Những câu chuyện thú vị ít người biết về tập đoàn Samsung – Đế chế công nghệ từ Hàn Quốc vươn ra thế giới

Ko quá lúc nói rằng Samsung là một trong suốt những “đế chế” phân phối điện tử và di động thống trừng phạt thế giới hiện tại. Nhưng ít ai biết rằng câu chuyện mức họ hả thực hiện một cách rất khiêm tốn và từ rất lâu trước đây – năm 1938. Vậy Samsung hả trải trải qua những “biến cố” gì để vươn lên là tên khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới? Hãy đồng nhà tù phá nhé!

1. Khởi đầu khiêm tốn mức Samsung

Ngay từ những ngày đầu, nhà sáng lập Lee Byung-chul hả ấp ủ tham lam vọng vững mạnh công ty mức tớ trở thành vĩ đại, và điều đó được chứng minh ngay trong suốt tên mức công ty. Dòng tên “Samsung” được tháp từ sam (trong suốt tiếng Hàn tức thị “ba”) và sung (tức thị “sao”), hình hình 3 ngôi sao được quan tiền niệm là tượng trưng cho sự lớn to, dồi dào và mạnh mẽ.

Bạn Đang Xem: Những câu chuyện thú vị ít người biết về tập đoàn Samsung – Đế chế công nghệ từ Hàn Quốc vươn ra thế giới

Samsung có nghĩa là 3 ngôi sao (Ảnh: Internet).Samsung có nghĩa là 3 ngôi sao (Ảnh: Internet).
Samsung sở hữu tức thị 3 ngôi sao (Hình: Internet).

Đây là một tham lam vọng rất to đối xử với một công ty mà lúc bấy giờ chỉ gồm khoảng 40 viên chức với mặt hàng buôn bán là những sản phẩm địa phương và mì. Nhưng theo thời kì, Samsung hả mở rộng hoạt động mức tớ sang nhiều lĩnh vực khác, và từ đó dẫn tới một câu hỏi thú vị.

2. Samsung sở hữu bao nhiêu người làm việc?

Nhiều người nghĩ rằng nhãn hiệu Samsung chỉ lắp ngay lập tức với những thiết bị điện tử và di động, nhưng thực ra họ đang to hơn thế. Tập đoàn Samsung sở hữu tổng cùng 19 công ty hả niêm yết trên sàn làm chứng khoán và 59 công ty có chửa niêm yết. Những công ty này hoạt động trong suốt rất nhiều lĩnh vực phong phú, từ lắp đặt, tắt tàu tới xê vụ tiền bạc, thậm chí hết y tế.

Tập đoàn Samsung bao gồm rất nhiều công ty con khác nhau (Ảnh: Internet).Tập đoàn Samsung bao gồm rất nhiều công ty con khác nhau (Ảnh: Internet).
Tập đoàn Samsung bao gồm rất nhiều công ty con khác rau (Hình: Internet).

Chỉ riêng công ty Samsung Electronics chuyên phân phối hàng điện tử tính tới năm 2020 hả sở hữu hơn 267.000 viên chức làm việc tại 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Một sự thực thú vị mà cũng ít người biết là tập đoàn Samsung chịu trách nhiệm lắp đặt tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai sở hữu chiều cao 828 m, là tòa nhà cao nhất thế giới ở thời khắc ngày nay.

3. Samsung giật bao nhiêu GDP mức Hàn Quốc?

Với số lượng công ty và viên chức khổng lồ như trên, kiên cố Samsung luôn tắt hùn một phần rất to trong suốt tổng GDP mức hết nước Hàn Quốc. Theo CNN, tất cả tập đoàn này giật khoảng 15% tổng GDP mức hết nước trong suốt năm 2017. Hơn 20% giá như trừng phạt thị trường mức Samsung tới từ những công ty được niêm yết trên sàn giao thiệp làm chứng khoán Hàn Quốc, và hồ hết trong suốt số đó đều thuộc về một công ty duy nhất là Samsung Electronics.

4. Những sản phẩm thời kỳ đầu mức Samsung là gì?

Bây giờ chúng ta đều biết tới điện thoại Samsung và TV Samsung cách tân, nhưng thực ra sản phẩm điện tử trước tiên mà họ phân phối năm 1970 là một chiếc TV mun trắng. Suốt nhiều năm sau đó Samsung hả ko ngừng mở rộng và vững mạnh, tới năm 1986 họ mới tham lam gia vào thi trường thiết bị di động với sản phẩm trước tiên là điện thoại ô tô.

TV Samsung thời kỳ đầu so với hiện nay (Ảnh: Internet).TV Samsung thời kỳ đầu so với hiện nay (Ảnh: Internet).
TV Samsung thời kỳ đầu so với hiện ni (Hình: Internet).

Trong suốt lúc những sản phẩm TV thời kỳ đầu mức Samsung được tiêu thụ khá tốt thời điện thoại ô tô ban sơ lại ko được lưu ý và rất ế ẩm.

5. Logo mức Samsung sở hữu gì đặc trưng?

Xem Thêm : Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 2: một trong những chiếc smartphone màn hình gập hot nhất hiện nay

Logo Samsung hả trải trải qua vài ba lần chuyển đổi trong suốt những năm đầu, nhưng nhắc từ sau những năm 1970 thời xỏ như giữ nguyên. Chỉ sở hữu 3 lần logo được chuyển đổi đáng nhắc và mẫu ta logo mà chúng ta thấy hiện ni hả được tạo ra từ năm 2005.

Kể từ khi Samsung được thành lập đến nay đã có 7 mẫu logo khác nhau (Ảnh: Internet).Kể từ khi Samsung được thành lập đến nay đã có 7 mẫu logo khác nhau (Ảnh: Internet).
Đề cập từ lúc Samsung được ra đời tới ni hả sở hữu 7 mẫu ta logo khác rau (Hình: Internet).

6. Samsung dời hướng tập trung vào đồ điện tử

Mặc dù Samsung hả phân phối đồ điện tử và thiết bị di động từ nhiều năm trước đó, nhưng vào năm 1993 chủ toạ mức tập đoàn là Lee Kun Hee hả mở ra một hướng đi mới tập trung vào chồng lượng sản phẩm, xem đó như là một trong suốt những phương châm cốt lõi mức Samsung. Ông khuyến khích những viên chức phải “thay đổi mọi thứ trừ gia đình của mình“. Để thực hiện phương châm này, Samsung đã tổ chức các khóa đào tạo giúp nhân viên phát triển phong cách làm việc chuyên nghiệp mới.

Ông Lee Kun Hee – chủ tịch tập đoàn Samsung (Ảnh: Internet).Ông Lee Kun Hee – chủ tịch tập đoàn Samsung (Ảnh: Internet).
Ông Lee Kun Hee – chủ tịch tập đoàn Samsung (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên đến năm 1995 vẫn không có thay đổi nào đáng kể. Người ta nói rằng chủ tịch Lee Kun-hee đã thất vọng về chất lượng sản phẩm và sự thiếu sáng tạo của công ty tới mức cả ban giám đốc đã tự tay dùng búa đập hết những sản phẩm của chính mình như điện thoại, tivi, máy fax, màn hình, v.v. Hơn nữa ông còn để cho khoảng 2000 nhân viên nhìn thấy cảnh tượng đó.

Ước tính số tài sản bị phá hủy trị giá hơn 50 triệu USD, nhưng đổi lại là một Samsung mới đã ra đời. Kể từ đó Samsung đã “lột xác” với phương pháp hoạt động mới tạo ra sự vững mạnh mạnh mẽ và vách công trên toàn cầu, ngày càng tiến xa cho tới hiện tại.

Như vậy là một cuộc “thử nghiệm” siêu táo tợn mức ban giám đốc Samsung hả mở đường cho sự vững mạnh mới để chúng ta sở hữu được những sản phẩm công nghệ chồng lượng hàng đầu như hiện ni.

7. Chiếc điện thoại CDMA trước tiên

Thòng điện thoại SCH-100 được Samsung phát hành ta năm 1996 là điện thoại trước tiên dùng công nghệ truyền dữ liệu CDMA. Ở thời khắc đó, CDMA là một công nghệ mới được cho là kém hơn so với công nghệ cổ điển được dùng trên toàn thế giới là GSM. Nhưng CDMA thực ra lại sở hữu một số ưu điểm hơn GSM.

Chiếc điện thoại CDMA đầu tiên do Samsung sản xuất (Ảnh: Internet).Chiếc điện thoại CDMA đầu tiên do Samsung sản xuất (Ảnh: Internet).
Chiếc điện thoại CDMA trước tiên do Samsung phân phối (Hình: Internet).

Bây giờ CDMA cũng hả trở thành lỗi thời so với công nghệ mới là 4G/LTE, nhưng Samsung vẫn xứng đáng được xem là người tiền phong lúc sẵn sàng thử nghiệm đổi mới.

8. Đồng hồ điện thoại trước tiên

Đồng hồ điện thoại là những thiết bị sở hữu kiến trúc như đồng hồ nhưng cũng sở hữu chức năng nhắn tin tin tưởng.# và gọi điện thoại. Lĩnh vực này hả thực hiện xuất hiện từ năm 1999 và Samsung ko chỉ là hãng trước tiên mà đang là một trong suốt rất ít công ty tham lam gia cho tới ni. Sản phẩm trước tiên mức họ là một chiếc đồng hồ kiêm điện thoại sở hữu tên là Samsung SPH-WP10.

Chiếc đồng hồ điện thoại đầu tiên của Samsung (Ảnh: Internet).Chiếc đồng hồ điện thoại đầu tiên của Samsung (Ảnh: Internet).
Chiếc đồng hồ điện thoại trước tiên mức Samsung (Hình: Internet).

Chiếc đồng hồ điện thoại mới lạ này ko chỉ hiển thị thời kì mà đang sở hữu thể thực hiện cuộc gọi điện thoại kéo trường tới 90 phút mới phải sạc pin. Mùng hình là loại LCD một sắc sở hữu đèn nền nã và sở hữu những nút bấm đốt vật lý để điều hướng.

Thiết bị kỳ lạ này ko vách công về mặt thương nghiệp, nhưng dù sao cũng là một sản phẩm thú vị mức tên khổng lồ công nghệ Samsung.

9. Smartphone trước tiên mức Samsung

Xem Thêm : Cách đưa file bị Open With về định dạng ban đầu

Samsung kiên cố ko phải là hãng trước tiên làm ra điện thoại tối ưu, nhưng họ là một trong suốt những công ty đầu tư mạnh nhất cho thòng sản phẩm này. Chiếc “smartphone” trước tiên sở hữu mùng hình màu mức Samsung được giới thiệu ở Mỹ vào năm 2001 sở hữu tên là SPH-i300. Nó được thiết kế cho hệ điều hành ta Palm OS và tương thích với nhà mạng Sprint, sở hữu hầu hết những chức năng mức một chiếc điện thoại cá nhân chủ nghĩa thông thường.

Điện thoại SPH-i300 của Samsung (Ảnh: Internet).Điện thoại SPH-i300 của Samsung (Ảnh: Internet).
Điện thoại SPH-i300 mức Samsung (Hình: Internet).

Như vậy sở hữu thể coi SPH-i300 là sản phẩm smartphone trước tiên mức Samsung được tung ra ở thị trường Mỹ, mặc dù trông nó khác hoàn trả toàn những chiếc điện thoại Galaxy cách tân hiện tại.

10. Mẫu ta điện thoại nửa chạy nhất mức Samsung

Bạn nghĩ rằng thòng điện thoại nửa chạy nhất mức Samsung từ trước tới ni là những chiếc Galaxy xịn sò? Ko hề hấn, mà thực ra đó là Samsung E1110, thòng điện thoại phổ thông được ra mắt năm 2009 và hả nửa được tới 150 triệu chiếc cho tới lúc ngừng phân phối vào năm 2012. Xét trên phạm vi thế giới, đây cũng là mẫu ta điện thoại di động nửa chạy thứ 6 mức mọi thời đại.

Điện thoại Samsung E1110 (Ảnh: Internet).Điện thoại Samsung E1110 (Ảnh: Internet).
Điện thoại Samsung E1110 (Hình: Internet).

Thòng điện thoại nửa chạy thứ hai mức Samsung là Galaxy S4 (lắp ngay lập tức với Galaxy S3), đạt tổng doanh số là 70 triệu chiếc. Đây là thòng điện thoại dùng hệ điều hành ta Android nửa chạy nhất mọi thời đại.

11. Samsung từng sở hữu thời cơ sở hữu Android

Hệ điều hành ta Android hả thống trừng phạt lĩnh vực thiết bị di động suốt nhiều năm ni, trong suốt đó điện thoại Samsung giật phần to. Nhưng ít ai biết rằng Samsung hả từng sở hữu thời cơ tậu đứt công ty tạo ra hệ điều hành ta này.

Trong suốt cuộn sách mang tên Dogfight: How Apple and Google Went lớn War and Started a Revolution, tác ra bộ Fred Vogelstein hả tiết lộ một câu chuyện thú vị. Khoảng cuối năm 2004, Android gặp trở ngại về tiền bạc khiến cho những nhà sáng lập phải tới Hàn Quốc tìm cách hợp tác với Samsung. Họ hả trình trưng ý tưởng tạo ra một hệ điều hành ta dành riêng cho điện thoại di động, nhưng ban lãnh tôn giáo Samsung lúc đó hả ko hào hứng thú gì với kế hoạch này, ko tin tưởng.# rằng công ty khởi nghiệp nhỏ này sở hữu thể làm ra được hệ điều hành ta như vậy, thậm chí cười nhạo ngay trong suốt phòng họp.

Nhưng chỉ 2 tuần sau đó, vào đầu năm 2005, Android hả giới thiệu sản phẩm mới mức tớ với tên khổng lồ công nghệ Google. Họ hả vách công và Google quyết toan tậu lại công ty này với giá như 50 triệu USD. Sau đó Google đồng với Android tiếp tục hoàn trả thiện hệ điều hành ta chính thức để ra mắt vào tháng 10/2008 và dòng tên Android cũng luôn lắp ngay lập tức với Google cho tới ni.

Sẽ thế nào nếu Android thuộc về Samsung? (Ảnh: Internet).Sẽ thế nào nếu Android thuộc về Samsung? (Ảnh: Internet).
Sẽ thế nào trường hợp Android thuộc về Samsung? (Hình: Internet).

Giả dụ ngày đó ban lãnh tôn giáo mức Samsung cân nhắc nghiêm túc ý tưởng mức Android thời có nhẽ ngày nay Samsung mới là kẻ thống trừng phạt hệ điều hành ta di động trên thế giới chứ ko phải Google.

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng.# hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews