Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 4 mới ra mắt: Có gì nâng cấp hơn Z Fold 3?

Trường hợp bạn là người yêu thích trải nghiệm những thiết bị khoa học mới thời Galaxy Z Fold 4 mới ra mắt cụm từ Samsung vững chắc là lựa tậu ko thể quăng quật sang trọng. Điện thoại màn hình gập là một trong suốt những trào lưu hot nhất hiện ni, mang tới nhiều sáng tạo trưởng về hình thức và chức năng tận dụng rất thú vị cho khách hàng. Hãy đồng xem điện thoại Galaxy Z Fold 4 mang gì đặc trưng nhé!

Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 4 ra mắt được nhiều người chờ đợi đợi

Thoạt nhìn, Z Fold 4 xỏ như ko mang gì mới và đáng lưu ý. Trường hợp bạn hả từng thấy một chiếc điện thoại thòng Fold trước đây thời sẽ ko kinh ngạc với vẻ ngoài cụm từ Z Fold 4. Vẫn là màn hình to giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng và mang khả năng gập lại, thiết kế bản lề chồng lượng cao và 3 camera trên chiếc điện thoại. Nhắc trưởng nếp gấp ở giữa màn hình là yếu điểm hoi mất mỹ thuật và bị nhiều người phàn nạn nhưng vẫn có chửa được cải thiện, mặc dù màn hình được đảm biểu gấp được 200.000 lần, tức là đủ để tận dụng trong suốt nhiều năm.

Bạn Đang Xem: Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 4 mới ra mắt: Có gì nâng cấp hơn Z Fold 3?

Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 4 đã ra mắt (Ảnh: Internet)Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 4 đã ra mắt (Ảnh: Internet)
Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 4 hả ra mắt (Hình: Internet)

Nhìn chung Z Fold 4 sắp như láy lại thế hệ trước đó mà ko mang nhiều đổi mới quá đặc trưng, mặc dù mức ví cao hơn. Tuy rằng nhiên Samsung cũng mang một vài ba cải tiến té sung cho chiếc điện thoại này như cỗ xử lý nhanh hơn một tẹo. Vậy giả dụ bạn đang mang ý toan tậu một chiếc điện thoại màn hình gập lần thứ nhất thời hãy đồng xem những điểm đáng lưu ý cụm từ Galaxy Z Fold 4 là gì nhé.

Thiết kế đằng ngoài

Lúc gắng trên tay, bạn sẽ nhận thấy sườn nhôm mới cụm từ Z Fold 4 nhẹ hơn so với thế hệ trước, giúp khách hàng thoải mái hơn lúc tận dụng. Thiết kế đằng ngoài cụm từ nó cũng bền rắn chắc hơn vì được trang bị kính cường sức Gorilla Glass Victus Plus ở màn hình ngoài và trưởng mặt sau để chống va đập rơi vỡ.

Z Fold 4 có phần khung nhẹ hơn và vỏ ngoài chắc chắn hơn (Ảnh: Internet)Z Fold 4 có phần khung nhẹ hơn và vỏ ngoài chắc chắn hơn (Ảnh: Internet)
Z Fold 4 mang phần sườn nhẹ hơn và vỏ ngoài vững chắc hơn (Hình: Internet)

Ngoài ra Z Fold 4 mang khả năng không thấm nước đạt chuẩn mực IPX8 giống như Z Fold 3. Như vậy Samsung hả làm chứng minh rằng điện thoại màn hình gập ko phải lúc nào cũng “mong manh dễ vỡ” mà chiếc Z Fold 4 này mang lại cảm giác rất vững chắc lúc gắng trên tay.

Màn hình đằng ngoài cụm từ Z Fold 4 mang kích thước 6,2 inch – to hơn 2,8 mm so với thế hệ trước để khách hàng mang thêm ko gian rộng rãi mà ko cần mở điện thoại ra. Tốc độ làm mới mang thể tùy chỉnh theo tác vụ trên màn hình, tối đa lên tới 120Hz cho chồng lượng hình hình mượt mà rất xinh mắt.

Kích thước cụm từ điện thoại lúc mở ra cũng được điều chỉnh một tẹo: chiều trường học giảm bớt 3,1 mm và chiều rộng tăng thêm 2,0 mm để tạo vách hình thể vuông hơn so với Z Fold 3. Màn hình chính mang kích thước 7,6 inch và cũng mang tốc độ làm mới tùy chỉnh tối đa 120Hz, nhìn chung vẫn được kiểm tra là chồng lượng xinh mắt trừ thiếu sót nhỏ là nếp gấp ở giữa.

Màn hình chính bên trong của Z Fold 4 (Ảnh: Internet)Màn hình chính bên trong của Z Fold 4 (Ảnh: Internet)
Màn hình chính đằng trong suốt cụm từ Z Fold 4 (Hình: Internet)

Samsung hả té sung thêm phiên bản cỗ nhớ 1TB cho Z Fold 4 để trả lời ứng nhu cầu cụm từ những khách hàng cần lưu trữ nhiều tài liệu, hình hình và video. Chiếc điện thoại cũng được trang bị khả năng sạc ko dây với làm suất 15W, tăng hơn một tẹo so với 10W cụm từ thế hệ trước. Tuy rằng nhiên sạc mang dây cụm từ nó vẫn được giữ nguyên như xưa là 25W.

Màn hình chính cụm từ Z Fold 4 vẫn được biểu vệ do một tấm kính mà bạn ko thể tự tháo được, đồng với đó là cảm biến quét vết vân tay ở ven đằng. Pin cũng giống như trước, mang dung lượng 4.400mAh đủ để tận dụng ở mức thông thường. Điện thoại vẫn có chửa được thiết kế khe cắm bút cảm ứng S Pen nhưng bạn mang thể tậu loại ốp lưng chừng mang kèm cặp khe cắm này từ Samsung.

Z Fold 4 không có sẵn khe cắm bút cảm ứng S Pen (Ảnh: Internet)Z Fold 4 không có sẵn khe cắm bút cảm ứng S Pen (Ảnh: Internet)
Z Fold 4 ko mang sẵn khe cắm bút cảm ứng S Pen (Hình: Internet)

Tóm lại, thiết kế chung cụm từ Galaxy Z Fold 4 ko mang sự đổi mới đột phá mà chỉ nâng cao một số chức năng mang sẵn từ trước, nhưng dù sao cũng giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Về màu sắc cụm từ điện thoại, bạn mang thể tậu màu xanh lục xám, rủi bóng ma, màu be hoặc phiên bản độc địa quyền màu hồng tía chỉ mang ở những địa chỉ hàng hiệu Samsung.

Cỗ camera mới

Xem Thêm : Kính thực tế ảo VR có gây hại cho mắt không?

Được công khai là thòng smartphone siêu cao cấp nhưng những thế hệ điện thoại Z Fold trước đây hả hoi thất vọng về chức năng chụp hình. Ví dử như Z Fold 3 năm 2021 mặc dù ko phải là chụp hình quá tệ nhưng hả tụt hậu hĩ so với những flagship khác cụm từ Samsung cũng như những hãng đối xử thủ khó khăn.

Để cải tạo điểm yếu này, camera cụm từ Galaxy Z Fold 4 được trang bị cảm biến 50MP giống như Galaxy S22 và S22 Plus, đồng với khoa học chống rung quang đãng học (OIS) và ổn toan video kỹ thuật số được cải tiến. Đó là những làm mới đáng hoan nghênh nhưng có nhẽ có chửa đủ để giúp Z Fold 4 vươn lên là điện thoại chụp hình xinh nhất hiện ni.

Camera của Z Fold 4 được cải tiến nhưng có lẽ chưa đủ (Ảnh: Internet)Camera của Z Fold 4 được cải tiến nhưng có lẽ chưa đủ (Ảnh: Internet)
Camera cụm từ Z Fold 4 được cải tiến nhưng có nhẽ có chửa đủ (Hình: Internet)

Theo Samsung cho biết, cảm biến mới sẽ cho ra hình hình “sáng hơn 23%” so với thế hệ trước, mang thể là một sự cải tiến to để chụp hình thiếu sáng tốt hơn. Ngoài ra Z Fold 4 đang mang một ống kính tele mới 10MP với độ zoom quang đãng học 3x (to hơn so với 2x trước đây) tương trợ chụp hình ở xa dễ hơn. Những thông số này mang vẻ rất hứa hứa hẹn nhưng phải mang trải nghiệm thực tế mới kiểm tra xác thực được. Trong suốt lúc đó chức năng Space Zoom 30x được công khai rất “hoành tráng” nhưng thực tế cho thấy những điện thoại khác cụm từ Samsung hả ko toát lên được như kỳ vọng.

Camera selfie dưới màn hình cụm từ Z Fold 4 cũng được cải tiến, mặc dù cảm biến hình hình trông vẫn khá giống thế hệ trước, nhưng những một vị pixel được sắp xếp theo kiểu phân tán mới. Camera được náu tốt hơn so với trước nhưng bạn vẫn mang thể nhìn ra được khá dễ dàng đề cập trưởng lúc ánh sáng ko quá mạnh, nhưng cũng ko lộ tới mức làm mất mỹ thuật màn hình. Tuy rằng nhiên đối xử với một thiết bị cao cấp như Z Fold thời vẫn phải cải thiện thêm.

Camera selfie ẩn dưới màn hình của Z Fold 4 (Ảnh: Internet)Camera selfie ẩn dưới màn hình của Z Fold 4 (Ảnh: Internet)
Camera selfie náu dưới màn hình cụm từ Z Fold 4 (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên camera selfie được náu tốt hơn cũng đồng nghĩa rằng ánh sáng đằng ngoài khó tiếp gần tới cảm biến hơn, như vậy nhiều khả năng hình hình sẽ ko thể khó khăn với những điện thoại chụp selfie tốt hơn đang mang trên thị trường hiện ni. Trường hợp bạn sở hữu Z Fold 4 thời có nhẽ tốt nhất nên tận dụng camera mặt trước hơn là camera selfie ở mặt trong suốt.

Phần mềm dẻo được thiết kế tốt hơn cho màn hình to

Thòng điện thoại màn hình gập Z Fold được Samsung vững mạnh để vươn lên là một thiết bị đa nhiệm tốt, do đó hả xuất hiện một thanh tác vụ (taskbar) giống như trên máy tính để khai thoái thác tối đa trao diện One UI 4.1.1 cụm từ Samsung.

Thanh taskbar của Z Fold 4 giống như giao diện trên máy tính (Ảnh: Internet)(*4*)
Thanh taskbar cụm từ Z Fold 4 giống như trao diện trên máy tính (Hình: Internet)

Thanh tác vụ nằm ở ven dưới cụm từ màn hình chính đằng trong suốt, cất đa phần những ứng dụng mà bạn thường xuyên truy cập. Mặc dù giật thêm một tẹo ko gian so với những nút điều hướng thông dụng nhưng chức năng này hoàn trả toàn đáng ví và màn hình cụm từ Z Fold 4 vẫn đang rất rộng rãi.

Đối xử với nhiều người thời thanh tác vụ mang vẻ chỉ là một khía cạnh té sung nhỏ nhặt, nhưng thực tế nó mang lại rất nhiều tiện lợi ích lúc tận dụng chiếc điện thoại này. Bạn mang thể mở những ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh lẹ mà ko mất thời kì tìm kiếm, song song mang cảm giác thân thuộc giống như đang tận dụng PC – điều mà những thế hệ Fold luôn được kỳ vọng.

Với thanh taskbar, bạn sẽ ko cần phải vào Edge Panel để kéo và thả những ứng dụng vào đúng vị trí, mà giờ đây bạn mang thể thao tác với chúng nhanh gọn ghẽ và tận dụng tối đa chức năng kéo thả nhiều cửa sổ rất tiện nướu cụm từ Samsung, cho phép thuật đổi chốn những ứng dụng dễ dàng. Giống như thế hệ trước, Galaxy Z Fold 4 mang khả năng tương trợ tối đa 3 cửa sổ ứng dụng chạy song song, như vậy cũng là rất nhiều so với mặt tày chung cụm từ điện thoại.

Z Fold 4 có thể mở được 3 cửa sổ ứng dụng cùng lúc trên màn hình (Ảnh: Internet)Z Fold 4 có thể mở được 3 cửa sổ ứng dụng cùng lúc trên màn hình (Ảnh: Internet)
Z Fold 4 mang thể mở được 3 cửa sổ ứng dụng đồng lúc trên màn hình (Hình: Internet)

Nhìn chung, làm mới nhỏ này tạo ra trải nghiệm trực quan lại hơn nhiều cho những người mới làm quen với điện thoại màn hình gập, mặc dù sẽ phải làm mới thói quen thao tác trên màn hình. Đáng lưu ý là chức năng thanh taskbar được tích hợp trong suốt phiên bản hệ điều hành ta Android 12L, vì vậy nó sẽ tiếp tục xuất hiện trên những thiết bị màn hình gập cụm từ những hãng khác trong suốt tương lai. Thậm chí Samsung đang cho biết thanh tác vụ sẽ xuất hiện trên phiên bản cập đất nước của những ninja cụm từ Galaxy Z Fold 3 nhưng có chửa xác toan thời khắc cụ thể.

Xem Thêm : 6 hệ điều hành trên điện thoại di động phổ biến

Ngoài ra Z Fold 4 đang được té sung một số chức năng khác để khai thoái thác tối đa khả năng đa nhiệm cụm từ điện thoại, ví dử như tương trợ cử chỉ để nhanh lẹ dời một ứng dụng sang cửa sổ mở lên hoặc phân đôi màn hình để chạy những ứng dụng ven rau, giúp bạn mang thể dời đổi nhanh lẹ giữa những tác vụ mà ko cần tạo cấu trúc nhiều màn hình rối rắm.

Tiệm suất cụm từ máy lúc xử lý đa nhiệm cũng rất mạnh nhờ cỗ xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1 giải quyết được vấn đề pa sinh nhiệt quá mức cụm từ thế hệ trước đó, phối hợp với RAM mang dung lượng 12GB. Cần phải trải nghiệm thực tế sang trọng thời kì mới mang thể kiểm tra xác thực, nhưng những vách phần này sẽ cho phép thuật Galaxy Z Fold 4 trả lời ứng được nhu cầu cụm từ những người thường xuyên mở nhiều ứng dụng nhẹ.

Z Fold 4 được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1 (Ảnh: Internet)Z Fold 4 được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1 (Ảnh: Internet)
Z Fold 4 được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1 (Hình: Internet)

Hiện ni trình duyệt Chrome và Gmail cụm từ Google mang tương trợ chức năng kéo và thả, cho phép thuật bạn copy-paste những khúc văn bản, đường link và hình hình một cách ngay tắp lự mạch giữa 2 ứng dụng này. Rất tiếc là chức năng này ko được triển khai rộng rãi trên đa phần những ứng dụng khác. Nhưng bù lại, những chức năng thân thuộc như chế độ xem video ngang Flex, bút cảm ứng S Pen và kính nhắm nhía selfie cụm từ camera sau hả khai thoái thác được thiết kế mới lạ cụm từ Z Fold và giúp bạn mang được trải nghiệm mới lạ tuyệt vời.

Phần mềm dẻo là chi tiết quan yếu giúp làm nên vách làm cụm từ điện thoại màn hình gập, và hưởng thụ ban sơ cho thấy Galaxy Z Fold 4 sắp như hả hoàn trả thiện chi tiết này. Hơn nữa, Samsung đảm biểu chiếc điện thoại này sẽ mang 4 lần cập đất nước của những ninja hệ điều hành ta Android và 5 năm cập đất nước của những ninja những bản vá lỗi biểu mật – đó là chính sách cập đất nước của những ninja tốt nhất so với những hãng điện thoại khác hiện ni.

Thông số kỹ thuật cụm từ Samsung Galaxy Z Fold 4

 • Kích thước và trọng lượng:
  • Kích thước lúc gấp lại: 155,1 x 67,1 x 15,8 mm (đo ở bản lề)
  • Kích thước lúc mở ra: 155,1 x 130,1 x 6,3 mm
  • Trọng lượng: 263g
 • Màu sắc:
  • Thị trường toàn cầu: Greygreen (xanh lục xám), Phantom Black (rủi bóng ma), Beige (màu be)
  • Độc địa quyền tại địa chỉ hàng hiệu Samsung: Burgundy (màu hồng tía)
 • Màn hình
  • Màn hình ngoài:
   • Dynamic AMOLED 6,2 inch
   • Tốc độ làm mới 120Hz
   • Độ phân giải 2.316 x 904
   • Kính Gorilla Glass Victus Plus
  • Màn hình chính đằng trong suốt
   • Dynamic AMOLED 7,6 inch
   • Tốc độ làm mới 120Hz
   • Độ phân giải 2.176 x 1.812
   • Lớp phủ màn hình mang thể gập lại
 • Chip xử lý: Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1
 • RAM: 12 GB
 • Cỗ nhớ lưu trữ:
  • 256, 512GB hoặc 1TB
  • UFS 3.1
  • Ko mang khả năng mở rộng
 • Pin và sạc:
  • Pin kép 4.400mAh
  • Sạc mang dây 25W
  • Sạc nhanh ko dây 2.0
  • Chức năng PowerShare ko dây
  • Ko mang sẵn cỗ sạc trong suốt hộp sản phẩm
 • Camera:
  • Camera ngoài phía sau:
   • Ống kính rộng 50MP, 1,0μm, OIS, Dual Pixel AF, ƒ/1,8
   • Ống kính siêu rộng 12MP, 1,12μm, ƒ/2,2
   • Ống kính chụp xa 10MP, 1,0μm, OIS, zoom 3x, ƒ/2,4
  • Camera ngoài mặt trước: 10MP ƒ/2.2, 1,22μm
  • Camera náu dưới màn hình mặt trong suốt: 4MP, 2.0μm, ƒ/1.8
 • Âm thanh:
  • Loe âm thanh nổi
  • Tương trợ Dolby Atmos
  • Ko mang lỗ lã cắm tai nhá 3,5 mm
 • SIM: Khay nano-SIM kép, mang tương trợ eSIM
 • Sinh trắc học: Cảm biến vân tay điện dung ở ven đằng
 • Phần mềm dẻo:
  • Hệ điều hành ta Android 12
  • Trao diện One UI 4.1

Tổng kết

Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 4 có đáng mua không? (Ảnh: Internet)Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 4 có đáng mua không? (Ảnh: Internet)
Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 4 mang đáng tậu ko? (Hình: Internet)

Những chức năng cốt lõi cụm từ Samsung Galaxy Z Fold 4 hả rất thân thuộc từ thế hệ trước nhưng vẫn mang một số cải tiến nhỏ để nâng cao trải nghiệm tổng quan lúc tận dụng. Với camera tốt hơn, thiết kế nhẹ hơn và phần mềm dẻo được cải thiện, mang thể coi đây là chiếc điện thoại màn hình gập mà chúng ta hả kỳ vọng lâu nay ni. Mặc dù ko đổi mới đột phá so với Z Fold 3 năm ngoái nhưng Z Fold 4 vẫn đủ sức hút mắt khách hàng, đặc trưng là những người mới tiến hành làm quen với thòng điện thoại màn hình gập cao cấp cụm từ Samsung.

Tuy rằng nhiên mức ví từ 1.800 USD tương đương khoảng 42 triệu VNĐ làm cho Galaxy Z Fold 4 vẫn là một thiết bị siêu sang và quá tầm với phần đông mọi người, ko giống như Galaxy Z Flip 4 mang ví làm bố là 999 USD (hơn 23 triệu VNĐ) được cho là ưng ý với nhiều người hơn.

Samsung Galaxy Z Fold 4 là chiếc điện thoại sang trọng và rất nhét tượng, nhưng ko thực sự vượt trội về những chức năng tê bản mà chúng ta thường tận dụng. Tuy rằng nhiên giả dụ bạn ko ngại vấn đề pa phí để trải nghiệm những thiết bị khoa học tối tân thời Z Fold 4 cũng là một lựa tậu hoàn hảo.

Bạn mang thể tậu điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 4 tại đây

Trên đây là những điểm nổi trội đáng lưu ý ở chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 4 mới được Samsung ra mắt. Bạn mang thích sở hữu một chiếc điện thoại như thế này ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin tức hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews