15 cách giúp máy tính Windows 10 chạy nhanh hơn để bạn làm việc trơn tru hiệu quả

Bạn cảm thấy chiếc máy tính Windows 10 hạng tao chạy muộn mà ko rõ lý do? Bạn thường xuyên bực bội vì phải ngồi đợi chờ máy xử lý mất quá nhiều thời kì? Đừng lo vì mang nhiều cách ko khó để làm cho Windows 10 chạy nhanh hơn, hãy đồng xem những thủ thuật đơn thuần sau đây để máy chạy mượt mà và xử lý nhanh gọn gàng tiến đánh việc cho bạn nhé.

Những giải pháp để tăng tốc cho Windows 10 mang thể gom vách 3 nhóm chính:

Bạn Đang Xem: 15 cách giúp máy tính Windows 10 chạy nhanh hơn để bạn làm việc trơn tru hiệu quả

 • Tùy chỉnh những chức năng hạng hệ điều hành ta
 • Cải thiện phần mềm dẻo
 • Thay thế hoặc xóa những ứng dụng

Kèm theo đang mang những cách khác về phần rắn như sử dụng RAM mang dung lượng to hơn và sử dụng ổ đĩa SSD chồng lượng cao, nhưng cách đó tốn phí tổn nhiều hơn so với chuyển đổi phần mềm dẻo. Vì vậy hãy đồng xem những cách hiệu quả nhất để tăng tốc Windows 10 dưới đây.

Tùy chỉnh hệ điều hành ta Windows 10

1. Mở chế độ nhởi game

Bản cập đất nước samurai mới nhất hạng Windows 10 là Creators Update ngã sung một tính năng mới mang tên là Game Mode. Mặc dù hệ điều hành ta ko thể chạy chế độ này một cách túc trực nhưng bạn mang thể mở nó cạ cách như sau (chỉ dành cho Windows 10 Creators Update): vào Settings > Gaming, sau đó nhấn thanh gạt ở dưới Game Mode.

Cách bật Game Mode trên Windows 10 (Nguồn: Internet)Cách bật Game Mode trên Windows 10 (Nguồn: Internet)
Cách mở Game Mode trên Windows 10 (Nguồn: Internet)

Mỗi một lúc cần dời sang chế độ nhởi game này, bạn phải nhấn tổ hợp phím Windows + G.

Chế độ này được thiết kế dành cho việc nhởi game, nhưng bạn mang thể mở nó bất cứ lúc nào để tăng tốc độ xử lý hạng máy lên một tẹo, đặc thù rất hiệu quả lúc bạn đang chạy một chương trình nhẹ dùng nhiều tài nguyên hạng máy mà lại mang nhiều ứng dụng phông làm muộn tốc độ. Tuy rằng nhiên Game Mode lại ko cải thiện đáng đề cập hiệu suất nhởi game.

Về lý thuyết, Game Mode mang thể tác động tới bất kỳ ứng dụng nào mang tính năng tăng tốc GPU, nhưng ví như bạn muốn vận dụng với những phần mềm dẻo khác như Adobe Premiere thời mang thể thử xem sao. Lưu ý là chế độ này sẽ giúp tăng hiệu suất ở một số máy tốt hơn những máy khác. Trường hợp máy vẫn chạy muộn thời bạn hãy thử tắt bớt những ứng dụng phông ko thiết yếu.

2. Tắt hiệu ứng hình hình

Trong suốt Windows bạn mang thể tắt những tính năng tăng cường hình hình một cách dễ dàng như sau:

 • Vào System > Advanced system settings, sau đó sắm tab Advanced ở phía trên
 • Trong suốt trang mục Performance, sắm Settings.
 • Đánh vệt vào ô Adjust for best performance để tắt hết những hiệu ứng hình hình, cuối đồng nhấn Apply.
Cách tắt hiệu ứng hình ảnh trong Windows 10 (Nguồn: Internet)Cách tắt hiệu ứng hình ảnh trong Windows 10 (Nguồn: Internet)
Cách tắt hiệu ứng hình hình trong suốt Windows 10 (Nguồn: Internet)

Hiệu ứng hình hình lúc được mở mang thể làm tốn nhiều tài nguyên hạng máy, thậm chí tác động đáng đề cập đối xử với những máy thế hệ xưa. Tuy rằng nhiên lúc tắt những hiệu ứng này thời điểm yếu là hình hình trên máy sẽ ko được xinh xẻo như lúc đầu. Để thăng bằng vấn đề pa này, bạn nên đánh vệt sắm thòng Smooth edges of screen fonts trong suốt bảng để làm mượt những rìa hạng phông chữ viết trên mùng hình.

3. Tăng tốc độ hạng cỗ xử lý

Trong suốt Windows mang 3 chế độ mặc toan về hiệu suất hạng cỗ xử lý, đó là Thăng bằng, Hiệu suất caoTiết kiệm năng lượng. Một số nhà cung ứng mang thể ngã sung thêm chế độ tùy chỉnh. Đối xử với laptop sử dụng pin, chúng ta thường sắm chế độ Tiết kiệm hoặc Thăng bằng để lâu hết pin. Nhưng chế độ Hiệu suất cao mang thể giúp tăng tốc cho Windows vì nó sử dụng nhiều năng lượng để kích thích cỗ xử lý hoạt động nhanh hơn. Cũng vì vậy chỉ nên dùng chế độ này cho máy tính để bàn là thích hợp nhất.

Các chế độ năng lượng của Windows 10 (Nguồn: Internet)Các chế độ năng lượng của Windows 10 (Nguồn: Internet)
Những chế độ năng lượng hạng Windows 10 (Nguồn: Internet)

Trường hợp muốn điều chỉnh khía cạnh cách dùng năng lượng hạng máy, bạn hãy vào Control Panel và sắm trang mục Power Options.

4. Tắt những chương trình tự phát động

Lúc bạn găm đặt một phần mềm dẻo vào máy, mang thể nó sẽ tự mở chế độ chạy phông và tự phát động mỗi một lúc mở máy. Điều này là thiết yếu cho một số chương trình nhưng làm tốn nhiều tài nguyên hạng máy và giảm hiệu suất. Lúc mang nhiều chương trình tự phát động, máy tính hạng bạn sẽ bị muộn. Do đó tắt những phần mềm dẻo ko thiết yếu là một trong suốt những cách đơn thuần và hiệu quả nhất để máy tính chạy nhanh hơn. Windows mang chức năng giúp bạn làm được điều này dễ dàng như sau:

 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Windows Task Manager.
 • Sắm tab Startup ở phía trên, bạn sẽ thấy hiển thị những chương trình tự phát động trong suốt máy.
 • Vứt sắm những chương trình mà bạn cảm thấy ko thiết yếu.
(*15*)Các ứng dụng tự khởi động được hiển thị trong Task Manager (Nguồn: Internet)
Những ứng dụng tự phát động được hiển thị trong suốt Task Manager (Nguồn: Internet)

Phần to những ứng dụng thực sự ko thiết yếu phải chạy phông, trừ một số chương trình được nhà cung ứng găm sẵn trong suốt máy từ đầu để đảm biểu hoạt động thường nhật. Tuy rằng nhiên Task Manager cũng ko hiển thị hết mọi những chương trình tự phát động mà bạn phải tìm thêm cạ những cách khác.

5. Rà soát liên kết mạng

Trường hợp bạn thấy máy muộn lúc lướt web mà ko phải do mạng yếu thời một trong suốt những nguyên nhân dịp thường gặp là liên kết Wi-Fi hạng bạn mang vấn đề pa, ví nhử như kênh bị tắc hoặc mang nhiều sóng Wi-Fi lẫn với rau, nhất là lúc sống ở khu chung cư đông đúc khiến cho cho tín hiệu mạng ko ổn toan.

May mắn là hồ hết router hiện ni đều mang 2 tính năng giúp cải thiện liên kết mạng nhanh hơn và ổn toan hơn, đó là dời sang liên kết sử dụng dây cáp hoặc chuyển đổi kênh hạng router. Cách sử dụng dây rất đơn thuần, bạn chỉ cần tậu cáp Ethernet cắm một đầu vào router và một đầu vào máy tính. Nhưng cách này chỉ vận dụng cho máy ở sắp router và mang thể hoi vướng víu trong suốt nhà.

Cách thứ hai là chuyển đổi kênh hạng router cũng ko khó nhưng cần nhiều thao tác hơn. Thứ nhất bạn phải chạy phương tiện phân tích Wi-Fi hạng Microsoft để xác toan kênh nào mang hiệu suất tốt nhất cho máy tính, sau đó vào phần găm đặt hạng router để đổi sang kênh đó. Bạn mang thể xem hướng dẫn khía cạnh dưới đây:

6. Quản lý Windows Update

Chức năng Windows Update giúp cập đất nước samurai phần mềm dẻo cho máy nhưng cũng ngốn nhiều tài nguyên lúc ở chế độ chạy phông liên tục 24/7. Do đó bạn mang thể điều chỉnh giới hạn vận thời kì chạy Windows Update, ví nhử như vào những lúc máy đang nghỉ, cách này cũng giúp bạn ko cần phải phát động lại để vận dụng cập đất nước samurai. Ngoài vào đang mang cách điều chỉnh liên kết mạng cho thích hợp với Windows Update.

Sắm sườn giờ cho Windows Update

Để quy toan Windows Update chỉ chạy vào sườn giờ cụ thể, hãy làm như sau:

 • Mở thanh tìm kiếm hạng Windows và nhập vào Windows Update settings, sau đó chạy cấu hình.
 • Trong suốt trang mục Update settings, sắm Change active hours
Đặt khung giờ giới hạn cho Windows Update (Nguồn: Internet)Đặt khung giờ giới hạn cho Windows Update (Nguồn: Internet)
Đặt sườn giờ giới hạn vận cho Windows Update (Nguồn: Internet)

Bạn sẽ thấy những ô để nhập sườn giờ thực hiện và kết thúc cập đất nước samurai. Tốt nhất là nên sắm khoảng thời kì máy vẫn đang mở nhưng bạn ko dùng, ví nhử như lúc nghỉ trưa. Lưu ý rằng chức năng này chỉ giới hạn vận thời khắc găm đặt những bản cập đất nước samurai vào máy, đang việc download vẫn được Windows Update thực hiện thường xuyên.

Chỉnh lại liên kết mạng

Xem Thêm : Top 4 điện thoại cục gạch đáng mua nhất hiện nay

Trường hợp tổ thông Wi-Fi hạng bạn ko to thời chức năng cập đất nước samurai hạng Windows Update mang thể làm muộn liên kết mạng do phải download những bản cập đất nước samurai liên tục trong suốt phông. Để giải quyết vấn đề pa này, bạn mang thể chỉnh lại liên kết mạng vách chế độ đo lường (metered), lúc đó Windows Update sẽ bị giới hạn hoạt động nhưng một số bản vá lỗi biểu mật vẫn mang thể được tải về máy.

 • Vào Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I.
 • Vào trang mục Network & Internet > Wi-Fi.
 • Sắm liên kết mạng hạng bạn, sau đó vào Metered connection > Set as metered connection và nhấn thanh gạt để dời sang On.
Chỉnh kết nối mạng sang chế độ đo lường (Nguồn: Internet)Chỉnh kết nối mạng sang chế độ đo lường (Nguồn: Internet)
Chỉnh liên kết mạng sang chế độ đo lường (Nguồn: Internet)

Lưu ý cách này chỉ vận dụng cho mạng Wi-Fi, nhưng cũng mang cách để làm được với cáp Ethernet.

7. Tắt tính năng lập chỉ trang mục tìm kiếm

Lúc bạn tìm kiếm một file nào đó trong suốt máy, Windows sẽ ko quét hết mọi mọi thư trang mục ví như vẫn mở tính năng lập chỉ trang mục trước đó. Hiệu năng này tạo vào một bản danh sách những dữ liệu được lưu trữ trong suốt máy, giúp cho việc tìm kiếm diễn vào nhanh gọn gàng hơn.

Đối xử với máy tính hiện ni, tốt nhất là ko nên tắt tính năng lập chỉ trang mục vì sẽ làm muộn đáng đề cập việc tìm kiếm file mà mức tăng hiệu suất cho máy lại rất ít. Tuy rằng nhiên ví như bạn đang sử dụng máy thế hệ xưa thời tắt tính năng lập chỉ trang mục tìm kiếm sẽ giúp tăng hiệu suất hệ thống khá nhiều. Cách làm như sau:

 • Mở thanh tìm kiếm hạng Windows và nhập Index, sau đó nhấp vào Indexing Options.
 • Nhấp vào Modify ở phía cuối thực đơn và vứt sắm hết mọi những trang mục trong suốt đó.
Tính năng lập chỉ mục trong Windows 10 (Nguồn: Internet)Tính năng lập chỉ mục trong Windows 10 (Nguồn: Internet)
Hiệu năng lập chỉ trang mục trong suốt Windows 10 (Nguồn: Internet)

8. Tận dụng những phương tiện phân tích lưu trữ và thu vén ổ đĩa

Bất đề cập máy tính hạng bạn dùng ổ rắn thể rắn (SSD) hoặc ổ rắn loại thường (HDD) thời đều bị muộn lại lúc lưu trữ quá nhiều dữ liệu. Hết hai loại ổ rắn chỉ nên cất đầy khoảng 50% dung lượng để duy trì hiệu suất tối ưu cho máy, mang thể lên tới 75% cũng chấp nhận được.

Một trong suốt những ứng dụng thu vén ổ đĩa tốt nhất hiện ni là WinDirStat với nhiều ưu điểm như mẽ nguồn mở và hoàn trả toàn miễn sao phí, mang phiên bản dành cho trưởng PC lẫn thiết bị di động.

Cải thiện phần mềm dẻo Windows 10

9. Tạo ổ đĩa RAM

Trong suốt số mọi những phần mềm dẻo được PR giúp máy tính chạy nhanh hơn thời ổ đĩa RAM là hiệu quả nhất. Loại phần mềm dẻo này mang chức năng tạo vào một ổ đĩa ảo trên máy cạ cách dùng cỗ nhớ RAM mang tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh. Sau lúc tạo, người mua mang thể dời một phần chương trình nào đó đang chạy vào ổ đĩa RAM để tốc độ xử lý nhanh hơn.

Tạo ổ đĩa RAM với phần mềm RAMDisk (Nguồn: Internet)Tạo ổ đĩa RAM với phần mềm RAMDisk (Nguồn: Internet)
Tạo ổ đĩa RAM với phần mềm dẻo RAMDisk (Nguồn: Internet)

Tuy rằng nhiên cách này chỉ nên vận dụng ví như bạn muốn tăng tốc cho một ứng dụng duy nhất, thường là Photoshop, trình duyệt web và những phần mềm dẻo chỉnh sửa video. Ví nhử như tạo ổ đĩa RAM cho trình duyệt Chrome, trước tiên bạn nên mang ít nhất 1GB dung lượng trống trên RAM, tốt nhất là RAM 8GB trở lên đối xử với phiên bản hệ điều hành ta 64-bit và 4GB RAM trở lên đối xử với phiên bản 32-bit.

Hiện ni mang rất nhiều phần mềm dẻo tạo ổ đĩa RAM, trong suốt đó một lựa sắm được nhiều người kiểm tra cao là SoftPerfect Ram Disk nhưng phải trả phí. Trường hợp bạn chỉ muốn thử nghiệm thời mang thể sử dụng phần mềm dẻo RAMDisk hạng DataRAM – phiên bản miễn sao phí chỉ cho phép thuật dùng 1GB dung lượng. Trường hợp sử dụng phần mềm dẻo hạng AMD bạn sẽ được tối đa 4GB.

Cách tạo ổ đĩa RAM

Thứ nhất hãy tải và găm đặt phần mềm dẻo RAMDisk trên máy tính, sau đó khởi chạy và tùy chỉnh những thông số như sau:

 • Sắm dung lượng tối đa cho ổ đĩa RAM, thường là 1GB. Bạn mang thể tùy chỉnh dung lượng bất kỳ nhưng ví như quá ít sẽ hạn vận chế khả năng dùng.
 • Đánh vệt vào Set Disk Label và sau đó đặt tên cho ổ đĩa.
 • Tiếp theo sắm Start RAMDisk và điều chỉnh trình duyệt web để đọc và ghi dữ liệu cạ ổ đĩa RAM.
 • Click chuột phải vào biểu tượng shortcut hạng trình duyệt, sắm Properties. Với Windows 10 bạn mang thể truy cập shortcut nhanh từ Taskbar.
 • Trong suốtProperties sắm tab Shortcut, sau đó trong suốt ô Target: nhu cầu nhập xong mẽ, bạn hãy nhập xong sau đây vào cuối đồng (trong suốt đó “R” là tên ổ đĩa RAM hạng bạn):

–disk-cache-dir=R:

 • Kết quả sau lúc điền như sau:

“C:Program Files (x86)GoogleChromeApplicationchrome.exe” –disk-cache-dir=R:

Tạo ổ đĩa RAM với phần mềm RAMDisk (Nguồn: Internet)Tạo ổ đĩa RAM với phần mềm RAMDisk (Nguồn: Internet)
Tạo ổ đĩa RAM với phần mềm dẻo RAMDisk (Nguồn: Internet)

Xong mẽ hạng bạn mang thể chuyển đổi tùy theo cấu hình hạng trình duyệt Chrome. Nhấn OK và phát động lại trình duyệt, như vậy Chrome sẽ đọc và ghi những file cỗ nhớ cache vào ổ đĩa RAM.

Một số người cho rằng ổ đĩa RAM ko mang tác dụng, nhưng những chuyên gia lại kiểm tra cao. Tuy rằng nhiên mang một điểm yếu to là ổ đĩa RAM mang thể làm cho máy tính mất nhiều thời kì để tắt hơn, và những máy tính xưa mang thể khó xử lý vì chúng chạy ở chế độ phông.

10. Quét virus cho máy

Phần mềm dẻo độc địa hại hoi vào rất nhiều vấn đề pa khó chịu cho máy tính, hồ hết những trường hợp máy chạy muộn mang nguyên nhân dịp do những mẽ độc địa vẫn xâm nhập và chạy thầm kín trong suốt máy. Một số phương tiện quét phần mềm dẻo độc địa hại miễn sao phí và được kiểm tra tốt nhất hiện ni là Malwarebytes, SuperAntiSpyware và ClamWin. Trường hợp máy tính hạng bạn chạy muộn dù vẫn vận dụng những cách trên thời hãy thử chạy phần mềm dẻo xoá sổ virus mạnh.

11. Thu vén Registry

Registry hạng Windows là một “sổ” lưu trữ mọi những găm đặt cho Windows và những chương trình khác trong suốt máy. Lúc bạn găm đặt một phần mềm dẻo vào máy sẽ ngã sung thêm dữ liệu vào Registry, nhưng lúc gỡ găm đặt thời những dữ liệu hạng nó ko tự biến mất, do đó sang thời kì trường học, những chuyển đổi trong suốt Registry tích tụ lại sẽ làm máy bị muộn.

Sở hữu những phương tiện được tạo vào để loại vứt dữ liệu trong suốt Registry liên quan liêu tới những chương trình vẫn bị gỡ găm đặt và ko đang thiết yếu nữa. Tuy rằng nhiên những phương tiện này đôi lúc lại phản tác dụng khiến cho máy bị muộn hơn mà ko giải quyết được vấn đề pa. Hiệu suất mang thể được cải thiện một tẹo nhưng hệ điều hành ta thường sẽ bị lỗi sau lúc chạy phương tiện thu vén Registry.

Dọn dẹp Registry với phần mềm CCleaner (Nguồn: Internet)Dọn dẹp Registry với phần mềm CCleaner (Nguồn: Internet)
Thu vén Registry với phần mềm dẻo CCleaner (Nguồn: Internet)

Phần mềm dẻo tốt nhất để thu vén hiện ni là CCleaner. Tuy rằng nhiên nhà cung ứng hạng nó là Piriform vẫn bị phát hiện một lỗ lã hổng biểu mật cho phép thuật mẽ độc địa xâm nhập vào 2 phiên bản CCleaner. Ngày nay phần mềm dẻo này vẫn được đảm biểu ko cất mẽ độc địa.

12. Thay thế những ứng dụng làm muộn máy

Nhiều người găm đặt những phần mềm dẻo vào máy mà họ nghĩ rằng sẽ sử dụng tới, nhưng hóa vào chúng lại là nguyên nhân dịp khiến cho máy tính bị muộn. Ví nhử thường gặp là những phần mềm dẻo đọc file PDF, phần mềm dẻo phát nhạc và video, trình duyệt web. Thay vì găm những phần mềm dẻo ko thiết yếu đó, bạn mang thể sắm những phần mềm dẻo dùng tốt mà ít làm muộn máy hơn.

Đọc file PDF: Sumatra PDF

Xem Thêm : Tai nghe không dây Haylou GT1 Pro: Bản nâng cấp xịn mịn hơn, trâu hơn

Adobe Acrobat PDF Reader là phần mềm dẻo phổ quát để đọc file PDF, nhưng ko phải là duy nhất. Trường hợp bạn nghi ngờ ngờ phần mềm dẻo này mang thể làm muộn máy thời Sumatra PDF Reader là một lựa sắm thay thế xuất sắc.

Phần mềm Sumatra đọc file PDF (Nguồn: Internet)Phần mềm Sumatra đọc file PDF (Nguồn: Internet)
Phần mềm dẻo Sumatra đọc file PDF (Nguồn: Internet)

Sumatra mang nhiều ưu điểm như mẽ nguồn mở và đọc được những toan thể file truyện tranh như CBZ và CBR, mang chức năng chặn những file nghi ngờ ngờ cất mẽ độc địa, và mang thể chạy được trên những máy thế hệ xưa.

Thậm chí bạn mang thể phóng thích cho máy tính hơn nữa cạ cách sử dụng trình duyệt web để đọc file PDF mà ko cần găm đặt những phần mềm dẻo chuyên dụng. Hồ hết những trình duyệt hiện ni đều mang chức năng này.

Phát nhạc và video: VLC Player

VLC Player là một trong suốt những phần mềm dẻo media được dùng phổ quát nhất và được kiểm tra tốt nhất. Về chức năng phát nhạc mang thể những phần mềm dẻo khác tốt hơn, nhưng chức năng video hạng VLC sắp như ko mang đối xử thủ. Những ưu điểm khác hạng VLC là mẽ nguồn mở, xử lý được hồ hết những toan thể video, tương trợ phím tắt và hoàn trả toàn miễn sao phí.

Trình duyệt web: Chrome

Chrome hạng Google nhanh hơn những trình duyệt Edge và Internet Explorer hạng Microsoft, mang 2 phiên bản là 32-bit và 64-bit. Ngoài vào mang một trình duyệt sắp như y hệt Chrome nhưng mẽ nguồn mở mang tên là Chromium.

Ngoài tốc độ nhanh hơn, Chrome cung gấp cho bạn nhiều tính năng mà Edge ko mang như găm thêm phần mở rộng và tăng tính biểu mật. Đây được coi là một trong suốt số những ứng dụng phải mang trên bất kỳ máy tính nào bây giờ, nhất là đối xử với những người thường xuyên lướt web. Ngoài vào bạn mang thể sắm Firefox cũng mang khả năng găm thêm extension và mẽ nguồn mở 100%.

Một trình duyệt web khác nương tựa trên Firefox và được thiết kế tối ưu cho Windows mang tên là Pale Moon. Trình duyệt này mang phiên bản 64-bit và chạy được nhiều tiện lợi ích mở rộng giống như Firefox.

13. Gỡ vứt bloatware

Windows thường bị tất nhiên nhiều ứng dụng găm sẵn mà ko mang tiện lợi gì cho người mua. Bình thường, việc gỡ vứt những phần mềm dẻo này sẽ ko mang tác dụng vì chúng được thiết kế tự găm đặt lúc mở máy. Tuy rằng nhiên bạn mang thể làm cách khác để tăng tốc cho máy mà ko cần xóa bloatware trực diện, đó là sửa tại chốn (in-place repair).

Đây là chức năng làm cho máy tính hạng bạn trở lại trạng xắt như lúc mới tậu mà ko cần mất tiến đánh găm lại mọi những phần mềm dẻo. Sửa tại chốn chỉ mang tác dụng refresh lại những file hệ thống quan yếu hạng Windows. Cách làm như sau:

 • Tải Windows 10 Media Creation Tool về máy và khởi chạy
 • Sắm Upgrade this PC now và nhấn Next
Chức năng in-place repair trên Windows 10 (Nguồn: Internet)(*10*)
Chức năng in-place repair trên Windows 10 (Nguồn: Internet)

Lúc đó máy tính sẽ download một bản sao hạng Windows 10, mang thể khá lâu. Sau lúc tải xong, Media Creation Tool sẽ tự găm lại Windows 10. Cách này mang thể vận dụng lúc máy tính hạng bạn bị virus tiến công làm tê liệt hoặc vì lý do nào đó bị hư những file hệ thống quan yếu, sửa tại chốn mang thể giúp vá lỗi Windows 10 và trở lại trạng xắt như mới.

14. Xóa những ứng dụng mặc toan

Trường hợp thực hiện cách sửa tại chốn như trên, những bloatware mang sẵn trong suốt Windows 10 cũng sẽ được khôi phục như xưa. Để giảm thiểu tình trạng đó bạn mang thể sử dụng những phần mềm dẻo xóa bloatware hiệu quả như Windows 10 Default App Remover 1.2. Nó mang thể gỡ những ứng dụng được găm mặc toan trong suốt Windows 10.

Xóa các phần mềm không cần thiết bằng Windows 10 Default App Remover 1.2 (Nguồn: Internet)Xóa các phần mềm không cần thiết bằng Windows 10 Default App Remover 1.2 (Nguồn: Internet)
Xóa những phần mềm dẻo ko thiết yếu cạ Windows 10 Default App Remover 1.2 (Nguồn: Internet)

Cách dùng rất đơn thuần: bạn chỉ cần nhấn chuột vào ứng dụng muốn xóa trên máy, sẽ xuất hiện cú hỏi xác nhận để xóa hoặc ko. Phần mềm dẻo này vẫn được những hãng biểu mật như Norton Safeweb và VirusTotal xác nhận, vì vậy bạn mang thể yên tâm nó ko cất mẽ độc địa.

15. Ghim extension cho trình duyệt web

Một trong suốt những cách hiệu quả để tăng tốc độ duyệt web là sử dụng những tiện lợi ích mở rộng (extension), ví nhử như User-Agent Switcher – mang chức năng chuyển đổi nhận thể thiết bị hạng người mua.

Tiện ích mở rộng User-Agent Switcher cho Chrome (Nguồn: Internet)Tiện ích mở rộng User-Agent Switcher cho Chrome (Nguồn: Internet)
Tiện lợi ích mở rộng User-Agent Switcher cho Chrome (Nguồn: Internet)

Lúc bạn sử dụng những thiết bị khác rau như máy tính để bàn hoặc điện thoại để truy cập vào một trang web thời trao diện hạng nó sẽ khác rau. Trường hợp máy chủ hạng trang web nhận mặt thiết bị là PC hoặc laptop mang khả năng xử lý mạnh thời nó sẽ hiển thị nhiều PR và hiệu ứng hình hình phức tạp tốn nhiều tài nguyên hạng máy, do đó làm trải nghiệm lướt web muộn hơn.

Tày cách “cải trang” cho máy tính trở nên thiết bị di động, bạn mang thể lướt web nhanh hơn vì trang web hiển thị trao diện gọn gàng nhẹ hơn. Cách này ko đảm biểu mang tác dụng với mọi mọi trang web nhưng nhìn chung mang thể giúp cải thiện hiệu suất hạng máy. Tuy rằng nhiên một số trường hợp cũng mang thể bị trục trặc lúc lướt web.

Tải User-Agent Switcher cho Chrome tại đây

Tóm lại: Cách nào giúp tăng tốc độ Windows 10 tốt nhất?

Cách hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất cho hồ hết người mua là sửa tại chốn (in-place repair). Trường hợp bạn ko sợ bị mất những phần mềm dẻo vẫn găm trong suốt máy thời khôi phục găm đặt gốc cũng là một cách hoặc. Một nguyên nhân dịp thường gặp hoi muộn máy là do những phần mềm dẻo ko được thiết kế tốt, do đó việc xóa vứt hoặc nâng gấp chúng cũng giúp cải thiện hiệu suất cho máy.

Trên đây là những cách làm cho máy tính Windows 10 chạy nhanh hơn giúp bạn làm việc hiệu quả và thoải mái. Bạn mang đang vận dụng những cách này cho bản thân ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tức hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews