cũng khá mạnh với cấu hình tối đa là chip Intel Core i3 và RAM 8GB.

Bạn mang thể mua Samsung Galaxy Chromebook 2 tại đây

Asus Chromebook Flip CX3: Chromebook tốt nhất cho văn phòng

Chiếc Chromebook này mang thiết kế thanh lịch và ngăn nắp thể hiện phong cách nhiều năm kinh nghiệm, làm cho nó vươn lên là một trong suốt những máy tính bảng Chromebook tốt nhất cho viên chức văn phòng. Thậm chí nó đương tương trợ các giải pháp Chrome Enterprise được thiết kế dành cho công ty.

Asus Chromebook Flip CX3 (Ảnh: Internet)Asus Chromebook Flip CX3 (Ảnh: Internet)
Asus Chromebook Flip CX3 (Hình: Internet)

Thiết kế thứ máy đạt chứng thực độ bền MIL-STD-810H thứ quân nhón Mỹ, do đó rất thích hợp để bạn mang đi nhiều nơi làm việc. Sức mạnh phía trong suốt cũng tuyệt vời ko kém vẻ xinh phía ngoài, cấu hình mạnh nhất là cỗ xử lý Intel Core i7 thế hệ 11, RAM 16 GB, tương trợ Wi-Fi 6 và mùng hình 14 inch chồng lượng Full HD.

Bạn mang thể mua Asus Chromebook Flip CX3 tại đây

Acer Chromebook Spin 514: Chromebook tốt nhất cho sinh viên

Xem Thêm : 5 lý do bạn nên chọn sử dụng thiết bị phát Wifi 4g

Học trò sinh viên là đối xử tương người mua mang nhu cầu đặc trưng và mẫu máy này mang thể trả lời ứng được điều đó: một chiếc máy tính bảng Chromebook tiệm suất tốt với mức giá như rất logic. Nó cũng là một trong suốt số ít các thiết bị đạt chứng thực MIL-STD-810H, tức là cao hơn mức MIL-STD-810G mà nhiều thòng máy khác hả mang.

Acer Chromebook Spin 514 (Ảnh: Internet)Acer Chromebook Spin 514 (Ảnh: Internet)
Acer Chromebook Spin 514 (Hình: Internet)

Cấu hình tối đa thứ máy là cỗ xử lý Ryzen 5, RAM 8GB và cỗ nhớ 128GB, nhưng mang nhiều phiên bản thấp hơn với giá như thấp hơn, ví nhử như mẫu tê bản mang chip Ryzen 3, RAM 4GB và cỗ nhớ 64GB. Mùng hình 14 inch độ phân giải 1080p cho hình hình khá tốt, ngoài vào bàn phím mang đèn phông và trackpad rộng nên rất thoải mái lúc dùng.

Bạn mang thể mua Acer Chromebook Spin 514 tại đây

Asus Chromebook Detachable CM3: Máy tính bảng Chromebook giá như rẻ tốt nhất

Hãng Asus mang một lựa mua tuyệt vời cho những người muốn sở hữu máy tính bảng Chromebook với giá như rẻ. Tiệm suất thứ máy ko quá mạnh nhưng vẫn làm tốt các việc làm thường ngày, mức giá như rất thấp và đương mang một số tính năng thú vị.

Asus Chromebook Detachable CM3 (Ảnh: Internet)Asus Chromebook Detachable CM3 (Ảnh: Internet)
Asus Chromebook Detachable CM3 (Hình: Internet)

Đây là chiếc máy tính bảng thực sự (ko dời vách laptop được) duy nhất mang khe để mang bút cảm ứng được tất nhiên sẵn với máy. Ngoài ra là bàn phím mang thể tháo rời và nắp đứng để dựng máy lên theo trưởng chiều dọc và chiều ngang.

Với mức giá như thấp nhưng thiết kế thứ máy cũng ko hề hấn tầm thường: vỏ nhôm nguyên ối và tất cả máy chỉ dày 7,9mm. Đặc trưng là khả năng sạc nhanh 45W cho phép thuật bạn chỉ cần cắm sạc 15 giây là mang thể dùng máy trong suốt 45 phút sau đó!

Bạn mang thể mua Asus Chromebook Detachable CM3 tại đây

Li hỏi thường gặp lúc dùng Chromebook

Nên mua Chromebook cao gấp hoặc bình phẩm dân?

Điều này thứ yếu thuộc vào nhu cầu dùng thứ bạn. Ví như bạn muốn sử dụng Chromebook để thay thế hoàn trả toàn cho laptop bình thường thời nên đầu tư thẳng cánh để mang một chiếc máy cao gấp với thông số kỹ thuật mạnh để chạy được các ứng dụng tốn nhiều tài nguyên và mở nhiều cửa sổ, nhiều chương trình với lúc.

Nhưng giả dụ bạn chỉ cần sử dụng tablet Chromebook để làm những việc làm đơn thuần hàng ngày và lướt web thời mang thể mua thòng máy mang giá như thấp là đủ. Nhìn chung giả dụ một chiếc máy mang giá như trên 500 USD (khoảng 12 triệu VNĐ) thời được xếp vào hàng cao gấp.

Cần bao nhiêu RAM cho Chromebook?

RAM là thông số kỹ thuật quan yếu nhất quyết toan khả năng xử lý đa nhiệm thứ máy. RAM càng nhiều thời bạn càng mang thể mở với lúc nhiều ứng dụng và tab trình duyệt web mà ko bị muộn máy. Ko mang tiêu chí cụ thể về RAM vì đương thứ yếu thuộc vào nhiều chi tiết như tiêu chí dùng và các chương trình hoạt động trên máy. Nhưng nhìn chung đối xử với hồ hết người mua thời RAM 8GB là thích hợp cho nhu cầu thường ngày, và cao hơn nữa thời càng tốt.

Mang thể sử dụng Chromebook để nhởi game ko?

Chromebook có thể chơi được một số game nhẹ (Ảnh: Internet)Chromebook có thể chơi được một số game nhẹ (Ảnh: Internet)
Chromebook mang thể nhởi được một số game nhẹ (Hình: Internet)

Chromebook ko phải là thiết bị tốt nhất để nhởi game, đặc trưng là các thòng máy bình phẩm dân. Tuy thế chúng mang thể chạy các ứng dụng Android và nhởi game cũng khá ổn, với điều kiện khả năng xử lý đủ mạnh. Ví như bạn thực sự muốn nhởi game với Chromebook thời hãy mua mua các thòng máy cao gấp mang thông số tốt.

Mang thể chỉnh sửa hình và video trên Chromebook ko?

Nhiều người cho rằng điều này là ko thể, nhưng thực vào các mẫu Chromebook hiện đại mang khả năng chỉnh sửa hình và video ở mức độ nhất toan. Mang rất nhiều ứng dụng Android và trang web tương trợ chức năng này cho Chromebook.

Trên đây là các mẫu máy tính bảng Chromebook chồng lượng tốt đáng mua hiện nay. Bạn mang sẵn sàng dùng một chiếc tablet chạy Chrome OS như vậy ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng.# có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews