Một trong những tuần điên rồ nhất với Facebook

Những ngày cuối tháng 7 là một trong những tuần “điên rồ” nhất với Facebook trong lịch sử 15 năm xây dựng thương hiệu mực tôi. Cỗ Tư pháp, Ủy ban Thương nghiệp Liên bang (FTC) đồng Ủy ban Làm chứng khoán và Giao thiệp hả tuần tự tuyên bố những án phạt tiền, một kiện và trưởng những cuộc thăm dò nhắm thẳng vào họ.

Án phạt kỷ lục 5 tỷ USD từ FTC

Án phạt này được chính thức tiến đánh bố vào ngày thứ Tư 24/7, là kết trái mực vụ bê bối Cambridge Analytica. Cụ thể, Facebook bị phát hiện vi phạm một thỏa xuôi vào năm 2012 với FTC rằng ko được phép thuật trao dữ liệu mực khách hàng cho đằng thứ đay.

Bạn Đang Xem: Một trong những tuần điên rồ nhất với Facebook

ama1zon-adasd31ar-bigama1zon-adasd31ar-big
Chủ toạ FTC Joe Simons. Hình: REUTERS/Yuri Gripas.

“Hình phạt 5 tỷ USD đối với Facebook là mức phạt lớn nhất từng được áp dụng đối với bất kỳ công ty nào vì vi phạm quyền riêng tư của người tiêu dùng và lớn hơn gần 20 lần so với hình phạt bảo mật dữ liệu hoặc quyền riêng tư lớn nhất từng được áp dụng trên toàn thế giới”, FTC cho biết trong một thông cáo báo chí.

Ngoại trừ án phạt, FTC cũng sát đặt thêm những quy tắc với Facebook

Một phần mực thỏa xuôi với FTC sở hữu nói tới việc Facebook sẽ phải điều chỉnh lại ban giám đốc mực tôi trong đó nên phải sở hữu một ủy ban biểu mật độc địa lập.

ama1zon-adasd34ar-bigama1zon-adasd34ar-big
Khoản tiền phạt to nhất về vấn để biểu mật trong lịch sử mực FTC. Hình: REUTERS/Yuri Gripas.

Xem Thêm : Những website cực chill giúp bạn tập trung học tập và làm việc hiệu quả

FTC cho biết trong tuyên bố mực tôi rằng ý nghĩa đằng sau việc này là để giảm bớt sự kiểm soát “vô hạn” mực CEO song song là nhà sáng lập Mark Zuckerberg đối xử với quyền riêng tư mực khách hàng.

“Mức độ nghiêm trọng của hình phạt 5 tỷ USD là chưa từng có trong lịch sử của FTC. Việc áp đặt này không chỉ để trừng phạt các vi phạm trong tương lai mà quan trọng hơn là thay đổi toàn bộ văn hóa quyền riêng tư của Facebook để giảm khả năng việc vi phạm được tiếp diễn”, chủ toạ FTC Joe Simons cho biết.

FTC cũng đưa vào một danh sách 6 bắt buộc biểu mật mới sát đặt lên Facebook trong đó bao gồm việc tăng cường giám sát những ứng dụng mực đằng thứ 3 và mẽ hóa mật khẩu khách hàng.

Một kiện từ Cỗ Tư pháp Mỹ

Trước cuộc thăm dò mực FTC, kia quan tiền này hả tuyên bố DOJ đang đệ trình một kiện chính “gã khổng lồ” mạng xã họp này vì hả “liên tục tiết lộ và cài đặt các ứng dụng lừa đảo để phá hoại quyền riêng tư của người dùng”.

ama1zon-adas5751ar-bigama1zon-adas5751ar-big
Một người biểu tình đằng ngoài cuộc họp cổ đông thường niên mực Facebook vào tháng 5. Hình: Reuters.

Xem Thêm : 7 điều cần chú ý khi chọn mua TV OLED để có hình ảnh đẹp và trải nghiệm “sướng” nhất

Những vấn đề pa bị cáo buộc bao gồm việc Facebook ko sàng lọc toàn bộ những ứng dụng mực đằng thứ 3, “lén lút” đưa dữ liệu về số điện thoại mực khách hàng cho những nhà PR mặc dù ban sơ họ được cung gấp cho mục tiêu biểu mật và tự động tậu một số khách hàng nhận trạng thái khuôn mặt.

Một cuộc thăm dò toàn diện với những “Big Tech”

Cỗ Tư pháp Mỹ hả tiến đánh bố một cuộc thăm dò “bom tấn” vào ngày 23/7. Mặc dù ko nêu tên cụ thể bất kỳ tổ chức nào, nhưng những đối xử tượng trong cuộc thăm dò được gọi là “nền tảng trực tuyến hàng đầu thị trường” trong phương tiện truyền thông xã họp, tìm kiếm và thương nghiệp điện tử. Mang thể hiểu, những “đối tượng” được nhắc tới chính là nhóm “Big Tech” mực giới khoa học Mỹ gồm Apple, Google, Facebook và Amazon.

ama1zon-adas470ar-bigama1zon-adas470ar-big
Cỗ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. Hình: Yuri Gripas/Reuters.

Trước đó, hả sở hữu những thông tin tưởng.# cho rằng Cỗ Tư pháp và FTC hả sắp đặt việc làm thăm dò với 4 tổ chức khoa học to này giữa những khu vực pháp lý mực họ. Cụ thể, FTC sẽ “quản lý” Facebook và Amazon, trong lúc DOJ sẽ thăm dò Apple đồng Google.

Nhưng sau hầu hết, Facebook vẫn sở hữu kết trái buôn bán khả quan tiền

Facebook hả tiến đánh bố kết trái buôn bán quý giá II/2019 tăng mạnh mẽ sau lúc khoản tiền phạt 5 tỷ USD được tiến đánh bố chính thức vào ngày 24/7, giúp cổ phiếu mực hãng tăng vọt 5%. Ngoài vào, lượng khách hàng và doanh thu cũng tăng liên tục từ tháng 4 tới tháng 6.

Những nhà phân tích Phố phường Wall đang khá nhạc quan tiền về tình hình quý giá II mực Facebook bất chấp mạng xã họp này liên tục phải đối xử mặt với rối rắm pháp lý. Họ hả chỉ vào sự tích cực trong việc tăng trưởng liên tục và sự khéo léo léo mực Facebock trong việc bù đắp sự suy giảm với những nhỉnh vụ đồng toan trạng thái mới.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews