Những thủ thuật bạn ít biết về Google Search – Cẩm nang Dạy học

thế giới thủ thuật Google Search là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Bạn có thể tìm kiếm hàng trăm, hàng nghìn thông tin khác nhau trên Google search. Ngoài ra, Google cũng rất thú vị khi lập trình bên cạnh những điều thú vị mà người dùng có thể khám phá. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những điều thú vị mà bạn chưa biết về tìm kiếm Google nhé.

Ghi chú: Thuật toán tìm kiếm của Google luôn được cập nhật, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cập nhật kịp thời cho bạn. Để đảm bảo tất cả các mẹo này hoạt động, hãy thay đổi ngôn ngữ bạn sử dụng trên công cụ tìm kiếm Google sang tiếng Anh. Để đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh, bạn vào “Google.com”, sau đó nhìn xuống ngay bên dưới ô tìm kiếm sẽ có dòng chữ Cài đặt > Ngôn ngữ > Tiếng Anh.

1. Rất nhiều trò chơi ẩn trong tìm kiếm của Google

Ngoài việc có thể chơi game khủng long khi mất mạng, bạn vẫn có thể chơi game này bằng cách làm theo hướng dẫn trong bài viết: Cách chơi game trên Chrome khi mất mạng và có kết nối internet. Và còn rất nhiều trò chơi bị ẩn trên Google mà Thế Giới Thủ Thuật đã tổng hợp dưới đây. Bạn sẽ có những giây phút thư giãn nhẹ nhàng ngay trên trình duyệt của mình, không gây sự chú ý của mọi người trong giờ làm việc.

Bạn Đang Xem: Những thủ thuật bạn ít biết về Google Search – Cẩm nang Dạy học

1.1. T-Rex chạy

Đây là trò chơi mà hầu như nhân viên văn phòng nào cũng quen thuộc. Mỗi khi công ty mất kết nối internet, bạn sẽ vui vẻ với chú khủng long T-Rex xinh đẹp trên trình duyệt Google Chrome. Trò chơi ẩn này sẽ xuất hiện ngay khi trình duyệt thông báo “Không có kết nối Internet” (Không thể kết nối với Internet).

1.2. người làm trò hề

Trò chơi Pac-Man ẩn của Google có lối chơi giống hệt trò chơi người làm trò hề một trò chơi cổ điển và cũng là một trò chơi mà nhiều người đã quen thuộc từ thời thơ ấu. Trò chơi này xuất hiện lần đầu trên Google vào ngày 21 tháng 5 năm 2010 để kỷ niệm 30 năm trò chơi Pac-Man.

Kích hoạt trò chơi rất đơn giản, bạn nhập từ khóa “pacman” hoặc “Pac-Man” vào ô tìm kiếm trên Google. Sau đó hãy điều khiển Pac-Man ăn càng nhiều vật phẩm trên đường càng tốt và nhớ đừng đụng vào những con ma nếu không muốn mất mạng.

1.3. Con rắn

Bạn đã biết tên rồi đúng không? trở về tuổi thơ với một huyền thoại Rắn trên Nokia cục gạch năm nào. Rắn săn mồi là một trò chơi ẩn để chào mừng Tết Nguyên Đán 2013. Google. Để bắt đầu trò chơi, hãy tìm kiếm “Google Snake Game”, sau đó chọn trang đầu tiên của trò chơi hoặc nhấp vào Đăng nhập.

Vì để mừng năm mới nên những chú rắn ăn những món ăn rất truyền thống trong Rắn như bánh bao, hủ tiếu, sủi cảo, bao lì xì, đèn lồng… Bạn điều khiển chú rắn bằng 4 nút mũi tên và ăn càng nhiều đồ vật thì càng có nhiều móng vuốt. tốt hơn nữa. Tuy nhiên, nhớ tránh nấm độc và pháo nếu không muốn rắn bị choáng.

1.4. Zerg Rush

Xem Thêm : Samsung sắp chế tạo smart TV có tính năng chơi game, video chat và giao dịch NFT?

Zerg Rush là tựa game dựa trên game chiến thuật thời gian thực huyền thoại với những cú click chuột không ngừng nghỉ. Đối với những người chưa từng chơi Starcraft, bạn có thể hiểu rằng Zerg là một chủng tộc côn trùng ngoài hành tinh. Trong Zerg Rush, bạn sẽ phải chạm nhiều lần để tiêu diệt kẻ thù mà không để chúng “ăn” kết quả tìm kiếm Google của bạn. Để bắt đầu trò chơi, hãy nhập “Zerg Rush” vào hộp tìm kiếm của Google và bắt đầu chơi.

1.5. đột phá

Tiếp tục quay trở lại tuổi thơ với trò chơi bắn bóng, nhiệm vụ của bạn rất đơn giản là bắt những quả bóng đang rơi xuống và dội ngược lại cho đúng hướng để ăn các ô bên trên. Để kích hoạt, hãy nhập vào trường tìm kiếm “Đột phá Atari”, sau đó chọn kết quả đầu tiên để chơi.

Breakout là trò chơi được phát triển từ năm 1972 bởi Steve Wozniak và Steve Jobs. Đây là một trò chơi cũng rất quen thuộc với tuổi thơ của chúng ta với trò chơi là bắt bóng rơi và bắn khi đi đúng hướng để có thể ăn được những viên gạch phía trên. Trò chơi có lối chơi đơn giản và rất dễ gây nghiện.

Và còn rất nhiều game ẩn khác các bạn tự tìm hiểu thêm nhé.

2. Đọc số bằng tiếng Anh

Google search sẽ giúp bạn đọc những con số “khủng” bằng chữ, bạn chỉ cần vào ô tìm kiếm và nhập số rồi thêm dấu. = và ngôn ngữ bạn muốn phát âm. Google có thể đọc những con số khổng lồ lên đến 13 con số.

3. Thanh toán nhanh với Google

Bạn có thể nhập các lệnh toán học vào hộp tìm kiếm của Google và Google sẽ trở thành máy tính của bạn.

4. Giải toán nhanh với Google

Với Google tìm kiếm, bạn có thể giải các bài toán liên quan đến hình học như hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật, hình vuông, hình elip…. Chỉ cần nhập “yêu và quý” và thêm hình ảnh bạn muốn giải quyết. Ví dụ dưới đây cho thấy một giải pháp cho một vấn đề liên quan đến hình tam giác. Theo loại trường tìm kiếm “giải tam giác”. Google sẽ tìm kiếm và tìm cho bạn các bài toán và lời giải về các phép tính như tính diện tích, chiều cao, chu vi….

5. Đồ thị hàm số

Xem Thêm : Mac Pro mới từ Apple là thiết bị dễ thay thế và sửa chữa nhất

Bạn có thể vẽ một số biểu đồ về các tính năng chính bằng tìm kiếm trên Google. “lên lịch cho…” với… biểu diễn đồ thị của hàm số cần vẽ. Cái ví ví dụ “âm mưu cho y= x^2x-2” hoặc “âm mưu cho tan(x)”kết quả sẽ như hình bên dưới.

6. Tính % tiền boa

Nếu bạn không giỏi toán lắm, bạn có thể sử dụng Google search để tính % doanh thu hoặc % hoa hồng. Chỉ cần tìm “máy tính tiền boa” Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập số tài khoản, % tiền boa và mã số bên liên quan để tính số tiền boa.

7. Công cụ chuyển đổi tiền tệ trực tuyến

Tại ô tìm kiếm, bạn chỉ cần nhập số tiền cần quy đổi và loại tiền quy đổi, chọn loại tiền quy đổi và click vào mục tìm kiếm hoặc click Để đi vào. Tìm kiếm trên Google sẽ hiển thị chuyển đổi sang đơn vị bạn cần.

8. Chuyển đổi đơn vị trực tuyến

Khi tìm kiếm trên Google, bạn có thể chuyển đổi trực tuyến các đơn vị đo lường như: từ pound (hay gọi tắt là pound) sang kilôgam (kg). Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các thông số khác như: nhiệt độ, chiều dài, khối lượng, tốc độ, thể tích, diện tích, mức tiêu hao nhiên liệu, thời gian và bộ nhớ chữ và số….

10. Sử dụng Google Timer để hẹn giờ

Nếu bạn cần đồng hồ bấm giờ, tìm kiếm trên Google có thể giúp ích cho bạn. Đi đến hộp tìm kiếm và gõ Đồng hồ bấm giờ của Google, bạn có thể chọn khoảng thời gian bất kỳ. Sau Đồng hồ bấm giờ của Google sẽ có một bộ đếm ngược và sẽ chạy cho đến khi đồng hồ trở về số không.

Billy Nguyễn – Thế Giới Diễn Viên Đóng Thế

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews