Uruguay giới thiệu đồng tiền kĩ thuật số, nói rõ không phải Bitcoin

Nhà băng Trung ương Uruguay (BCU) chính thức giới thiệu việc tiền phong triển khai số hóa đồng peso vào ngày 3/11/2017. Được coi như một chương trình thí điểm, người đứng đầu BCU thận trọng nói rằng đây “không phải tiền tệ kĩ thuật số như Bitcoins,” và nó “mang trách nhiệm của BCU“, theo tin tức từ Argentina.

Uruguay phát hành tiền tệ kĩ thuật số

Trong những diễn biến chắc chắn sẽ được Ngân hàng Trung ương Thế giới theo dõi, các quốc gia Nam Mỹ, bị nhồi giữa những người khổng lồ Brazil ở phía Đông và Argentina ở phía Tây, đang làm những việc mà cho đến bây giờ các nước khác, ví dụ như Nga, vẫn còn đang dự tính.

Bạn Đang Xem: Uruguay giới thiệu đồng tiền kĩ thuật số, nói rõ không phải Bitcoin

Cờ UruguayCờ Uruguay
Uruguay đã tiến hành việc mà nhiều quốc gia khác mới chỉ đang… nghĩ tới. (ảnh: internet)

Họ tuyên bố “một kế hoạch thí điểm 6 tháng cho việc phát hành và sử dụng các ghi chú kĩ thuật số của đồng peso Uruguay,” theo một thông cáo báo chí.

Với tiêu đề pa “El BCU presentó un plan piloto para la emisión de billetes digitales” (một kế hoạch thí điểm cho việc phát hành ta vé kỹ thuật số), nó nhấn mạnh đây là “một kế hoạch kiểm tra nhằm đánh giá có hay không việc nó biến thành một cách để kinh doanh trong tương lai.”

PesoPeso
Uruguay tiến hành ta kế hoạch kĩ thuật số hóa đồng Peso. (hình: internet)

Kế hoạch bao gồm một thử nghiệm với 10.000 người dùng điện thoại di động mức ANTEL, đánh dấu lúc phát hành ta, điều mà sẽ kéo trường học trong suốt 6 tháng và rồi mang tầm quốc tế. Administración Nacional de Telecomunicaciones (ANTEL) là nhà cung vội vàng viễn thông do chính phủ điều hành ta.

Xem Thêm : 5 lý do bạn nên chọn sử dụng thiết bị phát Wifi 4g

Những vách viên hãy đăng tải kí sẽ với thể tương tác với những yêu thương gia một cách ngang hàng trong suốt trao đổi tiền tệ.

Uruguay giới thiệu đồng tiền kĩ thuật số, nói rõ không phải Bitcoin ANTEL Bitcoin cryptocurrency đồng Bitcoin đồng Peso đồng tiền kĩ thuật số UruguayUruguay giới thiệu đồng tiền kĩ thuật số, nói rõ không phải Bitcoin ANTEL Bitcoin cryptocurrency đồng Bitcoin đồng Peso đồng tiền kĩ thuật số Uruguay
Hết smartphone và điện thoại không phải smartphone đều sử dụng được tê chế này. (hình: internet)

Để tham lam gia, người dân Uruguay “phải tải ứng dụng cho điện thoại từ trang web epeso.com.uy, truy cập vào ví kỹ thuật số, đăng kí và thực hiện cuộc trao đổi đầu tiên trong Red Pagos để có thể tạo ra chiếc ví kĩ thuật số (Cash In)”, đại diện nhà băng giảng giải. Red Pagos là tổ chức tính sổ và thu hộ quốc gia.

Họ cũng cho biết thêm, “Các cơ chế này có sẵn cho cả điện thoại thông minh – smartphone và những điện thoại không phải điện thoại thông minh.”

Liều lĩnh nhưng chỉ bước nhẹ nhõm

“Lần phát hành đầu tiên của vé kỹ thuật số bao gồm 20 triệu peso Uruguay, trong đó 7 triệu đã được chuyển giao cho Red Pagos”, phía nhà băng đánh bố. “Đây không phải là một đồng tiền mới, đó cũng là đồng peso Uruguay nhưng thay vì có một sự hỗ trợ vật lý thì nó được hỗ trợ công nghệ,” Chủ toạ Nhà băng Trung ương cho biết.

Mario BergaraMario Bergara
Mario Bergara – chủ toạ Nhà băng Trung ương Uruguay. (hình: news.bitcoin.com)

Lúc được hỏi về động tê vì sao BCU đang hướng một cố gắng như hiện tại, Mario Bergara, Chủ toạ mức Nhà băng Trung ương, nhấn mạnh “Việc in vé thật sự tốn kém, thêm việc phân phối trên toàn lãnh thổ, đảm bảo an ninh cho việc vận chuyển và cũng là sự trì trệ mà vé vật lý đang thúc đẩy.”

Xem Thêm : Điện thoại Nothing Phone 1 mới ra mắt: Độc lạ từ tên gọi tới thiết kế xuyên thấu

“Mỗi người có ứng dụng này có thể đã tính một chiếc mũ tương đương với khoảng $1.000, trong khi các công ty sẽ có sẵn lên đến $6.600,” dẫn yếu tố theo nguồn tin tưởng.# trực tuyến mức Argentina. “Các ví điện tử có thể được sạc trong một mạng lưới thu gom nơi vé vật lý sẽ được trao đổi cho vé điện tử.”

UruguayUruguay
Cho dù kế hoạch này thuận tiện thời Uruguay vẫn cần một thời kì trường học mới với thể ổn toan thị trường tiền tệ. (hình: internet)

Ông Mario Bergaracho biết thêm, giả dụ nhà băng quyết toan tiếp tục duy trì tiền tệ kỹ thuật số vượt xa hơn nửa năm, đồng tiền vật lí sẽ không bị loại vứt ngay ngay tức khắc.” Ông nêu rõ: “Để tạo sự thoải mái cho mọi công dân, quá trình chuyển đổi sẽ mất một thời gian dài.”

Giang sơn Uruguay vẫn đang trong suốt suy thối kinh tế khu vực cách đây không lâu, với tình trạng thiếu tiền mặt, lấn phát tràn lan, những nhà băng lểu đểu, và sự vượt quá số lượng ATM.

Bạn với thể đọc thêm bài xích viết lách khác với chủ đề pa: Hàn Quốc chuẩn mực bị ban hành ta những quy toan về thuế má cho đồng Bitcoin

Và đừng quên theo dõi Kenh7 để tiếp tục cập đất nước của những ninja những tin tưởng.# tức thú vị về kỹ thuật, về internet,… từ khắp nơi trên thế giới nhé.

Nguồn tham lam khảo : news.bitcoin.com

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews