BlackBerry sẽ tung ra điện thoại 5G trong năm 2022 – Có thể trở lại thời hoàng kim?

BlackBerry – hãng điện thoại rạng lẫy một thời – cho biết sẽ ra mắt một mẫu ta smartphone 5G trong năm 2022, nhưng với bàn phím kiểu bấm đốt nút cổ kính. Điện thoại BlackBerry được kỳ vọng sẽ “hồi sinh” và lôi cuốn các bạn quay trở lại, nhưng bàn phím vật lý liệu mang thể khó khăn trong thời hồi hương hiện ni?

Điện thoại BlackBerry 5G sẽ ra mắt trong năm 2022

Đây là lần thứ 3 nhãn hàng BlackBerry “tái xuất” trên thị trường điện thoại, lần này là hợp tác với doanh nghiệp OnwardMobility mang trụ sở tại Texas (Mỹ). Nhà cung cấp này cho biết họ sẽ phát hành ta điện thoại hợp lý BlackBerry Android 5G mới trong năm 2022, với bàn phím vật lý mang tính biểu tượng mực tàu hãng.

Bạn Đang Xem: BlackBerry sẽ tung ra điện thoại 5G trong năm 2022 – Có thể trở lại thời hoàng kim?

BlackBerry vẫn giữ bàn phím vật lý cổ điển (Ảnh: Internet).BlackBerry vẫn giữ bàn phím vật lý cổ điển (Ảnh: Internet).
BlackBerry vẫn giữ bàn phím vật lý cổ điển (Hình: Internet).

Thông tin này được đưa ra ngay sau lúc hãng tuyên bố “khai tử” những thòng máy cổ điển từ BlackBerry 7 tới BlackBerry 10. Những fan trung vách mực tàu họ đang đợi chờ đợi một chiếc điện thoại hợp lý mới, tiếp sau Key2 LE hồi tháng 8/2018. Thông tin cẩn khía cạnh về chiếc máy này sẽ sớm được đánh bố.

Bàn phím vật lý trong thời đại cảm ứng?

BlackBerry vẫn có chửa “biến mất” khỏi thị trường, nhưng hiện giờ chỉ đương là mẫu bóng mực tàu chính họ so với thời hoàng kim. Điểm nổi trội nhất mực tàu điện thoại Android sắp ra mắt là bàn phím vật lý khác biệt hoàn trả toàn so với những hãng hiện ni. Liệu điều đó mang giúp BlackBerry lôi cuốn các bạn quay trở lại?

Có ai còn dùng bàn phím kiểu cũ như thế này? (Ảnh: Internet).Có ai còn dùng bàn phím kiểu cũ như thế này? (Ảnh: Internet).
Có ai đương sử dụng bàn phím kiểu xưa như thế này? (Hình: Internet).

Vì sao bàn phím vật lý hồ như thoả vắng bóng trên điện thoại hợp lý? Trước tiên, kiểu bấm đốt nút làm cho điện thoại nhẹ nề và thô kệch, rất khó chịu lúc lướt web và xem đa phương tiện. Những nút mực tàu bàn phím vật lý cũng rất nhỏ và nhất định, trong lúc bàn phím ảo rất linh hoạt cho phép thuật các bạn làm được nhiều việc như khỏ và vuốt chỉ cần một tay.

Bàn phím vật lý cũng làm giảm khu vực mùng hình mực tàu điện thoại và làm mới tỷ lệ khuông hình. Trước đây một số hãng thoả giải quyết vấn đề pa này văn bằng cách thiết kế bàn phím trượt, nhưng như vậy điện thoại sẽ dày và nhẹ hơn.

Ngày nay rất khó tìm được điện thoại BlackBerry trên thị trường (Ảnh: Internet).Ngày nay rất khó tìm được điện thoại BlackBerry trên thị trường (Ảnh: Internet).
Hiện tại rất khó tìm được điện thoại BlackBerry trên thị trường (Hình: Internet).

Bàn phím ảo vẫn mang thiếu sót, nhưng ưu điểm mực tàu chúng vượt trội hơn nhiều. Người mua hiện ni hồ như sẽ ko bao giờ sắm điện thoại mang bàn phím vật lý, mang giăng chỉ là những người muốn lưu giữ phong cách cổ điển từ thời kỳ đầu mực tàu smartphone. Hơn nữa điện thoại cảm ứng vẫn mang thể sử dụng được bàn phím vật lý văn bằng cách liên kết với bàn phím rời sang cổng USB một cách dễ dàng.

Hiện ni chỉ đương một số hãng cung cấp điện thoại kiểu nút bấm đốt như Planet Computers với điện thoại Astro Slide 5G được công bố tại CES 2022, hay là Fxtec với điện thoại Pro1 năm 2019 và thế hệ tiếp theo là Pro1 X trong năm 2022.

Vì sao BlackBerry lại “hết thời”?

Xem Thêm : Samsung cân nhắc việc nhập khẩu dự trữ vì tranh chấp thương mại Hàn – Nhật

Hở mang một thời BlackBerry là thằng khổng lồ trên thị trường điện thoại hợp lý. Thời đoạn đầu những năm 2010, họ luôn giữ vị thế thống trừng phạt trong lĩnh vực này, nhưng sau đó tình hình thoả làm mới quá nhanh. Hiện tại, mẫu tên BlackBerry sắp như thoả rơi vào quên lãng, nhắc trưởng lúc thoả công bố phông nền tảng BlackBerry Messenger (BBM) trên App Store cũng ko thể cứu vãn hy vọng.

Tại Anh, BlackBerry tranh 33,2% thị phần điện thoại hợp lý vào tháng 12/2011, theo Statista. Nhưng chỉ trong vòng 2 năm sau đó, con số này thoả giảm xuống chỉ đương có chửa tới một nửa: 17,44%. Nhắc từ cuối năm 2013, BlackBerry thậm chí đương đi xuống nhiều hơn nữa. Tháng 5 năm 2021, điện thoại hợp lý mực tàu hãng này chỉ đương tranh 0,01% thị trường ở Anh.

BlackBerry đã khai tử một số dòng điện thoại cũ (Ảnh: Internet).BlackBerry đã khai tử một số dòng điện thoại cũ (Ảnh: Internet).
BlackBerry thoả khai tử một số thòng điện thoại xưa (Hình: Internet).

Sự sa sút mực tàu BlackBerry mặc dù rất mạnh mẽ nhưng ko ngạc nhiên, và thực ra thoả buộc nguồn từ lâu trước đó. Có thể tóm lại gồm 3 lý do chính như sau.

1. Ko thích ứng với thị trường

Ở thời hoàng kim, BlackBerry luôn thực hiện đổi mới cho sản phẩm mực tàu tớ, chẳng thời hạn như BBM thoả tạo ra một cuộc cách mệnh về nhắn nhe tin cẩn nhanh, hay là những cải tiến giúp tăng tốc độ điện thoại hợp lý làm tiền đề pa cho những thế hệ mới hiện ni.

Nhưng cuối với BlackBerry thoả ko đổi mới để tự cứu lấy tớ. Một trong những ví dử rõ ràng nhất là ko dời sang mùng hình cảm ứng. Trong lúc mọi người đều hào hứng thú với bàn phím ảo ngay trên mùng hình vào đầu những năm 2010, thời bàn phím vật lý mực tàu BlackBerry đúng là quá lỗi thời. BlackBerry cũng ko đổi mới ở những khía cạnh khác như camera mực tàu điện thoại.

2. Chủ quan tiền với những đối xử thủ khó khăn

"Táo" đã đánh bại "dâu đen" trên thị trường smartphone (Ảnh: Internet)."Táo" đã đánh bại "dâu đen" trên thị trường smartphone (Ảnh: Internet).
“Táo” thoả đánh tê liệt “dâu đen” trên thị trường smartphone (Hình: Internet).

Một lý do nữa làm cho BlackBerry đi xuống là vì họ ko phòng ngừa những đối xử thủ khó khăn, đặc thù là iPhone. Thiết kế mực tàu điện thoại BlackBerry chủ yếu dành cho việc làm: các bạn mang thể trả lời email, gửi tin cẩn nhắn nhe, trả lời cuộc gọi và lướt web, nhưng ngoài ra ko mang những hiệu năng rất “đơn giản” đối xử với iPhone.

Những hãng điện thoại khác nhắm tới các bạn phổ thông và mục tiêu họat động thư giãn nhiều hơn. Điện thoại mực tàu họ ưu tiên tính tiện nướu và dễ tiếp gần, do đó lôi cuốn được nhiều khách khứa hàng. Chúng mang thể làm được mọi việc giống như BlackBerry, nhưng đương thêm nhiều hiệu năng thú vị hơn nữa, làm cho cho BlackBerry ko thể khó khăn được.

3. Hệ điều hành ta BlackBerry

Một lý do quan yếu dẫn tới thất tê liệt mực tàu BlackBerry là do quá trung vách với hệ điều hành ta mực tàu chính họ, mặc dù mang nhiều điểm yếu. Một trong những vấn đề pa to mực tàu những phiên bản hệ điều hành ta BlackBerry thế hệ đầu là số lượng ứng dụng mang thể tải xuống rất ít so với điện thoại Apple và Android. Tới lúc BlackBerry quyết toan mở rộng thêm kho ứng dụng mực tàu tớ thời thoả quá trễ.

Điện thoại BlackBerry thất bại vì không đổi mới (Ảnh: Internet).Điện thoại BlackBerry thất bại vì không đổi mới (Ảnh: Internet).
Điện thoại BlackBerry thất tê liệt vì ko đổi mới (Hình: Internet).

Người mua BlackBerry ko thích những ứng dụng mực tàu hãng này vì một số lý do, chẳng thời hạn như ko gần gũi với người mới tiến hành, hay là cách thiết kế ứng dụng tương tác tới trải nghiệm các bạn. Cũng mang một số trường hợp báo cáo về tiệm suất ko tốt, chẳng thời hạn như bị lag hay là thậm chí bị đờ.

BlackBerry mang thể “hồi sinh” trở lại ko?

Xem Thêm : Google hứng chịu chỉ trích vì sa thải 4 nhân viên

Có vẻ như BlackBerry đang dần “mất tích” trong thị trường điện thoại hợp lý lúc thoả đánh mất sắp như tất cả thị phần từng nắm giữ. Nhưng vững chắc họ sẽ ko tra khảo xuôi. Dưới đây là 3 chi tiết mang thể giúp BlackBerry trở lại và nướu hại như xưa.

1. Điện thoại 5G mới sắp được ra mắt

Kỹ thuật 5G ra mắt có chửa lâu và nhiều thòng smartphone vẫn có chửa ứng dụng 5G, nhưng BlackBerry thoả nhanh lẹ nắm buộc phong trào. Năm 2020, họ thông tin sẽ ra mắt điện thoại 5G vào năm 2021, nhưng sau đó phải lùi lại tới 2022.

Tất cả mọi người đều háo hức muốn thấy chiếc điện thoại mới của BlackBerry (Ảnh: Internet).Tất cả mọi người đều háo hức muốn thấy chiếc điện thoại mới của BlackBerry (Ảnh: Internet).
Đa phần mọi người đều phấn chấn muốn thấy chiếc điện thoại mới mực tàu BlackBerry (Hình: Internet).

Lần này doanh nghiệp OnwardMobility hợp tác với BlackBerry khẳng toan sẽ ko để các bạn đợi chờ đợi thêm nữa. Hãy với đợi chờ xem điện thoại 5G bàn phím vật lý mực tàu họ mang thể làm nên chuyện hay là ko.

2. Hợp tác với những doanh nghiệp khác

Vách đánh một thời mực tàu BlackBerry giúp họ giữ được uy tín vững vàng rắn chắc trong ngành, mặc dù ko đương đứng ở vị trí top đầu thị trường, nhờ vậy luôn mang nhiều doanh nghiệp sẵn sàng hợp tác với BlackBerry, ví dử như OnwardMobility với tham dự án điện thoại 5G sắp tới. Nhiều hãng khác cũng đang tận dụng sản phẩm mực tàu họ, bao gồm trưởng Dell và IBM.

3. Phong trào tối giản

Mọi người ngày càng ý thức hơn về khả năng hoi nghiện mực tàu điện thoại hợp lý và những ứng dụng di động. Hở mang nhiều lời cảnh báo về tác hại nghiêm trọng lúc con người trở vách “nô lệ” mực tàu điện thoại. Nhiều người thoả dời sang lối sống đơn thuần hơn, thời hạn chế tận dụng những thiết bị khoa học và xóa những ứng dụng ko cần phải có khỏi điện thoại.

Giả dụ bạn cũng đang muốn thoát khỏi sự cám dỗ mực tàu điện thoại thời BlackBerry mang thể là lựa sắm tốt, vì thiết kế mực tàu chúng ko phong phú và mang tính họat động thư giãn nhiều như những hãng khác.

Vững chắc sẽ rất khó để BlackBerry trở lại vị thế hàng đầu như trước đây, nhưng điện thoại 5G mực tàu họ biết đâu sẽ làm nên chuyện, hoặc ít nhất là cho chúng ta thấy họ mang rút kinh nghiệm từ những sai trái trước đây hay là ko. Hãy với đợi chờ xem.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cẩn thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews