Cài đặt và sử dụng Family Safety trên Windows 10 – Cẩm nang Dạy học

Trong xã hội ngày nay, các thiết bị kỹ thuật số đang trở nên phổ biến trong các gia đình. Trẻ em tiếp cận với máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh từ khi còn rất nhỏ. Cùng với đó là những rủi ro và nguy hiểm cho trẻ em khi sử dụng các thiết bị kỹ thuật số. trang web của Microsoft giới thiệu chức năng An toàn gia đình trong Windows 10 và Xbox. Tính năng này giúp cha mẹ quản lý tốt hơn việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số của họ và giữ an toàn khi trực tuyến.

Do đại dịch coronavirus, trẻ em ở nhà nhiều hơn đến trường. Điều này có nghĩa là trẻ em dành nhiều thời gian hơn để sử dụng các thiết bị kỹ thuật số. Làm thế nào để quản lý thời gian và nội dung kỹ thuật số mà trẻ em xem? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Bạn Đang Xem: Cài đặt và sử dụng Family Safety trên Windows 10 – Cẩm nang Dạy học

An Toàn Gia Đình là gì?

Family Safety là một tính năng do Microsoft phát triển cho Windows 7 có tên là Kiểm soát của cha mẹ. Nghĩa An toàn gia đình sẽ giúp cha mẹ quản lý việc sử dụng thiết bị số, kiểm soát nội dung mà con cái xem trực tuyến. Giúp con bạn khỏe mạnh cả về tinh thần và thể chất.

Với Family Safety, cha mẹ có thể quản lý:

  • Family Safety sẽ cho phép bạn khóa tài khoản.
  • Thu thập và nhận báo cáo về thiết bị và hoạt động trực tuyến của con bạn.
  • Chặn và xem các trang web mà con bạn truy cập trên máy tính.
  • Xem lại các ứng dụng và trò chơi mà con bạn có thể truy cập.
  • Quản lý khi con bạn đang sử dụng thiết bị.
  • xác định vị trí con của bạn

Hướng dẫn cài đặt an toàn cho gia đình

Cài đặt Family Safety trên Windows 10 phiên bản 1809 trở về trước.

Để bắt đầu thiết lập an toàn cho gia đình, hãy nhấp vào nút. Bắt đầu > Cài đặt > Tài khoản. Hoặc sử dụng phím tắt Phím Windows + Tôi để truy cập một phần tử Cài đặt (Settings) và lựa chọn Tài khoản.

chọn tiếp Gia đình và những người dùng khác. Có hai lựa chọn Gia đình bạn người dùng khác. Kể từ khi chúng tôi thiết lập cho An toàn gia đìnhNên chọn Thêm một thành viên gia đình.

An toàn gia đình

Tiếp tục đánh dấu vào ô: thêm conbạn nhập địa chỉ email của con bạn.

Ghi chú: Nếu bạn không có Tài khoản Microsoft, bạn cần tạo một tài khoản cho con mình. Nhấp vào đường dẫn: Người tôi muốn thêm không có địa chỉ emaillàm theo hướng dẫn để tạo tài khoản.

An toàn gia đình

Lời mời sẽ được gửi đến địa chỉ email mới tạo của trẻ. Cửa sổ Tài khoản sẽ hiển thị những người dùng đang chờ đăng ký. Bạn có thể đóng trình hướng dẫn.

Khi email mời được gửi, bạn hoặc con bạn phải chọn Đăng nhập và tham gia.

An toàn gia đình

Cài đặt Family Options trên Windows phiên bản 1909 trở lên.

Xem Thêm : 9 game ninja trên điện thoại để bạn nhập vai chiến binh bí ẩn

Microsoft đã thực hiện các thay đổi đối với An toàn gia đình trong Windows 10. Tính năng này đã được di chuyển và thuộc quyền sở hữu của Trung tâm bảo mật WindowsTrung tâm bảo mật Windows. Bạn truy cập theo đường dẫn sau: Nút tìm kiếm > nhập Bảo mật Windows > Truy cập Trung tâm Bảo mật.

An toàn gia đình

Phần tử dưới cùng bên trái sẽ là tùy chọn gia đình. Với Family Options, Microsoft làm rõ cách cài đặt có thể giúp bạn giữ an toàn cho con mình trong thế giới kỹ thuật số.

Quản lý tài khoản trong An toàn gia đình.

Trên Windows 10 cũ, sau khi hoàn tất thiết lập, bạn có thể tiến hành quản lý tài khoản. Để bắt đầu, hãy nhấp vào liên kết: nhấp vào nút Bắt đầu > Cài đặt > Tài khoản > Gia đình và những người dùng khác. Nhấp vào đường dẫn Quản lý cài đặt gia đình trực tuyến.

An toàn gia đình

Trong Windows 10 mới, bạn truy cập trực tiếp gia đình.microsoft.com. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn. Tiếp theo, bạn cần thêm tài khoản của con bạn.

Quản lý các hoạt động của con bạn

Bạn có thể quản lý các hoạt động của con mình trên các thiết bị kỹ thuật số:

  • Kiểm soát các ứng dụng và trò chơi mà con bạn chơi.
  • Kiểm soát các trang web mà con bạn truy cập.
  • Quản lý các tìm kiếm bạn thực hiện, cho dù trên máy tính hay trên web.
  • Kiểm soát lượng thời gian con bạn sử dụng thiết bị.

Quản lý thời gian trên màn hình của con bạn

Sử dụng Family Safety Cha mẹ có thể quản lý và thiết lập thời gian sử dụng máy tính cho con cái. Hoàn toàn chủ động và từ xa. Phát triển thói quen sử dụng thiết bị lành mạnh.

Giới hạn ứng dụng và trò chơi

Dành quá nhiều thời gian để xem video hoặc chơi trò chơi? Đặt giới hạn cho các ứng dụng và trò chơi của con bạn để giúp chúng tập trung và khỏe mạnh suốt cả ngày.

Giờ đây, phụ huynh có thể quản lý trên PC chạy Windows, bảng điều khiển Xbox và thậm chí cả điện thoại Android.

Hạn chế về những gì trẻ em xem trực tuyến

Đây có lẽ là câu hỏi khó và thú vị nhất đối với các bậc cha mẹ. Internet có rất nhiều nội dung tốt và xấu trên internet. Trẻ xem nội dung không phù hợp với lứa tuổi sẽ tác động xấu đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

Xem Thêm : Chỉnh sửa file PDF dễ dàng và miễn phí với 5 công cụ cực hay này!

Với Family Safety, cha mẹ có thể hạn chế cụ thể các ứng dụng mà con họ có thể sử dụng:

Hoặc giới hạn cụ thể những trang web mà con bạn có thể và không thể truy cập.

Quản lý chi tiêu ứng dụng

Nếu bạn đã nạp tiền vào tài khoản của mình để mua nội dung kỹ thuật số trực tiếp từ Store, thì bạn không muốn con mình vô tình mua ứng dụng hoặc trò chơi. Với An toàn gia đình, bạn có thể đặt những gì con bạn có thể mua và nhận được sự đồng ý của bạn.

xác định vị trí con của bạn

Có lẽ bạn không cần phải đầu tư vào một chiếc đồng hồ thông minh trị giá hàng triệu đô la chỉ để biết con bạn đang ở đâu. Sử dụng An toàn gia đình cùng một ứng dụng Trình khởi chạy Microsoft, Bạn có thể tìm thấy con của bạn.

Bạn đang tải lên Microsoft Launcher cho điện thoại Android có tại đây.

An toàn gia đình một giải pháp thực sự toàn diện giúp cha mẹ bảo vệ con cái an toàn và khỏe mạnh trong thế giới số. Hơn nữa, Family Safety hoàn toàn có sẵn và miễn phí cho Windows 10, Android và tài khoản Microsoft của bạn.

Chúc các bạn có những kinh nghiệm trên an toàn với gia đình

thế giới thủ thuật một nguồn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews