5 tip sử dụng tab và bookmark trên Google Chrome để làm việc nhanh chóng và tiện lợi hơn

Google Chrome là trình duyệt web phổ thông hàng đầu hiện ni, nhưng bạn hỉ biết cách sử dụng Chrome sao cho nhanh và tiện? Bạn thường mở nhiều tab và sử dụng bookmark để làm việc nhưng vẫn cảm thấy mất thời kì? Hãy nhà giam phá những tip để tăng năng suất làm việc với Google Chrome nhé!

Sử dụng tab trên trình duyệt và chức năng bookmark (đánh lốt trang) giúp lướt web và làm việc tiệm trái hơn, chẳng thời hạn như thay vì mở nhiều cửa sổ, ta mang thể mở nhiều tab trong suốt một cửa sổ. Trường hợp cần làm nhiều việc đồng lúc, ta mang thể mở một nhóm tab gồm những trang web liên quan liêu với rau trong suốt một cửa sổ riêng.

Bạn Đang Xem: 5 tip sử dụng tab và bookmark trên Google Chrome để làm việc nhanh chóng và tiện lợi hơn

Nhiều người có thói quen mở nhiều tab để làm việc (Ảnh: Internet).Nhiều người có thói quen mở nhiều tab để làm việc (Ảnh: Internet).
Nhiều người mang thói quen mở nhiều tab để làm việc (Hình: Internet).

Nhưng ví như bạn muốn sắp xếp mọi thứ tốt hơn nữa, ví nhử như phân nhóm những tab tương tự rau hoặc đánh lốt trang cho những tab một cách mang hệ thống thời sao? Dưới đây là 5 tip giúp cho việc sử dụng tab và bookmark trên trình duyệt Chrome trở thành tiện lợi hơn, hãy thử sát dụng ngay.

1. Sắm nhiều tab đồng lúc

Trường hợp đang mở nhiều tab trong suốt một cửa sổ Chrome, bạn mang thể sắm nhiều tab đồng lúc kì cách nhấn giữ nút Ctrl (hoặc nút Command trên MacBook) hoặc phím Shift trong suốt lúc sử dụng chuột nhấp vào tab, giống như cách sắm nhiều file song song trong suốt Windows. Sau đó bạn mang thể thực hiện những thao tác với những tab hỉ sắm như đi lại sang nhóm khác, cửa sổ khác hoặc thiết bị khác.

Cách chọn nhiều tab trên Chrome cũng giống như cách chọn nhiều file trong Windows (Ảnh: Internet).Cách chọn nhiều tab trên Chrome cũng giống như cách chọn nhiều file trong Windows (Ảnh: Internet).
Cách sắm nhiều tab trên Chrome cũng giống như cách sắm nhiều file trong suốt Windows (Hình: Internet).

Trường hợp muốn sắm nhiều tab nằm ngay lập tức rau trong suốt Chrome, hãy mở tab thứ nhất rồi nhấn giữ nút Shift, nhấp chuột vào tab cuối đồng, như vậy sẽ sắm được đa phần những tab trong suốt chuỗi đó. Trường hợp muốn sắm những tab ko nằm ngay lập tức rau, hãy nhấn giữ phím Ctrl hoặc Command rồi nhấp chuột và từng tab.

2. Đi lại và xếp nhóm những tab

Dù bạn đang lướt web để họat động thư giãn hoặc sử dụng những phương tiện online để làm việc, ví như biết cách sắp xếp nhiều tab trong suốt cửa sổ một cách ngăn nắp sẽ giúp tiết kiệm thời kì và tăng tiệm suất sử dụng. Bạn mang thể đặt màu đại diện cho nhóm những tab trong suốt Chrome, hoặc đặt tên cho nhóm để dễ nhớ.

Cách đi lại tab rất đơn thuần, chỉ cần nhấn giữ chuột trên tab và kéo thả vào vị trí tùy ý. Lúc hỉ sắp xếp những tab theo trật tự tối ưu, bạn mang thể nhóm chúng lại kì cách sắm nhiều tab như hướng dẫn trong suốt phần 1, sau đó click chuột phải vào một tab bất kỳ trong suốt số đó, sắm Thêm những tab vào nhóm mới.

Gom nhiều tab vào một nhóm (Ảnh: BlogAnChoi).Gom nhiều tab vào một nhóm (Ảnh: BlogAnChoi).
Gom nhiều tab vào một nhóm (Hình: Kenh7).

Bạn mang thể đặt tên cho nhóm tab và sắm màu đại diện trong suốt số 8 màu mang sẵn.

Đặt tên và chọn màu cho nhóm tab (Ảnh: BlogAnChoi).Đặt tên và chọn màu cho nhóm tab (Ảnh: BlogAnChoi).
Đặt tên và sắm màu cho nhóm tab (Hình: Kenh7).

Xem Thêm : 8 ứng dụng điện thoại giúp bạn làm những việc “lạ lùng” nhưng cũng rất cần thiết trong cuộc sống

Sau lúc hoàn thành, bạn mang thể nhấp vào màu hoặc tên mực tàu nhóm để thu nhỏ những tab vào đó, cách này giúp tiết kiệm ko gian hiển thị tab ở trên thanh tiêu đề pa.

3. Đi lại những tab và nhóm tab sang cửa sổ Chrome khác

Trường hợp muốn đi lại một tab từ cửa sổ này sang cửa sổ khác để tiện theo dõi, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tab và di chuột tới thòng Đi lại sang cửa sổ khác, sau đó sắm một trong suốt những cửa sổ đang mở hoặc sắm cửa sổ mới hoàn trả toàn.

(*5*)Cách di chuyển tab sang cửa sổ khác (Ảnh: BlogAnChoi).
Cách đi lại tab sang cửa sổ khác (Hình: Kenh7).

Bạn cũng mang thể đi lại nhóm nhiều tab sang cửa sổ mới, nhưng ko thể dời sang cửa sổ đang mở sẵn. Cách đi lại nhóm tab là click chuột phải vào tên nhóm hoặc màu đại diện và sắm Đi lại nhóm sang cửa sổ khác.

Với một cách khác tiện hơn để đi lại tab và nhóm tab là kéo thả, chỉ cần nhấp vào tab và kéo nó vào khỏi vị trí trên thanh tiêu đề pa mực tàu Chrome, như vậy sẽ tạo vào một cửa sổ mới hoàn trả toàn. Trường hợp muốn dời tab sang một cửa sổ đang mang, bạn phải mở sẵn hết 2 cửa sổ, sau đó kéo thả tab vào thanh tiêu đề pa mực tàu cửa sổ mới.

Với thể làm tương tự đối xử với nhóm tab, nhưng thay vì nhấp vào tab, bạn phải nhấp vào màu đại diện mực tàu nhóm để kéo thả. Cách đi lại kì kéo thả này yêu thích với những người mang mùng hình to hoặc sử dụng nhiều mùng hình đồng lúc.

Trường hợp đang mở nhiều cửa sổ Chrome, bạn cũng mang thể đổi tên từng cửa sổ để sắp xếp chúng dễ hơn. Nhấp chuột phải vào vị trí ko đựng tab và icon trên thanh tiêu đề pa mực tàu trình duyệt, trong suốt thực đơn hiện vào sắm Đặt tên cho cửa sổ. Sẽ mang ô hiện vào để nhập tên cho cửa sổ Chrome, sau đó nhấn OK.

Đặt tên cho cửa sổ Chrome (Ảnh: BlogAnChoi).Đặt tên cho cửa sổ Chrome (Ảnh: BlogAnChoi).
Đặt tên cho cửa sổ Chrome (Hình: Kenh7).

4. Cách bookmark nhóm tab

Trường hợp muốn đánh lốt một trang web nào đó, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình ngôi sao nằm ở cuối thanh địa chỉ rồi sắm Thêm lốt trang, sau đó sẽ hiện một khuông nhỏ để đặt tên cho bookmark và sắm thư trang mục để lưu nó.

Nhưng ví như muốn đánh lốt nhiều tab đồng lúc thời sao? Chỉ cần nhấp chuột phải vào vị trí trên thanh tiêu đề pa mực tàu Chrome ko đựng tab và icon, sau đó sắm Đánh lốt đa phần những tab… hoặc sử dụng phím tắt Ctrl (Command đối xử với MacBook) + Shift + D.

Bookmark tất cả các tab đang có trong cửa sổ (Ảnh: BlogAnChoi).Bookmark tất cả các tab đang có trong cửa sổ (Ảnh: BlogAnChoi).
Bookmark đa phần những tab đang mang trong suốt cửa sổ (Hình: Kenh7).

Xem Thêm : Hướng dẫn cách sử dụng Zalo Chat trên web không cần tải ứng dụng về điện thoại

Sau lúc sắm đánh lốt đa phần những tab trong suốt cửa sổ, sẽ mang một ô hiện vào để đặt tên và sắm thư trang mục con đựng những tab đó. Trường hợp bạn muốn truy cập nhanh vào những trang hỉ đánh lốt, hãy sắm nơi lưu là Thanh lốt trang.

Đặt tên cho nhóm tab và chọn thư mục để lưu (Ảnh: BlogAnChoi).Đặt tên cho nhóm tab và chọn thư mục để lưu (Ảnh: BlogAnChoi).
Đặt tên cho nhóm tab và sắm thư trang mục để lưu (Hình: Kenh7).

Sau lúc hoàn thành, bạn sẽ thấy tên mực tàu nhóm tab hiện trong suốt thanh lốt trang (đằng dưới thanh địa chỉ). Mỗi một nhóm tab nằm trong suốt những thư trang mục con ứng mực tàu nó, đang những tab ko được xếp vách nhóm sẽ nằm ngay trong suốt thư trang mục ở thanh lốt trang.

5. Cách truy cập nhanh những trang hỉ được bookmark

Chức năng bookmark giúp chúng ta mang thể mở những trang web thường sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng thay vì phải gụ địa chỉ hoặc tìm trên Google. Tuy rằng nhiên theo mặc toan mực tàu Chrome, thanh lốt trang ko hiển thị trên những tab đang mở trang web mà chỉ xuất hiện lúc mở một tab mới đang trống.

Trường hợp muốn tìm những trang bookmark để truy cập nhanh lúc đang mở một trang web khác, bạn phải điều chỉnh trong suốt phần gài đặt. Nhấp vào thực đơn nghiêm đường điểm dọc ở góc trên đằng phải mực tàu cửa sổ Chrome, sắm Gài đặt.

Mở Cài đặt và chọn Hình thức (Ảnh: BlogAnChoi).Mở Cài đặt và chọn Hình thức (Ảnh: BlogAnChoi).
Mở Gài đặt và sắm Hình thức (Hình: Kenh7).

Trong suốt trang Gài đặt, sắm Hình thức ở trói buộc đằng trái và mở chế độ Hiển thị thanh lốt trang. Như vậy thanh lốt trang mực tàu bạn sẽ luôn xuất hiện đằng dưới thanh địa chỉ mực tàu trình duyệt Chrome.

Bật Hiển thị thanh dấu trang (Ảnh: BlogAnChoi).Bật Hiển thị thanh dấu trang (Ảnh: BlogAnChoi).
Mở Hiển thị thanh lốt trang (Hình: Kenh7).

Như vậy bạn hỉ biết những giúp tiết kiệm thời kì và làm sức lúc lướt web với Chrome. Bạn mang đang sử dụng những cách này thường xuyên ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tưởng thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews