Thịnh hành toàn cầu nhưng TikTok vẫn bị Mỹ xem như hiểm hoạ

Hải quân Mỹ hãy cấm găm đặt ứng dụng mạng xã họp TikTok trên những thiết bị di động do chính phủ vội. Họ cho rằng ứng dụng này sở hữu nguy tê hoi liên quan tới an ninh mạng quốc gia.

TikTok bị Mỹ xem như hiểm hoạ

Đầu tuần này, Hải quân Mỹ hãy cấm găm đặt ứng dụng mạng xã họp TikTok trên những thiết bị di động do chính phủ vội. Họ cho rằng ứng dụng này sở hữu nguy tê hoi liên quan tới an ninh mạng quốc gia.

Bạn Đang Xem: Thịnh hành toàn cầu nhưng TikTok vẫn bị Mỹ xem như hiểm hoạ

Vào thứ 3, Hải quân hãy đăng tải một bản tin tưởng.# lên trang nội cỗ mực tàu quân toán trên Facebook, nói rằng những ai đang tận dụng TikTok trên những thiết bị di động được chính phủ vội phải xoá ứng dụng ngay, giả dụ ko họ sẽ bị chặn truy cập vào mạng Intranet mực tàu Thuỷ quân lục chiến.

ezgif-2-9c8bee5af852ezgif-2-9c8bee5af852
Hải quân Mỹ cho rằng ứng dụng TikTok là mối nguy cho an ninh mạng mực tàu quốc gia. Hình: Reuters.

Cho tới ni, Hải quân vẫn ko cho biết nguyên nhân dịp yếu tố hoi nguy hiểm mực tàu ứng dụng này. Theo Trung tá Uriah Dessert cho biết trong suốt một lúc họp báo, lệnh này là một phần mực tàu tìm mọi cách nhằm “triệt tiêu các mối đe doạ tiềm tàng”. Ngày nay, đằng phía TikTok vẫn có chửa sở hữu động xắt gì về sự việc lần này.

TikTok hiện đang là một trong suốt những ứng dụng thịnh hành nhất trong suốt giới thanh thiếu niên Mỹ. Nhưng trong suốt vài ba tháng vừa rồi, ứng dụng này đang bị thăm dò gắt gao từ những nhà quản lý và nhà lập pháp Mỹ.

Xem Thêm : Chọn kích thước TV như thế nào cho phù hợp? Màn hình to hay nhỏ tốt hơn?

Trong suốt bản báo cáo mực tàu Reuters vào tháng trước, Chính phủ Mỹ hãy thương lượng tậu lại chủ sở hữu ứng dụng Bắc Kinh ByteDance Technology Rút với ví 1 tỷ USD cho ứng dụng truyền thông Mỹ Musical.ly

Tháng trước, những học viên quân toán Mỹ hãy được thông tin ko tận dụng TikTok, sau lúc Thượng nghị viên Chuck Schumer nêu lên mối lo ngại về an ninh quân toán lúc.

ezgif-2-9c8bee5af852ezgif-2-9c8bee5af852
TikTok hãy bị cấm trong suốt quân toán Mỹ. Hình: Newsweek.

Một phát ngôn viên mực tàu Hải quân cho biết những viên chức quân toán tận dụng thiết bị tuyệt vời do chính phủ vội được phép thuật tận dụng những ứng dụng thương nghiệp, bao gồm những ứng dụng truyền thông xã họp. Nhưng theo thời kì, những chương trình được cho rằng hoi liên quan tới biểu mật đều bị cấm. Ông ko nêu vào cụ thể ứng dụng nào được xem như an toàn hoặc những ứng dụng được coi là ko an toàn.

Lầu Năm Góc hiện hãy thông tin rộng rãi hết nước về tác hại mực tàu TikTok và yêu cầu những nhà quản lí chỉ tôn giáo người dân cách phòng hạn chế nạn đánh trộm thông tin tưởng.# người mua.

Instagram bị ứng dụng sở hữu hơn nửa triệu lượt tải về thu thập dữ liệu

Android Police vừa phát hiện một ứng dụng sở hữu tên Ghosty đang nướu dụng API mực tàu Instagram để lén lút theo dõi người mua. Cạ cách thu thập dữ liệu mực tàu mọi người mua Instagram, nó sở hữu thể cho phép thuật bất kỳ ai cũng sở hữu thể truy cập những tài khoản đặt ở chế độ riêng tư.

Xem Thêm : Windows 11 mới ra mắt có gì hot? Có nên chuyển sang Windows 11 ngay bây giờ không?

Ứng dụng này cũng sở hữu phần ko sáng tỏ lúc yêu cầu người mua san sẻ thông tin tưởng.# cá nhân chủ nghĩa để nhận được quyền truy cập thêm nhiều trang Instagram để chế độ riêng tư.

ezgif-2-9c8bee5af852ezgif-2-9c8bee5af852
Ghosty, ứng dụng giúp người mua xem trang Instagram ở chế độ riêng tư hãy lôi kéo hơn 500.000 lượt tải về. Hình: Techdroy.

Theo Android Police, người mua cần mời ít nhất một tài khoản khác tận dụng nó để nhận thêm số lượng trang riêng tư được xem. Đây chính là cách mà ứng dụng này tận dụng để thu thập những tài khoản riêng tư đưa cho người mua.

Cụ thể, ứng dụng sẽ ngay tức thời thu thập nội dung lúc người mua truy cập vào bất kỳ trang Instagram riêng tư nào. Tinh vi hơn, yêu cầu mời bạn phái tận dụng chỉ xuất hiện một khoảng thời kì sau lúc người mua tận dụng nó vài ba lần.

Thêm vào đó, Ghosty đang lén lút thu thập thêm những thông tin tưởng.# người mua nhằm sở hữu quyền truy cập vào nhiều trang riêng tư hơn để kiếm lời từ gói xít vụ hoặc quảng bá.

Ghosty thực hiện xuất hiện từ hồi tháng 4 trên Play Store và cho tới ni hãy lôi kéo hơn 500.000 lượt tải về. Chính sự phổ thông rộng rãi hãy giúp Ghosty thu thập được một kho dữ liệu khổng lồ về Instagram. Đáng ngạc nhiên là cho tới ni, hết phía Google và Facebook đều ko hề hấn hoặc biết về sự việc này.

Sau lúc nhận được thông tin, Instagram cho biết Ghosty hãy vi phạm và lân dụng một số điều khoản xít vụ. “Rõ ràng ứng dụng này đã vi phạm các quy tắc của chúng tôi. Chức năng này không bao giờ được cho phép trên hệ thống API của công ty”, người phát ngôn mực tàu Facebook cho biết.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews