So sánh những ứng dụng độc quyền của Apple và Google

Hãy đồng Kenh7 so sánh những ứng dụng độc quyền của Apple và Google như Mail, bản đồ, nhắn nhe tin tức, âm nhạc và đánh dấu…là những ứng dụng xỏ xiên như mọi khách hàng đều sử dụng trên điện thoại lạ phông nền tảng của Apple hoặc Google.

Apple Mail và Gmail

iwfbd222gcpfwucuzw

Bạn Đang Xem: So sánh những ứng dụng độc quyền của Apple và Google

iwfbd222gcpfwucuzw

Gmail là một xịch vụ email phiễn phí do Google lớn mạnh. Ứng dụng Gmail được phát hành ta thông sang trọng những kho app trên Android (CH Play) hoặc iOS (AppStore). Hiện ni, đây là một xịch vụ được nhiều người sử dụng và phổ thông nhất vì sự tiện dụng cũng như là một chiếc tên “không thể thiếu” trên bất kỳ điện thoại nào.

Theo Wikipedia, Gmail được Google cho vào mắt phiên bản Beta với giới thời hạn vào ngày 1/4/2004 và kết thúc ngày 7/7/2009. Ban sơ, dung lượng sử dụng cho phép thuật của Gmail chỉ là 1 GB miễn là phí cho mỗi một email khách hàng. Tuy rằng nhiên, hiện ni thời Google thoả cập đất nước của những ninja dung lượng cho khách hàng lên tới 15 GB.

Trong suốt lúc đó, mỗi một khách hàng sản phẩm của Apple, họ sẽ với một Apple ID tương ứng với một tài khoản email Apple do Apple cung gấp. Khách hàng sẽ với 5GB dung lượng miễn là phí để lưu trữ cho email của tui.

Điểm cùng to nhất của xịch vụ Mail này là khả năng biểu mật của iCloud Email khá cao. Apple thoả sử dụng một số chức năng để đảm biểu rằng tài khoản của bạn ko bị xâm phạm, trong suốt đó bao gồm hết quy trình xác minh 2 bước hoặc xác thực 2 chi tiết. Ngoài ra, một cỗ lọc thư rác rến cũng hoạt động khá tốt.

Kiểm tra: Từ việc lên lịch gửi email vào một thời khắc nhất toan cho tới theo dõi những cuộc họp thoại, Gmail chứng minh sự vượt trội hoàn trả toàn so với Apple Mail. Nhiều chức năng hơn, với hồ hết thao tác kia bản như thêm tệp đính kèm cặp được thiết kế một cách tối ưu. Thêm vào đó, việc tìm kiếm và sắp xếp rất nhanh lạ những thuật toán khéo léo# léo của Google biến đây là một trong suốt những ứng dụng phái với trên mọi điện thoại.

Apple Maps và Google Maps

r3nbdif0qmtaudl5anuar3nbdif0qmtaudl5anua
Apple Maps (trái) và Google Maps (phải). Hình: Gizmodo.

Xem Thêm : Top 5 phụ kiện công nghệ giá rẻ bán chạy đầu năm 2019

Trong suốt sắp 7 năm, Google Maps thoả tắt vai trò là xịch vụ bản đồ chính trên những sản phẩm của Apple dù đây là sản phẩm của đối xử thủ Android. Sau đó, Apple Maps được vào thế hệ vào năm 2012, tuy rằng nhiên lại với kết trái ko được như mong đợi. Hãy với nhiều lời phê bình phẩm về sản phẩm hướng dẫn của Apple cũng như là những sai trái về lỗi hướng dẫn đường đi, thiếu tương trợ cho những phương tiện đánh cùng.

Tuy rằng nhiên, thực sự thời Apple Maps cũng với những chức năng độc đáo. Điểm cùng của nó chính là sự liên kết với hết hệ sinh xắt của những sản phẩm Apple. Đặc thù hơn là khả năng tương tác với trợ lí ảo Siri nơi bạn muốn tới để hệ thống đặt một lộ trình cho khách hàng. Một chức năng nổi trội khác của Apple Maps chính là Flyover Mode. Đây là một chức năng khá năng giúp bạn nhà lao phá những trung tâm thị thành đông dân cư với hình hình 3D khía cạnh tới từng cấu trúc, thích hợp cho việc đi du lịch.

Google Maps cũng với sản phẩm tương tự như Flyover Mode gọi là Street View và thậm chí nó đương cung gấp cho khách hàng hình hình của những con phố phường to trên toàn thế giới. Ngoài vào, Google đương cho phép thuật khách hàng tùy chỉnh tuyến đường lạ cách thêm điểm giới hạn và hạn chế phí lúc đi sang trọng xa lộ. Nhưng 2 đặc biệt nổi trội của Google Maps chính là bản đồ xe pháo giẫm và truy cập ngoại tuyến. Mặc dù sử dụng nhiều dung lượng hơn Apple nhưng Google cho phép thuật khách hàng tải về một khu vực bản đồ để sử dụng lúc ko với được mạng dữ liệu năng Wi-Fi.

Kiểm tra: Thiệt trớ trêu lúc chức năng Street view đang giúp cải thiện Apple Maps vừa qua thoả được Google Maps giáp dụng từ…7 năm trước. Ngoài vào, Google Maps đương với khá nhiều những chức năng mà Apple Maps ko với. Chẳng thời hạn như chỉ đường đi xe pháo giẫm, điều hướng những điểm giới hạn và tải xuống bản đồ ngoại tuyến thủ đánh lúc ko với liên kết internet. Mặc dù hết Apple và Google đều đầu tư rất nhiều cho hệ thống vệ tinh toàn cầu nhưng về mặt tổng quan, Google Maps vẫn vượt trội hơn so với Apple Maps.

Apple Music và YouTube Music

yffqwtfgqreimxqznv9oyffqwtfgqreimxqznv9o
Apple Maps (trái) và Google Maps (phải). Hình: Gizmodo.

Apple Music là xịch vụ thuê bao nhạc số, cho phép thuật khách hàng đăng tải ký thuê bao để nhai nhạc trực tuyến theo thể truyền tải (streaming) năng nhai lại sau (download). Năm 2015, Apple cho biết trong suốt thời đoạn đầu kho nhạc số của Apple Music thoả với hơn 30 triệu bài xích nhạc.

Apple Music cũng bao gồm thực đơn Music Radio hoạt động như một đài hoa phát thanh trực diện 24/7 năng được gọi là Beats 1. Music Radio sẽ cung gấp cho iTunes Radio giúp bạn với thể nhai theo nhu cầu. Với rất nhiều những thể loại âm nhạc để khách hàng lựa sắm từ từ indie rock tới cổ điển và từ dân gian tới funk. Ngoài ra, bạn cũng với thể tạo vào những playlist của riêng bản thân tựa nương trên một bài xích hát, album, hoặc nghệ sĩ.

Trong suốt lúc đó, YouTube Music là ứng dụng âm nhạc đúng nghĩa cho phép thuật bạn chỉ nhai nhạc mà ko cần xem clip trên phông nền tảng “khổng lồ” YouTube. Ngoài vào, ứng dụng cũng mang lại cho khách hàng song song hai lựa sắm hoặc xem video clip hoặc chỉ nhai nhạc.

YouTube Music với nhiều chức năng thú vị và hữu lợi ích nhưng phần lớn chỉ được mở khóa ví như đăng tải ký gói thuê bao YouTube Red với giá như 10 USD/tháng (Android) hoặc 13 USD/tháng (iPhone). Thiếu sót to nhất là ví như ko sử dụng gói Red, YouTube Music ko khác mấy so với YouTube gốc và nhiều chức năng năng ho như trên sẽ ko hoạt động.

Kiểm tra: Ví như như 2 ứng dụng trên cho thấy sự vượt trội của Google thời ở mảng âm nhạc, YouTube Music ko phải là đối xử thủ với Apple Music. Những đề pa xuất, lời bài xích hát, quản lý danh sách phát, radio trực tuyến là một trong suốt những chức năng nhồi tượng trong suốt ứng dụng của Apple. Trong suốt lúc đó, YouTube Music chỉ là một ứng dụng đang được lớn mạnh để thay thế Google Play Music “già cỗi”.Từ thiết kế và nhận thấy khách hàng với ứng dụng, Apple Music hoàn trả toàn vượt trội.

Apple Safari và Google Chrome

je6wef04hhknv6bvs8n1je6wef04hhknv6bvs8n1
Apple Safari và Google Chrome.

Xem Thêm : Top 3 chiếc điện thoại siêu bảo mật trứ danh trên thế giới

Safari là một trình duyệt web được lớn mạnh bởi vì tập đoàn Apple và được găm đặt tất nhiên hệ điều hành ta Mac OS X. Được phát hành ta dưới thể beta vào ngày 7 tháng 1, năm 2003,[2] và là trình duyệt mặc toan trong suốt hệ điều hành ta Mac OS X v10.3 và những phiên bản sau đó. Đây cũng là trình duyệt Web được găm đặt mặc toan trên những máy iPhone,iPad và iPod touch của Apple và thoả quá thân thuộc với khách hàng sản phẩm của “Táo khuyết”.

Ưu điểm của Safari là trao diện một giản, tính năng Reading List và khả năng vổ̃ trợ người dùng thực hiện đa tác vụ trên ụ̣t trang duy nhất. Mặt khác, nhược điểm của trình duyệt này là thiếu vổ̃ trợ Flash, tích hong̣p video kém và ko gian màn hình giới hạn. Ụ̣t vài nhược điểm đã được Apple giải quyết trong suốt iOS 7.

Ko cần phải nói quá nhiều về Google Chrome lúc hết trên PC và smartphone, trình duyệt này đều với nơi đứng nhất toan. Ưu điểm của Chrome là quá nhiều, gồm mất rất ít thời gian để khởi động, tính kiền̉o mật cao và hát́ch thức đặc biệt vổ̃ trợ Microsoft Office.

Kiểm tra: Ưu điểm của Safari là trao diện đơn thuần, với chức năng Reading List và khả năng tương trợ khách hàng thực hiện nhiều nhiệm vụ trên một trang duy nhất. Mặt khác, yếu điểm của trình duyệt này là thiếu tương trợ Flash, tích hợp video kém và ko gian mùng hình giới thời hạn. Trong suốt lúc đó, cách sắp xếp của Chrome tạo sự thân thuộc cho người thoả sử dụng trên máy tính với chức năng đồng cỗ hóa với tài khoản Google.

Apple Photos và Google Photos

r3nbdif0qmtaudl5anuar3nbdif0qmtaudl5anua
Apple Maps (trái) và Google Maps (phải). Hình: Gizmodo.

iCloud được tích hợp sẵn trong suốt những thiết bị Apple và cũng nằng trong suốt “hệ sinh thái” của iOS. Ví như sử dụng những thiết bị của Apple, mặc toan thiết bị khách hàng thoả được tích hợp sẵn xịch vụ thư viện iCloud Photo. Hình hình sau lúc được chụp lại sẽ lưu trực diện vào thư viện iCloud Photo. Và ví như khách hàng đăng tải tải một bức hình nào đó lên Instagram thời với thể truy cập vào thư viện này trên thiết bị.

Về mặt lưu trữ, Google Photos với thể nói là hoàn trả toàn vượt trội lúc cho phép thuật lưu ko giới thời hạn và hơn hết là miễn là phí. Vận hạn chế duy nhất đó là độ phân giải hình sẽ giới hạn ở mức 16 megapixel và hình cũng được nén lại một tẹo lúc lưu trữ trên Google Photos. Ngoài vào, Google Photos cũng cho phép thuật sao lưu hết video với độ phân giải tối đa là 1080p.

Kiểm tra: Ví như sử dụng những thiết bị của Apple, mặc toan thiết bị của bạn thoả được tích hợp sẵn xịch vụ thư viện iCloud Photo. Hình hình sau lúc được chụp lại sẽ lưu trực diện vào thư viện iCloud Photo và dễ dàng đồng cỗ. Trong suốt lúc đó, Google Photos là một sự lựa sắm lý tưởng đối xử với những ai muốn sử dụng những gói lưu trữ miễn là phí nhưng dung lượng to. iCloud Photos nổi trội với chức năng biểu mật tốt, trong suốt lúc Google Photos mang tới sự miễn là phí và đa phông nền tảng.

Những bạn với thể đọc thêm những tin tức tức khác tại đây:

Đừng quên theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja những tin tức tức mới nhất và thú vị nhất về kỹ thuật bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews