5 tác phẩm NFT đắt giá nhất hiện nay: Chỉ là hình vẽ mà có giá tới triệu đô?

Cơn sốt vật phẩm NFT đang bùng nổ trên thế giới làm cho chúng ta phải ngạc nhiên. Rất nhiều tác phẩm NFT được nửa với giá cao ngất ngưởng, thậm chí hàng triệu USD. Rốt cuộc thời chúng có gì đặc thù mà hút mắt mọi người? Vì sao người ta sẵn sàng quăng quật vào rất nhiều tiền để sở hữu một file hình “bình thường” như vậy?

NFT là gì?

NFT là viết lách tắt ngữ “non-fungible token” – mẽ thông tin ko thể thay thế. Khái niệm này hở bùng nổ trong suốt vài ba năm mới đây với với cơn sốt blockchain và tiền điện tử, giá trừng trị ngữ NFT ko ngừng tăng lên và xuất hiện những vụ tậu nửa NFT với giá hàng chục triệu USD.

Bạn Đang Xem: 5 tác phẩm NFT đắt giá nhất hiện nay: Chỉ là hình vẽ mà có giá tới triệu đô?

NFT là những vật phẩm kỹ thuật số có tính độc nhất (Ảnh: Internet).NFT là những vật phẩm kỹ thuật số có tính độc nhất (Ảnh: Internet).
NFT là những vật phẩm kỹ thuật số có tính độc địa nhất (Hình: Internet).

NFT là mẽ kỹ thuật số lắp ngay tắp lự với những tài sản kỹ thuật số độc địa nhất trên blockchain, sử dụng để xác thực tài sản đó và xác nhận quyền sở hữu ngữ một người đối xử với tài sản đó. NFT được thiết kế để ko thể sao cóp, bố trí hoặc thay thế, và người ta có thể sử dụng NFT để đại diện cho bất kỳ thứ gì, từ tranh vẽ cho tới đồng tiền trong suốt game.

Giá trừng trị ngữ NFT là do tính độc địa nhất ngữ nó: ko có hai NFT nào giống rau, và đó chính là nguyên nhân dịp mà những nghệ sĩ kỹ thuật số có thể nửa tác phẩm NFT ngữ trui với giá rất cao. Sau đây hãy với xem những NFT đắt giá nhất hở được nửa cho tới ni.

1. “The Merge” (Sự hợp nhất) ngữ Pak: 91,8 triệu USD

Tháng 12/2021, tác phẩm “The Merge” ngữ nghệ sĩ kỹ thuật số có biệt danh Pak hở được nửa cho 28.983 người tậu với giá 91,8 triệu USD, làm cho nó trở nên tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất từng được nửa lúc tác giả đò vẫn đang sống.

(*5*)Bức tranh NFT “The Merge” (Ảnh: Internet).
Bức tranh NFT “The Merge” (Hình: Internet).

Đứt bạn đang thắc mắc vì sao lại có rất nhiều người với tậu một món hàng? Bình thường những tác phẩm nghệ thuật thường được nửa nguyên vẹn cho một người, nhưng đối xử với NFT thời mỗi một người có thể tậu một phần nhỏ ngữ tác phẩm. Trong suốt trường hợp này, mỗi một phần ngữ “The Merge” được toan giá khởi điểm là 575 USD, nhưng cứ sau 6 giờ thời con số này tăng thêm 25 USD để kích thích mọi người tậu càng sớm càng tốt.

Xem Thêm : TOP 5 ứng dụng giải toán đại số, hình học tốt nhất trên điện thoại – Cẩm nang Dạy học

Tổng cùng hở có hơn 300.000 phần nhỏ ngữ NFT này được nửa, tổng số tiền thu được là 91,8 triệu USD. Tính danh thực sự ngữ Pak vẫn là bí hiểm, nhưng có nhẽ chính tác giả đò cũng ko ngờ tới vách đả này. Dù sao thời tiếng tăm đang lên ngữ Pak cũng là một nguyên nhân dịp giúp những tác phẩm được toan giá cao như vậy.

2. “Everydays: The First 5000 Days” (Mỗi một ngày: 5000 ngày trước tiên) ngữ Beeple: 69,3 triệu USD

Bức tranh NFT “Everydays: The First 5000 Days” (Ảnh: Internet).Bức tranh NFT “Everydays: The First 5000 Days” (Ảnh: Internet).
Bức tranh NFT “Everydays: The First 5000 Days” (Hình: Internet).

Đây là tác phẩm ngữ nghệ sĩ Mike “Beeple” Winkelmann, được nửa tại cuộc tiếp chuyện giá nghệ thuật kỹ thuật số trước tiên ngữ nhà tiếp chuyện giá Christie vào ngày 11/3/2021, đó cũng là lần trước tiên một nhà tiếp chuyện giá to nửa một tác phẩm NFT kỹ thuật số hoàn trả toàn.

Nhắc từ năm 2007, mỗi một ngày Beeple đều đăng tải một bức hình lên mạng để tạo vách bức tranh “Everydays” này gồm hơn 5000 hình hình tháp lại. Tác phẩm thể hiện nỗi khát khao ngữ xã họp đối xử với kỹ thuật nhưng cũng sợ hãi nó. Đây là tác phẩm đắt giá thứ kiền được nửa tiếp chuyện giá lúc tác giả đò vẫn đang sống.

3. “Clock” (Đồng hồ) ngữ Pak: 52,7 triệu USD

Đây là một trong suốt số rất nhiều tác phẩm NFT được nửa vì mục tiêu từ thiện, với giá 52,7 triệu USD (hoặc 16.953 ETH) vào tháng 2/2022. Bức tranh vẽ một chiếc đồng hồ đếm số ngày bị giam cầm ngữ người sáng lập Wikileaks là Julian Assange.

Julian Assange - người sáng lập Wikileaks (Ảnh: Internet).Julian Assange - người sáng lập Wikileaks (Ảnh: Internet).
Julian Assange – người sáng lập Wikileaks (Hình: Internet).

Nhiều người hở tham lam gia tậu NFT này để ủng hộ hoạt động từ ​​thiện. Hơn 10.000 người thuộc một tổ chức có tên là AssangeDAO hở với hùn quỹ để tậu bức tranh. Số tiền 52,7 triệu USD sẽ được trao cho quỹ biểu vệ ngữ Assange nhằm tương trợ cho ông được tự do.

4. “HUMAN ONE” (Con người trước tiên) ngữ Beeple: 28,9 triệu USD

“HUMAN ONE” là một video về tương lai u ếm được nửa tại cuộc tiếp chuyện giá ngữ Christie vào tháng 11/2021. Bản thân tác phẩm này được đặt trong suốt một chiếc hộp làm cho nhiều người khó hiểu, nhưng thực vào vẫn có file kỹ thuật số làm cho cho nó có tính độc địa nhất giống như những NFT khác.

Tác phẩm “HUMAN ONE” (Ảnh: Internet).Tác phẩm “HUMAN ONE” (Ảnh: Internet).
Tác phẩm “HUMAN ONE” (Hình: Internet).

Xem Thêm : Hướng dẫn cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Windows 10

HUMAN ONE được tậu bởi vì một doanh nhân dịp người Thụy Sĩ tên là Ryan Zurrer.

5. “CryptoPunk #5822” ngữ LarvaLabs: 23,7 triệu USD

Cỗ sưu tập CryptoPunk ngữ LarvaLab là một hiện tượng trong suốt giới NFT, đó là một cỗ những tấm hình avatar hở được nửa với giá cao ngất ngưởng. Trong suốt số đó bức hình “CryptoPunk #5822” được nửa với giá 23,7 triệu USD vào tháng 2/2022. Người tậu nó là Deepak Thapliyal, CEO ngữ đơn vị Chain chuyên thi công blockchain.

Tác phẩm NFT “CryptoPunk #5822” (Ảnh: Internet).Tác phẩm NFT “CryptoPunk #5822” (Ảnh: Internet).
Tác phẩm NFT “CryptoPunk #5822” (Hình: Internet).

Một trong suốt những nguyên nhân dịp làm cho #5822 có giá cao như vậy là vì độ hiếm. Trong suốt cỗ sưu tập CryptoPunk, những hình liên quan tiền tới zombie và người ngoài hành ta tinh là hiếm nhất, mà #5822 là hình người ngoài hành ta tinh nên được rất nhiều người săn rước làm cho cho giá ngữ nó bị đẩy lên cao.

Lời kết

Những vụ tậu nửa NFT với giá kỷ lục vẫn liên tục xuất hiện. NFT sẽ tạo vào một cuộc cách mệnh cho giới nghệ thuật trong suốt tương lai sắp cũng như đổi thay phương pháp sở hữu vật phẩm kỹ thuật số. Dù bạn có thấy chúng xinh xắn hơn tranh cổ điển hoặc ko thời thực tế là NFT đang làm đổi thay hết thế giới.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cẩn hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews