Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệ9 tính năng ẩn cực hay ho của iOS 16 trên iPhone,...

9 tính năng ẩn cực hay ho của iOS 16 trên iPhone, bạn đã biết chưa?

Hệ điều hành ta iOS 16 của Apple mang tới nhiều tính năng độc địa lạ cho iPhone, ví nhử như mùng hình khóa kiểu mới trông lạ mắt. Tuy rằng nhiên đang sở hữu nhiều tính năng khác được ẩn giấu mà ko phải ai cũng biết cách dùng, hãy với khám xét phá nhé!

Phiên bản hệ điều hành ta iOS 16 được phát hành ta ngày 12/9/2022 dành cho iPhone 8 trở lên với nhiều tính năng mới làm cho khách hàng sửng sốt và thích thú. Với thể nói iOS 16 đã chuyển đổi trao diện của iPhone một cách tổng quan.

Bạn Đang Xem: 9 tính năng ẩn cực hay ho của iOS 16 trên iPhone, bạn đã biết chưa?

iOS 16 có nhiều đổi mới thú vị và tiện ích cho người dùng (Ảnh: Internet)

Nhưng iOS 16 ko chỉ tập trung vào trao diện mà đang nhiều tính năng ẩn sở hữu thể giúp trải nghiệm của bạn được nâng lên một tầm cao mới. Hãy với xem đó là những tính năng gì nhé.

1. Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng xắt

Nói từ iPhone X, Apple đã loại quăng quật biểu tượng pin trên mùng hình, giả dụ muốn xem thông số này thời khách hàng phải vuốt ven phải xuống. Điều này ko chỉ bất tiện mà đang làm mỏi tay và rất nhiều khách hàng muốn Apple khôi phục lại như xưa.

Với iOS 16, biểu tượng pin đã xuất hiện trở lại với một trao diện khác. Để hiển thị pin trên thanh trạng xắt của iPhone, bạn hãy vào Gài đặt > Pin và mở nút gạt Phần trăm pin (Battery Percentage).

Cách bật biểu tượng pin trên màn hình iOS 16 (Ảnh: Internet)

Sau đó bạn sẽ thấy số phần trăm pin hiển thị phía trong suốt biểu tượng pin, biểu tượng này sở hữu màu trắng lúc đã sạc đầy, màu xanh lục lúc đang sạc và màu hường lúc chỉ đang 20% trở xuống. Lúc iPhone của bạn ở chế độ tiết kiệm pin (Low Power), biểu tượng sẽ sở hữu màu vàng.

2. Thu hồi email đã gửi

Đôi lúc bạn sở hữu thể gửi email sây địa hướng dẫn tới rối rắm và phiền toái. Để giảm thiểu gặp phải vấn đề pa này, iOS 16 đã sở hữu tính năng Undo Send Delay cho phép thuật bạn đặt vào một khoảng thời kì sở hữu thể thu hồi lại email đã gửi.

Để mở tính năng này, bạn hãy vào Gài đặt > Mail, kéo xuống dưới với, tìm Undo Send Delay và đặt sườn thời kì theo ý muốn.

(*16*)

Tham khảo thêm : iPhone và iPad bị nóng bất thường – Nguyên nhân tại sao và cách khắc phục thế nào?

Bạn sở hữu thể tắt tính năng này giả dụ cảm thấy ko cần phải có, hoặc tìm thời kì thu hồi email trong suốt vòng 10, 20 hoặc 30 giây. Nhưng giả dụ liên kết mạng của bạn ko ổn toan thời nên tìm khoảng thời kì trường học hơn.

3. Tiệm ứng chiều sâu trên mùng hình khóa

Tính năng này giúp iPhone của bạn trông xinh mắt hơn: giả dụ hình phông mùng hình khóa là một đối xử tượng sở hữu thể nhận trạng thái, ví nhử như khuôn mặt người, động vật hay tòa nhà, thời đối xử tượng đó sẽ được đặt ở phía trước số giờ trên mùng hình iPhone. Đây là tiệm ứng 3D giúp cho hình phông trở thành nổi trội hơn trên mùng hình.

Hiệu ứng chiều sâu màn hình khóa trên iOS 16 (Ảnh: Internet)

Để mở tiệm ứng chiều sâu trên mùng hình khóa, hãy làm theo những bước sau:

 • Mở khóa iPhone kì Face ID, sau đó ko dời tới trang chủ mà giữ ở mùng hình khóa, sau đó chạm mùng hình và giữ trong suốt 1 giây.
 • Vuốt mùng hình sang trái và nhấn vào biểu tượng lốt cùng để thêm hình phông mới.
 • Sau lúc tìm hình phông, nhấn vào biẻu tượng 3 lốt điểm ở góc dưới phía phải mùng hình.
 • Nhấn vào tính năng Tiệm ứng chiều sâu (Depth Effect) để mở.

Lưu ý rằng tiệm ứng này ko ứng dụng được cho hầu hết mọi hình hình mà bạn phải tìm hình sở hữu chủ thể nổi trội ở tiền cảnh. Ngoài vào giả dụ bạn đang sử dụng widget trên mùng hình khóa của iPhone thời tiệm ứng chiều sâu cũng ko hoạt động được.

4. Copy hình chụp mùng hình vào khay nhớ tạm mà ko cần lưu

Hình chụp mùng hình thường chỉ sử dụng trong suốt thời kì ngắn rồi quăng quật, nhưng chúng lại giành cỗ nhớ lưu trữ của điện thoại giống như mọi hình hình khác. Với iOS 16, bạn sẽ ko cần lưu hình chụp mùng hình vào cỗ nhớ giả dụ bạn chỉ cần dùng chúng một lần. Cách làm như sau:

 • Chụp hình mùng hình trên iPhone và chạm vào nó lúc nó trượt ở phía dưới mùng hình.
 • Với thể chỉnh sửa giả dụ cần phải có, sau đó nhấn vào Xong (Done), bạn sẽ được hỏi muốn lưu hay copy hình này.
 • Tậu Sao cóp và Xóa (Copy and Delete), sau đó dán hình vào nơi cần sử dụng, hình sẽ ko bị lưu vào cỗ nhớ.
(*9*)

5. Cắt dán đối xử tượng trong suốt hình hình

Đây là tính năng rất hữu lợi ích sở hữu thể giúp bạn ko cần sử dụng tới những ứng dụng chỉnh sửa hình hình. Tính năng này cho phép thuật tách rời một đối xử tượng như người hoặc con vật trong suốt một hình hình, sau đó bạn sở hữu thể dán nó sang nơi khác.

Tính năng tách rời chủ thể trong ảnh và dán sang chỗ khác (Ảnh: Internet)

Cách làm như sau: mở hình hình cần cắt từ ứng dụng Hình. Nhấn và giữ đối xử tượng trong suốt hình cho tới lúc xuất hiện đường viền sáng lên, tức là đối xử tượng đã được tách và copy, sau đó bạn sở hữu thể dán vào nơi khác.

Tính năng này sở hữu thể được sử dụng để tạo vào những biểu tượng xúc cảm và sticker độc địa lạ, ngoài vào bạn cũng sở hữu thể chỉnh sửa phông phông của hình hình kì cách tách rời vào khỏi chủ thể.

6. Tắt tính năng kết thúc cuộc gọi kì nút khóa

Đôi lúc bạn đang nói chuyện điện thoại kì iPhone và vô tình nhấn vào nút khóa, nút này sẽ ngắt cuộc gọi ngay ngay tức khắc. Nhiều người đã khó chịu vì điều này trong suốt thời kì trường học, và cuối với Apple đã sở hữu giải pháp để giải quyết.

Tham khảo thêm : AirPods 2 sau gần hai năm sử dụng – Liệu có đáng đồng tiền bát gạo?

Để tắt tính năng kết thúc cuộc gọi kì nút khóa trên iOS 16, bạn hãy làm như sau:

 • Vào Gài đặt > Accessibility
 • Tậu Touch (nằm phía dưới phần Vật lý và Động tê – Physical and Motor)
 • Kéo xuống dưới tìm trang mục Ngăn khóa để kết thúc cuộc gọi (Prevent Lock lớn End Call), nhấn nút gạt để mở lên
Cách tắt tính năng kết thúc cuộc gọi bằng nút khóa trên iOS 16 (Ảnh: Internet)

7. Gài đặt bản cập đất nước samurai biểu mật mà ko cần cập đất nước samurai iOS

Bình thường những bản sửa lỗi biểu mật iPhone thường đi kèm cặp với bản cập đất nước samurai hệ điều hành ta iOS. Nhưng với iOS 16, bạn sở hữu thể gài đặt những bản cập đất nước samurai biểu mật mà ko cần cập đất nước samurai tất cả hệ điều hành ta lên phiên bản mới. Ngoài việc tăng cường biểu mật, tính năng này đang giúp khách hàng cảm thấy tiện nướu hơn vì ko cần phải cập đất nước samurai iPhone quá thường xuyên.

Để mở tính năng này, hãy vào Gài đặt > Chung > Cập đất nước samurai phần mềm dẻo > Cập đất nước samurai tự động và nhấn nút gạt để mở Phản hồi biểu mật & File hệ thống (Security Responses & System Files). Bạn sở hữu thể tắt nút gạt ở phần cập đất nước samurai iOS giả dụ chỉ muốn nhận những bản cập đất nước samurai biểu mật.

Cập nhật bảo mật mà không cần cập nhật hệ điều hành iOS (Ảnh: Internet)

8. Khóa phần note kì mật khẩu của iPhone

Ứng dụng Chép lại (Notes) là một sự ngã sung hữu lợi ích trên iPhone giúp bạn quản lý việc làm hằng ngày dễ dàng hơn, từ lập danh sách những việc cần làm cho tới ghi lại những ý tưởng của tui. Đối xử với nhiều người, những note này là thông tin tức riêng tư cần được biểu mật kỹ càng.

Với iOS 16, bạn sở hữu thể khóa những note của tui kì mật khẩu passcode của iPhone. Cách làm như sau:

 • Mở ứng dụng Notes và mở phần note mà bạn muốn khóa.
 • Nhấn vào biểu tượng đay điểm ở góc trên phía phải mùng hình.
 • Tậu Khóa (Lock) và tìm cách đặt mật khẩu. Bạn sở hữu thể dùng mật khẩu của iPhone hoặc đặt mới.

9. Tậu cách hiển thị khác rau cho thông tin

Như đã nói, iOS 16 tập trung rất nhiều vào trao diện tổng quan của mùng hình khóa. Một trong suốt những tính năng đó là chuyển đổi cách hiển thị thông tin trên mùng hình iPhone. Chỉ cần vào Gài đặt > Thông tin. Với 3 tùy tìm dành cho bạn:

 • Đếm (Count): Thông tin sẽ được thay thế kì xong chữ viết cho biết số lượng thông tin có chửa đọc. Lúc mở khóa điện thoại, bạn sở hữu thể vuốt lên để xem yếu tố những thông tin.
 • Chồng (Stack): Những thông tin của những ứng dụng khác rau sẽ được xếp chồng lên rau. Những thông tin của với một ứng dụng sẽ được xếp với rau để bạn dễ nhìn hơn.
 • Danh sách (LIst): đây là kiểu cấu trúc cổ điển thường thấy ở những phiên bản iOS xưa hơn, những thông tin được hiển thị dưới trạng thái danh sách.
Các chế độ hiển thị thông báo khác nhau trên iOS 16 (Ảnh: Internet)

Trên đây là những tính năng ẩn thú vị hữu lợi ích trên iOS 16 giúp bạn dùng iPhone thoải mái và tiện nướu hơn. Bạn tống tượng nhất với tính năng nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tức hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments