Headset VR của Apple khi nào ra mắt và có gì đặc biệt đáng chờ đợi?

Nhiều nguồn tin tưởng cho rằng Apple đang nỗ lực tạo ra một thiết bị headset thực tế ảo (VR) để khó khăn với tên khổng lồ kỹ thuật Meta. Vậy headset VR của Apple khi nào mới ra mắt và có những công năng gì đặc biệt? Hãy với nhà tù phá những điều hả biết cho tới ngày nay nhé!

Apple đang “âm thầm” phân phối thiết bị VR/AR?

Những hồ sơ phẳng sáng chế cho thấy Apple hả nghiên cứu kỹ thuật thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR sắp 20 năm trải qua, nhưng hiện ni VR đang bùng nổ mạnh mẽ với sự ra mắt của kỹ thuật ARKit cho thấy Apple đang tăng tốc và có thể sẽ ra mắt thiết bị mới vào năm 2023.

Bạn Đang Xem: Headset VR của Apple khi nào ra mắt và có gì đặc biệt đáng chờ đợi?

ARKit là công nghệ phát triển thực tế tăng cường của Apple (Ảnh: Internet)ARKit là công nghệ phát triển thực tế tăng cường của Apple (Ảnh: Internet)
ARKit là kỹ thuật tăng trưởng thực tế tăng cường của Apple (Hình: Internet)

Apple có một một vị nghiên cứu gồm hàng trăm viên chức tăng trưởng VR và tạo ra những kỹ thuật mới để vận dụng vào những sản phẩm trong suốt tương lai. Số viên chức cho mảng này cũng tăng lên trong suốt vài ba năm trải qua và Apple hả sắm lại nhiều tổ chức VR trên thị trường, làm chứng tỏ họ đang rất quyết tâm với lĩnh vực này.

Ngày nay có ít nhất 2 tham dự án VR của Apple: một cỗ headset có thể được phát hành ta trong suốt năm 2023, và một kẹp kính có mẫu mã xinh hơn sẽ ra mắt sau đó.

Dưới đây là những thông tin tưởng mà chúng ta hả biết về sản phẩm túng bấn mật này của Apple.

Headset VR của Apple có gì đặc biệt?

Theo những nguồn tin tưởng, sản phẩm headset VR mới đang được Apple đầu tư rất nhiều đánh sức để sánh ngang với những thiết bị AR và VR tốt nhất hiện ni trên thị trường. Mặc dù bản thân Apple vẫn có chửa lên tiếng xác nhận nhưng nhiều người tham dự đoán thiết bị này sẽ ra mắt trong suốt thời kì ko xa, thậm chí có thể ngay trong suốt năm 2023 để khó khăn với headset Quest Pro VR của Meta. Lưu ý rằng headset này khác với thiết bị kính VR.

Mới chỉ là tin đồn nhưng rất nhiều người đã chờ đợi chiếc headset này ra mắt (Ảnh: Internet)Mới chỉ là tin đồn nhưng rất nhiều người đã chờ đợi chiếc headset này ra mắt (Ảnh: Internet)
Mới chỉ là tin tưởng phao đồn nhưng rất nhiều người hả chờ đợi chiếc headset này ra mắt (Hình: Internet)

Headset VR của Apple có thể mang tên Reality One hoặc Reality Pro

Theo Bloomberg, một số tài liệu về nhãn hàng cho thấy Apple có thể đặt tên cho headset VR của tao là Reality One hoặc Reality Pro. Cũng có khả năng đây là 2 mẫu ta thiết bị khác rau.

Mặc dù điều này có chửa được xác nhận chính thức nhưng ngày nay vẫn có chửa có tên nhãn hàng mới nào được té sung liên quan tiền tới sản phẩm headset VR, do đó đây là những dòng tên thông minh nhất.

Headset VR của Apple có thể được trang bị hệ điều hành ta riêng

Với với những tài liệu mang tên Reality One và Reality Pro, cũng có một tên nhãn hàng khác hả xuất hiện trước đó là RealityOS. Như vậy có thể cho rằng headset VR của Apple sẽ được thiết kế một hệ điều hành ta chuyên biệt tương tự như watchOS dành cho đồng hồ logic Apple Watch và tvOS cho TV logic của Apple.

Đây sẽ là sản phẩm “bom tấn” của Apple nếu thực sự được phát hành ra thị trường (Ảnh: Internet)Đây sẽ là sản phẩm “bom tấn” của Apple nếu thực sự được phát hành ra thị trường (Ảnh: Internet)
Đây sẽ là sản phẩm “bom tấn” của Apple trường hợp thực sự được phát hành ta ra thị trường (Hình: Internet)

Xem Thêm : Top 12 công cụ hỗ trợ dạy học online hiệu quả dành cho giáo viên tốt nhất hiện nay

Ngày nay chúng ta vẫn có chửa biết nhiều về RealityOS, nhưng có thể nó sẽ được dùng kèm cặp với chip M2 – con chip tương tự trên MacBook Air phiên bản mới. Sức mạnh của chip M2 có thể giúp thiết bị xử lý được những chương trình tăng một cách dễ dàng giống như máy Mac. Nó sẽ có 2 chip cho phép thuật thực hiện những tác vụ phức tạp và xử lý dữ liệu thực tế ảo, ngoài ra nó có thể hoạt động độc địa lập ko thứ yếu thuộc vào iPhone hay là MacBook.

Những công năng của headset VR Apple

Thiết kế của headset sẽ giống với những sản phẩm tương tự trên thị trường như Oculus Quest của Facebook, nhưng được cho là xinh hơn và kết cấu nhẹ hơn để quý khách cảm thấy thoải mái. Thiết bị sẽ có 2 mùng hình micro OLED độ phân giải cao lên tới 3.000 pixel mỗi một inch, mang lại trải nghiệm hình hình rõ vẻ và cũng có thể được trang bị thêm một mùng hình ko kể để tăng góc nhìn ngay bên.

Headset của Apple có thể sẽ giống Oculus Quest (Ảnh: Internet)Headset của Apple có thể sẽ giống Oculus Quest (Ảnh: Internet)
Headset của Apple có thể sẽ giống Oculus Quest (Hình: Internet)

Apple có thể tích hợp nhiều camera vào headset để theo dõi đi lại và cử chỉ của tay quý khách, phối hợp với theo dõi đi lại mắt để điều khiển thiết bị. Ngoài ra headset cũng có thể nhận tín tiệm từ những thiết bị khác đeo trên người, có thể là một vòng đeo trên ngón tay hoặc Apple Watch.

Nhiều cảm biến 3D sẽ được tích hợp để nhận mặt cử chỉ tay và những đối xử tượng ngay bên quý khách, song song có công năng điều khiển phẳng giọng nói, cảm biến đa, theo dõi ko gian và phát hiện biểu cảm trên mặt. Với với trải nghiệm video sống động, headset cũng tạo ra âm thanh ko gian có cảm giác trung thực và đắm trầm.

Apple được cho là đang thiết kế một kho ứng dụng riêng dành cho thiết bị mới này, tập trung vào những trò nhởi, phát video và họp trực tuyến.

Chiếc headset chủ yếu có chức năng VR với một số ít công năng AR tất nhiên, nhưng Apple vẫn có tham lam vọng tăng trưởng AR sâu hơn với sản phẩm kính AR được ra mắt sau.

Headset có thể liên kết với Apple Watch

Ko kể tên nhãn hàng thời cũng xuất hiện những phẳng sáng chế cho thấy cách hoạt động của headset VR này. Theo Patently Apple, hả có một phẳng sáng chế của Apple liên quan tiền tới thiết bị đeo được và tích hợp với headset VR, như vậy có thể tham dự đoán chiếc headset này có khả năng tích hợp với Apple Watch để hưởng thụ đi lại của tay quý khách.

Headset sẽ kết nối với đồng hồ thông minh Apple Watch? (Ảnh: Internet)Headset sẽ kết nối với đồng hồ thông minh Apple Watch? (Ảnh: Internet)
Headset sẽ liên kết với đồng hồ logic Apple Watch? (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên cũng có thể Apple đang tăng trưởng một thiết bị đeo tay hoàn trả toàn mới, ví dử như găng tay, để dùng kèm cặp với headset VR sắp ra mắt.

Headset VR của Apple sẽ có ví mắc

Theo chuyên gia phân tích Ming-Hệt Kuo, mức ví có khả năng dành cho headset Reality One và Reality Pro là khoảng 2.000 USD ≈ 47,4 triệu VNĐ, mắc hơn những thiết bị VR khác trên thị trường hiện ni, làm mọi người suy đoán rằng sản phẩm mới của Apple sẽ có những công năng cao vội.

Xem Thêm : Liên Quân Mobile: 6 ADC phù hợp với meta trong bản update mùa 21

Mặc dù những loại headset VR khác như Meta Quest 2 cũng ngày càng tăng ví nhưng sản phẩm của Apple thậm chí đang mắc hơn.

Khi nào có thể sắm headset VR của Apple?

Như hả nói, Apple có chửa hề hấn tiết lộ bất kỳ thông tin tưởng nào về thiết bị này nói hết ngày ra mắt. Trong suốt thời đoạn tăng trưởng, rất nhiều khía cạnh có thể chuyển đổi sửng sốt nên cũng ko lạ khi Apple giữ kín mọi thứ cho tới khi sẵn sàng tung ra thị trường. Ngoài ra hãng này cũng thường lên kế hoạch cho sự kiện ra mắt một sản phẩm quan yếu, mà ngày nay chúng ta có chửa thấy sự kiện nào được đánh bố.

Vẫn chưa chắc chắn khi nào chiếc headset này mới xuất hiện chính thức (Ảnh: Internet)Vẫn chưa chắc chắn khi nào chiếc headset này mới xuất hiện chính thức (Ảnh: Internet)
Vẫn có chửa vững chắc khi nào chiếc headset này mới xuất hiện chính thức (Hình: Internet)

Những nguồn tin tưởng ban sơ cho rằng headset VR của Apple sẽ ra mắt trong suốt năm 2022, có thể là trong suốt họp nghị những nhà tăng trưởng toàn cầu WWDC vào tháng 6, tuy rằng nhiên Apple phải lùi lại để cải tạo một số vấn đề pa. Ở thời khắc ngày nay, những nguồn đáng tin tưởng nhờ như nhà phân tích Ming-Hệt Kuo và Mark Gurman của Bloomberg tham dự đoán rằng headset có thể ra mắt trong suốt năm 2023, sau đó kính VR vào năm 2024 hoặc 2025.

Hồi tháng 5/2022, headset VR hả được trình diễn cho những vách viên họp đồng quản trừng trị của Apple, làm chứng tỏ thiết bị này hả bước vào thời đoạn tăng trưởng sắp hoàn trả thiện và sắp ra mắt.

Mặc dù một số tham dự đoán sớm nhất là vào tháng 1 năm 2023 nhưng có vẻ điều đó ko khả thi vào lúc này. Ví như ra mắt sớm như vậy, thiết bị có thể sẽ rất mắc hoặc chỉ dành cho một số thị trường giới kì hạn, do đó quý khách phải đợi 1-2 năm cho tới khi sản phẩm được phổ thông rộng rãi với ví rẻ hơn.

Dù sao những thiết bị VR mới của Apple vẫn cất đựng rất nhiều điều sửng sốt và thú vị đáng để chúng ta theo dõi.

Trên đây là những thông tin tưởng chúng ta hả biết về thiết bị headset VR của Apple có thể sẽ được ra mắt trong suốt thời kì sắp tới. Bạn có muốn sở hữu thiết bị thú vị này ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews