Review điện thoại Apple iPhone 12: Chiếc điện thoại quốc dân năm 2020

Rạng sáng 14/10, nhà Táo vừa tổ chức sự kiện “Hi, speed” để trình làng thòng iPhone 12 series mới với kỹ thuật 5G cách tân. 4 phiên bản khác rau được vào mắt, nhưng trong suốt đó iPhone 12 được kỳ vọng là smartphone nửa chạy nhất vị mức giá tốt và những cải tiến vượt bậc. Đồng Kenh7 tìm hiểu xem iPhone 12 sở hữu quyến rũ như kỳ vọng ko nhé!

Về nhãn hàng Apple

Ko cần quá nhiều lời để nói về sự nổi danh cụm từ “gã khổng lồ” Apple – một trong suốt những nhãn hàng smartphone mắc giá như nhất thế nam nữ tới thời khắc ngày nay. Apple là tập đoàn kỹ thuật tỷ đô, chuyên cung ứng những thiết bị điện tử từ điện thoại, máy tính bảng, tai nhớ, đồng hồ logic, laptop,… và cho phép thuật liên kết hầu hết với rau vách một hệ sinh xắt khép kín ràng buộc và níu chân khách hàng.

Trái táo đắt đỏ nhất thế giới - Apple. (Nguồn: Internet)Trái táo đắt đỏ nhất thế giới - Apple. (Nguồn: Internet)
Trái táo mắc hường nhất thế giới – Apple. (Nguồn: Internet)
Lịch sử "tiến hóa" của Iphone qua các năm từ 2007 đến 2019. (Nguồn: Internet)Lịch sử "tiến hóa" của Iphone qua các năm từ 2007 đến 2019. (Nguồn: Internet)
Lịch sử “tiến hóa” cụm từ iPhone sang những năm từ 2007 tới 2020. (Nguồn: Internet)
Hệ sinh thái Apple khép kín "dễ vào,khó ra" .(Nguồn: Internet)Hệ sinh thái Apple khép kín "dễ vào,khó ra" .(Nguồn: Internet)
Hệ sinh xắt Apple khép kín “dễ vào, khó ra” .(Nguồn: Internet)

Hộp iPhone 12

Các bạn mang nhiều xúc cảm lộn lạo lúc sự kiện vào mắt iPhone 12 series kết thúc. Một trong suốt những lý do chính tới từ chiếc hộp cụm từ những chiếc iPhone 12 năm ni. Có chửa từng sở hữu tiền lệ trước đây, hộp cụm từ iPhone 12 tối giản khôn xiết sở hữu thể lúc chỉ gồm thân máy và sợi cáp USB-C lớn Lightning mà ko đi kèm cặp với cục sạc hay là tai nhớ Earpods sở hữu dây.

Bạn Đang Xem: Review điện thoại Apple iPhone 12: Chiếc điện thoại quốc dân năm 2020

Hộp của Iphone 12 mỏng và gọn hơn thế hệ trước rất nhiều. (Nguồn: Internet)Hộp của Iphone 12 mỏng và gọn hơn thế hệ trước rất nhiều. (Nguồn: Internet)
Hộp cụm từ iPhone 12 mỏng và gọn gàng hơn thế hệ trước rất nhiều. (Nguồn: Internet)

Giảng giải cho sự vắng mặt đầy chỉ trích này, đại diện cụm từ Apple cho hay là việc cắt giảm sẽ làm vỏ hộp nhỏ hơn dễ dàng vận dời và để biểu vệ muôi trường. Theo ước tính, Appple sẽ giảm được 2 triệu tấn khí thải loại cacbon, tương đương với việc loại quăng quật 450.000 xe pháo tương đối trên đường mỗi một năm.

Mục tiêu của Apple đến năm 2030 sẽ không gây ảnh hưởng đến khí hậu. (Nguồn: Internet)Mục tiêu của Apple đến năm 2030 sẽ không gây ảnh hưởng đến khí hậu. (Nguồn: Internet)
Trang mục tiêu cụm từ Apple tới năm 2030 sẽ ko hoi thúc đẩy tới khí hậu hĩ. (Nguồn: Internet)

Thiết kế cụm từ điện thoại iPhone 12

Chuyển đổi thứ 1 dễ nhận thấy nhất trên iPhone 12 tới từ thiết kế. Ngoại hình cụm từ iPhone 12 sở hữu sự pha trộn giữa những chiếc iPhone 5 và iPhone 11 với rau. Sườn viền phẳng, vuông vức tạo nên thiết kế iPhone 5 “huyền thoại” ni được mang trở lại trên iPhone 12. Đương lại thời iPhone 12 thừa hưởng hồ hết những vẻ đặc biệt cụm từ iPhone 11 từ mùng hình tai thỏ tới camera kép,…

Khung viền vuông vức đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa. (Nguồn: Internet)Khung viền vuông vức đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa. (Nguồn: Internet)
Sườn viền vuông vức hãy quay trở lại và nướu hại hơn xưa. (Nguồn: Internet)

Mặt trước được hoàn trả thiện từ chồng liệu Ceramic shield cho khả năng chống chịu va đập gấp 4 lần so với kính cường sức bình thường.

Ceramic Shield chống trầy xước và va đập tốt hơn 4 lần so với thế hệ trước. (Nguồn: Internet)Ceramic Shield chống trầy xước và va đập tốt hơn 4 lần so với thế hệ trước. (Nguồn: Internet)
Ceramic Shield chống trầy xước và va đập tốt hơn 4 lần so với thế hệ trước. (Nguồn: Internet)

Mặt vơi khá đáng tiếc chỉ được trang bị kính cường sức bình thường như thế hệ trước. Mang 5 phiên bản màu sắc mặt vơi gồm xui, hường, trắng, lam và lục.

5 màu sắc trên Iphone 12, trong đó màu xanh Navy là trending của năm nay. (Nguồn: Internet)5 màu sắc trên Iphone 12, trong đó màu xanh Navy là trending của năm nay. (Nguồn: Internet)
5 màu sắc trên iPhone 12, trong suốt đó màu xanh Navy là trending cụm từ năm ni. (Nguồn: Internet)

Thông số kỹ thuật cụm từ iPhone 12

 • Mùng hình: Super Retina XDR, 6,1 inches, 1200 nits,Dolby Vision, HDR 10
 • Cấu hình: A14 Bionic
 • Cỗ nhớ trong suốt: 64 GB, 128 GB, 256 GB
 • RAM: 4 GB
 • Camera sau: 12 MP wide f/1,6; 12 MP ultra-wide f/2,4; Night Mode Time-Lapse
 • Liên kết: 5G
 • Pin: 2.775 mAh
 • Màu sắc: xui, trắng, lam, hường, lục

Mùng hình cụm từ iPhone 12

Xem Thêm : 10 app giúp bạn tự học guitar mọi lúc mọi nơi từ “vỡ lòng” đến cao cấp

Mùng hình là một trong suốt những cải tiến sáng giá như trên iPhone 12. Ko đang mùng hình LCD như trên iPhone 11. iPhone 12 năm ni hãy được trang bị mùng hình OLED với độ phân giải tăng gấp 2 lần (2.532 x 1.170 pixels) cho mật độ điểm hình lên tới 460 ppi nên hiện tượng “rỗ” sẽ ko đang. Face ID vẫn xuất hiện trên iPhone 12 tích hợp trong suốt phần tai thỏ thân thuộc cho phản hồi nhanh và xác thực.

Mật độ điểm ảnh đạt 460 ppi, độ sáng tối đa lên đến 1200 nits trên Iphone 12. (Nguồn: Internet)Mật độ điểm ảnh đạt 460 ppi, độ sáng tối đa lên đến 1200 nits trên Iphone 12. (Nguồn: Internet)
Mật độ điểm hình đạt 460 ppi, độ sáng tối đa lên tới 1200 nits trên Iphone 12. (Nguồn: Internet)

Apple đang công khai kỹ thuật mới trên mùng hình iPhone 12 sở hữu tên gọi là Super Retina XDR đạt những tiêu chuẩn mực HDR, True Tone,… cho độ sáng và độ khía cạnh ních tượng. Nhưng một điểm đáng tiếc trên mùng hình iPhone 12 là tiềm số quét chỉ ngừng lại ở 60 Hz, ko phải là 90 Hz hay là 120 Hz như trào lưu cụm từ những Smartphone Android hiện ni.

Công nghệ Super Retina XDR trên Iphone 12. (Nguồn: Internet)Công nghệ Super Retina XDR trên Iphone 12. (Nguồn: Internet)
Khoa học Super Retina XDR trên iPhone 12. (Nguồn: Internet)

Tiệm năng trên iPhone 12

iPhone 12 được cung vội sức mạnh vị con chip A14 Bionic được công khai lần đầu trên iPad Air 4 2020. Đây là con chip thứ 1 trên thế giới cung ứng trên tiến trình 5 nm với số lượng bóng nửa dẫn khổng lồ lên tới 11,8 tỷ. Apple cho biết những nâng vội trên A14 Bionic cho tốc độ xử lý CPU nhanh hơn 40% và tiệm suất đồ họa tăng 30% so với đang chip A12 trước đây trong suốt lúc tiêu thụ rất ít điện năng và tiết kiệm pin.

Theo Geekbench, chip A14 Bionic trên Ipad Air 4 2020 đạt điểm số đơn nhân và đa nhân rất cao. (Nguồn: Internet)Theo Geekbench, chip A14 Bionic trên Ipad Air 4 2020 đạt điểm số đơn nhân và đa nhân rất cao. (Nguồn: Internet)
Theo Geekbench, chip A14 Bionic trên iPad Air 4 2020 đạt điểm số một nhân dịp và đa nhân dịp rất cao. (Nguồn: Internet)

Khoa học 5G lần thứ 1 xuất hiện trên những thiết bị Iphone

Điều mà Apple nhắc tới nhiều nhất trong suốt suốt thời kì diễn vào sự kiện là kỹ thuật mạng 5G lần thứ 1 được trang bị trên thòng iPhone 12 series. 5G ko phải là một thuật ngữ quá xa lạ trong suốt thế giới kỹ thuật những năm vừa qua và được trang bị trên nhiều smartphone Android. Nhưng Apple tự tín kỹ thuật 5G là bước ngoặt mở vào kỷ nguyên mới cho những thế hệ Iphone – kỷ nguyên siêu tốc độ.

Iphone 12 series đầu tiên được trang bị 5G. (Nguồn: Internet)Iphone 12 series đầu tiên được trang bị 5G. (Nguồn: Internet)
iPhone 12 series thứ 1 được trang bị 5G. (Nguồn: Internet)

Theo đó, iPhone 12 được trang bị 5G với khả năng tương thích kỹ thuật Sub 6GHz cải thiện về tốc độ và sự ổn toan. Chế độ dữ liệu logic cho phép thuật dời đổi linh hoạt giữa 5G và LTE giúp tiết kiệm dung lượng.

5G với tốc độ nhanh hơn, ổn định hơn, tiết kiệm hơn là những điều Apple hứa hẹn. (Nguồn: Internet)5G với tốc độ nhanh hơn, ổn định hơn, tiết kiệm hơn là những điều Apple hứa hẹn. (Nguồn: Internet)
5G với tốc độ nhanh hơn, ổn toan hơn, tiết kiệm hơn là những điều Apple hứa hứa. (Nguồn: Internet)

Camera iPhone 12

Cụm camera kép xếp vách hình ô vuông trên iPhone 12 được thiết kế tương tự như trên iPhone 11 nhưng chồng lượng hãy được nâng vội đáng nhắc, đặc trưng là chụp trong suốt điều kiện thiếu sáng. Hết 2 camera đều sở hữu độ phân giải 12 MP, trong suốt đó camera chính sở hữu khẩu độ to f/1,6 giúp thu được nhiều ánh sáng hơn 27%. Camera góc siêu rộng sở hữu khẩu độ f/2,4 cho góc nhìn lên tới 120 độ cho phép thuật thu được nhiều khía cạnh hơn trong suốt một khuông hình.

Camera góc rộng. (Nguồn: Internet)Camera góc rộng. (Nguồn: Internet)
Camera góc rộng. (Nguồn: Internet)
Camera góc siêu rộng. (Nguồn: Internet)Camera góc siêu rộng. (Nguồn: Internet)
Camera góc siêu rộng. (Nguồn: Internet)
Camera góc rộng chứa 7 thấu kinh. (Nguồn: Internet)Camera góc rộng chứa 7 thấu kinh. (Nguồn: Internet)
Camera góc rộng cất 7 thấu triệt kinh. (Nguồn: Internet)

Xem Thêm : Top #5 Cách tải xuống video TikTok không có logo tốt nhất 2022 ✔️

Nhờ sự tương trợ cụm từ con chip A14 Bionic nên thòng iPhone 12 đều được trang bị kỹ thuật Nhiếp hình điện toán giúp xử lý hình hình tốt hơn, logic hơn với kỹ thuật Deep Fusion.

Khẩu độ lớn cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn. (Nguồn: Internet)Khẩu độ lớn cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn. (Nguồn: Internet)
Khẩu độ to cho phép thuật thu được nhiều ánh sáng hơn. (Nguồn: Internet)
Ảnh chụp rất chi tiết và sắc nét. (Nguồn: Internet)Ảnh chụp rất chi tiết và sắc nét. (Nguồn: Internet)
Hình chụp rất khía cạnh và sắc vẻ. (Nguồn: Internet)

Một trong suốt những chức năng Apple làm rất tốt trước đây là “Night Mode” ni cũng được đưa lên iPhone 12 với nền nã tảng là chip A14 giờ được đổi tên vách kỹ thuật “Night Mode Time-Lapse”. Giờ đây, camera iPhone 12 sở hữu thể thách thức bóng tối và cho vào những bức hình siêu ních tượng trong suốt điều kiện thiếu sáng.

Ảnh thiếu sáng cho chất lượng tốt. (Nguồn: Internet)Ảnh thiếu sáng cho chất lượng tốt. (Nguồn: Internet)
Hình thiếu sáng cho chồng lượng tốt. (Nguồn: Internet)

Camera trước cũng được trang bị Night Mode Time-Lapse nên lúc selfie ko cần phải nheo mặt vì đèn flash như trước đây nữa rồi.

Ảnh selfie trong tối không dùng đèn flash. (Nguồn: Internet)Ảnh selfie trong tối không dùng đèn flash. (Nguồn: Internet)
Hình selfie trong suốt tối ko sử dụng đèn flash. (Nguồn: Internet)

Pin điện thoại iPhone 12

Pin cụm từ iPhone 12 sở hữu dung lượng nhỏ hơn so với iPhone 11 nhưng thời kì dùng thời tương đương. Dù A14 Bionic tiến trình 5nm sẽ tiết kiệm điện hơn nhưng việc tương trợ kỹ thuật 5G và thiết kế nhỏ gọn gàng nên thời lượng dùng pin cụm từ iPhone 12 ko được cải thiện nhiều.

Dung lượng pin Iphone 12 so với các thế hệ trước. (Nguồn: Internet)Dung lượng pin Iphone 12 so với các thế hệ trước. (Nguồn: Internet)
Dung lượng pin Iphone 12 so với những thế hệ trước. (Nguồn: Internet)

Khoa học MagSafe trên iPhone 12

Khoa học sạc ko dây MagSafe hãy quay trở lại trên iPhone 12, điều mà Apple hãy loại quăng quật trên những thòng Macbook nhắc từ năm 2016. iPhone 12 sẽ được trang bị cỗ sạc trai châm đằng trong suốt thân máy, song song tích hợp một từ kế sở hữu khả năng nhận mặt chính những thiết bị tương trợ MagSafe. Điều này giúp cho việc sạc ko dây trên iPhone vô đồng tiện nướu và an toàn.

Công nghệ MagSafe hỗ trợ sạc không dây công suất lên đến 15W. (Nguồn: Internet)Công nghệ MagSafe hỗ trợ sạc không dây công suất lên đến 15W. (Nguồn: Internet)
Khoa học MagSafe tương trợ sạc ko dây đánh suất lên tới 15W. (Nguồn: Internet)

Tại sự kiện, Apple cũng cho vào mắt xê ri thứ yếu kiện hỗ trỡ MagSafe đi kèm cặp với iPhone 12 như một chiếc ví nhỏ đựng thẻ tín dụng lắp ở mặt vơi hay là một chiếc bao đa ôm trọn vẹn thân máy,…

Phụ kiện tích hợp MagSafe rất đa dang và nhiều màu sắc. (Nguồn: Internet)Phụ kiện tích hợp MagSafe rất đa dang và nhiều màu sắc. (Nguồn: Internet)
Thứ yếu kiện tích hợp MagSafe rất đa dang và nhiều màu sắc. (Nguồn: Internet)

Ưu điểm, điểm yếu cụm từ iPhone 12

Ưu điểm

 • Thiết kế vuông vức, mạnh mẽ
 • Mùng hình OLED chồng lượng xuất sắc
 • Tiệm năng vượt trội với A14 Bionic
 • Camera chồng lượng tốt, nhiều kỹ thuật cách tân
 • Tương trợ 5G, sạc ko dây MagSafe

Điểm yếu

 • Vẫn đang tai thỏ, viền mùng hình dày
 • Ko tặng cục sạc và tai nhớ theo hộp
 • Giá như khá cao

Video kiểm tra iPhone 12

iPhone 12 sắm ở đâu? Giá như bao nhiêu?

Dù mới vào mắt cách đây vài ba ngày nhưng một số liên hệ nửa thiêng ở Việt Trai hãy cho khách hàng đặt hàng trước những sản phẩm thuộc thòng iPhone 12 series, tất nhiên hàng xê ri chương trình ưu đãi quyến rũ. Tham dự kiến khoảng đầu tháng 12 siêu phẩm này sẽ tới tay khách hàng Việt.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews