10 điều thú vị đến khó tin về công ty Google: Từ khởi đầu nhỏ bé tới dùng dê cắt cỏ

Đa phần chúng ta đều thân thuộc với Google, đó là cỗ máy tìm kiếm khổng lồ to nhất thế giới mà hồ hết mọi người đều tận dụng ít nhất vài ba lần mỗi một ngày. Ngoài vào công ty Google đang sở hữu hệ điều hành ta Android trong suốt điện thoại mực chúng ta và phông tảng video YouTube. Nhưng dưới đây là 10 sự thực rất hoặc ho mà ngay trưởng những người dùng Google thường xuyên cũng mang thể có chửa biết. Hãy đồng nhà tù phá nhé!

Google ban đầu được lưu trữ trên những ổ rắn 4GB

Nhiều năm trước, trong suốt những ngày đầu mới được vững mạnh tại Đại học Stanford (Mỹ), thuật toán công cụ tìm kiếm mực Google vẫn được lưu trữ trên 10 ổ rắn 4GB riêng biệt. Thủ pháp tìm kiếm theo cấu trúc link mực Google gọi hỏi nhiều ko gian lưu trữ, do đó tận dụng nhiều ổ rắn là cách duy nhất để đảm biểu đủ ko gian. Hiện nay chúng ta vẫn mang thẻ microSD nhỏ gọn ghẽ với dung lượng lưu trữ rất to tiện lơi hơn nhiều.

Bạn Đang Xem: 10 điều thú vị đến khó tin về công ty Google: Từ khởi đầu nhỏ bé tới dùng dê cắt cỏ

Bộ nhớ của Google ban đầu được đặt trong khung LEGO (Ảnh: Internet).Bộ nhớ của Google ban đầu được đặt trong khung LEGO (Ảnh: Internet).
Cỗ nhớ mực Google ban đầu được đặt trong suốt sườn LEGO (Hình: Internet).

Tuy rằng nhiên điều kỳ lạ hơn là Sergey Brin và Larry Page – hai người sáng lập Google – vẫn quyết toan tạo nên cỗ lưu trữ ổ rắn mực tớ từ những ti tỉ LEGO. Cách này cho phép thuật họ mang thể mở rộng dung lượng lưu trữ một cách dễ dàng thay vì phải sắm những cấu trúc mới mắc tiền hơn lúc cỗ máy tìm kiếm ngày càng vững mạnh mở rộng. Hiện nay Google vẫn quản lý hơn 100 triệu gigabyte dữ liệu, to hơn rất rất nhiều so với dung lượng lưu trữ 40 GB ban đầu.

Đại học Stanford sở hữu tuần sáng chế thuật toán tìm kiếm đầu tiên mực Google

Tham gia án vững mạnh thuật toán tìm kiếm mực Google được gọi là Pagerank theo tên mực Larry Page và vẫn được thực hiện với sự trợ giúp mực Đại học Stanford trong suốt thời kì hai người đang học ở trường này. Do đó lúc Larry Page được gấp tuần sáng chế cho thuật toán này thời nó được đưa về cho Stanford.

Larry Page và Sergey Brin tạo ra Google khi còn đang học tại Đại học Stanford (Ảnh: Internet).Larry Page và Sergey Brin tạo ra Google khi còn đang học tại Đại học Stanford (Ảnh: Internet).
Larry Page và Sergey Brin tạo vào Google lúc đang đang học tại Đại học Stanford (Hình: Internet).

Lúc hai người rời trường để ra đời công ty, Đại học Stanford vẫn nhận được 1,8 triệu cổ phiếu mực Google để đổi lấy quyền giữ tuần sáng chế trường vận hạn. Nói từ đó, Pagerank vẫn mang về hơn 337 triệu USD cho Stanford, quá đủ để Sergey Brin và Larry Page được đưa vào Họp trường Danh tham dự dành cho những nhà bước nhảy vọt mực ngôi trường danh giá như này.

Hiện ni Pagerank ko phải là thuật toán duy nhất được Google tận dụng để tìm kiếm, nhưng đó là nền tảng đầu tiên.

Bãi cỏ mực công ty Google được cắt do đàn dê

Google mang một tê sở tại Mountain View, bang California, khu đất nhú đầy cỏ ngộ nghĩnh và cần được cắt trỉa thường xuyên. Thay vì gì tiền cho máy cắt cỏ, Google vẫn tận dụng một đàn dê để làm công việc này.

Đàn dê dọn cỏ cho Google ở Mountain View (Ảnh: Internet).Đàn dê dọn cỏ cho Google ở Mountain View (Ảnh: Internet).
Đàn dê nhọn cỏ cho Google ở Mountain View (Hình: Internet).

Công ty vẫn thuê một đàn dê 200 con từ trang trạnh California Grazing để nhọn cỏ, mỗi một lần chúng sẽ mang thời kì một tuần thoải mái tạo vật cỏ trên khu đất này. Về phí tổn thời tương đương với dùng máy cắt cỏ nhưng Google cho rằng dê sẽ thân mật với vá trường hơn và nhìn nhắm nhía chúng cũng thú vị hơn.

“Đừng làm kẻ xấu”

Đây là một trong suốt những sự thực rất ít người biết về Google, đó là công ty mang một phương châm khá kỳ lạ: “Don’t be evil” – Đừng làm kẻ xấu. Phương châm này lần đầu tiên được đề pa xuất do viên chức Paul Buchheit vào đầu những năm 2000 và xuất hiện trong suốt bản cáo bạch IPO năm 2004 mực Google. Ý nghĩa mực vố nói này là lắp đặt văn hóa công ty hạn chế xung đột thuận tiện và thiên vị, nhắc nhở những viên chức phải luôn khách khứa quan lại.

Phương châm của Google (Ảnh: Internet).Phương châm của Google (Ảnh: Internet).
Phương châm mực Google (Hình: Internet).

Xem Thêm : 4K là gì? Sự khác nhau giữa màn hình 4K và Full HD bạn cần biết

Sau lúc Google được tái cấu trúc dưới quyền sở hữu mực công ty mẹ Alphabet vào năm 2015, phương châm này vẫn chuyển đổi một tẹo để trở thành nhẹ nhõm hơn: “Do the right thing” – hãy làm điều đúng, và được đưa vào cỗ quy tắc xử sự mực công ty mẹ. Tuy rằng nhiên trong suốt quy tắc xử sự mực Google vẫn giữ nguyên như ban đầu.

Google từng mang tên là Backrub

Hiện nay từ “Google” vẫn phổ thông tới mức được đưa vào tự điển như một động từ, nhưng trước đây tên khổng lồ công nghệ vẫn từng mang một dòng tên khác. Ban đầu, công cụ tìm kiếm chạy trên những máy chủ ở Đại học Stanford được gọi là Backrub, đó là vì thuật toán mực nó tìm kiếm và xếp hạng những trang web lời tựa trên những liên kết trỏ ngược (back link).

Tên gọi ban đầu của Google là Backrub (Ảnh: Internet).Tên gọi ban đầu của Google là Backrub (Ảnh: Internet).
Tên gọi ban đầu mực Google là Backrub (Hình: Internet).

Chiếc tên Google là cách nhởi chữ viết mực “googol”, một thuật ngữ toán học biểu thị con số cực to gồm số 1 và 100 số 0 đứng sau. Theo Google, dòng tên này phản ánh trang mục tiêu mực Larry và Sergey là tìm kiếm và sắp xếp một lượng dữ liệu web khổng lồ như vậy. Cũng mang một ra vẻ thuyết khác nói rằng dòng tên Google xuất hiện do lỗi chính tả tình cờ mực từ googol lúc họ muốn tìm một dòng tên cho công ty mực tớ.

Một con khủng long T-rex mang tên là Stan

Tê sở mực Google tại Mountain View mang một số hiện vật kỳ lạ, từ những linh vật Android đáng yêu đến khu nhởi bóng dành cho người to và trưởng một con tàu ko gian. Nhưng thú vị nhất trong suốt số đó có nhẽ là cỗ xương khủng long T-rex.

Bộ xương khủng long bạo chúa trong khuôn viên của Google (Ảnh: Internet).Bộ xương khủng long bạo chúa trong khuôn viên của Google (Ảnh: Internet).
Cỗ xương khủng long khoẻ chúa trong suốt khuôn viên mực Google (Hình: Internet).

Cỗ xương được đặt tên là Stan lời tựa theo một cỗ xương khủng long mang thiệt được khai quật cách ko xa trụ sở chính mực Google. Stan xuất hiện lần đầu trong suốt khuôn viên Google vào năm 2006 và quanh đó nó là những con hồng hạc tuần nhựa màu hồng mực công ty. Người ta cho rằng cỗ xương này được dùng để nhắc nhở những viên chức ko được phép thuật để cho Google rơi vào cảnh “tuyệt chủng”.

Máy chủ đặt trong suốt gara

Những ngày đầu mới vững mạnh, LEGO ko phải là thứ diuy nhất giúp lắp đặt nên cỗ máy đầu tiên mực Google. Những máy chủ đầu tiên mực nó được tạo vào vào năm 1998 mang trụ sở tại một gara ở Menlo Park, California.

Hai nhà sáng lập của Google những ngày đầu (Ảnh: Internet).Hai nhà sáng lập của Google những ngày đầu (Ảnh: Internet).
Hai nhà sáng lập mực Google những ngày đầu (Hình: Internet).

Lúc Page và Brin khởi nghiệp với số vốn ít ỏi, họ phải tìm cách lắp đặt máy chủ mực tớ từ những chất liệu rẻ tiền. Những tấm bảng gỗ rất đơn thuần vẫn được tận dụng để sắp đặt những giá như nâng mực cỗ máy, hạn chế tương đối nóng mực chúng liên quan lẫn rau. Nhưng cách đó cũng ko ngăn được những phòng ban thường xuyên bị hư hỏng. Họ vẫn tận dụng hàng nghìn máy chủ được nâng do những tấm bảng gỗ như vậy.

Tổng cùng, Page và Brin vẫn cung ứng 30 giá như nâng cho máy chủ, mỗi một giá như nâng mang 8 ổ rắn 22GB và 4 PC, sau này mang thêm nhiều hơn. Đó là một khởi đầu rất khiêm tốn trường hợp so với tên khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới hiện ni gì sắp 3 tỷ USD để điều hành ta những trung tâm dữ liệu cực to mực tớ.

Thời đoạn vững mạnh mạnh mẽ

Từ khởi đầu nhỏ bé, Google vẫn vững mạnh vách một trong suốt những công ty công nghệ to nhất thế giới, dùng cho hơn 1 tỷ thiết bị trên toàn thế giới. Ko giới hạn lại ở đó, Google tiếp tục vững mạnh những ý tưởng mới mực riêng tớ cũng như sắm lại những công ty nhỏ mang triển vọng trong suốt tương lai.

Xem Thêm : Các chuyên gia cảnh báo thế giới ảo Metaverse dễ xảy ra vấn nạn quấy rối

Theo thống liệt kê mực Alphabet, trung bình phẩm cứ mỗi một 1 tuần công ty này lại thực hiện 1 vụ sáp nhập và sắm lại công ty khác. Tính đến tháng 6 năm 2016, Google vẫn sắm lại hơn 190 công ty khác, nhưng họ cũng vẫn nửa đi một số công ty mà đáng nhắc nhất là Motorola – khoản sắm mắc nhất mực Google từ trước đến ni.

(*10*)Những công ty đã bị Google thâu tóm (Ảnh: Internet).
Những công ty vẫn bị Google thu tóm (Hình: Internet).

Google thời kỳ đầu chạy rất muộn

Với khởi đầu đơn thuần như vẫn nêu, ko mang gì ngạc nhiên lúc quá trình tìm kiến mực Google ở thời đó rất muộn. Dung lượng lưu trữ ít và băng nhóm thông vận hạn chế làm cho cho Google lúc đầu chỉ mang thể thu thập dữ liệu và sắp xếp những trang web với tốc độ khoảng 30 đến 50 trang mỗi một giây, tùy theo nội dung cụ thể mực chúng.

Hiện nay, Google mang thể lướt trải qua hàng triệu trang web mỗi một giây và xếp hạng chúng lời tựa trên 200 khía cạnh khác rau, quá trình này chỉ mất có chửa tới 1/8 giây để thực hiện xong.

Thỏa xuôi sắm YouTube tại nhà hàng

Một vố chuyện thú vị về Google là thương xót vụ liên quan lại đến một trong suốt những công ty mang tầm liên quan to nhất trên thế giới hiện ni – YouTube.

Ngay sau lúc thỏa xuôi trừng trị giá như 1,65 tỷ USD được thực hiện xong, người đồng sáng lập YouTube là Steven Chen vẫn tiết lộ rằng những giám đốc điều hành ta từ Google và Yahoo (chủ sở hữu xưa mực YouTube) vẫn gặp rau tại một nhà hàng mực nhãn hiệu Denny ở Palo Alto, California để thương xót lượng về những điều khoản.

Rõ ràng họ vẫn mua nhà hàng Denny vì đó là một địa điểm trung lập thay vì thỏa xuôi tại văn phòng mực một trong suốt hai phía. Steven Chen được cho là vẫn gọi món phô rắn mối thanh mozzarella. Sau đó CEO mực Google là Eric Schmidt vẫn hứa với những người sáng lập YouTube rằng họ sẽ được tiếp gần nguồn tài nguyên sắp như ko giới vận hạn trường hợp họ mang thể làm cho người dùng hài lòng với nhích vụ mực tớ, và thỏa xuôi vẫn được chốt.

Trên đây là những sự thực thú vị và kinh ngạc về công ty Google tưởng như vẫn thân thuộc với hầu hết chúng ta. Bạn ních tượng nhất với điều nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews