Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeCông nghệNgười dùng có đang ảo tưởng về sự thay thế của tablet...

Người dùng có đang ảo tưởng về sự thay thế của tablet cho PC

Máy tính bảng đang dần mở rộng đối xử tượng người dùng từ lúc vào thế hệ tới ni, và tắt vai trò ngày càng to trong suốt thế giới kỹ thuật. Nói từ lúc chiếc iPad thứ 1 vào thế hệ, những fan kỹ thuật vẫn có chửa ngừng ảo tưởng về ngày máy tính bảng hoàn trả toàn thay thế máy tính cá nhân chủ nghĩa.

Năm 2010, giới kỹ thuật làm chứng kiến sự vào thế hệ của một thiết bị kỹ thuật lịch sử – Ipad – thiết bị mà có chửa bao giờ mang dáng vấp váp như thế. Như một kết trái của sự tò mò thời thiết bị này có doanh số cao lượm mặt, vươn lên là mặt hàng điện tử nửa nhanh nhất trong suốt lịch sử.

Theo như những lời khuơ mỹ và viễn cảnh do Apple vẽ vào, nhiều người trong suốt số chúng ta đều nghĩ rằng sẽ có một ngày máy tính bảng (tablet) sẽ thay thế cho máy tính cá nhân chủ nghĩa (PC) và laptop, vươn lên là phương tiện chủ sức cho việc làm hàng ngày.

tablet có thay thế được facebook

Steve Jobs cũng hãy từng tin tưởng như thế: iPad sẽ vượt trội như cách iPhone vào thế hệ làm thay đổi hoàn trả toàn cục diện ngành điện tử.

Thế nhưng, theo Yoni Heisler, biên tập viên kỹ thuật của BGR, iPad và những thiết bị tablet khác ko thể thay thế hoàn trả toàn cho PC và laptop do những điều sau đây.

1. Phần rắn

Với tiêu chí ban sơ được tạo vào, tablet dùng để dùng cho nhu cầu họat động thư giãn của con người như thường game, xem phim, lướt web…, vì vậy phần rắn ko được thiết kế để chạy những việc làm gọi hỏi cấu hình cao.

Một thiết bị mạnh xoành xoạch đi kèm cặp với vấn đề pa tản nhiệt. Người dùng có thể nâng gấp nhưng việc thêm vào phần rắn sẽ khiến cho cho tablet của bạn ko khác gì mấy chiếc laptop (mà có chửa rắn chắc tiệm năng hãy hơn). Với nhu cầu nhỏ, gọn gàng và có thể đút túi được, chúng ta khó có thể kì vọng một cấu hình đồng với dàn tản nhiệt ổn toan.

tablet có thay thế được facebook

2. Phần mềm mỏng

Những hệ điều hành ta trên tablet hiện ni đa phần là Android và iOS, và chúng chỉ có thể chạy được ứng dụng dành riêng cho hai phông tảng này, trong suốt lúc những phần mềm mỏng chuyên dụng lại được thiết kế trên Windows hoặc Mac OS.

Những nhà lớn mạnh hãy rất tìm mọi cách trong suốt việc thi công những kho ứng dụng khổng lồ, thế nhưng việc tận dụng những ứng dụng này để làm việc giỏi thời thực tế vẫn có chửa có nhiều kiểm tra khả quan lại.

tablet có thay thế được facebook

3. Thói quen người tận dụng

Có thể nói việc tận dụng laptop để làm việc (thiết kế, dựng phim, lập trình…) hãy đớp sâu vào suy nghĩ của nhiều người. Chúng ta thường nghĩ tới hình hình doanh nhân dịp như là một người đàn ông mặc suit, trên tay là laptop đang ngồi làm việc hơn là trên tay một chiếc tablet, tha thướt ngón tay.

Việc thay đổi thói quen người dùng là một việc rất khó. Nhiều người lại thích phím rắn và dùng chuột hơn là mùng hình cảm ứng, và cho dù tablet lai laptop có tương trợ bàn phím ngoài, nhưng cũng khó có thể thay thế được cảm giác bàn phím đi ngay tắp lự.

4. Doanh thu tablet đang giảm dần

Theo những số liệu mới đây, doanh thu iPad đang giảm dần sang trọng nhiều kì. Lần sắp nhất chúng ta thấy doanh số vùn vụt của iPad là vào khoảng tháng 12/2013. Sau đó, lượng máy nửa vào giảm tới 25%, doanh thu cũng hụt 20%.

Từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm năm ngoái, Tim Cook tuyên bố “Chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất thêm iPad” và “Đó là một sản phẩm tuyệt vời, tôi nhìn thấy rất nhiều con đường”.

Sau lúc vào mắt iPad Pro vào tháng 9 năm ngoái, Tim lại tự hào phát biểu: “Chiếc máy tính bảng 12,9 inch này là một đại diện rõ ràng nhất cho tầm nhìn của chúng tôi về tương lai của sự chuyển giao công nghệ”. Nhưng sự thực, như những gì chúng ta nhìn thấy, iPad Pro hãy đồng chung số phận với thòng Surface của Microsoft. Hơn thế, ko phải chỉ tao doanh số của iPad giảm xuống mà tất cả thị trường máy tính bảng đều đang trầm dần.

tablet có thay thế được facebook

iPad và những thòng tablet khác có thể là sự thay thế lý tưởng cho laptop trong suốt lĩnh vực họat động thư giãn, nhưng hoàn trả toàn thế nơi thời lại ko, vì suy cho đồng tiêu chí ban sơ của tablet là phiên bản to hơn của smartphone mà thôi.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments