Hệ điều hành iOS 15 của Apple đã lộ diện: Có những tính năng nào đáng chú ý?

Người mua iPhone hiện đã với thể tải iOS 15 mới được Apple vào mắt về điện thoại của tao. Hãy với nhà lao phá những tính năng quyến rũ của hệ điều hành rất được mong đợi chờ này nhé!

Apple đã phát hành iOS 15 chính thức

Hệ điều hành iOS 15 của Apple đã chính thức xuất hiện. Sau sự kiện vào mắt iPhone 13 trong suốt tuần trước, hãng kỹ thuật khổng lồ của Mỹ đã tiết lộ rằng quý khách sẽ với thể tải xuống iOS miễn là phí vào thứ Hai tuần này (ngày 20/9 theo giờ Mỹ) với với iPadOS 15. Điều này tuân thủ theo đúng thông lệ thường thấy của Apple: iOS mới thường vào mắt trong suốt vòng 1 tuần sau sự kiện iPhone.

Bạn Đang Xem: Hệ điều hành iOS 15 của Apple đã lộ diện: Có những tính năng nào đáng chú ý?

iOS 15 được mong chờ không kém gì iPhone 13 (Ảnh: Internet).iOS 15 được mong chờ không kém gì iPhone 13 (Ảnh: Internet).
iOS 15 được mong đợi chờ ko kém gì iPhone 13 (Hình: Internet).

Khác với iOS 14.8 được công khai hồi tuần trước giúp giải quyết vấn đề pa biểu mật, iOS 15 sở hữu những tính năng mới rất thú vị cho những thế hệ iPhone khác rau. Chúng ta đã biết sơ sang trọng về bản cập đất nước của những ninja iOS 15 của Apple tại Họp nghị trực tuyến dành cho những nhà tăng trưởng toàn cầu của hãng được tổ chức hồi tháng 6. Sau đó đã với bản beta dành cho nhà tăng trưởng và tiếp tục là bản beta làm khai.

Những phiên bản hệ điều hành đã vào mắt từ đầu năm tới ni như iOS 14.5, iOS 14.6 và iOS 14.7 đã mang tới nhiều tính năng quyến rũ như mở khóa iPhone kè nhận mặt khuôn mặt lúc đeo khẩu trang, chặn những ứng dụng theo dõi quý khách vì mục tiêu quảng bá và 4 kiểu giọng nói khác rau của trợ lý ảo Siri. Nhưng iOS 15 thậm chí đang được cải tiến nhiều hơn nữa, bao gồm những tính năng mới như gọi FaceTime với quý khách Android, san sẻ dữ liệu trong suốt iMessage tiện nướu hơn và Maps chỉ đường “xịn” hơn.

Nhiều tính năng mới được cải tiến trên iOS 15 (Ảnh: Internet).Nhiều tính năng mới được cải tiến trên iOS 15 (Ảnh: Internet).
Nhiều tính năng mới được cải tiến trên iOS 15 (Hình: Internet).

Những tính năng mới thú vị trong suốt iOS 15

FaceTime được nâng gấp với âm thanh ko gian, tương trợ hết Android và Windows

Hiểu đơn thuần thời âm thanh ko gian là tính năng làm cho giọng nói của mọi người trên FaceTime với vẻ như phát vào từ chính vị trí của họ trên mùng hình, tạo cảm giác sống động như thực.

Trò chuyện trên FaceTime sẽ thú vị hơn rất nhiều với iOS 15 (Ảnh: Internet).Trò chuyện trên FaceTime sẽ thú vị hơn rất nhiều với iOS 15 (Ảnh: Internet).
Trò chuyện trên FaceTime sẽ thú vị hơn rất nhiều với iOS 15 (Hình: Internet).

Xem Thêm : Review cụm camera Samsung Galaxy Z Fold 4: Chụp ảnh có đẹp?

FaceTime cũng sẽ giống như Zoom ở chốn: quý khách với thể nhìn thấy đa phần những người khác đang với tham lam gia trên mùng hình, với thể đặt lịch hứa hẹn cho cuộc gọi và san sẻ đường link tới những cuộc gọi với thể được truy cập kè trình duyệt web trên những thiết bị Android và Windows.

Tính năng san sẻ phong phú trong suốt iMessage

iOS 15 đã cải tiến iMessage để với thêm tính năng san sẻ mới cho hình hình, những tin tức bài bác và playlist. Lúc ai đó sử dụng iMessage gửi cho bạn nhiều hình, chúng sẽ tự động tạo vách một hình hình tháp di chuyển mà bạn với thể vuốt sang trọng hoặc nhấp để xem hết đa phần trong suốt ứng dụng hình hình.

Người dùng có thể chia sẻ nhiều thứ hay ho với bạn bè thông qua iMessage (Ảnh: Internet).Người dùng có thể chia sẻ nhiều thứ hay ho với bạn bè thông qua iMessage (Ảnh: Internet).
Người mua với thể san sẻ nhiều thứ hay là ho với bạn đảng thông sang trọng iMessage (Hình: Internet).

Ví như sau này muốn mở lại những hình đó, bạn sẽ thấy chúng được lưu trữ trong suốt thư trang mục mới với tên là Shared with You (Được san sẻ với Bạn), song song chúng cũng nằm lẫn với những hình và kỷ niệm nổi trội của riêng bạn. Đối xử với những bài bác báo và playlist được san sẻ sang trọng iMessage, chúng sẽ được lưu trữ trong suốt những tab cũng tên là Shared with You nằm trong suốt những ứng dụng Tin tưởng tức (News)Apple Music.

Apple Maps với thêm dữ liệu đường phường phố 3D, chỉ đường đi cỗ AR và cảnh báo thời tiết

Ứng dụng Apple Maps trên iOS 15 được té sung thêm nhiều dữ liệu về độ cao địa hình, màu sắc của đường và chỉ đường cho ô tô, những trói buộc mốc xì 3D và chế độ ban đêm được cải tiến. Ví như muốn dùng những phương tiện làm cùng, bạn cũng với thể ghim những điểm ngừng hiện với ở sắp tao và thông tin tức của những trạm vào điện thoại iPhone và đồng hồ Apple Watch, sau đó nhận thông tin và cập đất nước của những ninja tự động lúc tới sắp điểm ngừng đó.

Chỉ đường bằng hình ảnh 3D cực kỳ sống động trên iOS 15 (Ảnh: Internet).Chỉ đường bằng hình ảnh 3D cực kỳ sống động trên iOS 15 (Ảnh: Internet).
Chỉ đường kè hình hình 3D rất sống động trên iOS 15 (Hình: Internet).

Đang trường hợp bạn tìm đi cỗ, iOS 15 với tính năng mới ứng dụng kỹ thuật AR (thực tế tăng cường) giúp bạn với thể sử dụng camera của iPhone để quét những tòa nhà trong suốt khu vực sắp tao, từ đó biết được vị trí chuẩn xác của chúng để đưa vào hướng dẫn chỉ đường đi cỗ xuôi tiện nhất (chỉ đường này cũng kè AR).

Chỉ đường đi bộ bằng AR trong iOS 15 (Ảnh: Internet).Chỉ đường đi bộ bằng AR trong iOS 15 (Ảnh: Internet).
Chỉ đường đi cỗ kè AR trong suốt iOS 15 (Hình: Internet).

Với iOS 15, ứng dụng Maps trên iPhone cũng với thể té sung thêm cảnh báo thời tiết vào những tuyến đường được đề pa xuất cho quý khách. Theo tài khoản Reddit với tên ChrisSDreiling – người đã phát hiện vào tính năng mới này trong suốt iOS 15 phiên bản beta 3 – Maps sẽ thông tin trường hợp với lũ quét trên hành trình của quý khách và đưa vào tuyến đường thay thế an toàn hơn.

Xem Thêm : Active directory là gì? Lý do tại sao cần thực thi Active directory

Bạn với thể tự nhà lao phá xem liệu với những cảnh báo thời tiết nào khác được thêm vào iOS 15 đã phát hành (cách ghim đặt xem ở phần dưới).

Ứng dụng Wallet cho phép thuật nhận trạng thái khuôn mặt trên hình selfie để xác thực thẻ ID kỹ thuật số

Hồi đầu năm ni Apple đã thông tin rằng iOS sẽ tương trợ thẻ ID cho ứng dụng Wallet, tức là quý khách với thể mang theo những loại thẻ nhận trạng thái do chính phủ gấp như kè tài xế nhưng với phiên bản kỹ thuật số trên iPhone. Tuy rằng nhiên tính năng ID này chỉ dành cho quý khách ở Mỹ mà thôi.

Ứng dụng Wallet trên iPhone (Ảnh: Internet).Ứng dụng Wallet trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Wallet trên iPhone (Hình: Internet).

Găm đặt iOS 15 cho điện thoại iPhone như thế nào?

Ngày nay iOS 15 đã được phát hành chính thức nên quý khách iPhone với thể sẽ nhận được thông tin từ Apple cho biết với thể cập đất nước của những ninja. Hoặc bạn với thể tải thủ làm kè cách vào ứng dụng Găm đặt (Settings) > Chung (General) > Cập đất nước của những ninja phần mềm mỏng (Software Update). Trong suốt phần Cũng với sẵn (Also Available), nhấn vào Nâng gấp lên iOS 15 (Upgrade lớn iOS 15), cuối với nhấn Tải và Găm đặt (Download and Install).

Các bước để tải và cài đặt iOS 15 trên điện thoại iPhone (Ảnh: Internet).(*15*)
Những bước để tải và ghim đặt iOS 15 trên điện thoại iPhone (Hình: Internet).

Ví như trước đây bạn đã ghim đặt iOS 15 phiên bản beta trên điện thoại thời với thể gỡ ghim đặt trước lúc tải phiên bản hoàn trả thiện này. Lưu ý rằng iOS 15 chỉ chạy được trên iPhone 6S trở đi (phát hành năm 2015).

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền của Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tức thú vị cho cuôc đời bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews