Điện thoại Samsung hay iPhone tốt hơn? So sánh chung về ưu nhược điểm của hai “ông lớn”

Bạn thích điện thoại Samsung hay iPhone? Mang người là fan trung vách của Apple, trong suốt lúc người khác quen sử dụng điện thoại Samsung. Nhưng ví như bạn là người “trung lập” và đang muốn tìm tậu một chiếc điện thoại ưng ý thời hãy xem so sánh ưu nhược điểm của 2 nhãn hiệu điện thoại hàng đầu này nhé!

Ví nửa tương xứng với giá như trừng phạt

Ví nửa là một trong suốt những điểm khác biệt dễ thấy nhất giữa iPhone và Samsung. Những người chửa mang kinh nghiệm thường cho rằng iPhone quá mắc so với giá như trừng phạt thực, nhưng ví như vẫn quen với những sản phẩm của Apple thời bạn sẽ nghĩ lại.

Bạn Đang Xem: Điện thoại Samsung hay iPhone tốt hơn? So sánh chung về ưu nhược điểm của hai “ông lớn”

iPhone luôn có giá đắt hơn nhiều so với điện thoại Samsung (Ảnh: Internet).iPhone luôn có giá đắt hơn nhiều so với điện thoại Samsung (Ảnh: Internet).
iPhone luôn mang giá như mắc hơn nhiều so với điện thoại Samsung (Hình: Internet).

Những thòng điện thoại cao vội của Samsung mặc dù cũng ko hề hấn rẻ nhưng kiên cố sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều so với iPhone. Ngoài vào Samsung mang rất nhiều mẫu ta điện thoại ở nhiều phân khúc với đủ loại mức giá như khác rau, dù ngân sách của bạn như thế nào thời vẫn tìm được sản phẩm ưa thích.

Trong suốt lúc đó giá như trừng phạt của iPhone nằm ở hệ điều hành ta iOS và những phần mềm dẻo chạy trên nó, được thiết kế để mang lại trải nghiệm tối ưu cho quý khách và liên kết với những sản phẩm khác của Apple như tai nhé AirPods và đồng hồ tối ưu Apple Watch để tạo nên một hệ sinh xắt tương tự. Một lúc vẫn tậu iPhone, bạn mang thể sẽ muốn tậu thêm những sản phẩm khác của Apple để dùng xuôi tiện hơn.

Camera

Phần đông mọi người kiểm tra iPhone cho hình hình tốt hơn Samsung vì độ trung thực, ổn toan và video mang chồng lượng tốt. Tuy rằng nhiên camera của Samsung cũng vẫn được cải thiện nhiều ở thòng điện thoại S22, nhất là Galaxy S22 Ultra.

Camera của iPhone cho hình ảnh chân thực hơn (Ảnh: Internet).Camera của iPhone cho hình ảnh chân thực hơn (Ảnh: Internet).
Camera của iPhone cho hình hình trung thực hơn (Hình: Internet).

Trái với hình hình trung thực của iPhone, camera của Samsung cho vào những bức hình xinh xẻo mắt, tinh tế và linh hoạt hơn rất nhiều. Đối xử với những người mê say chụp hình và khám đường phá những chức năng mới thời nên tìm điện thoại Samsung.

Nhưng trái lại, ví như bạn thích chụp hình và video giống thiệt hơn, ko bị phần mềm dẻo của điện thoại chỉnh sửa quá nhiều tạo cảm giác “giả tạo” thời iPhone sẽ ưa thích. Đây cũng là lựa tìm của những chuyên gia chỉnh hình và video vì họ ưu tiên màu sắc tự nhiên và hình hình thiệt hơn.

Tóm lại, việc tìm camera của iPhone hay Samsung tùy thuộc vào thị hiếu cá nhân chủ nghĩa hơn là thông số kỹ thuật, tùy bạn muốn mang những bức hình “đẹp” theo cách nào.

Hệ điều hành ta iOS và Android

Xem Thêm : Khám phá những tính năng mới trong Windows 10

Trước đây rất dễ nhận thấy sự khác biệt giữa iOS và Android, mọi người thường nói rằng iOS được thiết kế để dùng đơn thuần hơn, đương Android cho phép thuật quý khách tùy chỉnh phong phú hơn. Tuy rằng nhiên sự khó khăn trên thị trường vẫn buộc trưởng hai “ông lớn” phải tăng trưởng và chuyển đổi, mặc dù vẫn duy trì những kín điểm quan yếu.

Trao diện trước đây của Samsung tên là TouchWiz bị chỉ trích khá nhiều, đặc thù là lúc nhởi game. Điều này cũng dễ hiểu vì Samsung ban sơ là một doanh nghiệp chuyên chế tạo phần rắn. Tuy rằng nhiên trao diện ngày nay là One UI được thiết kế tợ trên Android vẫn mang lại trải nghiệm dùng phần mềm dẻo mượt mà hơn nhiều.

Giao diện One UI của điện thoại Samsung (Ảnh: Internet).Giao diện One UI của điện thoại Samsung (Ảnh: Internet).
Trao diện One UI của điện thoại Samsung (Hình: Internet).

Đối xử với iPhone, hệ điều hành ta iOS là sản phẩm độc địa quyền của Apple được kiểm tra là mang lại trải nghiệm tốt vì quản lý RAM của điện thoại tiệm trái hơn, phần mềm dẻo chạy mượt, biểu mật tốt và ít lúc bị lỗi. Ngoài vào, vì trên thị trường mang ít thiết bị sử dụng iOS hơn so với Android nên những nhà tăng trưởng phần mềm dẻo như Instagram hay PUBG mang thể thiết kế app tương thích với iOS tốt hơn.

Một điểm cùng to nữa của iPhone so với Samsung là tuổi thọ phần mềm dẻo. Hiện ni Samsung vẫn đưa vào những bản cập đất nước samurai Android to kéo trường học được 4 năm cho những điện thoại tầm trung và cao vội, trong suốt lúc cập đất nước samurai phần mềm dẻo của iPhone mang thể sử dụng được 5-6 năm.

Tuy rằng nhiên độ bền của điện thoại đương thứ yếu thuộc vào phần rắn, đặc thù là pin. Pin của điện thoại hiện tại được làm văn bằng lithium-ion thường bị thúi hóa trong suốt quá trình dùng. Nhắc trưởng lúc phần mềm dẻo của iPhone được tương trợ lâu thời bạn mang thể phải tậu điện thoại mới sau khoảng 3-4 năm vì pin xuống vội.

Trợ lý giọng nói

Cuộc cạnh tranh giữa các trợ lý giọng nói (Ảnh: Internet).Cuộc cạnh tranh giữa các trợ lý giọng nói (Ảnh: Internet).
Cuộc khó khăn giữa những trợ lý giọng nói (Hình: Internet).

Trợ lý Siri của Apple được găm sẵn mặc toan nói từ iPhone 4S vào mắt năm 2011. Đương những điện thoại Android nói chung dùng trợ lý Google, nhưng Samsung vẫn vào mắt trợ lý của riêng tao tên là Bixby năm 2017 chạy trên điện thoại Galaxy S8.

Ko thể phủ nhận đó là một bước tiến to của Samsung, nhưng Bixby cho tới ngày nay vẫn chửa thể sánh ngang với Siri của Apple và trưởng “chị Google”, mặc dù mang một số chức năng vượt trội hơn.

Nhìn chung lúc so sánh về trải nghiệm dùng trực quan tiền thời trợ lý Google vẫn là lựa tìm tốt nhất dù bạn dùng iPhone hay điện thoại Samsung hay một hãng nào khác.

Chồng lượng pin

Lâu ni Apple ko đầu tư nhiều vào nâng vội pin của iPhone, trong suốt lúc Samsung thường “quảng cáo” điện thoại của tao mang thời lượng pin khủng và thời kì sạc cực nhanh.

Xem Thêm : Widevine là gì? Vì sao chúng ta không thể quay, chụp màn hình Netflix?

Tuy rằng nhiên iPhone vẫn bù đắp lại thời lượng pin văn bằng hệ điều hành ta độc địa quyền iOS được thiết kế để dùng pin tiết kiệm, do đó vẫn duy trì được thời kì rất lâu, đặc thù là iPhone 13 mới nhất.

Pin ai “trâu” hơn? (Ảnh: Internet).Pin ai “trâu” hơn? (Ảnh: Internet).
Pin ai “trâu” hơn? (Hình: Internet).

Nhưng tốc độ sạc vẫn là điểm yếu của iPhone, nhất là sạc ko dây. Đối xử với iPhone 13 Pro Max, ví như sử dụng cỗ sạc ko dây MagSafe của Apple phải mất sắp 3 giờ mới đầy pin, đương ví như sử dụng cỗ sạc đánh suất 30W ko xịn thời chỉ mất khoảng 90 phút.

Trong suốt lúc đó điện thoại Galaxy S22 Ultra của Samsung mang thể đầy pin chỉ cần chửa tới 1 giờ với cỗ sạc 45W xịn. Đây là ưu điểm rất quan yếu đối xử với game thủ hay những người cần dùng điện thoại thường xuyên.

Nhưng điều đáng tiếc là hiện ni trưởng 2 hãng đều ko nửa kèm cặp cỗ sạc trong suốt hộp sản phẩm lúc tậu những thòng điện thoại cao vội, tức là quý khách phải tậu riêng cỗ sạc.

Tóm lại: Nên tìm iPhone hay Samsung?

Mỗi một hãng điện thoại đều mang ưu nhược điểm riêng, nhưng quyết toan cuối đồng vẫn chủ yếu thứ yếu thuộc vào thị hiếu cá nhân chủ nghĩa của từng người. Nhiều người thích iPhone vì mang thể liên kết với hệ sinh xắt của Apple để dùng xuôi tiện đồng với những thiết bị khác. Ngoài vào iPhone cũng thực hiện tốt những chức năng kia bản như gọi điện, quay video, lướt web và điều hướng hệ thống.

Trái lại, ví như bạn thích trải nghiệm năng động hơn và tùy chỉnh những chức năng trên điện thoại theo ý tao thời Samsung là lựa tìm ưa thích. Với thiết kế được nhiều người kiểm tra là tốt hơn, chụp hình xinh xẻo hơn, nhiều chức năng hơn và trao diện One UI mượt mà, điện thoại cao vội của Samsung kiên cố sẽ khiến cho bạn yêu thích.

Vậy bạn thích điện thoại Samsung hay iPhone hơn? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cẩn hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews