Tại sao không nên sạc điện thoại qua đêm? Dùng như thế nào để pin bền thật lâu?

Sạc điện thoại qua đêm là thói quen mực tàu nhiều người nhằm tận dụng thời kì ngủ để nộp đầy pin và với thể sử dụng tiếp ngay sau lúc thức dậy. Nhưng bạn với biết sạc như vậy thực vào với thể làm giảm tuổi thọ mực tàu pin? Hãy với Kenh7 tìm hiểu nhé!

Làm thế nào để pin điện thoại duy trì được độ bền? Nhiều người cho rằng sạc pin lúc đang ngủ để lúc nào cũng đầy 100% là với nướu, nhưng thực vào điều đó lại hoi hại cho pin và làm giảm tuổi thọ mực tàu nó. Sau đây là những sự thật mà bạn cần biết về cách để giữ cho pin mực tàu thiết bị di động được bền nhất với thể, và lý do tại sao không nên sạc pin qua đêm.

Bạn Đang Xem: Tại sao không nên sạc điện thoại qua đêm? Dùng như thế nào để pin bền thật lâu?

Bạn đã biết cách dùng pin sao cho tối ưu? (Ảnh: Internet).Bạn đã biết cách dùng pin sao cho tối ưu? (Ảnh: Internet).
Bạn hỉ biết cách sử dụng pin sao cho tối ưu? (Hình: Internet).

Tuổi thọ mực tàu pin được xác toan như thế nào?

Bạn muốn chiếc smartphone mực tàu trui với thể tận dụng được càng lâu càng tốt ở trạng xắt như lúc mới tậu, vì chế độ biểu hành ta sẽ không được ứng dụng ví như thiết bị hỉ trải qua bất kỳ sự sửa đổi nào. Trong suốt số rất nhiều vấn đề pa mực tàu smartphone thời sử dụng pin sao cho bền nhất là cốp hỏi ngày càng quan yếu, vì hồ hết mọi người đều không thích thay pin mới.

Không phải ai cũng biết cách giữ pin thật bền (Ảnh: Internet).Không phải ai cũng biết cách giữ pin thật bền (Ảnh: Internet).
Không phải ai cũng biết cách giữ pin thật bền (Hình: Internet).

Pin sạc sẽ bị giảm dần dung lượng theo thời kì ngay hết lúc bạn không tận dụng. Bạn sẽ nhận thấy sự sụt giảm dung lượng sau 1 năm thứ nhất tận dụng thường xuyên. Đối xử với nhiều người, chỉ sau 2 năm là hỉ khó với thể sử dụng điện thoại hết ngày chỉ với một lần sạc.

Những nhà cung ứng xác toan tuổi thọ mực tàu pin điện thoại thông qua “chu kỳ sạc”. Chu kỳ sạc được toan tức thị một lần sạc pin từ 0 tới 100% rồi sau đó xả trở lại 0%. Số chu kỳ sạc theo lý thuyết ​​sẽ cho biết pin với thể trải qua bao nhiêu lần sạc đầy trước lúc tiến hành giảm dung lượng đáng đề cập.

Pin Lithium-Ion (Li-Ion) được tận dụng trong suốt phần to những thiết bị kỹ thuật với thể sạc lại. Bạn với thể tìm thấy loại pin này trong suốt điện thoại tối ưu, máy hóa tương đối, notebook, xe pháo điện Tesla và thậm chí hết cưa máy.

Loại pin Li-Ion phổ quát nhất là 18650, với thể chịu được từ ​​300 tới 500 chu kỳ sạc đầy trước lúc giảm xuống đương khoảng 75% dung lượng. Đó là lúc những sơ sót đáng đề cập tiến hành xuất hiện trong suốt thiết bị.

Nhưng tại sao pin Li-Ion lại bị thối hóa dần như vậy?

Pin Li-ion được sử dụng trong hầu hết mọi thiết bị di động ngày nay (Ảnh: Internet).Pin Li-ion được sử dụng trong hầu hết mọi thiết bị di động ngày nay (Ảnh: Internet).
Pin Li-ion được tận dụng trong suốt hồ hết mọi thiết bị di động hiện nay (Hình: Internet).

Điện thoại tối ưu và máy tính bảng tận dụng một biến thể mực tàu pin Li-Ion được gọi là Lithium-Ion Polymer (Li-Poly). Phiên bản này an toàn hơn, nhỏ hơn và sạc nhanh hơn, đương những quy luật về tuổi thọ thời vẫn tương tự như bất kỳ pin Li-Ion nào.

Pin mực tàu thiết bị xuống gấp nhanh nhất lúc bạn thường xuyên sạc pin trên 80% và để nông xuống dưới 20%. Trên thực tế, thiết bị mực tàu bạn hoạt động tốt nhất ở mức sạc 50%.

Hạn chế mức pin quá thấp hoặc quá cao là cách để kéo trường học tuổi thọ cho pin. Những lần sạc và giảm pin không hoàn trả toàn cùng lại với rau vách 100% sẽ được tính là một chu kỳ sạc đầy như hỉ nói ở trên. Phẳng cách sạc và xả pin không hoàn trả toàn từ 20 tới 80%, bạn với thể quy vào vách 1000 chu kỳ sạc đầy hoặc hơn – tức là sạc mỗi một ngày trong suốt sắp 3 năm – trước lúc pin bị giảm dung lượng đáng đề cập.

Không nên sạc pin quá 80% (Ảnh: Internet).Không nên sạc pin quá 80% (Ảnh: Internet).
Không nên sạc pin quá 80% (Hình: Internet).

Nhưng tại sao lại như vậy? Đó là do kia chế hoạt động mực tàu pin. Những viên pin này được làm từ một lớp oxit coban lithium và một lớp than chì. Lúc pin hoạt động, những ion liti chuyển động từ than chì sang oxit liti coban để phóng thích năng lượng. Quá trình sạc pin sẽ đưa những ion đó trở lại lớp than chì. Đó là lý do tại sao pin quá đầy hoặc quá nông đều là không tốt vì quá nhiều liti tích tụ vào một trong suốt hai lớp đều sẽ làm tăng điện trở nội tại và phá hỏng hóc cấu trúc mực tàu pin.

Chuyên sóc pin điện thoại như thế nào mới là đúng cách?

Với thể bạn đang mắc phải một số thói quen xấu lúc sạc điện thoại, chẳng vận hạn như sạc trong suốt lúc ngủ. Nhưng đừng lo, vì với nhiều cách giúp bạn không mất quá nhiều thời kì và tiến đánh sức để sửa những thói quen này.

Tại sao không nên sạc điện thoại qua đêm?

Xem Thêm : 6 ứng dụng biến ảnh chụp thành tranh vẽ nghệ thuật đẹp lạ không ngờ

Hãy rút phích cắm lúc đi ngủ và sạc tiếp vào hôm sau – với thể là trong suốt lúc bát sáng, lúc đang làm việc hoặc lúc xem tivi vào nhát tối. Với thể mất khoảng một giờ để sạc pin cho thiết bị mực tàu bạn, nhưng ví như sạc trong suốt lúc ngủ thời khoảng thời kì thòng điện nộp vào sẽ trường học hơn nhiều.

Đừng sạc pin trong lúc ngủ nếu bạn muốn duy trì tuổi thọ của pin thật lâu (Ảnh: Internet).Đừng sạc pin trong lúc ngủ nếu bạn muốn duy trì tuổi thọ của pin thật lâu (Ảnh: Internet).
Đừng sạc pin trong suốt lúc ngủ ví như bạn muốn duy trì tuổi thọ mực tàu pin thật lâu (Hình: Internet).

Pin điện thoại mực tàu bạn sẽ không bao giờ bị sạc tới mức quá tải, vì những nhà cung ứng hỉ thiết kế giải pháp biểu vệ để ngăn chặn điều này. Tuy rằng nhiên lúc sạc tới 100 phần trăm sẽ xảy vào hiện tượng gọi là “sạc nhỏ giọt” (trickle charge), tức là lượng điện nộp vào vừa đủ để bù lại lượng điện tiêu hao hụt tự nhiên mực tàu pin.

Lúc sạc tới 100% mà vẫn tiếp tục cắm điện, bạn sẽ ép pin phải hoạt động quá mức và tiêu hao hụt năng lượng lúc không nhu yếu. Đó là có chửa đề cập ví như cắm sạc qua đêm thời vững chắc sẽ vượt quá mức 80% như hỉ nói ở trên.

Sạc pin đầy hoàn toàn không phải là cách dùng tối ưu (Ảnh: Internet).Sạc pin đầy hoàn toàn không phải là cách dùng tối ưu (Ảnh: Internet).
Sạc pin đầy hoàn trả toàn không phải là cách sử dụng tối ưu (Hình: Internet).

Sạc trong suốt thời kì trường học cũng với thể làm nóng pin và kèm theo sẽ giảm chồng lượng pin. Đặc trưng điều này với thể hoi nguy hiểm nguy trong suốt những trường hợp như lúc bạn để điện thoại dưới gối. Đừng bao giờ để điện thoại dưới gối, vì thiếu luồng không khí lưu thông không những với thể làm hỏng hóc pin mà đương tăng nguy kia cháy nổ.

Cần giảm thiểu để điện thoại ở nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Nhiệt độ dưới 0 độ C và trên 70 độ C làm pin Li-Ion bị thối hóa nhanh hơn. Không nên để điện thoại bị nắng soi trực diện, và cũng đừng để nó trong suốt ô tô vào những ngày nắng nóng hay là nóng giá như.

Pin điện thoại quá nóng có thể gây nguy hiểm (Ảnh: Internet).Pin điện thoại quá nóng có thể gây nguy hiểm (Ảnh: Internet).
Pin điện thoại quá nóng với thể hoi nguy hiểm nguy (Hình: Internet).

Với thể chạy những ứng dụng lúc điện thoại đang sạc không?

Bạn không nên tận dụng thiết bị vào bất kỳ hoạt động cường độ cao nào lúc đang sạc. Thực tế rất nhiều người vẫn làm như vậy, nhưng điều này với nguy kia hoi vào những thiệt hại không thể cải tạo được. Với thể so sánh nó với việc ép xung CPU mực tàu máy tính: lúc với quá nhiều ứng dụng chạy song song, nó sẽ nóng lên và hoạt động không thường ngày.

Không nên chạy những ứng dụng cần nhiều pin khi đang sạc điện thoại (Ảnh: Internet).Không nên chạy những ứng dụng cần nhiều pin khi đang sạc điện thoại (Ảnh: Internet).
Không nên chạy những ứng dụng cần nhiều pin lúc đang sạc điện thoại (Hình: Internet).

Bạn với thể rất muốn xem video trên YouTube hoặc cày game yêu thích lúc đang cắm sạc, nhưng điều đó sẽ tác động tiêu cực tới pin mực tàu thiết bị.

Kèm theo điều này đương thứ yếu thuộc vào thời kì mà bạn toan tận dụng chiếc smartphone. Một số người với thị hiếu thay điện thoại mỗi một lúc với mẫu ta mới, thường là hai tới đay nghiến năm một lần. Trong suốt lúc đó, thường xuyên chạy những ứng dụng trong suốt lúc sạc sẽ khiến cho điện thoại mực tàu bạn muộn đi đáng đề cập trong suốt năm thứ hai.

Ví như bạn muốn giữ điện thoại mực tàu trui được lâu thời đừng chạy những ứng dụng “nặng” lúc đang sạc. Tuy rằng nhiên bạn vẫn với thể soát tin cẩn nhắn tin hoặc email, miễn sao đừng làm những việc cần nhiều năng lượng mực tàu pin.

Pin với thể tự ngừng sạc ở mức 80% không?

Những nhà cung ứng hiếm lúc cho phép thuật bạn tận dụng hết dung lượng pin mực tàu thiết bị, để giảm thiểu làm kiệt hết những ion liti trong suốt một lớp mực tàu pin. Tuy rằng nhiên mùng hình mực tàu bạn vẫn hiển thị 100% lúc đạt tới tiến đánh suất hầu hết được cho phép thuật.

Với một cách để không sạc pin trên mức 80% theo như khuyến cáo, đó là theo dõi chu đáo. Nhưng cách này sẽ tốn thời kì và chẳng tiện nướu ti nào, do đó bạn với thể tận dụng một số phần mềm dẻo để giúp thay thế thói quen sạc pin mực tàu trui.

Ứng dụng Accubattery giúp quản lý và theo dõi pin điện thoại (Ảnh: Internet).Ứng dụng Accubattery giúp quản lý và theo dõi pin điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Accubattery giúp quản lý và theo dõi pin điện thoại (Hình: Internet).

Đối xử với Android, ứng dụng Accubattery cho bạn biết cách để cải thiện pin và cho phép thuật đặt ngưỡng cảnh báo dung lượng pin lúc sạc.

Bạn với thể tải Accubattery từ Google Play tại đây.

Xem Thêm : 5 điện thoại chụp hình đẹp lung linh để bạn thỏa sức sống ảo mọi lúc mọi nơi

Đối xử với iOS thời ít lựa tậu hơn, nhưng bạn với thể tận dụng FruitJuice để kéo trường học tuổi thọ cho chiếc Mac mực tàu trui.

Bạn với thể tải FruitJuice từ Mac App Store tại đây.

Một số laptop với phần gài đặt BIOS để cho phép thuật bạn cấu hình phần trăm sạc pin tối đa. Ví dử như Lenovo với phần mềm dẻo Lenovo Energy Management dành cho Windows. Sau lúc gài đặt, bạn tậu Optimize for Battery Lifespan (Tối ưu hóa Tuổi thọ Pin) để pin laptop tự ngừng sạc ở mức 80%.

Phần mềm Lenovo Energy Management (Ảnh: Internet).Phần mềm Lenovo Energy Management (Ảnh: Internet).
Phần mềm dẻo Lenovo Energy Management (Hình: Internet).

Cách giảm hao hụt pin trên thiết bị

Ngoài việc theo dõi nhiệt độ và phần trăm sạc, bạn với thể kéo trường học tuổi thọ pin hơn nữa phẳng phiu cách giảm số lần sạc nhu yếu. Ít lần sạc hơn cũng với tức thị ít chu kỳ hơn, dẫn tới tuổi thọ được kéo trường học hơn.

Một số cách tiệm trái nhất để làm điều này là giảm thời kì chờ đợi mực tàu mùng hình và giảm độ sáng. Ngoài vào hồ hết smartphone và một số laptop hiện ni đều với tùy tậu tiết kiệm pin. Tùy tậu này hiếm lúc tác động tiêu cực tới trải nghiệm mực tàu bạn lúc tận dụng thiết bị. Chẳng vận hạn như Screen Time trên iOS với thể tạo cho bạn khuông thời kì ngừng hoạt động và giới vận hạn những ứng dụng.

Screen Time trên iPhone (Ảnh: Internet).Screen Time trên iPhone (Ảnh: Internet).
Screen Time trên iPhone (Hình: Internet).

Trái ngược với suy nghĩ mực tàu nhiều người, liên kết Bluetooth và Wi-Fi thực vào không ngốn nhiều pin. Trong suốt lúc đó việc tắt GPS và dữ liệu di động với thể làm giảm đáng đề cập lượng pin tiêu hao hụt trên hồ hết những thiết bị.

Cách biểu quản pin điện thoại như thế nào?

Nhắc hết lúc bạn không với ý toan tận dụng thiết bị trong suốt thời kì trường học thời vẫn cần phải chuyên sóc pin đúng cách. Không nên để pin xúc tiếp với những điều kiện cực đoan lúc biểu quản. Nên chứa ở nơi mát, vì pin với thể “sống” trong suốt nhiệt độ tương đối nóng một tí tốt hơn so với nhiệt độ nóng. Ví như không thời hãy giữ ở nhiệt độ phòng thường ngày.

Nên giữ pin ở nhiệt độ mát (Ảnh: Internet).Nên giữ pin ở nhiệt độ mát (Ảnh: Internet).
Nên giữ pin ở nhiệt độ mát (Hình: Internet).

Đừng sạc pin tới 100% trước lúc chứa điện thoại mực tàu bạn một thời kì trường học. Hãy nhớ rằng 50% là mức tối ưu, nhưng bạn với thể xả pin đương khoảng 40 tới 60% cũng vẫn ổn.

Việc liên tục nâng gấp thiết bị mực tàu những nhà cung ứng với tác động tiêu cực tới muôi trường, do đó tận dụng bền lâu hơn tức là bạn cũng đang giúp biểu vệ hành ta tinh này đó.

Tổng kết: Những cách giúp kéo trường học tuổi thọ mực tàu pin

Hãy luôn nhớ những mẹo đơn thuần sau đây lúc sạc pin và tận dụng thiết bị để đảm biểu bạn với thể sử dụng chúng được lâu nhất với thể:

  • Giữ pin ở mức từ 20 tới 80%, không sạc quá đầy và cũng không để pin quá nông.
  • Giảm thời lượng pin được duy trì ở mức 100% phẳng phiu cách không sạc lúc đi ngủ. Việc này sẽ làm pin bị thối hóa nhanh nhất.
  • Giữ thiết bị mực tàu bạn ở nhiệt độ phòng, giảm thiểu nhiệt độ quá cao.
  • Giảm mức tiêu hao hụt pin phẳng phiu cách tắt những nhếch vụ và ứng dụng không nhu yếu. Dùng những tùy tậu và phần mềm dẻo tiết kiệm pin để tận dụng được lâu hơn sau mỗi một lần sạc.

Trong suốt ngắn vận hạn, những giải pháp trên đây với thể không tạo vào nhiều sự khác biệt. Nhưng sau một năm bạn vững chắc sẽ rất vui lúc điện thoại mực tàu trui vẫn sử dụng được nguyên hết ngày chỉ với một lần sạc đó!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại mực tàu Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cẩn thú vị cho đời sống bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews