Quay video màn hình Windows 10 cực dễ – Cẩm nang Dạy học

thế giới thủ thuật Ghi màn hình là thao tác phổ biến khi chúng ta muốn tạo một sổ tay hướng dẫn chi tiết cho một công việc cụ thể. Quay video màn hình máy tính của bạn để ghi lại các hoạt động có thể là cách dễ nhất để trình bày một vấn đề. Hoặc đơn giản là đề nghị trợ giúp cho bạn bè, thành viên gia đình hoặc đơn giản là ghi lại các bước bạn đã thực hiện để giải quyết sự cố trên máy tính của mình.

Trước đây, bạn phải cài đặt phần mềm ghi màn hình Windows của bên thứ ba, điều này thường tốn thời gian và có thể tốn kém. Tuy nhiên, Windows 10 được cài đặt sẵn một giải pháp đơn giản – nếu bạn biết tìm ở đâu.

Bạn Đang Xem: Quay video màn hình Windows 10 cực dễ – Cẩm nang Dạy học

Phần mềm ghi màn hình tích hợp sẵn trong Windows 10, là một phần của Thanh trò chơi Xbox. Nó được gọi là Đầu ghi trò chơi và chủ yếu nhằm vào các game thủ tạo video chơi trò chơi. Tuy nhiên, không có gì ngăn cản bạn sử dụng lại Game DVR của mình như một máy ghi âm thông thường trên máy tính để bàn.

quay video màn hình

Chuẩn bị

Để bắt đầu, hãy đảm bảo Đầu ghi trò chơi đã bật – Đây là cài đặt mặc định trên hầu hết các PC mới hơn, trong khi một số thiết bị cũ hơn không hỗ trợ tính năng này. mở ứng dụng Tham số vào danh sách “Trò chơi”. Trên trang đầu tiên, dải “quán trò chơi”đánh dấu vào ô hoặc đảm bảo “Quay video chơi trò chơi, ảnh chụp màn hình và phát trực tiếp với Game Bar” đã bật.

Khi ở trên trang này, hãy xem Phím tắt bắt đầu/dừng ghi trong Phím tắt bàn phím cơ học – bạn có thể sử dụng phím tắt này để bắt đầu và kết thúc video. mặc định là Cửa sổ Windows 10 phím tắt + Thay thế + GIÁ RẺnhưng bạn có thể thay đổi nó thành thứ khác nếu bạn thích.

quay video màn hình

Sau đó sử dụng menu điều hướng bên trái để chuyển sang trang Game DVR. Tại đây bạn có thể thay đổi một số cài đặt nhất định cho chức năng ghi âm. Phần Ghi nền không thành vấn đề nếu bạn không phải là game thủ, vì vậy chúng tôi sẽ bỏ qua phần đó.

Cuộn xuống trang và bạn sẽ có thể quản lý cài đặt ghi âm thanh và video. Đặc biệt lưu ý là nút. “Ghi lại âm thanh khi tôi ghi lại trò chơi” – tắt máy sẽ vô hiệu hóa tất cả các bản ghi. Khi nút bật/tắt “Bật micrô mặc định khi tôi đang ghi âm”, bạn có thể sử dụng micrô mặc định để kiểm soát xem có bật ghi âm micrô hay không – tiện dụng cho giọng nói trực tiếp. Hai thanh trượt âm lượng cho phép bạn cân bằng âm lượng của micrô với âm thanh của các ứng dụng trên hệ thống của bạn.

Xem Thêm : Review điện thoại Apple iPhone 8 Plus: Camera kép chuyên nghiệp, cấu hình mạnh mẽ

Ở cuối trang, bạn có thể điều chỉnh cài đặt chất lượng video. Giá trị mặc định ở đây sẽ phù hợp với các mục máy tính để bàn thông thường. Nếu bạn có một máy tính mạnh và muốn ghi chất lượng cao hơn, bạn có thể điều chỉnh chất lượng video bằng menu thả xuống. Cũng có thể tạo các bản ghi ở 60 khung hình mỗi giây – điều này làm cho video cuối cùng mượt mà hơn nhưng tốn nhiều tài nguyên hơn. Đối với hầu hết các ảnh chụp màn hình máy tính để bàn, bạn có thể không nhận thấy sự khác biệt ở tốc độ 60 khung hình/giây.

Một cài đặt đáng chú ý khác là hộp kiểm “Chụp con trỏ chuột trong bản ghi”. Đối với truyền hình màn hình trên máy tính để bàn, bạn có thể đảm bảo rằng nó đã được bật.

Sẵn sàng để ghi lại

Các cài đặt đã hoàn tất, bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ghi âm! Vì đây là một tính năng hướng đến trò chơi nên thao tác hơi rườm rà.

Trước tiên, bạn cần thuyết phục Windows rằng bạn thực sự đang tham gia trò chơi. Để làm điều này, bạn cần mở một cửa sổ trên màn hình của mình. Nếu bạn muốn ghi lại một ứng dụng, bạn chỉ cần sử dụng cửa sổ này. Nếu không, hãy mở ứng dụng giả để bắt đầu ghi. Chúng tôi sẽ sử dụng Notepad.

Bây giờ hãy nhấn phím tắt Win + G. Sau một lúc, bạn sẽ thấy lớp phủ Xbox Game Bar ở bên phải màn hình. Bấm vào một yếu tố “Vâng, đó là một trò chơi”. Giờ đây, bạn có thể sử dụng phím tắt mà bạn đã lưu ý trước đó (Win + Alt + R theo mặc định) để bắt đầu và dừng ghi âm.

Điều này sẽ hoạt động mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng, nhưng bạn sẽ phải cho Windows biết đây là một trò chơi khác nếu bạn bắt đầu ghi âm bằng một ứng dụng mới trong tương lai.

Bạn có thể biết rằng bản ghi đang hoạt động khi một bộ đếm thời gian nhỏ xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình. Tại đây, bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt micrô và dừng ghi âm. Khi hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy video của mình trong thư mục được liệt kê trên trang Cài đặt thanh trò chơi – theo mặc định, đó là thư mục Ảnh chụp trong thư mục Video chính của bạn.
Xin lưu ý rằng có thể mất vài giây để quá trình ghi đầu tiên bắt đầu. Nếu bạn nhấn
“Vâng, đây là một trò chơi” và sau đó nhấn thắng lợi Windows 10 phím tắt+ Alt + P, quá trình ghi sẽ bắt đầu nhưng có thể mất vài phút trước khi thanh hẹn giờ xuất hiện.

Các lựa chọn thay thế khác

Xem Thêm : 6 phát minh “vĩ đại” nhưng trở thành “thảm họa” của các hãng điện thoại Android, Samsung cũng có mặt

Xbox Game DVR không phải là tính năng ghi màn hình tích hợp duy nhất trong Windows 10. Người dùng có card đồ họa NVIDIA hoặc AMD có thể cài đặt một tính năng thay thế.

quay video màn hình

Với card NVIDIA, ghi màn hình là một phần không thể thiếu của ứng dụng GeForce Experience đi kèm với trình điều khiển đồ họa. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách mở ứng dụng GeForce Experience và truy cập trang cài đặt. Tìm bảng điều khiển “Lớp phủ trong trò chơi” và bật nó lên.

quay video màn hình

Sau đó nhấp vào nút “Cài đặt” để mở cài đặt cho danh mục cụ thể. Sau đó nhấp vào chính biểu tượng Cài đặt. Cuộn xuống cuối menu và nhập danh mục “Kiểm soát quyền riêng tư”. Đảm bảo rằng tính năng chụp màn hình “Snapshot Desktop” trên máy tính của bạn đã được bật, nếu không, bạn sẽ chỉ có thể tạo trò chơi điện tử ở chế độ toàn màn hình.

quay video màn hình

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu tạo bản ghi màn hình bất kỳ lúc nào bằng phím tắt Ctrl + Shift + F12. Phím tắt này và nhiều tùy chọn khác có thể được cấu hình lại trong menu cài đặt lớp phủ trong trò chơi. Theo mặc định, video sẽ được lưu vào thư mục Desktop trong thư mục Videos.

quay video màn hình

AMD cũng bao gồm các tính năng chụp màn hình trong trình điều khiển đồ họa của mình. Khả năng này, được gọi là Radeon ReLive, đã được giới thiệu trong loạt trình điều khiển Crimson.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt AMD Radeon và nhấp vào tab “ReLive” ở dưới cùng. Trong cài đặt xuất hiện, đảm bảo bật và tắt tất cả các công tắc máy tính để bàn ReLive. Bây giờ bạn có thể bắt đầu quay video màn hình với Ctrl+Shift+R sử dụng cài đặt mặc định – mọi thứ có thể được định cấu hình trên màn hình ReLive. Video sẽ được lưu vào thư mục được chỉ định trong cài đặt Radeon.

Billy Nguyễn (Nguồn: Microsoft Support)

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews