Android 11 có gì mới? Phiên bản thử nghiệm đầu tiên được hé lộ

Vừa qua vào ngày 21/2, Google hở chính thức đả bố phiên bản thử nghiệm Android 11 đầu tiên, và đây cũng là bản Android sẽ xuất hiện trên Google Pixel 5. Mặc dù chửa phải là bản chính thức, nhưng Android 11 lần này có rất nhiều công năng thú vị cũng như trao diện mới hơn.

Công năng ngừng nhạc tuần tra Motion Sense

Tính năng Motion Sense trên Android 11. ảnh: internetTính năng Motion Sense trên Android 11. ảnh: internet
Công năng Motion Sense trên Android 11. hình: internet

Thiệt vào thời công năng này ko hề hấn mới, nó hở từng xuất hiện trên mẫu ta điện thoại Google Pixel 4. Tuy rằng nhiên, hở có khá nhiều phản hồi từ khách hàng rằng công năng này khá vô dụng, song song nó cũng vô tình làm viền trên mùng hình hạng máy dày lên do phải đặt một cảm biến Soli vào.

Bạn Đang Xem: Android 11 có gì mới? Phiên bản thử nghiệm đầu tiên được hé lộ

Nhưng có vẻ như Google ko hề hấn có ý toan vứt nó đi, trong suốt phần găm đặt hạng Android 11, khách hàng có thể dễ dàng thấy công năng tắt nhạc ngay tức thời tuần tra cách khỏ vào khoảng ko trên mùng hình. Điều này càng được làm chứng thực hơn lúc hình hình lộ diện hạng Pixel 5 cũng có viền trên mùng hình khá dày.

Hi vọng lần này Google ko chỉ trang bị công năng Motion Sense mà đang có thêm mở khóa tuần tra nhận mặt khuôn mặt nữa.

Khả năng sạc ko dây ngược

Tính năng sạc không dây ngược trên Android 11. Ảnh: internetTính năng sạc không dây ngược trên Android 11. Ảnh: internet
Công năng sạc ko dây ngược trên Android 11. Hình: internet

Xem Thêm : Nguyên tắc DRY – Bí quyết giúp tăng năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian cực kỳ hiệu quả

Trên diễn đàn XDA hở có người phát hiện rằng có 1 công năng được giấu khá kĩ trong suốt Android 11, đó là Battery Share. Cũng đồng nghĩa với việc Google Pixel 5 sẽ được trang bị công năng này, nó ko hề hấn mới vị vì chúng ta có thể dễ dàng thấy sạc ko dây ngược trên Galaxy S10, Note10 và Huawei Mate 30 Pro.

Đương về chức năng hạng nó, hiểu một cách đơn thuần thời khách hàng có thể sử dụng Google Pixel 5 để sạc ko dây cho một thiết bị điện tử khác chỉ tuần tra cách đặt nó lên mặt vơi Pixel 5. Việc Google tích hợp thêm Battery Share cho hệ điều hành ta hạng tớ, cũng giống như là bước mở đường cho những hãng khác tiễn nó lên sản phẩm hạng tớ.

Trải nghiệm mùng hình cong

Android 11 sẽ tối ưu hơn cho màn hình cong. Ảnh: internetAndroid 11 sẽ tối ưu hơn cho màn hình cong. Ảnh: internet
Android 11 sẽ tối ưu hơn cho mùng hình cong. Hình: internet

Những mẫu ta điện thoại ở thời khắc ngày nay và trong suốt tương lai đang có rất nhiều kiểu thiết kế mới lạ, có thể nói tới như Samsung Galaxy Z Flip. Nhận thấy điều đó, Google cũng hở tối ưu hơn cho Android 11, cụ thể thời họ cho phép thuật những nội dung hiển thị trên điện thoại có mùng hình cong sẽ ko bị tràn vào mép mùng hình nữa.

Điều này cũng ko hề hấn khẳng toan Pixel 5 sẽ được trang bị một mùng hình cong. Tuy rằng nhiên nó cũng chứng minh ý muốn hạng Google rằng hãng muốn trải nghiệm hạng khách hàng phải là tốt nhất, ko thể bị thúc đẩy chỉ vì do những thiết kế mùng hình mới lạ.

Chạy 2 ứng dụng cho điện thoại mùng hình gập

Android 11 sẽ tối ưu cho trải nghiệm điện thoại màn hình gập. Ảnh: internetAndroid 11 sẽ tối ưu cho trải nghiệm điện thoại màn hình gập. Ảnh: internet
Android 11 sẽ tối ưu cho trải nghiệm điện thoại mùng hình gập. Hình: internet

Xem Thêm : Mac Pro mới từ Apple là thiết bị dễ thay thế và sửa chữa nhất

Như những gì mà Samsung hở trình diễn với Galaxy Z Flip, khả năng phân đôi mùng hình vào và chạy đồng lúc 2 ứng dụng một cách dễ dàng. Mỗi một ứng dụng sẽ giật một nửa khoảng trống mùng hình và điều này tận dụng được tối đa tiệm trái hạng mùng hình gập. Theo nhiều tham dự đoán hạng những chuyên gia thời có thể Google cũng sẽ “tấn công” vào thị trường điện thoại mùng hình gập.

Chuyển đổi về Dark Mode

Dark Mode trên Android 11 có thể tự tắt hoặc bật. Ảnh: internetDark Mode trên Android 11 có thể tự tắt hoặc bật. Ảnh: internet
Dark Mode trên Android 11 có thể tự tắt hoặc mở. Hình: internet

Dark Mode hở có mặt trên Android 10, tuy rằng nhiên ở Android 11 thời nó sẽ có một thay thế nhỏ. Cụ thể thời từ hiện nay nó có thể tự động kích hoạt năng tự động tắt nương theo thời kì trong suốt ngày. Thiệt sự mà nói thời thay thế này hở có trên những hãng điện thoại khác như Samsung, và ngày nay Google cũng tiễn nó lên hệ điều hành ta hạng tớ.

Tăng độ nhạy hạng cảm ứng lên

Google có nhẽ hở lắng tai khách hàng hơn lúc hồ hết chúng ta đều tận dụng dán mùng hình lên những mẫu ta điện thoại, việc này sẽ phần nào giảm độ mượt hạng máy. Vì vậy, trong suốt phần găm đặt hạng Android 11, hãng hở thêm công năng Increase Touch Sensitivity, nó sẽ làm cho điện thoại hạng bạn tăng độ nhạy cảm ứng.

Khả năng quay phim mùng hình

Tính năng quay màn hình sẽ xuất hiện trên Android 11. Ảnh: internet(*11*)
Công năng quay mùng hình sẽ xuất hiện trên Android 11. Hình: internet

Công năng này ko mới, nó hở xuất hiện từ lâu trên vài ba thòng điện thoại khác, và ngày nay thời Google hở muốn tiễn nó lên Android 11 hoặc ít ra là trong suốt năm ni. Mặc dù đang đang trong suốt thời đoạn tăng trưởng, vẫn có rất nhiều lỗi xuất hiện, nhưng trong suốt tương lai thời khách hàng vẫn được tận dụng công năng tuyệt vời này.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews