Siêu dự án Internet Starlink của Elon Musk có gì đặc biệt? 6 sự thật thú vị mà bạn cần biết!

Siêu dự án Starlink của Elon Musk được kỳ vọng sẽ nâng vội Internet cực nhanh và phủ sóng rộng rãi tới từng ngóc ngóc của thế giới. Liệu Starlink có thật sự là tương lai của liên kết Internet toàn cầu và sẽ đưa trưởng thế giới xích lại sắp rau hơn? Hãy với Kenh7 nhà lao phá nhé!

Bây giờ chúng ta đều biết Elon Musk là một trong suốt những doanh nhân dịp kỹ thuật hàng đầu thế giới. Từ PayPal, Tesla tới SpaceX, tỷ phú này nhường như hãy quá quen với việc xây dựng thương hiệu và vững mạnh những tổ chức trừng phạt ví tỷ đô. Và với dự án mới nhất của Elon Musk là mạng lưới Starlink, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ trông thấy những đột phá tương tự.

Bạn Đang Xem: Siêu dự án Internet Starlink của Elon Musk có gì đặc biệt? 6 sự thật thú vị mà bạn cần biết!

Elon Musk nổi tiếng với những dự án làm thay đổi thế giới (Ảnh: Internet).Elon Musk nổi tiếng với những dự án làm thay đổi thế giới (Ảnh: Internet).
Elon Musk nổi danh với những dự án làm chuyển đổi thế giới (Hình: Internet).

Nhưng xác thực thời Starlink là gì, và nó có thật sự triển vọng như những lời công khai rất “hoành tráng” kia ko? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin cậy kia bản về Starlink, để sang trọng đó tưởng tượng được những chuyển đổi mà nó có thể mang lại cho thế giới trong suốt tương lai.

Kế hoạch của Starlink là phóng các vệ tinh để phát sóng Internet bao phủ toàn bộ Trái đất (Ảnh: Internet).Kế hoạch của Starlink là phóng các vệ tinh để phát sóng Internet bao phủ toàn bộ Trái đất (Ảnh: Internet).
Kế hoạch của Starlink là phóng những vệ tinh để phát sóng Internet đậy tất cả Trái đất (Hình: Internet).

Starlink đặt trang mục tiêu cung vội mạng Internet trên phạm vi toàn cầu và hy vọng tạo vào sự liên kết ổn toan giữa những khu vực nông thôn và vách thị. Đề cập từ tháng 4 năm 2020, hơn 1.800 vệ tinh của Starlink hãy được triển khai, hầu hết đều được thiết kế để hoạt động trên quỹ tôn giáo thấp của Trái đất (độ cao khoảng 1.000 km trở xuống so với chiều mặt Trái đất).

Đương 10.200 vệ tinh khác sẽ tiếp tục được triển khai với với 1.800 chiếc hãy có mặt trên quỹ tôn giáo. Lúc hầu hết 12.000 vệ tinh này được đưa vào đúng quỹ tôn giáo như mong muốn, Starlink sẽ có thể phủ sóng khắp toàn cầu mà ko bị gián xong ở bất cứ đâu.

Starlink sẽ phóng thêm 60 vệ tinh với tiềm suất hai tuần một lần với những chuyến chạy của tên lửa Falcon 9 trong suốt suốt năm 2021, để cuối với đạt trang mục tiêu 12.000 vệ tinh trên quỹ tôn giáo. Tuy rằng nhiên con số này được dự đoán sẽ tăng lên hơn 42.000 giả dụ tổ chức Starlink vững mạnh thuận tiện. Càng có nhiều vệ tinh hơn, tốc độ của mạng Internet sẽ càng nhanh hơn.

Ko giống như những vệ tinh cổ xưa, vệ tinh Starlink được thiết kế để liên nhạc thông sang trọng kỹ thuật laser. Laser về bản tính là một loại sóng ánh sáng, do đó nó đi lại với véc tơ vận tốc tức thời ánh sáng (khoảng 300.000 km/s), cho phép thuật liên nhạc và truyền dữ liệu với tốc độ cực nhanh, gấp nhiều lần so với cách giải quyết viễn thông cổ xưa mà chúng ta đang sử dụng hiện ni.

Các vệ tinh của Starlink hoạt động thông qua sóng laser (Ảnh: Internet).Các vệ tinh của Starlink hoạt động thông qua sóng laser (Ảnh: Internet).
Những vệ tinh của Starlink hoạt động thông sang trọng sóng laser (Hình: Internet).

Phương thức mới này có phần giống với Internet cáp quang quẻ, cũng là một loại hình viễn thông siêu tốc. Tuy rằng nhiên Internet cáp quang quẻ hoạt động nhờ xung ánh sáng bình thường thay vì tia laser.

Xem Thêm : Dự đoán về iPhone 14 tiếp theo của Apple: “Tai thỏ” cuối cùng sẽ bị loại bỏ?

Tận dụng kỹ thuật mới này, mỗi một vệ tinh riêng thiêng của Starlink sẽ hoạt động phối hợp với 4 vệ tinh sắp nó để tạo vào liên kết mạnh và ổn toan hơn.

Trong suốt trang mục hỏi trả lời chính thức của Starlink, họ hãy nói rằng tốc độ Internet của dự án này nằm trong suốt khoảng từ 50Mb/giây tới 150Mb/giây. Mặc dù hiện ni tốc độ 50Mb/giây ko có gì đặc biệt, nhưng giả dụ đạt tới 150Mb/giây thời kiên cố là rất ních tượng.

Tốc độ Internet siêu nhanh sẽ tạo ra rất nhiều tiềm năng mới cho con người (Ảnh: Internet).(*6*)
Tốc độ Internet siêu nhanh sẽ tạo vào rất nhiều tiềm năng mới cho con người (Hình: Internet).

Với tốc độ Internet 150Mb/giây, bạn có thể làm hòng như bất cứ điều gì tôi muốn trên nhiều thiết bị với một lúc mà ko sợ bị lag hoặc “đơ mạng”. Vì vậy giả dụ Starlink thực sự có thể tạo vào tốc độ cao như thế thời sẽ làm chuyển đổi hoàn trả toàn cách dùng mạng Internet của chúng ta.

Tốc độ 150Mb/giây ko chỉ hoi sửng sốt cho những ai muốn dùng Internet siêu nhanh, mà những người sống ở vùng nông thôn đang phải chấp nhận mạng “rùa bò” cũng sẽ có thời cơ lướt web dễ dàng hơn rất nhiều. Ở những vùng xa xôi hẻo tránh thời tốc độ 50Mb/s cũng là xuất sắc lắm rồi.

Starlink được điều hành ta thông sang trọng SpaceX – tổ chức khổng lồ của Elon Musk chuyên chế tạo và vận dời trong suốt lĩnh vực hàng ko vũ trụ, được xây dựng thương hiệu vào năm 2002, 13 năm trước lúc Starlink hình vách.

Starlink là bước đi tiếp theo của Elon Musk hướng tới chinh phục không gian vũ trụ (Ảnh: Internet).Starlink là bước đi tiếp theo của Elon Musk hướng tới chinh phục không gian vũ trụ (Ảnh: Internet).
Starlink là bước đi tiếp theo của Elon Musk hướng tới chinh phục ko gian vũ trụ (Hình: Internet).

Thực vào phải mất vài ba năm tổ chức này mới có tên gọi chính thức, và hãy từng có lúc được gọi là “dự án viễn thông SpaceX”. Mãi tới năm 2017 loại tên Starlink mới được đăng tải ký nhãn tiệm, lấy cảm hứng thú từ vấn sách The Fault in Our Stars (Lúc lỗi thuộc về những vì sao) của John Green. Quá trình nghiên cứu, thiết kế và chế tạo vệ tinh của Starlink đều được điều phối thông sang trọng SpaceX. Cũng logic thôi, vì trưởng hai tổ chức đều ưa chuộng tới những vấn đề pa vượt khỏi tầm Trái đất.

Thông sang trọng SpaceX, hàng nghìn vệ tinh cần thiết cho hoạt động của Starlink đang được triển khai vào quỹ tôn giáo. Những vệ tinh này được phân vách càn nhóm riêng biệt: vệ tinh tầm cao, vệ tinh băng nhóm tiềm Ku và Ka, và vệ tinh băng nhóm tiềm V. Những nhóm vệ tinh này sẽ được phóng lên quỹ tôn giáo có độ cao cách rau vài ba trăm kilomet.

Vệ tinh của Starlink có thể được nhìn thấy bằng mắt thường từ Trái đất (Ảnh: Internet).Vệ tinh của Starlink có thể được nhìn thấy bằng mắt thường từ Trái đất (Ảnh: Internet).
Vệ tinh của Starlink có thể được nhìn thấy phẳng phiu mắt thường từ Trái đất (Hình: Internet).

Những chuyến chạy của tên lửa Falcon 9 để đưa vệ tinh lên cũng là sản phẩm của Space X. Falcon 9 là loại tên lửa có thể tái dùng một phần, mang được trọng lượng lên tới 22.800 kg vào ko gian, giúp nó vươn lên là sự lựa tìm xuất sắc để phóng vệ tinh.

Xem Thêm : Đi tìm lý do khiến Microsoft bỏ ra số tiền khổng lồ để mua GitHub

Do hãy có một số lượng to vệ tinh hoạt động trên quỹ tôn giáo nên Starlink hãy quyết toan phát hành ta phiên bản beta để mọi khách hàng thử.

Ngay trưởng phiên bản thử nghiệm này của Starlink cũng mang tới tốc độ Internet nhanh, nhưng Starlink hãy cảnh báo rằng sẽ có những khoảng thời kì ngắn mà khách khứa hàng hoàn trả toàn ko có liên kết Internet, vì vậy nên kỹ lưỡng giả dụ muốn đăng tải ký sử dụng bản beta.

Người dùng sẽ phải mua các thiết bị chuyên dụng để thu sóng Starlink (Ảnh: Internet).Người dùng sẽ phải mua các thiết bị chuyên dụng để thu sóng Starlink (Ảnh: Internet).
Các bạn sẽ phải sắm những thiết bị chuyên dụng để thu sóng Starlink (Hình: Internet).

Tuy rằng nhiên bản beta ko có sẵn trên toàn cầu. Hiện ni chỉ những người sống ở một số địa điểm nhất toan của nước Mỹ, Canada và Vương vãi quốc Anh mới có thể đăng tải ký dùng nó. Trường hợp muốn tìm hiểu xem vị trí của tôi có cung vội nhích vụ này hay là ko, mọi người có thể truy cập trang web chính thức của Starlink (starlink.com) và nhập địa chỉ nhà của tôi vào.

Trường hợp trong suốt tương lai bạn cảm thấy gói cước Internet Starlink có vẻ khá tốt và muốn đăng tải ký thời lại phát sinh một vấn đề pa khác, đó là tiền bạc. Bạn sẽ tốn 99 USD mỗi một tháng để đăng tải ký Starlink, tức là 1188 USD mỗi một năm – chỉ để dùng Internet!

So sánh mức giá và tốc độ Internet của Starlink và các nhà mạng khác tại Mỹ hiện nay (Ảnh: Internet).So sánh mức giá và tốc độ Internet của Starlink và các nhà mạng khác tại Mỹ hiện nay (Ảnh: Internet).
So sánh mức ví và tốc độ Internet của Starlink và những nhà mạng khác tại Mỹ hiện ni (Hình: Internet).

Mức ví của Starlink được quy đổi tương đương ở khắp mọi nơi trên thế giới, và có chửa tính tới phí tổn phần rắn, vận dời, lắp ráp thiết bị. Như vậy củng hỏi thực sự ở đây là: liệu có đáng ko?

Ở thời khắc ngày nay thời thật khó trả lời. Do Starlink vẫn đang trong suốt thời đoạn thử nghiệm và tới ni mới chỉ có 15% số vệ tinh được triển khai vào quỹ tôn giáo, nên có thể sẽ cần thêm thời kì để chúng ta xác toan liệu nó có xứng đáng với số tiền quăng quật vào hay là ko.

Dù sao thời với kỹ thuật viễn thông mới của Starlink, chúng ta có thể đang tiến tới thời đoạn vững mạnh đột phá của liên kết Internet. Kèm theo vẫn đương quá sớm để đưa vào bất kỳ khẳng toan nào, nhưng giả dụ Starlink thực sự làm được những điều mà họ hãy tuyên bố thời kỹ thuật Internet laser đó có thể sẽ vươn lên là tiêu chuẩn mực mới trong suốt ngành viễn thông.

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan liêu của Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cậy thú vị cho cuôc đời bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews